- thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo phía dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, phòng dịch COVID-19 và cỗ Y tế.

Bạn đang xem: Quy định đổi trả vé tàu

2. Đối với hành khách đi trường đoản cú địa phương/khu vực cấp độ dịch là cung cấp 3:

- triển khai theo câu chữ mục (1.) nêu trên;

- Xét nghiệm những trường vừa lòng có 1 trong các thể hiện triệu chứng sốt, ho, mệt nhọc mỏi, nhức họng, mất vị giác với khứu giác, nặng nề thở… hoặc có chỉ định khảo sát dịch tễ.

3. Đối với du khách đi từ bỏ địa phương/khu vực lever dịch là cấp 4:

- xung quanh việc triển khai theo câu chữ mục 1 nêu trên hành khách phải có tác dụng xét nghiệm SARS-Co
V-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong tầm 72 giờ trước lúc lên tàu.

- Chỉ đặt cài đặt vé, đi tàu trên toa nói riêng của đoàn tàu.

(*) Hành khách có thể truy cập vào Cổng tin tức điện tử của cục y tế tại website https://moh.gov.vn mục thông tin quản lý và điều hành để theo dõi tổng hợp review cấp độ dịch trên địa phương.


Lưu ý: du khách không tuân hành các điều kiện đi tàu như bên trên Ngành đường sắt lắc đầu chuyên chở cùng không trả lại chi phí vé.

1.Kế hoạch tổ chức bán vé Tết cho hành khách:

Pay, ứng dụng bán vé tàu trên sản phẩm di động; qua Tổng đài chào bán vé quanh vùng Sài Gòn: 1900152, khu vực Nha Trang: 0258.3822113, khu vực Đà Nẵng: 0236.3823.810, quanh vùng Hà Nội: 19000109

- Mỗi quý khách được mua không thật 04 vé mang đến chiều đi với về

2. Lý lẽ về việc đổi, trả vé của hành khách:

2.1. Áp dụng mức khấu trừ trả vé đối với các vé đi tàu trong tầm thời gian:

* Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy tự 10 giờ mang đến dưới 24 giờ, lệ phí là 30% giá chỉ vé; từ là một ngày đến dưới 5 ngày, lệ phí là 20% giá chỉ vé; từ 5 ngày trở lên, lệ chi phí là 10% giá vé.

* Vé tập thể: Trả vé trước giờ đồng hồ tàu chạy từ là 1 ngày đến dưới 5 ngày, lệ chi phí là 30% giá vé; trường đoản cú 5 ngày đến dưới 10 ngày, lệ giá tiền là 20% giá chỉ vé; tự 10 ngày trở lên, lệ giá thành là 10% giá chỉ vé.

* Không áp dụng đổi vé cá nhân, tập thể.

2.2. Ngoài thời gian nêu trên, vận dụng mức khấu trừ thay đổi vé, trả vé như sau:

- Đổi vé: Vé cá nhân đổi trước tiếng tàu chạy 24 tiếng trở lên, lệ tổn phí là 20.000 đồng/vé; không vận dụng đổi vé đối với vé tập thể.

- Trả vé:

+ Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy trường đoản cú 4 giờ cho dưới 24 giờ, lệ mức giá là 20% giá bán vé; từ 24 giờ đồng hồ trở lên lệ giá tiền là 10% giá chỉ vé.

+ Vé tập thể: Trả vé trước giờ đồng hồ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ, lệ tổn phí là 20% giá bán vé; từ bỏ 72 giờ trở lên lệ phí tổn là 10% giá chỉ vé.

2.2. Hình thức trả vé

- Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website chào bán vé của ngành Đường sắt, phầm mềm bán vé hoặc các ứng dụng thiết lập vé tàu hỏa của các đối tác thứ bố thì có thể trả vé online qua các website cung cấp vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp bên ga.

- Khi hành khách mua vé bằng các hiệ tượng khác, mong muốn đổi vé, trả vé quý khách đến trực tiếp bên ga kèm theo sách vở và giấy tờ tùy thân bạn dạng chính của người đi tàu hoặc người mua vé cho nhân viên cấp dưới đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu bắt buộc trùng khớp với sách vở và giấy tờ tùy thân của hành khách.

3. Khuyến cáo:

Để đảm bảo an toàn quyền lợi của hành khách đi tàu, khi có sự cố xẩy ra như mất vé, trùng khu vực trên tàu, bao test đổi mới vé…Ngành mặt đường sắt lời khuyên người dân:

-Khi download vé hành khách cần phải có giấy tờ tùy thân thích hợp lệ.

-Hành khách nên lưu duy trì mã vé của thẻ lên tàu nhằm tra cứu vãn lại thông tin khi bắt buộc thiết.

-Hành khách có “thẻ lên tàu” trùng khớp với thông tin cá nhân mới được vào ga đi tàu.

-Để tránh việc chọn mua nhầm “vé giả”, “vé chưa hợp lệ”, hành khách nên chọn mua vé tại các nhà ga, những điểm buôn bán vé, những đại lý trực thuộc ngành Đường sắt quản lí lý; không nên chọn mua vé bên phía ngoài “cò mồi chợ đen”, các đại lý trá hình sẽ khiến thiệt sợ về tài chính của quý khách đồng thời ko đi được tàu.

Trân trọng cảm ơn!.


Để giao hàng hành khách cài vé đi tàu ngày càng xuất sắc hơn, với lại cho người mua sự thuận tiện, dễ dãi trong quy trình mua vé tàu hỏa, tránh những tình trạng giữ vé ảo trên hệ thống bán vé điện tử,

- hành khách đặt khu vực và chọn giao dịch thanh toán trực tuyến thực hiện trong khoảng thời gian 30 phút (thời gian cũ là 60 phút).

- du khách đặt địa điểm và chọn thanh toán trả sau tại những điểm giao dịch triển khai thanh toán trong khoảng thời gian 12 giờ đồng hồ (thời gian cũ là 24 giờ).

- du khách mua vé online thực hiện trước tiếng tàu chạy là 60 phút (thời gian cũ là 70 phút).

* Ghi chú: hành khách mua vé các tàu ở trên tuyến đường Thống tuyệt nhất (gồm cả thống nhất và khu đoạn) trong khoảng thời gian dưới 4 tiếng trước giờ tàu chạy sẽ không còn được đổi, trả vé (dịp Tết sẽ sở hữu được quy định riêng).

Trân trọng cảm ơn!.

1. Thời hạn cao điểm Tết: nấc khấu trừ đối với vé trả lại, đổi vé là 30% giá thành in bên trên Thẻ lên tàu hỏa (vé).

(*) thời gian đổi, trả vé

- quý khách đổi, trả vé cá nhân: chậm nhất trước giờ tàu chạy là 24 giờ.

- quý khách trả vé tập thể: chậm nhất trước tiếng tàu chạy là 48 giờ.

2. Ngoài thời gian quy định trên điểm (1.) nêu trên, nút khấu trừ phí, thời hạn đổi, trả vé triển khai như sau.

- Đổi vé: Vé cá nhân đổi trước tiếng tàu chạy 24 giờ đồng hồ trở lên, lệ phí tổn là 20.000 đồng/vé; không vận dụng đổi vé đối với vé tập thể.

- Trả vé:

+ Vé cá nhân: Trả vé trước giờ đồng hồ tàu chạy từ bỏ 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ mức giá là 20% giá bán vé; tự 24 tiếng trở lên lệ giá thành là 10% giá vé.

+ Vé tập thể: Trả vé trước giờ đồng hồ tàu chạy từ 24 giờ mang lại dưới 72 giờ, lệ giá tiền là 20% giá vé; trường đoản cú 72 tiếng trở lên lệ phí là 10% giá vé.

3. Vẻ ngoài trả vé.

- Khi hành khách mua vé và giao dịch online qua website phân phối vé của Ngành Đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác doanh nghiệp thứ cha thì có thể trả vé online qua các website chào bán vé của Ngành Đường fe hoặc đến trực tiếp công ty ga.

- Khi hành khách mua vé bởi các vẻ ngoài khác, mong mỏi đổi vé, trả vé du khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của tín đồ đi tàu (hoặc người mua vé) cho nhân viên cấp dưới đường sắt. Đồng thời, tin tức trên thẻ đi tàu nên trùng khớp với sách vở và giấy tờ tùy thân của hành khách.

Trân trọng cảm ơn!.

1. Thời gian, nút phí dùng thử đổi mới vé:

- Đổi vé: Vé cá nhân đổi trước tiếng tàu chạy 24 giờ đồng hồ trở lên, lệ mức giá là 20.000 đồng/vé, dưới 24 giờ không thay đổi vé; không áp dụng đổi vé so với vé tập thể.

- Trả vé:

+ Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy từ bỏ 24 giờ đồng hồ trở lên lệ tổn phí là 10% giá bán vé, từ 4 giờ đến dưới 24 giờ đồng hồ lệ tổn phí là 20% giá bán vé, dưới 4 giờ ko trả vé.

+ Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy tự 72 giờ đồng hồ trở lên lệ tổn phí là 10% giá bán vé ,từ 24 giờ mang đến dưới 72 giờ đồng hồ lệ phí tổn là 20% giá bán vé, bên dưới 24 giờ ko trả vé.

2. Hiệ tượng trả vé.

- Khi du khách mua vé và thanh toán giao dịch online qua website cung cấp vé của ngành Đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng cài vé tàu hỏa của các đối tác thứ tía thì hoàn toàn có thể trả vé online qua những website phân phối vé của ngành đường tàu hoặc đến trực tiếp bên ga.

- Khi hành khách mua vé bằng các vẻ ngoài khác, hy vọng đổi vé, trả vé quý khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân phiên bản chính của fan đi tàu hoặc người tiêu dùng vé cho nhân viên cấp dưới đường sắt. Đồng thời, tin tức trên thẻ đi tàu buộc phải trùng khớp với sách vở và giấy tờ tùy thân của hành khách.

Hiện nay, Tổng công ty đường sắt vn đã gửi vào khối hệ thống vé tàu năng lượng điện tử, fan dân hoàn toàn có thể ở nhà đặt vé và thanh toán tiền qua hệ thống Internet. Thế nhưng có một vài hành khách thiết lập vé mong mỏi đổi ngày đi, trả vé… để tiến hành Đại lý vé tàu Alltours hướng dẫn cách đổi vé tàuHướng dẫn bí quyết trả vé tàu trong phần lớn trường hòa hợp như sau:Trường đúng theo khách vé download tại Alltours mong mỏi đổi trả lại vé


Trường đúng theo khách không tải tại Alltours ý muốn đổi, trả vé tàu.

* Đối với câu hỏi đổi vé chỉ vận dụng cho cá nhân.

Hành khách được đổi vé tàu hoặc trả vé tàu khi gồm đủ các điều khiếu nại sau:

Thời gian bao test đổi trả vé vé ít nhất trước 4 tiếng
Có cùng ga đi, ga đến;Đổi vé 1 lần duy nhất;Bố trí được vị trí theo yêu mong của hành khách;Không được thay đổi vé tàu trong trường hợp thay đổi thông tin cá thể ghi bên trên vé vẫn mua.Sau khi sẽ đổi vé, nếu hành khách mong muốn trả lại vé thì mức phí trả vé tàu so với các vé sẽ đổi là 30% số tiền in ở vé.Các nhân viên bán vé khi thay đổi vé cho quý khách viết thêm tin tức “vé vẫn đổi” (đối với vé cứng) bằng bút ko tẩy xóa được vào sau cùng tấm vé đã đổi của quý khách và đóng dấu khách vận.
*
Hướng dẫn trả vé Tàu

Quy định trả vé tàu.

Điều kiện trả vé tàu:

Tàu Thống độc nhất vô nhị (SE1/2 …, TN1/2, …) thời hạn trả vé tàu trước giờ đồng hồ tàu chạy là 4 tiếng.Tàu du ngoạn liên tuyến (SE21/22), tàu du lịch đường ngắn (SNT1/2, SN3/4, SPT1/2, PT3/4) thời hạn trả vé trước giờ tàu chạy là 2 tiếng.Lệ tầm giá trả vé tàu là 10 – trăng tròn % giá chỉ vé (ngoại trừ các dịp Lễ, đầu năm Nguyên đán, Hè, … ngành Đường sắt gồm quy định mức lệ tổn phí trả vé riêng). Đối với tập thể: mất giá tiền 20% bên trên tổng chi phí đoàn.

Lưu ý: du khách đến trả vé tàu sau thời hạn quy định trên sẽ không được giải quyết trả vé tàu (hệ thống trả vé tàu auto khoá lại). Trừ các trường thích hợp khách quan tiền (tai nạn bắt buộc nhập viện, tín đồ nhà mất, bệnh tật nguy cấp cấp thiết đi tàu được, …) phải có giấy xác minh của khám đa khoa hay cơ quan ban ngành địa phương thì cửa hàng đại lý sẽ giải quyết bằng văn bản.

Quy định đổi vé tàu.

Điều kiện đổi vé tàu: mức khấu trừ là 10.000 đồng/vé (đã gồm thuế VAT), nếu có đủ các điều kiện sau:

Có cùng ga đi, ga đến;Ngành đường sắt sắp xếp được nơi theo yêu mong của hành khách;Vé đổi nên có ít nhất một trong số thông tin biến đổi so cùng với vé đã cài như: thay đổi ngày đi tàu, chuyến tàu hoặc một số loại toa xe.Không đổi khác thông tin quý khách đi tàu.Chỉ đổi 01 lần duy nhất;Đối cùng với tập thể: buộc phải đổi trước 2 ngày, mất phí 20% bên trên tổng tiền đoàn.Quy định mức phí trả lại vé tàu và tầm giá đổi vé tàu:Đường sắt vn sẽ luật mức phí trả lại vé tàu, thay đổi vé tàu mang lại từng mác tàu, từng tuyến đường đường trong các thời điểm cố gắng thể.

Xem thêm: Những loài bướm đẹp nhất thế giới, ngắm 7 loài bướm đẹp nhất thế giới

Để dễ ợt cho bài toán đổi – trả vé tàu mà không hẳn đến công ty ga, bạn nên chọn mua vé trên Alltours đại lý phân phối chính thức của Đường sắt việt nam hoặc truy cập vào trang web: mamnongautruc.edu.vn đang được cung ứng tốt nhất.