SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BÌNH PHƯỚC http://mamnongautruc.edu.vn/uploads/logo-so-nong-nghiep-phat-trien-nong-thon-binh-phuoc.png


Bạn đang xem: Kinh Nghiệm Nuôi Dúi Sinh Ra Tu Lang

Chăm sóc và nắm bắt đúng chuyên môn trong nuôi dúi tạo đóng vai trò đặc biệt để chiếm được năng suất cao.
Chuồng nuôiĐịa điểm nuôi nên yên tĩnh (điều này đặc biệt quan trọng quan trọng trong quá trình nuôi dúi sinh sản). Chuồng đề xuất tránh ánh sáng trực tiếp.Chuồng nuôi sinh sản mỗi ô rộng khoảng chừng 50 cm, dài 0,8 - 1 m, xây tường cao 70 cm phía bên trong tô xi măng thật bóng hoặc ốp gạch ốp men, nền bê tông hoặc lát gạch. Mỗi ô chuồng dùng cho 1 con.Có thể áp dụng chuồng nuôi yêu mến phẩm nhằm nuôi sinh sản, tuy nhiên người nuôi dúi cần nhận thấy được bao giờ con dúi chiếc mang thai với phải bóc nó ra trước khi sinh sản, còn nếu như không khi sinh sẽ bị con khác ăn con hoặc có thể dúi bà bầu cũng ăn con.Xung quanh chuồng bắt buộc xây bờ bao, chiều cao bờ bao khoảng chừng 50 cm. Phải tất cả mái che để dúi kiêng bị nắng nóng trực tiếp và nước mưa dính vào người. Nếu như ở miền Bắc, mùa đông hoàn toàn có thể dùng miếng vải vóc hoặc rèm che chuồng để giữ nóng cho dúi. Phân các loại dúiĐặc điểm sinh học của dúi: Dúi bao gồm tuổi đời trung bình khoảng tầm 6 năm. Mốc giới hạn đẻ trong thời hạn khoảng 3 - 4 lần, 3 - 5 con/lần đẻ. Dúi cái có 2 mặt hàng vú ở phía 2 bên sườn. Để rành mạch dúi loại hay đực bằng cách có 2 hàng vú là dúi cái, không có vú là dúi đực. Chọn dúi đực khỏe mạnh, tương tự dúi chiếc hoặc to ra nhiều thêm càng tốt, 1 dúi đực hoàn toàn có thể phối giống 4 - 5 dúi cái.
*Xem thêm:

Dúi có sức khỏe tốt, ít bị bệnh 
Kiểm tra dúi loại động dụcTừ thời gian đẻ ra cho đến khi dúi loại động dục lần đầu là 6 tháng (dúi cái thường sở hữu thai trong tầm 45 ngày). Giả dụ nuôi chế tác trọng lượng khoảng tầm 0,5 - 0,6 kg/con dúi đã đẻ được.Dúi dòng động dục có thể hiện ăn ít, sục sạo search đực, bộ phận sinh dục có màu hồng. Ví như bắt dúi cái vứt sang ô dúi đực, dúi dòng phát ra tiếng điện thoại tư vấn đực đặc trưng. Dúi dòng động dục thường chủ động tiến lên phía trước khía cạnh dúi đực, lùi đít vào trước khía cạnh dúi đực để được giao phối. Đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất so với người bắt đầu chăn nuôi dúi lần đầu. Tiến hành ghép đôiChọn bé đực thả vào chuồng mẫu và quan sát, giả dụ thấy 2 bé quấn quýt nhau thì nhằm nguyên vậy, còn trường hợp thấy nhỏ đực và con cháu gằm ghè nhau thì thay con khác. Sau 2 ngày nếu như thấy con cháu có thể hiện vú khá căng, phần tử sinh dục se lại thì con cháu đã được đực. Còn nếu như chưa thì nên để con cháu và con đực ngơi nghỉ với nhau trong khoảng 1 tuần nữa. Kỹ thuật mang đến giao phốiViệc rượu cồn dục cùng giao phối là trọn vẹn tự nhiên. Dúi đực với dúi cái giao phối thường xuyên cường độ 1,5 - 2 phút lại 1 lần giao phối. Khi giao hợp dúi chiếc thường cong đuôi lên. Khi giao phối xong cả 2 bé đều khom người xuống liếm phần tử sinh dục thì pha giao phối đó gồm kết quả, còn nếu chỉ bao gồm con đực cúi cong người xuống liếm bộ phận sinh dục thì pha giao phối đó không tồn tại kết quả. Đến ngày thứ hai hoặc 3 khi đã giao phối thành công thì bóc dúi loại lên ô tổ đẻ, để dúi đực sống 7 - 10 ngày liên tiếp cho giao hợp dúi mẫu khác.Trường hợp không biết dúi chiếc động dục ngày vào như thế nào thì có thể bắt dúi chiếc lần lượt luân chuyển bỏ vào ô dúi đực con nào hễ dục thì nó từ cặp luôn luôn với dúi đực, nhỏ nào không cồn dục, dúi đực đòi giao phối là dúi dòng đẩy ra. Thường xuyên biến hóa dúi dòng với dúi đực để sở hữu sự mới lạ.  Chăm sóc dúi với thaiNhững biểu lộ sau khi dúi mẫu đã được giao phối thành công: Sau 2 - 3 ngày sau khoản thời gian phối giống thành công xuất sắc nếu dúi đực còn đòi giao hợp là lập tức dúi dòng đẩy dúi đực ra và trở về cắn dúi đực. Thời gian dúi chửa đẻ: từ ngày phối giống thành công đến ngày đẻ là 45 ngày (mang thai 45 ngày). Cần để ý chế độ nạp năng lượng cho dúi cái nên đủ tre, mía và bổ sung cập nhật thêm ngô hoặc khoai lang với củ sắn.Chuồng trại phải bảo đảm khô ráo, sạch sẽ và loáng mát. Dúi là động vật hoang dã bắt đầu được thuần hóa, sức đề kháng mạnh nên ít dịch bệnh. Mặc dù nhiên, fan nuôi cũng tránh việc chủ quan một số bệnh vẫn hoàn toàn có thể xảy ra như bệnh bên cạnh da, bệnh đường ruột… ko sử dụng những loại thức nạp năng lượng hôi thối, ẩm mốc, chế độ thức ăn phải phong phú và đa dạng.Dúi con bắt đầu đẻ ra có màu đỏ, không có lông, ko mở mắt, đầy đủ 14 ngày thì mới có thể mở mắt với mọc lông, được trăng tròn ngày thì dúi con ăn được vật cứng như mía cùng tre, đủ 45 ngày thì gồm thể bóc tách con khỏi bà bầu (nếu không tách bóc mẹ cứ để bà mẹ nuôi bé thì dúi chị em nuôi nhỏ 3 - 4 tháng).