Sim bị thu hồi về kho số bao gồm lấy lại được không? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều người cần sử dụng sim số. Vậy nên nội dung bài viết hôm ni Sim Thăng Long sẽ giúp đỡ bạn giải đáp vướng mắc trên. Cùng theo dõi nhé!

*

1. Vì sao để sim bị khóa , tịch thu là gì?

Nhiều người có thói quen áp dụng nhiều sim để tiện cho câu hỏi liên lạc, tuy vậy việc này cũng trở thành khiến cá thể bỏ quên việc thống trị sim của mình. Hơn nữa không ít người sử dụng sim không nắm rõ được thời hạn thực hiện sim, quên phạt sinh, quên nạp tiền năng lượng điện thoại, hoặc đi nước ngoài trong thời gian dài không sử dụng sim, nhiều khách hàng mua sim lại chọn ngày giờ mới phát sinh cuộc gọi …Và sau thời hạn dài không phát sinh như thế, sim của các bạn sẽ bị ngăn chiều, và sau đó thu hồi về kho số.

Bạn đang xem: Sim bị thu hồi có làm lại được không

2. Cơ chế khóa sim, tịch thu sim của những nhà mạng

Việc nắm vững thời hạn sử dụng sim là rất quan trọng tránh rơi vào tình trạng “cách ly” vị mất liên lạc, cách quãng trong quá trình cũng như mất white sim cùng số tiền tải sim.

a. Đối với mướn bao viettel gói trả trước

Thông thường so với gói cước Tomato, Hi School, Student ….không số lượng giới hạn ngày sử dụng, sau 60 ngày không phát sinh một trong những giao dịch như: hấp thụ tiền, nhắn tiền, dấn ít nhất 1 cuộc gọi thành công, hay điện thoại tư vấn đi, mướn bao sẽ ảnh hưởng khóa 2 chiều, sau 10 ngày kể từ ngày sim bị khóa nhà mạng viettel sẽ tự động thu hồi sim về kho số.

Đối với gói cước Economy có giới hạn ngày sử dụng, sau khoản thời gian hết hạn sử dụng có khả năng sẽ bị khóa 1 chiều, các bạn có 10 ngày nhằm nạp tiền trước khi sim bị khóa 2 chiều. Với sau 30 ngày tính từ lúc ngày sim bị khóa 2 chiều bạn không nạp chi phí sim sẽ bị thu hồi về kho số .

b. Đối với mướn bao vinaphone gói trả trước

Sim sẽ ảnh hưởng chặn chiều điện thoại tư vấn đi khi thông tin tài khoản hết lịch sử từ trước dụng.

Sau 10 ngày kể từ thời điểm chặn chiều call đi, bạn không hấp thụ tiền và thực hiện sim bị chặn 2 chiều.

Sau 30 ngày sim bị khóa, bạn cũng có thể mang minh chứng thư ra điểm giao dịch vinaphone để được hỗ trợ lấy lại sim.

Sau 15 ngày kể từ ngày sim bị khóa, chúng ta không ra cấp cho ại sim thì vẫn bi tịch thu về kho số .

c. Đối với mướn bao mobifone gói trả trước

Sim của bạn sẽ bị chặn 1 chiều nếu hết tiền sử dụng

Sau 10 ngày kể từ lúc chặn một chiều sẽ chặn 2 chiều

Sau 30 ngày tính từ lúc ngày chặn 2 chiều sim sẽ ảnh hưởng khóa

Sau 30 ngày nhắc ngày sim bị khóa nhà mạng mobile sẽ thực hiện thu hồi sim về kho số.

d. Đối với thuê bao trả sau Viettel, vinaphone, Mobifone

*

Hiện tại những quy định khóa sim, thu hồi sim đối với 3 mạng bao gồm của mướn bao trả sau kha khá giống nhau. Sau thời gian 30 ngày kể từ ngày thông tin cước, nếu người sử dụng không thanh toán sẽ bị khóa chiều call đi.sau 30 ngày kể từ ngày khóa 1 chiều, không thanh toán giao dịch cước sim sẽ ảnh hưởng chặn 2 chiều. Sau 1 tháng bị khóa 2 chiều, không giao dịch cước sẽ bị khóa sim.

Nắm bắt rõ công cụ về việc sử dụng sim của những nhà mạng khác nhau, bạn sẽ dễ dàng rộng trong việc cai quản sim của mình, cũng như của người thân trong gia đình trong gia đình.

3. Phía dẫn biện pháp lấy lại sim bị thu hồi

a. Đối cùng với sim Viettel

Đối với đa số số Viettel bị thu hồi tức quý khách đã mất trọn vẹn quyền sở hữu cá thể của mình đối với số mướn bao đó. Nếu bạn còn muốn sử dụng số này bạn phải biết tới biện pháp lấy lại sim Viettel bị thu hồi ngay sau đây:

Bước 1: contact tới tổng đài Viettel, cung cấp những tin tức về số thuê bao đó cho nhân viên âu yếm khách hàng, nhân viên sẽ soát sổ xem số sim Viettel bị tịch thu đó có còn vào kho hay là không hay đã đấu nối và bán cho một tín đồ mới.

Bước 2: Khi nhân viên thông báo sẽ có được hai trường đúng theo xảy ra, từng trường hợp bạn có thể đưa ra những phương thức giải quyết không giống nhau.

b. Đối cùng với sim Vinaphone

Tính từ thời điểm ngày Sim thừa nhận bị thu hồi, người tiêu dùng sẽ bao gồm 15 ngày để triển khai đăng ký phục hồi lại sim. Ví dụ như sau:

Đến trực tiếp shop giao dịch Vina
Phone làm giấy tờ thủ tục theo trả lời của nhân viên.

Cần có theo CMND + thẻ sim cần phục hồi cho nhân viên.

Phí phục sinh lại Sim là 25.000đ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cách này chỉ vận dụng cho sim Vina
Phone đã triển khai đăng ký thông tin chính chủ dịch vụ thuê mướn bao trước đó.

Nếu quá thời hạn khôi phục số, hoặc sim bị tịch thu nhưng chưa khai báo thông tin cá thể thì các bạn cần truy cập vào địa chỉ cửa hàng http://chonso.vinaphone.com.vn (kho số online của Vina
Phone) đặt mua lại chính số mướn bao đã trở nên thu hồi. Trường hợp Sim vẫn được fan khác thiết lập trước kia rồi thì các bạn sẽ không tất cả cách làm sao để có thể lấy lại.

c. Đối cùng với sim Mobifone

c.1.Lấy lại sim Mobi
Fone bị thu hồi và vẫn còn đấy ở trong kho số

Cách đem lại sim Mobi đã trở nên thu hồi như sau:

Bước 1: Vào trang thiết lập sim online: https://chonso.mobifone.vn

Bước 2: Nhập số điện thoại của người tiêu dùng tại ô search kiếm cùng nhấn nút search kiếm.

Bước 3: Nếu khối hệ thống trả về hiệu quả có số năng lượng điện thoại của khách hàng thì bạn nên nhấn giữ lại số và thực hiện các thủ tục mua sim online. Nếu không có số của chính bản thân mình thì các bạn không thể sở hữu được.

c.2. đem lại sim Mobi
Fone đã gồm chủ mua mới

Việc lấy lại sim Mobi
Fone vào trường thích hợp này sẽ chạm chán nhiều khó khăn hơn. Chúng ta cũng có thể gọi mang lại số thuê bao muốn lấy lại để chạm mặt chủ mới và trao đổi về câu hỏi nhượng lại sim. Trong quá trình thương lượng thì giá cả cũng như địa chỉ nhận lại sim đang được hai bên cùng thống nhất.

Sau khi mang lại được sim Mobi các bạn nên chú ý sử dụng tránh để xảy ra những tình trạng nợ cước lâu, quá thời hạn chặn 2 chiều,… để tránh bị tịch thu lần nữa.

Trên trên đây là chia sẻ của Sim Thăng Long về nguyên nhân khiến cho sim bị thu hồi và giải pháp lấy lại sim. Hy vọng, bạn cũng có thể lấy lại được số sim của mình.

Chắc hẳn sim bị tịch thu về kho số của phòng mạng là triệu chứng rất nhiều quý khách đang gặp mặt phải. Cùng “sim bị thu hồi có làm cho lại được không” là thắc mắc đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Để trả lời cho thắc mắc này chúng ta có thể tham khảo bài viết dưới trên đây nhé!

Các vì sao bị tịch thu sim

Có không ít nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng sim bị tịch thu như:

- người tiêu dùng sim không suy nghĩ thời gian cần sử dụng sim, dẫn cho tình trạng sim bị vượt thời hạn dùng

- quý khách không phát sinh nạp tiền và cước phí tổn trong 1 thời hạn dài không thực hiện sim dẫn mang đến sim bị khóa, chặn 2 chiều và thu hồi sim

Quy định thu hồi của sim trả trước

Mỗi bên mạng sẽ có những quy định thu hồi sim khác biệt từ thuê bao trả trước cho tới thuê bao trả sau. Câu hỏi bạn nắm rõ quy định về thu hồi sim sẽ giúp sim của khách hàng tránh bị “bay màu”. Vậy 3 bên mạng chính Viettel, Mobifone, Vinaphone sẽ sở hữu những quy định khác nhau thế làm sao về tịch thu sim?

Thu hồi đối với sim Viettel trả trước

- Đối với đa số gói cước không gia hạn ngày sử dụng như Tomato, Hi school... Thì sau 60 ngày chủ thuê bao không phát sinh thanh toán như: hấp thụ tiền, nhắn tin hay tiến hành một cuộc gọi thành công thì thuê bao sẽ ảnh hưởng khóa 2 chiều, sau 10 ngày tính từ lúc ngày khóa nhà mạng di động sẽ auto thu hồi sim kia về kho.

- Đối cùng với gói cước bao gồm thời hạn như Economy thì sau ngày hết hạn áp dụng của mướn bao, sim Viettel có khả năng sẽ bị khóa 1 chiều, trường hợp sau 10 ngày công ty thuê bao không nộp tiền thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ ngày sim bị khóa 2d nếu công ty thuê bao ko nộp chi phí thì sim sẽ ảnh hưởng thu hồi vày nhà mạng.

Thu hồi đối với sim Mobifone cùng sim Vinaphone trả trước

- Sim Mobifone và Vinaphone sẽ bị chặn chiều call đi khi thông tin tài khoản hết tiền sử dụng.

- Sau 10 ngày kể từ lúc chặn chiều gọi đi, chúng ta không nạp tiền và sử dụng sim bị ngăn 2 chiều.

- Sau 30 ngày sim bị khóa, bạn cũng có thể mang minh chứng thư ra điểm giao dịch thanh toán Mobifone để được cung ứng làm lại sim. Nếu quá thời hạn mang đến phép, bạn không ra điểm giao dịch ở trong phòng mạng để cung cấp lại sim thì sim đó sẽ bị thu hồi về kho số.

Quy định thu hồi đối với sim Viettel, Mobi, Vina trả sau

Hiện tại những quy định khóa sim, thu hồi sim đối với 3 mạng chủ yếu của thuê bao trả sau kha khá giống nhau

- Sau thời hạn 30 ngày tính từ lúc ngày thông báo cước, nếu khách hàng không thanh toán sẽ ảnh hưởng khóa chiều điện thoại tư vấn đi.sau 30 ngày kể từ ngày khóa 1 chiều, không thanh toán cước sim sẽ bị chặn 2 chiều.

- sau 30 ngày bị khóa 2 chiều, không thanh toán giao dịch cước sẽ bị khóa sim và thu hồi về kho số.

Giải đáp “sim bị thu hồi có có tác dụng lại được không?”

Để trả lời cho câu hỏi sim bị tịch thu có làm lại được không thì câu trả lời hoàn toàn là có. Khi sim của công ty đã đăng ký chính chủ và đáp ứng đầy đủ các yêu thương cầu ở trong nhà mạng thì các bạn hoàn toàn rất có thể làm lại sim.

*
Giải đáp tin tức sim Viettel bị tịch thu có làm lại được không?

Hướng dẫn biện pháp lấy lại sim lúc bị thu hồi

1. Sim Viettel

Để lấy lại sim Viettel đã trở nên thu hồi bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- cách 1: liên hệ ngay đến tổng đài của nhà mạng Viettel và cung cấp những thông tin quan trọng để lấy lại số mướn bao như bọn họ tên, địa chỉ, chứng minh thư hay 10 số điện thoại liên lạc cách đây không lâu nhất… để nhân viên cấp dưới nhà mạng cung cấp kiểm tra xem số sim Viettel kia bị tịch thu có còn trong kho số hay sẽ có người dùng mới.

- cách 2: sau khoản thời gian hoàn vớ thông tin, cỗ phận âu yếm khách hàng vẫn thông báo cho bạn biết có 2 trường hợp xảy ra đó là số mướn bao đó có còn trong kho hoặc sẽ được cung cấp quyền sử dụng cho những người khác. Giả dụ còn vào kho nhà mạng Viettel sẽ cấp lại số mướn bao mang đến bạn, vào trường hợp đang có người tiêu dùng bạn chỉ từ cách tương tác với nhà thuê bao new đó thâu tóm về số.

- cách 3: ví như thuê bao đó còn trong kho số thì bạn cần mang theo CMND/CCCD đến điểm giao dịch ở trong phòng mang để được cung cấp làm lại sim. Giá tiền làm lại sim là 25.000đ. Bạn phải trả tầm giá làm lại bởi tiền mặt, Viettel không cung ứng thanh toán qua tài khoản điện thoại.

2. Sim Mobifone cùng Vinaphone

Đối cùng với sim Mobi với sim Vina thì phương pháp lấy lại sim khi bị thu hồi tựa như nhau.

- cách 1: khách hàng mang theo CMND/CCCD và thẻ sim cần khôi phục đến trực tiếp điểm giao dịch ở trong nhà mạng Mobifone và Vinaphone và làm theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới nhà mạng.

- cách 2: Sau khi kiểm tra nhân viên sẽ báo cho chính mình 2 trường đúng theo sau: một giả dụ còn số vào kho, công ty internet sẽ cấp lại đến bạn. Phí cung cấp lại sim là 25.000đ. Công ty internet sẽ cho bạn 15 ngày để tiến hành làm lại sim, nếu như sau 15 ngày bạn không có yêu mong phía nhà mạng sẽ cung cấp số thuê bao kia ra thị trường.

Xem thêm: Những cảnh đẹp nhất trên thế giới khiến bạn không thốt nên lời

Trong trường đúng theo đã bán cho người khác bạn có thể liên hệ với những người đó để thâu tóm về sim đã trở nên thu hồi.

Trên đó là những thông tin share về vì sao và bí quyết lấy lại sim khi bị thu hồi. Hi vọng bạn những thông tin này vẫn hữu ích cho bạn khi chạm chán phải hồ hết trường phù hợp trên. Truy cập ngay trang web mamnongautruc.edu.vn để cập nhật thêm tin tức về dịch vụ nhà mạng cũng giống như kho sim số đẹp giá thấp nhé!