Cách thêm, tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020 đã được tối ưu hơn nhiều so với các phiên bản Photoshop CS6, hay CC 2015, 2019 trước đó, nhờ vậy dù mới tìm hiểu về phần mềm, người dùng vẫn có thể tự mình tạo hiệu ứng bóng đổ cho chữ, người hay đồ vật đơn giản và đẹp mắt.

Bạn đang xem: Tạo bóng đổ trong photoshop cs5


Tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop là thủ thuật thường xuyên được sử dụng khi chỉnh sửa, thiết kế mang lại cảm giác chân thật, sống động cho hình ảnh. Hiệu ứng đẹp mắt, đồng thời cũng có thao táo thực hiện đơn giản.

Bước 3: Trong bảng Layer Style, bạn đánh dấu vào mục Drop Shadow (Đổ bóng). Tại đây, bạn điều chỉnh các thông số, để tạo hiệu ứng đổ bóng như ý muốn:- Angle : Phương hướng đổ bóng- Distance : Khoảng cách giữa hiệu ứng và chữ- Spread: Độ đậm nhạt của bóng- Size : Kích thước của bóng.Sau khi hoàn thành, bạn nhấn OK để chuyển lưu lại thiết lập.Trong ví dụ Taimienphi đã thiết lập thông số Angle (135) , Distance (14), Spread (100%), Size (7).

Ngay lập tức, hiệu ứng sẽ được áp dụng cho chữ và có kết quả nhưu hình minh họa dưới đây.

Bước 5: Trong trường hợp bạn thấy chưa hài lòng, muốn tạo hiệu ứng bóng dài hơn cho hình ảnh thì hãy nhấn chuột phải vào Layer chữ và chọn Blending Option . Tại đây, bạn đánh dấu thêm vào mục Stoke (Viền), chọn Color (Màu viên) giống với bóng.

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu + bên cạnh Drop Shadow để tạo thêm hiệu ứng bóng đổ cho hình.Nhấn vào mục Drop Shadow vừa được tạo thêm và điều chỉnh thông số Distance lớn hơn hiệu ứng đầu tiên. Sau khi hoàn thành. Nhấn OK để áp dụng thiết lập cho hình ảnh.Trong ví dụ, Taimienphi đã tạo thêm 4 hiệu ứng bóng đổ mới. Mỗi hiệu ứng mới lại lớn hơn hiệu ứng cũ 7px.

Sau khi hiệu ứng đổ bóng mới được thêm, bóng của chữ đã dài hơn so với hình minh họa cũ.

2. Tạo hiệu ứng bóng đổ cho người hay đồ vậtBước 1: Mở hình ảnh, người hay đồ vật mà bạn muốn tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020.Bước 2: Nhấn phím tắt Ctrl + J để nhân đôi Layer hình ảnh, ta được một Layer mới với tên mặc định là Layer 1 như hình minh họa.Sau đó, bạn sử dụng công cụ chọn vùng để xóa nền không cần thiết xung quanh đối tượng. Vì đây là một hình tương đối đơn giản, Taimienphi sử dụng công cụ Magic Wand Tool (Phím tắt W)để chọn nền xung quanh và nhấn nút Delete để xóa bỏ.

Với những hình phức tạp hơn, trước đây Taimienphi đã có 1 bài hướng dẫn tách người ra khỏi ảnh nền bằng Photoshop, bạn có thể xem lại để tham khảo thêm.

Bước 3: Chọn Layer 1 mà bạn vừa xóa nền, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy. Chuyển qua trang hình ảnh mới và nhấn Ctrl + V để Paste (Dán).Bước 4: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới.Giữ phím Shift nhấn chuột trái vào Layer 1 - chứa đối tượng cần đổ bóng và Layer 2 vừa mới được tạo.Tiếp theo bạn thả phím Shift , giữ phím Ctrl và nhấn chuột trái vào Layer 2 . Lúc này, một đường viền xuất hiện vào bao quanh đối tượng cần đổ bóng.

Bước 5: Nhấn chuột trái Layer 2 trong khung Layer. Tiếp theo, chọn công cụ Paint Bucket Tool (Phím tắt G) rồi chọn màu đen. Trỏ chuột vào đối tượng trong đường viền và nhấn chuột trái tiến hành đổ màu.

Bước 6: Nhấn phím tắt Ctrl + D để hủy bỏ lựa chọn đường viền bao quanh đối tượng. Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + T , sau đó chọn Distort .

Bước 7:Nhấn vào ô vuông ở các góc của khung đang bao quanh đối tượng, kéo về phương hướng mong muốn để tạo hiệu ứng bóng đổ.

Bước 8: Kéo Layer 2 chứa hiệu ứng bóng đổ nằm dưới Layer 1 chứa hình ảnh đối tượng để tránh bóng đè lên nhân vật, vật thể.

Sau khi căn chỉnh lại thêm 1 lần nữa, bạn sẽ được một sản phẩm cuối cùng như hình minh họa dưới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-hieu-ung-bong-do-trong-photoshop-cc-2020-56302n.aspx Vậy là Taimienphi đã lần lượt giới thiệu đến bạn 2 cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020 cho chữ và đối tượng cụ thể, với các phiên bản Photoshop CS6 hay CC 2019 cũng có thể thực hiện được.. Hướng dẫn tuy dài, tuy nhiên quá trình thực hiện thực tế lại tương đối nhanh gọn và đơn giản. Trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc thì bạn hãy sớm đặt câu hỏi trong phần bình luận để Taimienphi giải đáp nhé.

Bóng đổ trong photoshop – Hướng dẫn cách đổ bóng cho đối tượng trong photoshop chi tiết bằng hiệu ứng transform và blur, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chỉ với một vài thao tác bạn có thể biết những bức ảnh ghép trở nên thật hơn một cách bất ngờ.


1. Bóng đổ trong photoshop

Trong bài học trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tạo bóng đổ bằng drop shadow trong photoshop. Tuy nhiên phương pháp này có những hạn chế nhất định khi áp dụng. Đặc biệt là việc tạo ra bóng đổ với hình dáng, độ mờ trong quá trình cắt ghép hình ảnh.

Có những trường hợp bạn cần tạo bóng đổ dạng gương, hay còn gọi là bóng đổ phản chiếu. Lúc này Drop shadow không thể đáp ứng được. Chính vì vậy trong bài học ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phương pháp tạo bóng đổ trong photoshop.

*
*
*
*
*
*
cho layer bóng đổ.Bước 4: Ấn phím D để chọn màu mặc định; -> Chọn công cụ Gradient (G). Bước 5: Giữ phím Ctrl + Click vào layer thumbnail. Để tạo vùng chọn bao quanh đối tượng.Bước 6: Sử dụng công cụ Gradient -> Giữ Shift + Giữ chuột trái tại 1 điểm bên dưới đối tượng, kéo từ dưới lên trên. Thực hiện thao tác này đến khi bạn có được bóng đổ như ý.

3. Kết luận.

Xem thêm: Độ Chơi Mini World Block Art Cho Người Mới, Mini World: Block Art Trên Steam

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về tạo bóng đổ cho đối tượng trong photoshop. Với những trường hợp khác nhau bạn có thể ứng dụng cho những trường hợp khác nhau. Mong rằng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp bạn được phần nào trong quá trình học tập và làm việc của mình.