Thật thú vui nếu như từ tay vẽ các đám mây bồng bềnh, mây trong cơn lốc hay đơn giản dễ dàng là phần đa đám mây gợn sóng bằng phương pháp kết đúng theo sự pha trộn của những cọ nghệ thuật unique trong photoshop. Và trong bài viết dưới đây, Sa
Design xin đưa ra hướng dẫn giúp các bạn biết phương pháp vẽ mây vào Photoshop.

Bạn đang xem: Tạo hiệu ứng mây trong photoshop

*

Cách vẽ một đám mây bềnh bồng trong Photoshop

Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photoshop lên, tiếp nối thực hiện tạo nên một New Document với size là 900 x 450 pixel, 300 dpi.

Tiếp theo, chúng ta hãy bấm vào vào phần layer background để thực hiện tạo một New Layer. Blending Options và tạo thêm một Linear Gradient Overlay màu xanh da trời dương (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những mã màu: #b3d0dd, #90 fcff và #68c1f0).

Sau đó, bạn cần sử dụng Soft Round Brush lớn, triển khai vẽ một điểm màu xanh nhạt #3a6997 tạo một ít bóng đổ sống giữa. Mục tiêu của việc này là nhằm đám mây khá nổi bật hơn.

*

Bước 2: triển khai các làm việc trên một New Layer:

Bạn hãy sử dụng một Hard Round Brush (100% Hardness với Opacity) để rất có thể vẽ một bề ngoài đám mây white color nhạt, mã màu sắc #adb7c0. Bạn nên bước đầu với một hình trạng đám mây đơn giản và dễ dàng trước khi gửi sang những mẫu mã khó.

Bắt đầu tiến hành các làm việc che phủ đám mây với các bóng đổ nhẹ. Các bạn hãy tạo một New Layer cho làm ra đám mây lúc đầu và thay đổi thiết lập nó thành Multiply.

*

Bạn hãy sử dụng white color nhạt như trước để tiến hành vẽ nhẵn đổ lên trên mặt đám mây. Clipping Mask cũng sẽ tiến hành giữa các bóng đổ làm việc nguyên vị trí. Tiếp theo, bạn bắt đầu với Hardness 100% cùng Opacity 100% và tiếp nối là giảm cả nhị khi bạn cố gắng pha trộn bóng đổ.

Bước 3: thiết lập cấu hình những kết cấu cơ sở.

Bạn hãy áp dụng những rửa vẽ tự Supreme Acrylic với Gouache Photoshop Brush Pack, thực hiện vẽ những chóp cong vơi lên trên đám mây. Sử dụng white color và màu sắc xám nhạt #94a8bc để tùy chỉnh sơ trang bị ánh sáng.

*

Kết hòa hợp một số màu xanh khác trường đoản cú nền cùng Merge các layer bị cắt lại với nhau thuộc với mẫu mã với đám mây ban đầu. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng xóa các đường đường nét thô bằng cách sử dụng Eraser Tool (E) cùng với 20-40% Opacity.

*

Bước 4: thực hiện chỉnh sửa mẫu mã của đám mây cho chân thật hơn

Bạn hãy vẽ thêm trơn đổ vào đám mây, phóng khổng lồ 200% để hoàn toàn có thể vẽ các đường kết cấu để có chiều sâu hơn. Mặc dù bạn cũng cần chắc hẳn rằng đã sàng lọc tùy lựa chọn Pen Pressure for Opacity.

Tiếp theo, bạn chuyển lịch sự Hard Round Pressure Opacity Brush từ danh sách đã cài đặt sẵn bình thường của bạn. Thực hiện cọ này để thực hiện khắc các vùng nhỏ dại nơi đám mây rất có thể hòa thuộc với khung trời xanh.

Các đám mây lúc này đã có các lỗ ánh nắng và nhẵn đổ . Việc cần có tác dụng hãy vén ra các vùng nơi bạn muốn tạo chiều sâu và thêm sự đưa động. Chúng ta thêm những bit color xám để làm nên chuyển tiếp như thực.

*

Bước 5: Để góp đám mây trông tự nhiên hơn, các bạn hãy thực hiện Soft Round Brush với Hardness 0% để có thể bảo phủ đám mây với một màn sương mềm.

Bước 6: tiến hành điều chỉnh các màu sắc bằng phương pháp sử dụng Adjustment Layers. Bạn phải thêm một greed color nhạt mới (sử dụng mã màu sắc #c6cbd4 cùng #b4cbdc) Linear Gradient maps và tùy chỉnh về dạng màu sắc Burn. Sau đó, chúng ta tạo một Levels Adjustment Layer mới.

*

Bước 7: hiện thời bức hình đã tất cả cường độ phù hợp, bạn có thể tiến hành vẽ thêm các cụ thể nhưng bắt buộc chú ý bảo vệ cân bằng các chi tiết trên thai trời. Bạn cũng có thể vẽ thai trời chỉ cần sử dụng một New Layer. Thực hiện Soft Round Brush cùng với Opacity 50-100% để tạo ra màu xanh lá cây nhạt hơn ở phía dưới.

Bước 8: sau khi bức hình đã gồm các màu sắc phù hợp, chúng ta cũng có thể tập trung vào việc hoàn thiện đám mây của mình. Tiến hành thêm những New Layer nhằm thử các hình dạng không giống nhau cùng với có tương đối nhiều vòng xoắn.

Chuyển quý phái Chalk Brush để gia công cho những đám mây vào bức hình ảnh trông như thực hơn. Cuối cùng, kết hợp một số color vàng để gia công thể hiện tại mặt trời đang tác động đến đám mây và thai trời.

*

Vẽ đám mây trong photoshop lúc trời bão

Bước 1: Để vẽ một đám mây bão, bạn cần biến đổi sơ đồ thắp sáng tổng thể. Đầu tiên các bạn hãy bắt đầu với bầu trời. Thực hiện cùng các kích cỡ hình hình ảnh như trước. Dìm chuột yêu cầu vào phần layer thứ nhất và chọn vào phần Blending Options. Triển khai tạo Linear Gradient Overlay color tím và sử dụng những màu #373984 cùng #6364ad.

*

Bước 2: các bạn hãy tạo thành một New Layer giành riêng cho những bản thiết kế đám mây đang xuất hiện màu tím #5354a6. Sau đó, bạn thiết lập một Clipping Mask mang đến từng ngoại hình đám mây đơn lẻ để hoàn toàn có thể vẽ layer nhẵn đổ và ánh nắng đầu tiên.

Đối với phần này, bạn quan trọng lập Brush Tool (B) thành Soft Round Brush với Hardness 0% với Opacity 50%.Sau đó, tô các lỗ hổng tròn cùng với màu về tối #33367f cho những điểm nhẵn đổ với cả màu trắng hơn cho hầu hết điểm nổi bật.

Tiếp theo, bạn hãy tạo một New Layer bên dưới những đám mây. Thực hiện layer này để thực hiện thêm tia nắng màu trắng, mềm mại (1-40% Opacity) nằm tại phía sau đám mây vì chưng nó vẫn hiện thừa tối.

*

Bước 3: Vẽ thêm những yếu tố nền khác làm cho đám mây không lẻ loi. Chúng ta tạo phần nhiều đám mây đen sẫm, và kế tiếp thêm láng đổ ở bên dưới cùng cho thành phố. áp dụng Eyedropper Tool (E) để lựa chọn những màu sát đó. Bài trí với đông đảo gì đã có ở bên trên canvas.

Bước 4: Bạn sử dụng công cố kỉnh Gradient Tool (G) và tùy chỉnh nó thành màu đen để có Linear Gradient vào suốt. Vẽ phần đa tia chớp để lưu lại nơi bạn có nhu cầu chúng tiến công vào. Tiếp đến thực hiện tăng cường độ cùng với Brightness/Contrast Adjustment Layer.

*

Bước 5: chọn một Soft Round Brush cho các dạng đám mây bập bồng hơn. Với cũng nhớ rằng tăng chiều sâu cho thành phố và vẽ những đường sáng, sắc đẹp nét hơn cho những tia chớp.

Bước 6: nếu như khách hàng cảm thấy rằng đường nét vẽ trông hơi bi hùng tẻ thì hãy làm sáng chúng lên nữa bằng phương pháp sử dụng Brightness/Contrast Adjustment Layer.

Bước 7: các bạn hãy đặt một New Layer thành Linear Dodge (Add). Vẽ một color tím nhạt trên những tia chớp để giúp đỡ cho chúng tỏa sáng. Phóng to bức tranh của công ty và tiến hành thêm những đốm màu đỏ, xanh lục cùng trắng vào phía dưới. Điều này có tính năng tạo ấn tượng cho một thành phố nhỏ tuổi có thêm tác động.

*

Cách vẽ những đám mây đẩy sóng trong phần mềm Photoshop

Bước 1: Đám mây đẩy sóng là một lếu láo hợp của các hình dạng dịu nhàng mềm mịn và mượt mà theo sau vì các điểm nổi bật sắc nét. Bạn hãy bước đầu với hình nền, áp dụng cùng các size như trước. Sau đó, vào Blending Options và chế tác Gradient Overlay với những mã color #334b82 và #b5c1dc.

*

Bước 2: chúng ta hãy sử dụng một Hard Round Brush 100% Hardness, góp san bởi sự phối kết hợp này cùng với một số trong những vùng đất màu nâu.Để ko làm bạn xao nhãng thêm với vùng đất này, bạn phải tập trung vào phần lớn đám mây đẩy sóng hiện tại và kiến thiết với các color phong phú.

*

Bước 3: chỉnh sửa cho bầu trời thật nổi bật bằng cách tạo một New Layer được để thành Overlay. Sau đó, bạn sử dụng công ráng Paint Bucket Tool (G) để tạo ra một gradient trong suốt màu xanh da trời #335f8e. Hôm nay bầu trời trông đang đẹp hơn khôn xiết nhiều.

*

Bước 4: thực hiện một Soft Round Brush nhằm tạo ra các kết cấu mềm mại và mượt mà cho một diện mạo đáng yêu và sự trộn trộn. Bạn tiến hành quét lên bao quanh thành phần đó để không tiến hành tại một chỗ quá lâu.

Bước 5: thêm 1 New Curves Adjustment Layer. Các bạn hãy tạo một mặt đường cong cao cho RGB channel để tăng cường độ tương phản. Thường xuyên tinh chỉnh bầu trời, tô color cam sáng sủa về phía mặt khu đất để cho biết thêm khung cảnh khía cạnh trời vẫn mọc/lặn. Tiến hành điều chỉnh ánh sáng trên khía cạnh đất làm sao cho nó cũng góp phần bổ sung cập nhật cho bố cục.

Sau đó, bạn hãy đặt một New Layer thành Overlay. đánh với color vàng và màu cam đậm mang lại hiệu ứng của ánh nắng mặt trời đẹp. Cuối cùng, bạn hãy phóng to bức tranh và làm sạch các chi tiết. Chúng ta có thể sử dụng một Hard Round Brush với Hardness 100% để thực hiện loại bỏ bất kỳ phần mờ nào. Bên cạnh ra, các bạn hãy thử với rất nhiều Adjustment Layers để tạo nên các công dụng sắc nét nhất.

*

Với những chia sẻ về cách vẽ mây vào Photoshop trên phía trên Sa
Design
hy vọng đã có đến cho chính mình những thông tin bổ ích. Nếu khách hàng thấy bài viết hay và chân thành và ý nghĩa thì nhớ là nhấn nút like và share nhé.

Làm cầm nào để ghép ảnh mây trời vào bức hình ảnh gốc của bạn? Hãy cùng G-Multimedia tìm hiểu cách ghép hình ảnh mây trời vào bức ảnh gốc của công ty chỉ với vài ba bước dễ dàng và đơn giản dưới đây nhé!

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên viên thiết kế

Hãy tưởng tượng chúng ta chụp một bức hình ảnh ngoài trời, với tia nắng chan hòa và nền trời xanh ngắt, điểm thêm sẽ là tầng mây trắng đẹp mắt mắt, quá tuyệt vời và hoàn hảo nhất phải ko nào? mặc dù nhiên, chưa hẳn thời tiết lúc nào thì cũng ủng hộ ước muốn đó của bọn chúng ta, nhiều khi trời đã xám xịt, không tồn tại mây với nền trời không xanh như ta muốn.

Nhưng tiếng đây, chỉ với vài bước dễ dàng trong Photoshop, các bạn hoàn toàn có thể ghép thêm ảnh mây trời vào bức hình ảnh gốc của chính mình để tạo thành hiệu ứng ảnh mây xanh bắt mắt. Làm chũm nào ư? Hãy cùng theo dõi công việc hướng dẫn dưới đây nhé!


Ưu đãi khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop mang lại bạn


*
Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế

G-Multimedia

138 học tập viên


0 (0 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Trọn bộ kiến tạo với Adobe Photoshop và Illustrator: Từ tứ Duy cho Ứng Dụng vào Social Media

Ung Dung Academy

48 học viên


5 (1 đánh giá)

499,000đ

999,000đ


Xem chi tiết khóa học tập tại đây

Cách ghép ảnh mây trời trong Photoshop

Bước 1: áp dụng công cụ màu sắc Range

Đầu tiên, hãy chọn cho bản thân bức hình ảnh có nền trời, bạn có thể sử dụng bức hình ảnh cá nhân hoặc bên trên mạng tùy ý. Ở đây, G-Multimedia lựa chọn bức hình ảnh tòa nhà có nền trời xanh nhưng không còn có mây. Để ghép thêm hình ảnh mây vào, bạn hãy lựa chọn hình ảnh có cùng tông màu với ảnh chỉnh sửa để dễ dàng chỉnh hơn, hoặc không thì biến hóa màu sắc sau thời điểm cắt ghép chấm dứt trong Photoshop cũng được.

*

Đầu tiên, bạn nên chọn lựa layer hình ảnh gốc và chọn Select màu sắc Range. Đây là vẻ ngoài giúp lựa chọn các vùng bao gồm cùng màu sắc trong bức ảnh.

*

Sau đó, bảng Color Range sẽ hiện ra và bạn sẽ sử dụng eyedropper tool nhằm xác định color mà bạn cần. Ở đây, G-Multimedia đang ấn eyedropper tool vào phần hình ảnh nền trời để lựa chọn vùng màu sắc đó.

*

Bạn hoàn toàn có thể thấy sống bảng Color range, phần màu ảnh nền trời đang chọn sẽ tiến hành hiển thị bởi tông trắng, số đông phần còn sót lại là màu sắc đen. Để chọn những vùng màu và một lúc, bạn hãy giữ phím Shift trong những lúc sử dụng eyedropper tool. Ngoài ra, để tăng cường mức độ tưởng phản mang đến vùng màu sẽ chọn, chúng ta hãy đổi khác phần Fuzsiness thế nào cho mảng đen trắng phân biệt rõ nhất có thể, tiếp đến chọn OK. Phần vùng color nền trời đã có được lựa chọn.

*

Bước 2: thực hiện Layer Mask để cụ nền trời

Để ghép hình ảnh mây new vào vùng trời của bức hình ảnh gốc, các bạn sẽ cần sử dụng Layer Mask. Sau thời điểm đã sàng lọc vùng nền trời buộc phải thay đổi, các bạn chọn quý phái layer ảnh mây, sau đó ấn vào cơ chế Add Layer Mask ở phía dưới thanh Layer.

*

Vậy là hình ảnh mây đã làm được ghép hoàn hảo vào ảnh gốc của công ty rồi, quá tiện lợi phải ko nào! nếu như khách hàng cảm thấy màu sắc Range chưa biểu thị rõ sự tương phản, nên lựa chọn giữ phím Alt cùng click chuột vào Layer Mask vừa tạo. Ảnh lúc này đã gửi sang cơ chế tương phản trắng đen, giờ đây bạn chỉ việc sử dụng hình thức Brush (B) với bôi đen các vùng sáng sủa mà bạn không muốn.

*

Sau lúc sửa xong, bạn tái diễn thao tác alt + nhấp chuột một lần nữa để quay trở lại ảnh bình thường. Nếu ảnh ghép mây mới chưa cùng tông màu nền với ảnh gốc, chúng ta cũng có thể sử dụng những công cố chỉnh màu sắc hoặc ánh sáng tối để blend màu xuất sắc hơn. Ảnh bên dưới là hiệu quả sau lúc đã triển khai bước Layer Mask.

*

Bước 3: Chỉnh màu hình ảnh (Tùy sử dụng)

Bước sau cùng này là tùy theo nhu cầu của bạn, G-Multimedia cảm thấy hình ảnh mây khi ghép chưa cùng tông màu với ảnh gốc, nền trời xanh vẫn khá nhợt nhạt, đề xuất sẽ buộc phải một chút chỉnh sửa màu và độ sáng tối để đưa về sự sống động cho tất cả bức ảnh. Chúng ta có thể tham khảo biện pháp chỉnh sửa phía bên dưới hoặc cấu hình thiết lập theo ý của bạn.

Đối với hình ảnh ghép mây, G-Multimedia sử dụng những công núm Brightness (chỉnh sáng, tối, tương phản), Hue/Saturation (Đậm nhạt) cùng Level (Chỉnh sáng, tối). Bạn cũng có thể tìm những công ráng này ở phần Adjustment Layer ở phía bên dưới thanh phần Layer.

Xem thêm: Top Những Câu Nói Bất Hủ Về Cuộc Sống, Cuộc Đời ❤️️ Hay, Bất Hủ Về Cuộc Sống

*

Các kiểm soát và điều chỉnh màu này khá cơ bản, chúng ta chỉ việc dịch rời các thanh công cụ màu sắc trên các bảng, tùy theo nhu yếu của mình. Sau đó, bấm chuột phải vào layer ảnh mây trời, chọn Create Clipping Mask, giờ đây những màu tùy chỉnh thiết lập sẽ chỉ vận dụng vào layer này cơ mà thôi.

*

Các làm việc tương tự tiến hành với bức hình ảnh tòa nhà, chỉnh màu sắc và sử dụng Create Clipping Mask để vận dụng vào layer này nhưng thôi. Khi Clipping mask chấm dứt sẽ bao gồm ký trường đoản cú như sau:

*

Và dưới đó là tác phẩm cuối cùng, chúng ta có thể so sánh giữa hai phiên phiên bản gốc và đã chỉnh sửa để thấy sự không giống biệt. Nội dung bài viết trên phía trên chỉ mang ý nghĩa tham khảo, chúng ta có thể chỉnh màu tùy thuộc vào mắt thẩm mĩ của mình, chớ giới hạn phiên bản thân chúng ta nhé!

*

Tổng kết

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp ghép hình ảnh mây trời trong Photoshop, bài viết giải ưa thích dài tuy vậy khi thực hành thực tế chỉ mất của doanh nghiệp 5 phút mà thôi. Để bạn có thể dễ dàng thực hành, G-Multimedia vẫn để file cất các ảnh trong bài viết này ở links cuối bài xích viết, bạn hãy tải về và trải nghiệm ngay kĩ thuật này nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu học thêm các mẹo kiến tạo đồ họa hay, hãy cùng G-Multimedia tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Photoshop, chỉ trong vòng 24 tiếng học, chúng ta có thể làm chủ quy định này và biến đổi “phù thủy” thiết kế. Khóa học với lộ trình chuyên nghiệp hóa từ bí quyết sử các công chũm tới làm việc xử lý nâng cao, có không thiếu bài tập để bạn thực hành cũng tương tự tính vận dụng cao. Ko kể ra, trường hợp như có bất kỳ câu hỏi nào về bài học, bạn chỉ cần bình luận, và giảng viên đã giải đáp cho mình chỉ trong khoảng 24 giờ. Vậy thì bạn còn chần chờ gì cơ mà không đăng ký ngay nào!