Với sự trợ giúp của ứng dụng ghi âm trên laptop miễn phí tổn dưới đây, bạn có thể thu lại các đoạn âm nhạc có chất lượng rõ ràng với ít tạp âm hơn nhằm nghe lại.

Bạn đang xem: Phần mềm ghi âm giọng nói


Trong bài xích này sẽ giới thiệu đến chúng ta một số ứng dụng ghi âm trên máy tính miễn phíđược sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Top 5 ứng dụng ghi âm miễn tầm giá trên vật dụng tính tốt nhất có thể hiện nay

1. Phần mềm Adobe Audition

*

Adobe Audition là ứng dụng ghi âm và xử lý âm nhạc chuyên nghiệp, là trợ thủ quen thuộc của giới chỉnh sửa âm thanh. Với phần mềm này, bạn không những rất có thể ghi âm cơ mà còn rất có thể tùy chỉnh, sửa đổi như cắt, ghép, mà còn có thể biên tập và thêm cảm giác vào các đoạn âm nhạc một biện pháp chi tiết, tệp âm thanh cũng sẽ có thể được xuất ra với độ phân giải cao, cân xứng cho các mục đích lồng tiếng, dựng phim hoặc thu âm nhạc chuyên nghiệp.

Ưu điểm của Adobe Audition:

cung ứng chỉnh sửa nhiều rãnh. Có công dụng làm sạch giao diện tab. Dễ dãi chỉnh sửa tần số âm thanh. Tích hợp các hiệu ứng music mới. Thời hạn mở tệp tin và làm việc nhanh chóng. Trọn vẹn miễn phí.

Nhược điểm của Adobe Audition:

Giao diện tinh vi do có vô số chức năng. Quá trình setup tốn các thời gian. Không có công thay ghi đĩa CD. Yêu cầu người tiêu dùng phải đăng kí thông tin tài khoản Cloud Creative.

2. ứng dụng Audacity

*

Audacity là một trong những cái tên được tấn công giá tối đa trong số những ứng dụng ghi âm trên máy tính miễn phí chuyên nghiệp hóa nhất. Ngoài năng lực ghi âm trực tiếp bởi micro, ứng dụng còn hỗ trợ bộ giải pháp giúp đào thải tạp âm không hề muốn trong quy trình ghi âm, cũng giống như chỉnh sửa tệp sau khi thu âm. Đặc biệt trên một trong những card âm thanh nhất định, Audacity rất có thể thu lại những âm thanh phát ra từ không ít nguồn không giống nhau trên sản phẩm công nghệ tính, ví như tệp âm nhạc phát qua loa trang bị tính.

Ưu điểm của Audacity:

rất có thể thu âm trực tiếp bởi micro, bộ thu phối kết hợp thiết bị, sản phẩm công nghệ USB/Firewire hay các thiết bị thu âm khác tương tự. Dễ dàng điều chỉnh âm lượng ngay trong quá trình thu âm. Ghép, sửa đổi nhiều phiên bản thu âm và ghép bọn chúng thành một. Có thể thu âm các kênh và một lúc. Tài năng thu âm cùng với tốc độ lên tới 192,000 Hz. Đối với những thiết bị có độ sắc nét cao, Audacity còn có chức năng thu âm với tốc độ 384,000 Hz. Thu âm với độ sâu lên tới mức 24 bit trên Windows dễ sử dụng so với những tín đồ mới bắt đầu. Khả năng lọc và thải trừ tạp âm thừa trội đối với các ứng dụng ghi âm cơ bản. Hỗ trợ tiếng Việt và trọn vẹn miễn phí.

Nhược điểm của Audacity:

thi công giao diện ko được rất đẹp lắm. Không có tính năng phân tách sẻ. Nếu còn muốn tạo Podcast thì buộc phải cài đặt thêm cỗ mã hóa Lame.

3. Gilisoft Audio Recorder Pro

*

Gilisoft Audio Recorder Pro cũng là trong những phần mềm thu thanh trên laptop được áp dụng nhiều duy nhất hiện nay, bởi vì nó có bản miễn phí tổn với những nhân tài cơ bản và bạn dạng trả phí với các tính năng nâng cao, đáp ứng được phong phú nhu mong của bạn dùng. Với phần mềm này, bạn có thể ghi âm giọng hát hoặc bài bác thuyết trình với chất lượng âm thanh cao.

Ưu điểm của Gilisoft Audio Recorder Pro:

tùy chỉnh thiết lập ghi âm dễ dàng, bao hàm chỉnh âm lượng, thời gian ghi âm, dung lượng tập tin cùng chiều rộng lớn ghi âm. Hỗ trợ các format file music MP3, OGG, WAV. Có bạn dạng xem trước để chúng ta xem hiệu quả ghi âm trước lúc luuu lại. Có thể cấu hình thiết lập phím tắt nhằm tiện điều khiển. Có thể phát hiện các quãng tĩnh mịch trong quá trình ghi âm, và xử lí quãng trống này theo cài đặt trước. Kích hoạt ghi âm bởi giọng nói.

Nhược điểm của Gilisoft Audio Recorder Pro:

hình ảnh không được rất đẹp mắt. Yêu cầu trả tiền nếu như muốn sử dụng bản Pro có không thiếu thốn các tính năng.

4. Không lấy phí Sound Recorder

*

Free Sound Recorder là ứng dụng ghi âm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng ghi lại các music thu tự micro hoặc vạc ra từ các nguồn nước ngoài vi như máy cát-xét, năng lượng điện thoại, tiếp nối lưu lại dưới format MP3, WMA giỏi WAV.

Ưu điểm của miễn phí Sound Recorder:

Hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm của free Sound Recorder:

Chỉ hỗ trợ xuất 3 định dạng âm thanh. Tính năng biên tập còn các hạn chế.

Xem thêm: Đám Cưới Lý Hải - Đám Cưới Tưng Bừng Của Lý Hải Ở Quê Nhà

5. ứng dụng ghi âm Sound Archive Pro

*

Sound Archive Pro là 1 phần mềm ghi âm chuyên nghiệp, rất có thể chạy trên card âm nhạc đa kênh với ASIO driver. ứng dụng này không có khả năng chỉnh sửa file sau thời điểm thu âm, bù lại nó cung cấp khá các khả năng thiết lập cấu hình và setup ngay trong quy trình thu âm. Đặc biệt, Sound Archive Pro gồm thể auto thu âm đến từng kênh theo lịch thiết lập sẵn hàng ngày, mặt hàng tuần hoặc mặt hàng tháng.

Ưu điểm của Sound Archive Pro:

cung ứng card âm nhạc đa kênh (ASIO). Lên lịch ghi âm cho từng kênh. Rất có thể ghi âm thủ công cho từng kênh. Tự động hóa lưu bạn dạng thu âm vào thư mục new khi thư mục cũ đang đầy. Thừa nhận diện lạng lẽ khi thu âm và tạm ngưng thu âm một bí quyết thông minh. Các sample rate, và hoàn toàn có thể ghi âm 24/16/8 bit giảm tạp âm thu vào khi ghi âm cùng tăng âm lượng khi ghi đĩa. Thu thanh sang format MP3 hoặc WAV cùng với nhiều unique khác nhau. Tự động hóa đặt thương hiệu file cùng lọc dữ liệu. Auto ngắt khi tệp tin khi âm thừa lớn.