Bạn băn khoăn không biết đâu là phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Ghien
Cong
Nghe khám phá về các phần mềm đó trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm giải nén miễn phí


Hiện nay, với việc phải xử lý các công việc trên máy tính với những tập tin có dung lượng lớn, điều nhất thiết là bạn phải nén chúng lại mới có thể gửi cho người khác được. Tuy nhiên có những phần mềm trả phí lên đến mấy trăm nghìn khiến bạn chùn bước khi phải chi hầu bao. Đừng lo, Ghien
Cong
Nghe
sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn có thể dùng trên cả Windows và mac
OS.

*

Advertisement

Top phần mềm giải nén miễn phí thay thế Win
Zip tốt nhất

7-Zip

Đây có lẽ là phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất mà bạn có thể dùng để thay thế Win
Zip. Là phần mềm nén và giải nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nén và giải nén ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các file sau khi nén có dung lượng thấp giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

*

Advertisement

7-Zip không phải là giải pháp thay thế Win
Zip hấp dẫn nhất, nhưng nó được thiết kế tốt đến mức bạn sẽ không bỏ lỡ các giao diện bóng bẩy của các sản phẩm tương đương trả phí của nó. Bạn có thể định vị tệp sẽ được lưu trữ bằng cây tệp kiểu Windows Explorer đơn giản hoặc kéo và thả chúng vào cửa sổ chính.

Pea
Zip

Nếu như Winrar, Winzip chỉ thực hiện nhiệm vụ nén file thì Pea
Zip là 1 tiện ích hoàn toàn miễn phí nhưng lại có thêm những tính năng khác ngoài tính năng cơ bản là nén file thì Pea
Zip là tiện ích đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Advertisement

*

Pea
Zip là một sự thay thế Win
Zip mã nguồn mở khác, nhưng có thêm một vài tính năng trong một gói lớn hơn đáng kể (khoảng 10MB so với 1MB của 7-Zip). Các tính năng bổ sung tiện dụng của nó bao gồm khả năng chuyển đổi định dạng lưu trữ và kiểm tra lỗi lưu trữ. Nó không thể nén hàng loạt hình ảnh hoặc hình mờ như một số công cụ khác ở đây có thể, nhưng có thể xoay và cắt chúng cho bạn.

i
Zip Free

Đây có thể coi là một phần mềm giải nén miễn phí thay thế cho Win
Zip. Nhiều lựa chọn thay thế Winzip miễn phí ẩn các tính năng tốt nhất của chúng đằng sau một hệ thống menu phức tạp. i
Zip Free là một ngoại lệ hiếm hoi, với giao diện rõ ràng và chế độ cảm ứng tùy chọn với các biểu tượng lớn hơn, thân thiện với người dùng.

*

i
Zip Free không cung cấp quá nhiều tùy chọn và mỗi tính năng của nó đều được trình bày và giải thích rõ ràng. Người dùng nâng cao có thể thích tùy chỉnh chi tiết hơn được cung cấp bởi các công cụ như 7-Zip, nhưng đối với người dùng bình thường thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Win
RAR

Và cuối cùng là Win
RAR. Chắc hẳn các bạn đã không còn quá xa lạ với Win
RAR, một phần mềm giải nén có thể nói là gắn liền với người dùng Windows từ những ngày đầu biết sử dụng máy tính. Là một ứng dụng nén và giải nén tệp tin rất phổ biến, gần như được cài đặt trong mọi máy tính.

*

Nó giúp bạn trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích cỡ các file, nén và giải nén các file ở dạng RAR và ZIP. Sự khác biệt của Win
RAR không nằm ở tốc độ mà là nó có khả năng tạo ra tập tin lưu trữ nhỏ, từng mục chi tiết sau quá trình.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, Win
RAR sẽ được tích hợp ngay ở menu chuột phải giúp bạn có thể truy cập chương trình nhanh chóng khi làm việc. Điểm nổi bật của Win
RAR là phần mềm hỗ trợ gần như hầu hết các định dạng file.

Trên đây là top phần mềm giải nén miễn phí cho cà mac
OS và Windows. Mong rằng chúng hữu ích với bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm nén và giải nén cho máy tính Windows thì không nên bỏ qua bài viết này. Bài viết tuyển chọn 3 phần mềm tốt nhất cho bạn.

Phần mềm giải nén là một trong những phần mềm cần thiết không thể thiếu cho máy tính. Bởi phần lớn các tập tin tải về trên mạng đều được nén lại. Bạn sẽ cần một phần mềm hỗ trợ giải nén để giải nén chúng. Những phần mềm nén & giải nén tốt nhất cả miễn phí và có phí đều có mặt ở đây.

TOP 3 phần mềm nén & giải nén miễn phí và có phí tốt nhất 2021


7-zip luôn là một trong những phần mềm miễn phí hàng đầu. Nếu bạn yêu thích các phần mềm miễn phí thì bạn có thể thấy 7-zip luôn đứng đầu các bảng xếp hạng #Top Download.

Mặc dù miễn phí nhưng 7-zip có thể “tự tin sánh ngang” cùng các phần mềm có phí cùng loại khác. Đầy đủ các chức năng cơ bản, kể cả nâng cao.

Xem thêm:

*Có thể bạn chưa biết: 7-zip là định dạng file có “độ nén” tốt nhất hiện nay

*
*
*
*
Logo Winzip

Ưu điểm:

Nhỏ gọn, thích hợp với mọi cấu hình máy tính.Hỗ trợ các phiên bản Windows thông dụng (từ Vista).Giải nén các định dạng: ZIP, ZIPX, RAR, 7Z, TAR, GZIP, VHD, XZHỗ trợ nén các định dạng: ZIP và ZIPXGiao diện đẹp, chuyên nghiệp – có phí vẫn khác :))Hỗ trợ chia nhỏ file nén, đặt mật khẩu, mã hóa file nén, chia sẻ đa dạng, chuyển đổi tập tin sang PDF, đóng dấu bản quyền…

Nhược điểm:

Không nén file RAR và 7Z, do file 7Z do 7zip độc quyền và RAR là do Winrar độc quyền – Có thể một số bạn cần nén định dạng này.Chỉ hỗ trợ từ Windows Vista cho tới các phiên bản mới nhất, tức là Windows XP không được hỗ trợ.Chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.Có phí – Tuy không phải là nhược điểm nhưng sẽ rất khó tiếp cận người dùng Việt Nam khi có 7-zip và Winrar.


Tải về Winzip ở đây!