Các thángViết tắtĐầy đủPhiên âm
Tháng 1JanJanuary<‘dʒænjʊərɪ>
Tháng 2FebFebruary<‘febrʊərɪ>
Tháng 3MarMarch
Tháng 4AprApril<‘eɪprəl>
Tháng 5MayMay
Tháng 6JunJune
Tháng 7JulyJuly

Tháng 8AugAugust<ɔː’gʌst>
Tháng 9SepSeptember
Tháng 10OctOctober<ɒk’təʊbə>
Tháng 11NovNovember
Tháng 12DecDecember

*

Tháng 1:Januarytheo giờ Anh còn Januarius theo giờ đồng hồ LA tinh . Theo truyền thuyết thần thoại La Mã cổ điển thì Ja-nuc là vị thần của thời gian. Tháng một là tháng đầu tiên của một năm mới dương lịch , vì thế nó được với tên vị thần thời gian . Vị thần thời gian phản ánh cả quá khứ lẫn tương lai.

Bạn đang xem: Tháng 9 tiếng anh viết tắt

*

Tháng 2thì sao? Theo giờ Anh tháng 2 là February còn tiếng La tinh là Februarius có nghĩa là thanh trừ. Trong phong tục của La mã thì hay thường các phạm nhân những bị hành quyết vào tháng 2 nên bạn ta lấy luôn ngôn trường đoản cú này để tại vị cho tháng. Ngoài ngôn ngữ này còn tồn tại hàm ý nhắc loài tín đồ hãy sống lương thiện hơn và nên tránh mọi tội lỗi.Đây là tháng bị tiêu diệt chóc đề xuất số ngày của nó chỉ có 28 ngày thấp hơn so với những tháng khác.

*

Tháng 3: March, theo giờ Anh xuất xứ từ chữ La tinh là Maps. Trong thần thoại cổ xưa La Mã cổ đại thì Maps lavì thần của chiến tranh . Maps cũng khá được xem là phụ vương của Ro – myl và Rem . Theo truyền thuyết đó là hai fan đã xây đắp nên tp Rim cổ xưa ( nay là Roma)

*

Tháng 4:April, theo giờ đồng hồ Anh ; Aprilis LA tinh . Trong một năm chu kỳ thời tiết (năm hồi quy) thì đây là thời kì nhưng cỏ cây cành hoa đâm tròi nảy lộc . Theo tiếng la tinh từ này có nghã là nảy mầm nên fan ta đã lấy từ đó đánh tên cho tháng 4 . Thương hiệu tháng này đã làm được nêu lên điểm lưu ý của thời khắc theo chu kì thời tiết.

*

Tháng 5:May(tiếng Anh),Maius (La tinh ) .Có thể theo thần thoại cổ xưa nước Ý , mon 5 này được để theo tên của thần khu đất . Còn theo thần thoại cổ xưa khác thì có thể gọi là thần phồn vinh.

*

Tháng 6:June( tiếngAnh) ;Junius( La tinh) . Theo thần thoại La mã cổ xưa thì tháng này được lấy tên theo thương hiệu của chị em thần Ju-no-ra lavợ của thần Iu-pi-tơ. Trong truyền thuyết Hi lạp là cô gái thần Hera.

*

Tháng 7:Julylà giờ đồng hồ Anh còn Julius là giờ La tinh . Mon này đặt tên theo vị nhà vua la MÃ thượng cổ Ju-li-us-le-sar. Vào thời điểm năm 46 trước công nguyên ông đã bao gồm công rất cao trong việc cải cách dương kế hoạch .

*

Tháng 8:August( tiếng Anh ) ; Augustur( LA mã) . Tháng này được đặt theo tên vị hoàng đế La mã Au-gus . Ông gồm công sữa không nên xót trong câu hỏi abn hành lịch chủ tế hiện nay .Để kỉ niệm và tưởng nhở ông người ta không chỉ có đặt tên ngoài ra thêm một ngày trong tháng này ( bù đến tháng 2)

*

Tháng 9: September(tiếng Anh ) , mon này được điện thoại tư vấn theo nghĩa từ của giờ la tinh septem-số 7. Trong bên nước la mã cổ truyền thì đó là tháng sản phẩm công nghệ 7 trước tiên của một năm lịch.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Chi Tiết Bài Tập Sgk Môn Vật Lý Lớp 6, Giải Vật Lí 6: Kết Nối, Chân Trời, Cánh Diều

*

THÁNG 10:October(tiếng anh )còn Octo (la mã) . đa số tháng chẵn thời điểm cuối năm đổi thành tháng đầy đủ nếu trong lịch cũ thì đó là tháng 8. Mon này thay mặt cho sự no đủ , hạnh phúc.

*

*

Tháng 11 với tháng 12tương ứng với :NovembervàDecembervà trong giờ đồng hồ La mã là: novem cùng decem khớp ứng với 2 mon 9 và 10 theo lịch cũ sau tháng 7 trước tiên . Trong sách ko nói nhiều về tháng này nhưng lại tôi suy nghĩ tháng này đại diện cho sự mới mẻ và lạ mắt , có được những công dụng trước đó và những người dân sinh vào tháng này là những người dân mới cũng như tháng vậy