Bài viết này giới thiệu 7 ứng dụng nhắn tin miễn phí, bảo mật cho người dùng. Những ứng dụng nhắn tin này bảo mật là vì những ứng dụng này có sử dụng mã hoá đầu cuối.

Bạn đang xem: Những ứng dụng nghe gọi nhắn tin miễn phí mà người dùng có thể thay thế khi zalo thu phí

Đây là bản tóm tắt những thông tin quan trọng của 7 ứng dụng nhắn tin miễn phí này.

Tên Thiết bị hỗ trợ Cài đặt mã hoá đầu cuối Giá cả
Whatsapp Web, i
OS, Android
Mặc định Miễn phí
Telegram Android, i
OS, Windows, mac
OS, Linux
Mặc định và tùy chỉnh (có hai loại) Miễn phí
Snapchat Android, i
OS
Chỉ áp dụng cho hình ảnh và video (chưa có mã hoá cho tin nhắn văn bản) Miễn phí
Facebook Messenger Android, i
OS, Windows, mac
OS, Linux
Phải bật chế độ mã hoá Miễn phí
Line Windows, Mac, i
OS, Android, Nokia, Blackberry
Phải bật chế độ mã hoá Miễn phí
Viber Windows, Mac, Linux, i
OS, Android
Mặc định Miễn phí
Signal Windows, Mac, Linux, i
OS, Android
Mặc định Miễn phí

1. Ứng dụng nhắn tin miễn phí Whats
App

Whats
App là một phần mềm miễn phí của Mỹ có sẵn trên toàn cầu, dịch vụ nhắn tin tức thời tập trung đa nền tảng (IM) và thoại qua IP (Vo
IP) do Meta Platforms sở hữu. Whats
App yêu cầu số điện thoại di động để đăng ký.

Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ hình ảnh, tài liệu, vị trí của người dùng và các nội dung khác.

Ứng dụng khách của Whats
App chạy trên thiết bị di động nhưng cũng có thể truy cập được từ máy tính để bàn, miễn là thiết bị di động của người dùng vẫn kết nối với Internet trong khi họ sử dụng ứng dụng trên máy tính để bàn.

App. Nó trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới vào năm 2015, và có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới vào tháng 2 năm 2020.

2. Ứng dụng nhắn tin miễn phí Telegram

Telegram là một dịch vụ nhắn tin miễn phí, đa nền tảng, dựa trên đám mây. Telegram được ra mắt cho i
OS vào tháng 8 năm 2013 và Android vào tháng 10 năm 2013.

Các máy chủ (servers) của Telegram được phân phối trên toàn thế giới, với năm trung tâm dữ liệu ở các khu vực khác nhau để tốc độ truy cập dữ liệu được tốt hơn. Trung tâm hoạt động có trụ sở tại Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Telegram có sẵn trên các nền tảng máy tính để bàn và di động, bao gồm các ứng dụng chính thức cho Android, i
OS, Windows, mac
OS và Linux (mặc dù việc đăng ký yêu cầu thiết bị i
OS hoặc Android và số điện thoại đang hoạt động).

Có hai loại trò chuyện trên Telegram, trò chuyện bình thường (tên khác là Cloud Chats) và trò chuyện ‘bí mật" (Secret chats). Trò chuyện bí mật là tính năng tùy chọn, có nghĩa là bạn phải thực hiện một số thao tác để sử dụng tính năng này.

Tất cả các tin nhắn trên Telegram luôn được mã hóa an toàn. Tin nhắn trong Trò chuyện bí mật sử dụng mã hóa máy khách-máy khách (client-client encryption), trong khi Trò chuyện bình thường sử dụng mã hóa máy khách-máy chủ hoặc máy chủ-máy khách (client-server/server-client encryption) và tin nhắn đã được mã hóa được lưu trữ trên Đám mây của Telegram (Telegram Cloud). Điều này cho phép các tin nhắn bình thường của bạn vừa an toàn vừa có thể truy cập ngay lập tức từ bất kỳ thiết bị nào của bạn - ngay cả khi bạn bị mất thiết bị.

Mã hoá máy khách-máy khách (client-client encryption) sẽ bảo mật hơn mã hóa máy khách-máy chủ hoặc máy chủ-máy khách (client-server/server-client encryption).

*
Hình ảnh mô tả ứng dụng Telegram. (Ảnh: Pixabay)

3. Ứng dụng Snapchat

Ứng dụng Snapchat cho phép người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ vào, và có thể chia sẻ với bạn bè của mình.

Người dùng có thể sử dụng Snapchat trên điện thoại i
OS hay Android. Đây là một ứng dụng miễn phí.

Vào tháng 1/2018, Snap
Chat đã giới thiệu việc sử dụng mã hóa end-to-end (mã hoá đầu cuối) trong ứng dụng nhưng chỉ để chụp nhanh (hình ảnh và video), theo một kỹ sư bảo mật Snapchat trình bày tại Hội nghị tiền điện tử thế giới thực (Real World Crypto Conference) vào tháng 1/2019.

Kể từ hội nghị tháng 1/2019, Snap
Chat đã có kế hoạch giới thiệu mã hóa đầu cuối cho tin nhắn văn bản và trò chuyện nhóm trong tương lai.

*
Hình ảnh mô tả ứng dụng Snap
Chat. (Ảnh: Pixabay)

4. Ứng dụng Facebook Messenger

Facebook Messenger là một phần mềm tin nhắn tức thời; cho phép người dùng chia sẻ qua văn bản hoặc các tập tin. Ứng dụng này do Meta phát triển và thuộc sở hữu của Meta Platforms.

Người dùng có thể sử dụng Facebook Messenger trên điện thoại i
OS hay Android và trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, mac
OS, và Linux. Đây là một ứng dụng miễn phí.

Người dùng Messenger có thể gửi cho nhau các tin nhắn được mã hóa đầu cuối thông qua một chế độ tùy chọn được gọi là "Cuộc trò chuyện bí mật", sử dụng Giao thức tín hiệu (Signal Protocol).

Người dùng cũng có thể chọn gửi cho nhau những tin nhắn ‘tự hủy’ (self-destructing); tin nhắn bị xóa vĩnh viễn sau một khoảng thời gian tùy chọn. Tính năng này chỉ khả dụng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, không có trong phiên bản web.

Theo kế hoạch ban đầu vào năm 2022, mã hóa đầu cuối theo mặc định bị trì hoãn đến năm 2023.

5. Ứng dụng nhắn tin miễn phí Line

Line là một ứng dụng phần mềm miễn phí để liên lạc tức thì trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân.

Người dùng có thể trao đổi văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, đồng thời tiến hành các cuộc hội thoại và hội nghị truyền hình Vo
IP miễn phí.

Line được NHN Japan ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2011. NHN Japan là một công ty con của Naver Corporation.

Line đạt được 100 triệu người dùng trong vòng 18 tháng và 200 triệu người dùng sáu tháng sau đó. Line trở thành mạng xã hội lớn nhất Nhật Bản vào năm 2013, với hơn 300 triệu người dùng. Đến tháng 2 năm 2015 có 600 triệu người dùng.

Mã hoá đầu cuối không được bật theo mặc định. Vì vậy người dùng phải bật ứng dụng mã hoá một cách thủ công.

*
Ảnh chụp màn hình từ trang web Line.me/en.

6. Ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber

Viber, hay Rakuten Viber, là một ứng dụng phần mềm thoại qua IP (Vo
IP) và nhắn tin tức thời (IM) đa nền tảng thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia Nhật Bản Rakuten, được cung cấp dưới dạng phần mềm miễn phí cho các nền tảng Android, i
OS, Microsoft Windows, mac
OS và Linux.

Người dùng được đăng ký và nhận dạng thông qua số điện thoại di động, mặc dù dịch vụ có thể truy cập được trên nền tảng máy tính để bàn mà không cần kết nối di động.

Ngoài tính năng nhắn tin tức thời, nó cho phép người dùng trao đổi phương tiện như hình ảnh và bản ghi video, đồng thời cung cấp dịch vụ gọi điện thoại di động và điện thoại cố định quốc tế trả phí được gọi là Viber Out.

Tính đến năm 2018, có hơn một tỷ người dùng đã đăng ký trên mạng.

Phần mềm này được phát triển vào năm 2010 bởi Viber Media có trụ sở tại Síp, được Rakuten mua lại vào năm 2014. Kể từ năm 2017, tên công ty của nó là Rakuten Viber. Nó có trụ sở tại Luxembourg. Các văn phòng của Viber được đặt tại Minsk, London, Manila, Moscow, Paris, San Francisco, Singapore và Tokyo.

7. Ứng dụng nhắn tin miễn phí Signal

Signal là một dịch vụ nhắn tin được mã hóa tập trung đa nền tảng được phát triển bởi Tổ chức phi lợi nhuận Signal Technology Foundation và Signal Messenger LLC.

Người dùng có thể gửi tin nhắn một đối một và tin nhắn nhóm. Tin nhắn có thể bao gồm tệp, ghi chú thoại, hình ảnh và video. Signal cũng có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi thoại và video một-một và nhóm, và phiên bản Android có thể tùy chọn hoạt động như một ứng dụng SMS.

Signal sử dụng các số điện thoại di động tiêu chuẩn làm định danh và bảo mật mọi thông tin liên lạc với những người dùng Signal khác bằng mã hóa đầu cuối. Phần mềm phía bên máy khách (The client software) bao gồm các cơ chế mà qua đó người dùng có thể xác minh độc lập danh tính của các liên hệ của họ và tính toàn vẹn của kênh dữ liệu.

Ứng dụng chat miễn phí là các công cụ hỗ trợ người dùng, đặc biệt là các đối tượng thường xuyên sử dụng smartphone trong việc trao đổi thông tin và liên lạc với những người dùng khác. Một ưu điểm của các ứng dụng chat miễn phí đó là bạn chỉ cần có wifi và đăng nhập tài khoản là đã có thể tương tác, liên lạc với những người dùng cũng cùng sử dụng ứng dụng đó.

Trong bài viết này, mamnongautruc.edu.vn sẽ giới thiệu với bạn một số ứng dụng chat miễn phí phổ biến được nhiều người dùng smartphone ở hệ điều hành Android và IOS và một số tính năng đặc biệt của chúng!


1 Top 10 ứng dụng chat miễn phí 2022 dành cho hệ điều hành IOS và Android

Top 10 ứng dụng chat miễn phí 2022 dành cho hệ điều hành IOS và Android

Whats
App

Whats
App là một ứng dụng chat miến phí, nhắn tin dễ dàng được thiết kế cho người dùng điện thoại di động có nhu cầu gửi tin nhắn văn bản, thực hiện các cuộc gọi qua Internet mà không phải chịu khoản phí từ bất kì đơn vị viễn thông nào.

*

Whats
App
cung cấp giao diện trò chuyện đơn giản, có chức năng trò chuyện theo nhóm, gọi điện miễn phí xuyên quốc gia và có chế độ mã hóa để bảo mật các thông tin của bạn. Bạn có thể gửi video và hình ảnh, chỉ định tin nhắn bằng giọng nói và gửi các tệp PDF, tài liệu, bảng tính và slide cực dễ dàng với Whats
App. 

Viber

Ứng dụng Viber được biết đến vì tính dễ sử dụng của nó. Viber có khả năng xử lí các cài đặt trên điện thoại và tích hợp các contact liên lạc có trên điện thoại của bạn. Ngoài nhắn tin, Viber còn có hỗ trợ các cuộc gọi thoại chất lượng HD, cuộc gọi video và tin nhắn văn bản, hình ảnh và nhãn dán.

*

Ngoài ra hiện nay Viber cũng cho phép tạo tài khoản dành cho các doanh nghiệp.


LINE

LINE là ứng dụng gọi điện thoại và nhắn tin bằng điện thoại di động và có thêm các tính năng phụ giống như một mạng xã hội cơ bản. Đây là ứng dụng chat miễn phí khá phổ biến ở nhều nước Đông Nam Á. 

Bạn có thể sử dụng LINE để trò chuyện miễn phí với từng người một và trò chuyện nhóm với bạn bè bất cứ nơi đâu. Ứng dụng này cũng cung cấp chức năng thực hiện các cuộc gọi thoại và video miễn phí trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hiện Thanh Căn Lề Trong Word 2013, Thanh Thước Kẻ

*

Một trong các ưu điểm khiến nhiều người dùng yêu thích ứng dụng này chính là ở bộ sưu tập các nhân vật hoạt hình, các sitckers độc đáo, thú vị mà chẳng thể tìm ở nơi nào khác. 

LINE có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và phiên bản di động dành cho điện thoại i
OS, Android và Windows cùng một số nền tảng khác.