Kim Dung là một trong những tác giả nổi tiếng chuyên viết về thể loại truyện kiếm hiệp, võ thuật vào những năm 70. Đa số những tác phẩm của ông đều được chuyển thể thành phim và nhiều khán giả đón nhận nồng nhiệt. Sau đây là 10 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung được chuyển thể từ truyện nổi bật nhất của ông mà Zalo
Pay tổng hợp.

Bạn đang xem: Tác phẩm hay nhất của kim dung


1. Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Anh Hùng Xạ Điêu - The Legend of the Condor Heroes (2003)

Thể loại: Cổ trang, võ thuậtThời lượng: 45 phút/tậpKênh đang chiếu: Vie
ON
*

Lấy bối cảnh vào cuối đời nhà Tống, chiến tranh loạn lạc, người Nữ Chân tấn công Bắc Trung Quốc. Dũng sĩ Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên đã xả mình chống lại giặc ngoại xâm, cứu đất nước đang bị lâm nguy. Hai người đã thề ước, nếu sinh 1 cặp nam hoặc nữ thì kết nghĩa huynh đệ, tỉ muội. Nhưng nếu như sinh 1 nam 1 nữ thì kết nghĩa phu thê. Tuy nhiên, vì chiến tranh mà chia cắt, 2 đứa bé sinh ra trong 2 hoàn cảnh khác nhau, trở thành “kỳ phùng địch thủ” và luôn đối đầu sau khi lớn lên. Nội dung phim xoay quanh các trận đấu kiếm mãn nhãn. Song song đó, các tình tiết về chuyện tình cảm được đan xen của Quách Tĩnh và Hoàng Dung làm mạch phim thêm phần thú vị.

2. Ỷ Thiên Đồ Long Ký - The Heaven Sword and Dragon Saber (2003)

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, võ thuật, tình cảmThời lượng: 45 phút/tậpKênh đang chiếu: Vie
ON
*

Bộ phim được xây dựng dựa trên bối cảnh thời nhà Nguyên đang dần suy yếu vì các cuộc nổi dậy và triều đình lúc bấy giờ đang sống trong sự xa hoa hoang phí. Nhân vật chính của bộ phim là Trương Vô Kỵ - là người bị lao vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giang hồ. Các phe phái sát hại lẫn nhau để muốn có hai báu vật Kiếm Ỷ Thiên và Đồ Long Đao, bởi theo lời đồn rằng những ai sở hữu báu vật đó thì xưng bá được thiên hạ.

3. Thiên Long Bát Bộ - Demi - Gods and Semi - Devils (1997)

Thời lượng: 45 phút/tậpKênh đang chiếu: Vie
ON, FPT Play
*

Thiên Long Bát Bộ là phim bộ kiếm hiệp Kim Dung được nhiều người đánh giá cao. Nội dung phim xoay quanh về tình huynh đệ của ba người Tiêu Phong (ban chủ Cái Bang), Hư Trúc (đệ tử Thiếu Lâm Tự) và Đoàn Dự (con trai của vương gia Đoàn Chính Thuần). Cả ba trải qua những câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhưng họ là những người coi trọng tình cảm và sẵn sàng giúp đỡ huynh đệ trong những lúc khó khăn.

4. Hiệp Khách Hành - Ode to Gallantry (1989)

Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trangThời lượng: 45 phút/tập
*

Nội dung của Hiệp Khách Hành nói về hai anh em sinh đôi Thạch Phá Thiên và Thạch Trung Ngọc. Nhưng một lần không may, Thạch Phá Thiên bị lạc từ đó chàng phải sống trên núi. Mọi người xung quanh luôn chê cười và gọi chàng là “tạp chủng” nhưng sau này chàng lại trở thành ban chủ của Trường Lạc. Trong khi đó, Thạch Trung Ngọc có tính cách ngang ngạnh và thích làm theo ý mình. Bởi vì sinh đôi nên ngoại hình hai người giống nhau, Thạch Phá Thiên luôn bị kéo vào những rắc rối mà Thạch Trung Ngọc gây ra. Nhưng nhờ vào điều này mà chàng đã học võ công và xưng bá võ lâm được nhiều người ngưỡng mộ.

5. Tiếu Ngạo Giang Hồ - Swordsman (1992)

Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trangThời lượng: 40 phút/tập
*

Nội dung phim xoay quanh các phe phái trong võ lâm Trung Nguyên tranh giành nhau để hòng lấy được bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” của nhà họ Lâm. Nhân vật chính là chàng trai Lệnh Hồ Xung (đại đệ tử phái Hoa Sơn), vô cùng nghĩa hiệp, thông minh và lanh lợi.

Người yêu của anh ta phản bội, đồng thời bị đồng môn hiểu lầm và trục xuất khỏi Khổ Sư Môn. Từ đó, anh đã phải lang thang khắp nơi, trải qua nhiều sóng gió. Nhưng cũng nhờ vậy mà anh được nhiều cao thủ truyền lại võ công và trở thành đệ nhất cao thủ võ lâm Trung Nguyên.

6. Lộc Đỉnh Ký - Royal Tramp (1984)

Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trangThời lượng: 42 phút/tập
*

Nội dung bộ Phim kiếm hiệp Kim Dung xưa - Lộc Đỉnh Ký, kể về nhân vật Vi Tiểu Bảo, vô cùng thông minh và tinh ranh. Một lần tình cờ, anh ta giết Ngao Bái (nhân vật này được vị hoàng Khang Hy và Thiên Địa Hội) chú ý từ lâu. Bởi Khang Hy thường bị Ngáo Bái năm lần bảy lượt chống đối nên hoàng đế muốn tiêu diệt.

Sau đó, Vi Tiểu Bảo được Khang Hy giữ bên cạnh nhằm hỗ trợ những việc trong triều đình đồng thời còn được Thiên Địa Hội giao cho vị trí Thanh Mộc Đường Chủ. Nhờ thông minh và khả năng ăn nói khôn khéo, Vi Tiểu Bảo giúp hoàng đế chấn chỉnh lại triều đình cũng như hỗ trợ Thiên Địa Hội ngày càng phát triển.

7. Thần Điêu Đại Hiệp - The Return of the Condor Heroes (1995)

Thời lượng: 45 phút/tậpKênh đang chiếu: Vie
ON
*

Bộ phim kể về Dương Quá (con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh nhận nuôi và gửi chàng đến đảo Đào Hoa nhằm muốn Dương Quá học võ từ Hoàng Dược Sư (cha vợ của Quách Tĩnh). Ở đây, Quách Phù năm lần bảy lượt muốn bắt nạt Dương Quá nên chàng rời khỏi Đào Hoa đảo và tình cờ gặp Tiểu Long Nữ.

Dương Quá được Tiểu Long Nữ truyền lại võ công và nhận làm đồ đệ. Hai người yêu nhau nhưng vì người đời đàm tiếu nên họ phải chia tay. Cuối cùng họ cũng ở bên nhau sau khi trải qua nhiều gian truân, vất vả.

8. Thư Kiếm Ân Cừu Lục - Book and Sword, Gratitude and Revenge (2002)

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trangThời lượng: 45 phút/tập
*

Bộ phim được xây dựng dựa trên bối cảnh từ thời của nhà Thanh vua Càn Long. Nhân vật chính là Trần Gia Lạc và tổ chức “phản Thanh phục Minh” vô cùng lớn mạnh lúc bấy giờ. Đồng thời, phim cũng kể về những bí mật chưa được hé lộ của Trần Gia Lạc và mối quan hệ giữa anh cùng với vua Càn Long.

Ngoài ra, phim còn nói về mối tình của Trần Gia Lạc và Kha Tư Lệ (hay có tên khác là Hương Hương công chúa). Tuy nhiên, chuyện tình của hai người lại không được thuận lợi, để bảo vệ những người của Hồng Hoa Hội nên Kha Tư Lệ đã hi sinh bản thân mình. Trần Gia Lạc đã rất hối hận trước cái chết của cô, sau đó quyết định sống một mình trong những năm tháng còn lại.

9. Tuyết Sơn Phi Hồ - Flying Fox of Snowy Mountain (1999)

Thời lượng: 45 phút/tập
*

Vào thời nhà Thanh, Lý Tự Thành – Sấm vương có bốn hậu vệ đó là những họ: Miêu, Hồ, Phạm, Điền. Bởi những hiểu lầm mà bốn người đã xảy ra những tranh chấp, mâu thuẫn. Lúc này, họ Hồ bị người khác đổ oan rằng hắn ta đã tiết lộ bí mật nên gia tộc bị truy sát.

Sau đó Hồ Phỉ - con trai của Hồ Nhất Đao (hậu nhân của Hồ gia) quyết tâm tìm ra sự thật để giải oan cho gia tộc của mình. Song song với đó là tình yêu đầy trắc trở của Hồ Phỉ với Miêu Nhược Lan (hậu nhân của Miêu gia).

10. Bích Huyết Kiếm - The Word Stained With Royal Blood (1986)

Thời lượng: 40 phút/tậpKênh đang chiếu: Vie
ON
*

Bộ phim kiếm hiệp Kim Dung này lấy bối cảnh vào cuối thời Minh, đại tướng quân Viên Sùng Hoán bị người khác vu oan là cấu kết với phe địch nên bị vua Sùng Trinh xử tử. Viên Thùa Chí (con trai của Viên Sùng Hoán) là một trong những người may mắn sống sót, sau đó chàng đến Hoa Sơn, tại đây được Mục Nhân Thanh dạy võ công. Lớn lên, anh tham gia vào đội quân khởi nghĩa của Lý Tự Thành và giúp ông lật đổ triều đại Minh.

Lưu ý: Danh sách phim trên mỗi kênh phân phối có thể sẽ được thay đổi theo ý nhà cung cấp mà không cần báo trước

Trên đây là 10 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung được nhiều khán giả yêu thích và đánh giá cao. Hy vọng bài viết mà Zalo
Pay cung cấp trên sẽ giúp bạn có những phút giây xem phim vui vẻ. Đồng thời, nếu bạn muốn để trải nghiệm phim kiếm hiệp của Kim Dung mà không bị giật lag, âm thanh rõ nét, chân thực thì hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ xem phim qua những kênh: Vie
ON, Galaxy Play, FPT Play,...
và thanh toán qua Zalo
Pay để nhận được những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn!

Là một nhà văn có ảnh hưởng lớn trong nền văn học Trung Quốc hiện đại, Kim Dung mang đến nhiều tác phẩm nổi tiếng. Những kiệt tác do ông viết khiến mọi người phải thán phục, thế nên ông được mệnh danh là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử. Hãy cùng dõi theo top truyện hay nhất của Kim Dung nổi như cồn này để thấy được cái chất mà ông đã để lại trong sự nghiệp của mình.

1. Lộc Đỉnh Ký

*
Ảnh bìa truyện Lộc đỉnh ký của tác giả Kim Dung

Theo thống kê cho thấy, Lộc Đỉnh Ký là tác phẩm được nhiều độc giả yêu thích. Sở dĩ như vậy là bởi Lộc Đỉnh Ký mang trong mình màu sắc mới lạ, thu hút bởi xuất thân của nhân vật chính hèn kém, hoàn toàn không phải là người chính trực.Như vậy, nó khác hoàn toàn với các tác phẩm trước, nhân vật chính của Kim Dung là các hiệp khách với võ công cao cường, trừ gian diệt bạo, nhân tâm hiệp cốt,… Vì vậy, nhờ điểm mới lạ này mà Lộc Đỉnh Ký nổi như cồn và được nhiều bạn đọc tìm để thưởng thức.Link đọc truyện: Lộc Đỉnh Ký

2. Tuyết Sơn Phi Hồ

*
Ảnh bìa truyện Tuyết sơn phi hồ của tác giả Kim Dung

Mê truyện của Kim Dung thì chớ vội bỏ qua Tuyết Sơn Phi Hồ. Tác phẩm này là ngoại hiệu của Hồ Phỉ tuổi trẻ, trí tuệ, võ công hơn đọc. Câu chuyện này xảy ra từ hơn một năm trước. Truyện xoay quanh 4 nhân vật, với 4 họ khác nhau: Hồ, Miêu, Điền, Phạm. Đây là 4 vệ sĩ trung thành của Sấm Vương Lý Tự Thành.Họ là anh em kết nghĩa với nhau, cùng sinh tử và đều trung thành với chủ nhân của mình. Nhưng nghiệt thay, vì sự hiểu lầm Hồ phản bội mà 3 anh em còn lại đã tìm để giết chết. Thế là mối thù hằn này kéo dài tận mấy đời sau.Trong cốt truyện này, liệu rằng cuộc gặp gỡ giữa Hồ Phỉ cùng với Miêu Nhược Lan, có hóa giải được mối thâm thù, ân oán của tổ tiên ngày trước để lại hay không?Mời bạn đọc theo dõi tại link full: Tuyết Sơn Phi Hồ

3. Thần Điêu Đại Hiệp (Thần điêu hiệp lữ)

*
Ảnh bìa truyện Thần điêu đại hiệp của tác giả Kim Dung

Đáng lý ra, truyện hay nhất của Kim Dung phải để Thần Điêu Đại Hiệp lọt top 1. Đây là cuốn truyện được phổ thành phim và được nhiều người yêu thích. Là tiểu thuyết viết về tình yêu cực hay, độc giả nên tham khảo để nắm rõ tình tiết trong truyện nhé!Bối cảnh của Thần Điêu Đại Hiệp là vào cuối thời Nam Tống, khi mà quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Đội quân này đã tiêu diệt hầu hết châu Á, châu u, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống,…Mời bạn đọc dõi theo link full: Thần Điêu Đại Hiệp

4. Thiên Long Bát Bộ

*
Ảnh bìa truyện Thiên long bát bộ của tác giả Kim Dung

Kim Dung khá thành công trong kiệt tác Thiên Long Bát Bộ của mình. Và đây là cuốn truyện hay nhất của Kim Dung được nhiều bạn đọc đánh giá cao. Tác phẩm này được lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc đang trong tình trạng chuyển từ thịnh sang suy. 6 nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên lúc thì liên kết đồng minh, có lúc lại nhòm ngó, thôn tính lẫn nhau,….Và rồi, trong hàng loạt đống đổ mâu thuẫn đó, nổi bật lên xung đột giữa 2 nước Tống và Liêu. Đỉnh điểm tập trung vào nhân vật Kiều Phong (nay gọi là Tiêu Phong). Đây là nhân vật có số phận vô cùng bất hạnh nhưng nhân cách vô cùng tuyệt vời. Vậy, đỉnh điểm này sẽ như thế nào?Mời bạn đọc theo dõi tại link full: Thiên Long Bát Bộ

5. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

*
Ảnh bìa truyện Ỷ thiên đồ long ký của tác giả Kim Dung

Nghe cái tên quá đỗi quen thuộc phải không nào, chắc chắn rằng, tuổi thơ của bạn đã từng ngóng trông từng bộ phim lẻ Ỷ Thiên Đồ Long Ký được chiếu trên sóng truyền hình phải không?
Câu chuyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký xoay quanh truyền thuyết về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Đây là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Nếu bạn từng xem phim sẽ rõ về cốt truyện hơn.Mời bạn đọc theo dõi tại link full: Ỷ Thiên Đồ Long Ký

6. Tiếu Ngạo Giang Hồ

*
Ảnh bìa truyện Tiếu ngạo giang hồ của tác giả Kim Dung

Top truyện hay nhất của Kim Dung nổi như cồn phải có kiệt tác Tiếu Ngạo Giang Hồ. Cuốn truyện này cũng được chuyển tải thành phim và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chỉ mới coi phim thôi thì chưa đủ, hãy bỏ chút ít thời gian ra để nghiền ngẫm từ con chữ mà Kim Dung đã viết.Bên cạnh đó, cố nhà văn Kim Dung còn có nhiều tiểu thuyết lừng danh đã được chuyển thể thành phim trong 40 năm qua phải kể đến như: Liên thành quyết, Anh hùng xạ điêu, Thư kiếm ân cừu lục, Hiệp Khách Hành, Bích huyết kiếm,….

Xem thêm: Quán quân vietnam next top model 2015, hương ly là tân

Mời bạn đọc theo dõi tại link full: Tiếu Ngạo Giang Hồ

Bên cạnh đó, cố nhà văn Kim Dung còn có nhiều tiểu thuyết lừng danh đã được chuyển thể thành phim trong 40 năm qua phải kể đến như: Liên thành quyết, Anh hùng xạ điêu, Thư kiếm ân cừu lục, Hiệp Khách Hành, Bích huyết kiếm,….Vậy là chúng tôi đã liệt kê top truyện hay nhất của Kim Dung nổi như cồn cho độc giả tham khảo rồi đấy! Nếu chưa đọc 1 trong các cuốn mà chúng tôi giới thiệu này, bạn đã phí hoài cuộc sống này đấy! Đặc biệt, với những tín đồ yêu thích truyện thì có lẽ sẽ không thể sót được. Dù đã ra đi, nhưng tên tuổi của nhà văn Kim Dung vẫn sống mãi trong tim của người hâm mộ. Bằng những tác phẩm đã đi vào huyền thoại dòng tiểu thuyết võ hiệp, tác giả đã mang đến cho kho tàng văn học thêm phong phú.Kim Dung đã để lại cho hậu thế kho tàng văn học quý giá, được nhiều người yêu thích truyện nằm lòng. Với 15 kiệt tác tiểu thuyết võ hiệp, chắc chắn sẽ làm người đọc phải thốt lên với bao ngôn từ khen khác nhau.