Ca sĩ Cẩm Ly, người chủ sở hữu của 12 album chống thu, 46 album tổng đúng theo (trong đó tất cả 22 đĩa đơn), 18 MV, album thu hình trực tiếp và hàng trăm ngàn liveshow,…

Cẩm Ly là con thứ cha trong một gia đình có sáu cả nhà em. Phụ vương của cô là nhạc sĩ trần Quang Hiển, hai em gái là ca sĩ Hà Phương với ca sĩ Minh Tuyết, (hiện phần đa đầu quân cho Trung chổ chính giữa Thúy Nga).


Bộ bố ca sĩ danh tiếng Hà Phương, Minh Tuyết, Cẩm Ly.

Biệt danh thân mật và gần gũi và trìu mến “chị Tư” là tên thường gọi có bắt đầu từ FC Cẩm Ly đặt mang đến chị, theo như đúng thông lệ của người miền Nam. Năm 2004, “chị Tư” Cẩm Ly lên xe pháo hoa cùng nhạc sĩ, nhà sản xuất music Minh Vy. Họ có với nhau hai người con gái là Đoàn è Cẩm Uyên và Đoàn è Cẩm Anh.

Nói mang đến Cẩm Ly thì phải có vài loại cho Minh Vy

Đồng nghiệp vào showbiz vẫn mếm mộ rằng: “Hiếm có người bầy ông như thế nào chiều vợ, hy sinh vì bà xã như nhạc sĩ Minh Vy. Sự nghiệp của cô ý cũng đó là đam mê, là ưng ý của anh. Hai fan họ luôn đồng hành, giải tỏa với nhau từ các bước cho đến chuyện gia đình.”


Gia đình nhỏ hạnh phúc lớn của hai bạn trẻ nghệ sĩ Cẩm Ly – Minh Vy.

Bạn đang xem: Thăm Nhà 'Chim Sáo' Cẩm Ly


Chia sẻ với tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng về người các bạn vong niên thân thiện của mình, nam giới ca sĩ Quốc Đại cho biết:

“Trong công việc Cẩm Ly là người luôn tỉ mỉ, khắt khe và nghiêm túc, vì vậy đa số người sẽ có xúc cảm khó gần. Ở cuộc sống đời thường thường nhật thì lại khác, một Cẩm Ly luôn luôn vui vẻ, nhí nhảnh nhưng vẫn đủ đầy nội tâm cảm xúc và sâu sắc. Đặc biệt tôi biết chị Ly nấu ăn rất ngon, bởi tôi vẫn được ăn ké nhà các bạn Cẩm Ly với Minh Vy rất nhiều lần, nhiều tới nỗi thiết yếu tôi cũng cần thiết nhớ nổi.”

Đôi nét về tiểu truyện ca sĩ Cẩm Ly

“Người tình sảnh khấu” trung tâm đầu ý thích hợp Đan ngôi trường nói gì về ca sĩ Cẩm Ly?

“Bản thân Đan Trường vẫn từng tuy vậy ca với không hề ít nữ ca sĩ, liveshow sở hữu tên Thập đại mỹ nhân, hoàn toàn có thể coi là 1 ví dụ điển hình. Tuy nhiên cuối cùng, ngôi trường vẫn cảm thấy, chỉ khi tuy vậy ca với Cẩm Ly là cảm hứng thăng hoa và hợp tác ăn ý nhất.”

*
Cẩm Ly và “người tình sân khấu” tâm đầu ý hợp Đan Trường?

Vua hài Hoài Linh nói đến Cẩm Ly?

Chia sẻ cùng với tạp chí năng lượng điện tử Người nổi tiếng về ca sĩ Cẩm Ly, Vua hài Hoài Linh nói: “Cách hát của Cẩm Ly luôn giản dị, không có màu mè học thuật, dựa vào vậy mà lại truyền tải được rất nhiều xúc cảm cho người nghe. Tôi suy nghĩ Cẩm Ly đề nghị giữ cái cách hát đó, là sẽ nhận được vô vàn tình yêu thương của khán giả.”

Cẩm Ly & sự nghiệp âm nhạc?

Năm 1993, Cẩm Ly thuộc em gái của mình là ca sĩ Minh Tuyết, vẫn giành giải quán quân cuộc thi tuy nhiên ca bởi vì nhà hát hòa bình tổ chức. Một không bao lâu sau đó, cô đầu quân cho Studio thu Kim Lợi – phòng thu tất cả tiếng của nhạc sĩ Minh Vy thời bấy giờ.

Album dân ca trước tiên được Minh Vy đầu tư chi tiêu hình ảnh, lăng xê, những nhạc phẩm như: Quên cây mong dừa, Nỗi bi thảm chim sáo, Phượng buồn, Chạnh lòng, Nhớ chị em lý mồ côi, Mưa chiều miền Trung,… đã thành công xuất sắc vượt bậc và đưa tên tuổi Cẩm Ly vụt sáng.

Bên cạnh Quốc Đại, Cẩm Ly là ca sĩ độc quyền thành công xuất sắc nhất cho tới thời điểm hiện nay của Kim Lợi Studio. Cô cài giọng hát ấm áp, truyền cảm, chạm đến trái tim tín đồ nghe. Nhờ vậy Cẩm Ly luôn là giữa những nghệ sĩ được săn đón nhất hai showbiz Việt.

Nhưng sau này, bởi đang thân quen với câu hỏi có em gái song ca cùng, đề nghị sự rời đi của Minh Tuyết vẫn để lại khoảng trống khó xóa nhòa trong tim Cẩm Ly. đồng thời đó chủ yếu Minh Vy là bạn đã ở mặt động viên, thuộc cô vực dậy, tập luyện, làm cho công chúng thấy một Cẩm Ly trọn vẹn khác.

Một Cẩm Ly độc lập, vững kim cương với giọng hát đằm thắm, bước vào lòng người. Luôn chân thành, mộc mạc nhưng thấm đượm tình yêu, bản lĩnh qua từng lời ca, khúc hát.

Xem thêm: Ôn Phim #5: Trái Tim Mùa Thu: Tin Tức, Review Đánh Giá Phim, Ôn Phim #6: Trái Tim Mùa Thu Phần 2


*
Người thêm bó và cống hiến cho âm nhạc, ca sĩ Cẩm Ly.

Những phần thưởng nổi nhảy của Cẩm Ly, trong hơn ba thập kỷ lắp bó và hiến đâng cho âm nhạc?

• vị trí cao nhất ten Làn Sóng Xanh, 2001 – 2002 • Ca sĩ được yêu mếm của báo Mực Tím, 2001 – 2002 • Ca sĩ được ái mộ của clb Chiều thứ 5, 2001 – 2002 • Giải Mai Vàng vì chưng Báo tín đồ Lao động tổ chức, 2002 • đứng top ten ca sĩ được thương mến nhất Làn Sóng Xanh, 2002 – 2003 • vị trí cao nhất ten ca sĩ được mếm mộ nhất Làn Sóng Xanh, 2003 – 2004 • Giải VTV – bài Hát Tôi yêu – “Em chưa biết yêu”, 2003 – 2004 • top ten ca sĩ được thích thú nhất Làn Sóng Xanh, 2004 – 2005 • Giải VTV – bài bác Hát Tôi yêu thương – “Tình tưởng Là Mơ” – 2005 • Giải Mai Vàng do Báo bạn Lao cồn Tổ chức, 2005 • top ten ca sĩ được thích thú nhất Làn Sóng Xanh, 2005 – 2006 • top ten ca sĩ được ưa thích nhất Làn Sóng Xanh, 2006 – 2007 • đứng đầu 10 thành tích Làn sóng xanh 10 năm 1997 – 2007 • đứng top ten ca sĩ được thích thú nhất Làn Sóng Xanh, 2007 – 2008 • Giải video Music Xuất sắc Mai xoàn 08 – Mai xoàn 09 • chị em ca sĩ hát nhạc dân ca được hâm mộ nhất trên Giải Mai tiến thưởng 2007 • nữ ca sĩ hát nhạc dân ca được ưa thích nhất tại Giải Mai rubi 2008 • Kỷ lục Guinness việt nam với vở cải lương “Lan với Điệp” 2008 • người vợ ca sĩ hát nhạc dân ca được hâm mộ nhất trên Giải Mai rubi 2009 • Giải ca sĩ thể hiện thành công xuất sắc nhất Album rubi tháng 12 – 2009 • đàn bà nghệ sĩ thể hiện thành công xuất sắc nhất 2009 “Album Gió lên” • nữ giới ca sĩ được ngưỡng mộ nhất 2009 “Album Em cần yếu quên” • Album tuyệt vời nhất – Album “Gió lên”, 2010 • Đề cử giải Ca sĩ của năm “Giải thưởng Âm nhạc hiến đâng 2009” • Giải người vợ Nghệ sĩ xuất sắc tốt nhất – lốt Ấn Mai quà 15 năm – 2009 • cô gái ca sĩ hát nhạc dân ca được yêu quý nhất tại Giải Mai vàng 2010 • đứng top ten ca sĩ được hâm mộ nhất Làn Sóng Xanh, 2010 – 2011 • Giải cô bé ca sĩ được mếm mộ nhất HTV Awards 2011 • vị trí cao nhất 5 ca sĩ xuất sắc tuyệt nhất – Bảng GOLD Làn sóng Xanh, 2014 • Ca khúc Hát cho những người tình ghi nhớ thu tác quyền âm nhạc nhiều nhất do Nhaccuatui.com bình chon – năm 2014 • bởi khen của Tổng Liên đoàn lao động nước ta – 2015. • Ca sĩ có video ca nhạc xem nhiều nhất – POP Awards 2015. • top 5 ca sĩ xuất sắc duy nhất – Bảng GOLD Làn sóng Xanh, năm ngoái • chị em ca sĩ được thích thú nhất – Người thiếu phụ của năm 2016, Báo thiếu phụ Ngày nay

Luôn nỗ lực cố gắng cống hiến, được giới tuyển mộ điệu đón nhận, từ năm 2008 – 2015, ca sĩ Cẩm Ly là gương mặt “đắt show” nhất. Cô được mời đi lưu lại diễn những nơi và cũng tự tổ chức những liveshow ca nhạc cho riêng bản thân như: “Tự tình quê hương” cùng với 5 mùa nối tiếp.

Chẳng tự nhiên mà cô lại có đến 5 liveshow từ tình! buộc phải chăng, đó là 1 trong lời tri ân sâu sắc, một lời cảm ơn thực bụng tới toàn bộ những bạn dù bao trở ngại vẫn đã, đang với sẽ luôn luôn ủng hộ, yêu mến nữ ca sĩ?

Bên cạnh đó, “chị Tư” Cẩm Ly cũng khá được các đài truyền hình ưu ái mời tham gia nhiều gameshow như: Talk show Trò chuyện vào ngày cuối tuần (2004) – HTV7, Kim từ tháp (2005) – HTV7, Nốt nhạc vui (2006) – HTV7, Tam sao thất bạn dạng (2007) – VTV3, Hát với ngôi sao sáng (2008 & 2009) – HTV7, tuy nhiên ca thuộc Thần tượng (2010 & 2011) – VTV3, Vợ chồng mình hát (2014) – HTV9.

Là bậc thầy trong âm nhạc, Cẩm Ly đã đóng góp phần đào tạo, lý thuyết cho những tài năng thuộc team của chính mình trong mỗi lịch trình truyền hình. Để rồi sau mỗi cuộc thi đấu, điều còn lại chính là tình thầy trò, tình chị em không khi nào nhạt phai.


Một một trong những tên tuổi được chú ý nhất thị trường âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Cẩm Ly.

Biến cố kỉnh nào tác động nghiêm trọng tới việc nghiệp ca hát của Cẩm Ly?

Tuy nhiên đến năm 2015, một thay đổi cố mập đã xảy ra khiến Cẩm Ly phải tạm ngưng sự nghiệp ca hát. Bệnh lý viêm xoang mãn tính tác động đến giọng hát và buộc cô nên điều trị trong veo 4 năm trời. Chị em ca sĩ chẳng thể cất lên câu hát với đời, chẳng khác gì chú chim sơn ca không còn cất giờ đồng hồ hót được nữa.

Thời gian đầu Cẩm Ly vô cùng gian khổ và giỏi vọng. Cơ mà rồi sau đó, cô đã lấy lại sự bình tâm, đồng ý sự thật, lạc quan để quyết trung khu vượt khó phụ thuộc sự kiên cường và bạn dạng lĩnh. Bởi cô luôn có người theo dõi yêu âm nhạc, có gia đình, có ông xã Minh Vy là vấn đề tựa mang đến cô,…

Thần như mong muốn có mỉm mỉm cười với ‘Tượng đài nhạc đại chúng’ của chúng ta?

Rất may mắn lúc đến năm nay, ca khám chữa đã thành công xuất sắc và Cẩm Ly lại hoàn toàn có thể tiếp tục cố gắng mic để hát, đều khúc hát bao gồm giai điệu trầm và bắt buộc dùng giọng mũi nhiều hơn. Chắc chắn là khán giả đang cảm thông, sung sướng và hân hoan nghênh tiếp một “phiên bản mới của Cẩm Ly” lần này.

Vì cùng với Cẩm Ly âm thanh là mối cung cấp sống, là phương tiện, là tua dây kết nối giữa ca sĩ và bạn nghe chiêu tập điệu của mình. Chẳng đề xuất những gì trường đoản cú trái tim – mang lại trái tim đã luôn chắc chắn hay sao?

“Viết khoan thai - viết thiệt hay, hay là không viết”Câu nói đó tôi đã tự đưa ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo xua của bản thân mình mỗi lúc viết. Cảm ơn các bạn vì sẽ ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử tín đồ Nổi Tiếng.