Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc dễ dàng căn chỉnh văn bản, giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn.

Bạn đang xem: Thanh căn lề trong word 2013


Thanh Ruler hay còn gọi là thanh thước kẻ với chức năng căn dòng và điểu chỉnh khoảng cách giữa các chữ, các từ và lề trong văn bản Word. Cách hiển thị thanh Ruler trên Word cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

*

2. Hiển thị Ruler trong word 2021, 2019, 2016, 2013

+ Tải và cài đặt Office 2021+ Tải và cài đặt Office 2019+ Tải và cài đặt Office 2016+ Tải và cài đặt Office 2013

Trên giao diện sử dụng của Word 2016, các bạn vào tab View và đánh dấu kiểm vào ô Ruler là thành công

*

3. Hiển thị Ruler trong word 2010

Tải và cài đặt Office 2010

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Microsoft Word 2010 lên, ở thanh công cụ chọn tab View và tích vào Ruler để thanh Ruler này hiển thị trên Word.

*

Bước 2: Sau khi tích chọn Ruler xong thì các bạn có thể mở Word Option lên và cài đặt đơn vị cho thanh Ruler như: inches, centimeters,....

*

4. Hiển thị Ruler trong word 2007

Tải và cài đặt Office 2007

Cách 1: Bạn kích vào thẻ View và chọn biểu tượng Ruler như hình dưới:

*

Cách 2: Kích vào nút View Ruler ở trên thanh cuộn dọc bên phải màn hình soạn thảo Word.

*

Cách 3: Nếu thực hiện 2 cách trên mà chỉ có mỗi thước kẻ ngang xuất hiện, không có thước kẻ dọc thì bạn làm như sau:

Kích vào nút Office Button ở góc trên trái màn hình Word, sau đó chọn Word Options (phím tắt nhanh ấn Alt + sau đó ấn chữ I)

*

Kế tiếp chọn Advanced trong dãy menu bên tay trái. Kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display, đánh dấu trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và nhấn OK để hoàn thành.

*

5. Hiển thị Ruler trong word 2003

Tải và cài đặt Office 2003

Bước 1: Để hiện thị thước đo, bạn kích vào menu View, chọn Ruler trong dãy menu xổ xuống.

*

Bước 2: Nếu muốn cho hiển thị thước đo theo chiều dọc ở chế độ xem văn bản, bạn kích chuột vào Tools, sau đó chọn mục Options… trong dãy menu xổ xuống. Cửa sổ Options xuất hiện, bạn chọn View và đánh dấu chọn vào mục Vertical ruler (Print view only) trong nhóm Print and Web Layout options. Nhấn OK để hoàn thành.

*

6. Cách hiện thanh thước trong Mac
OS

Bước 1: Mở file Word => Chọn thẻ View.

*

Bước 2: Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước trong Word Mac
OS

*

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuyển đổi đơn vị đo trong Word sang Centimet để sử dụng chính xác và có hiệu quả cao hơn khi căn lề nhé.

Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách để hiển thị thanh thước kẻ Ruler trên Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021. Sau khi thực hiện các bước trên thanh Ruler đã xuất hiện trên giao diện trình soạn thảo Word, bạn có thể quay lại giao diện Word để xem sự thay đổi. Thanh thước kẻ có vai trò rất quan trọng trong quá trình định dạng lại văn bản, giúp bạn thao tác hiệu quả hơn. Ngoài ra, cách căn lề trong Word cũng được người dùng chú trọng khi trình bày văn bản

https://thuthuat.taimienphi.vn/hien-thi-chuc-nang-ruler-trong-word-697n.aspx Trong quá trình lưu và sử dụng file Word, nhiều lúc bạn sẽ thắc mắc tại sao không thấy phần đuôi file word là DOC, hoặc DOCX lại không hiển thị. Đừng lo, sửa lỗi biểu tượng word bị mất rất dễ dàng, các bạn chỉ cần thực hiện qua một vài bước là có thể khắc phục được vấn đề này.

Soạn thảo một văn bản trên Word không đơn giản chỉ là viết đúng và đủ nội dung mà bạn còn cần phải biết căn chỉnh dòng, chữ sao cho hợp lí và nhìn đẹp mắt. Đó mới thực sự là phong cách làm việc chuyên nghiệp của người làm việc trên Word. Vậy, để căn chỉnh dòng lề, bạn cần phải sử dụng công cụ nào nào trên Word. Đó chính là thước Ruler, vậy nó sử dụng như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


*

Căn chỉnh văn bản bằng thước Ruler

Cũng là những thanh công cụ hỗ trợ đắc lực trên Word, tuy nhiên, mỗi thanh có một vai trò khác nhau. Nếu như thanh công cụ Ribbon cung cấp hầu hết các lệnh cho soạn thảo văn bản hay làm việc nhanh hơn bằng thanh công cụ nhanh khi chỉ cần thực hiện một thao tác thì thanh Ruler là công cụ giúp bạn căn chỉnh lề chuẩn nhất.

*

Giống như tên gọi của nó, thanh ruler như một chiếc thước kẻ ở ngoài đời thường mà bạn vẫn thường hay sử dụng. Thước có đánh các số khác nhau, để bạn có thể dựa vào đó căn chỉnh cho chuẩn xác đang được nhiều người sử dụng trong quá trình soạn thảo văn bản.

Thước bao gồm có một thanh ngang và một thanh dọc, giúp bạn căn chỉnh lề trên lề dưới và hai bên lề trái phải theo nhu cầu của mình.

Để sử dụng, bạn chỉ cần bôi đen văn bản và dung chuột di chuyển ngay trên thước.

Có thể nói, khi bạn cần căn chỉnh lề hay định dạng lại đoạn văn bản thì thanh thước kẻ (Ruler) trên Word là công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, khi bạn mở Word, nhiều lúc thanh thước bị ẩn đi. Do đó, bạn cần phải hiện thanh thước Ruler lên trên màn hình máy tính.

- Cách hiển thị thanh Ruler trên máy tính.

Thanh Ruler được chứa ở trong Tab View, vì vậy bạn chỉ cần click vào Tab “ View” sau đó bạn tích vào “ruler”. Ngay lập tức màn hình Word sẽ được load lại và xuất hiện thêm thanh Ruler.

*

Và ngược lại, nếu bạn không muốn thanh Ruler xuất hiện trên màn hình thì bạn cũng làm tương tự click vào “View” sau đó bỏ dấu tích trong ô “Ruler”. Như vậy là Ok.

- Cách đổi đơn vị đo thanh Ruler.

Thanh Ruler được thiết kế với nhiều thiết bị đo khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu của mỗi người, bạn có thể tự cài đặt đơn vị đo cho Ruler của bạn.

Cụ thể bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn click vào “File” sau đó, trên bảng chọn bạn chọn “Options”.

*

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn “Advanted”, bạn dung chuột kéo xuống dưới và dừng ở mục “Display”. Trong mục đó, bạn lick vào mũi tên xuống (như hình) và chọn một trong những đơn vị đó có sẵn trong Word. Sau khi chọn xong, bạn chỉ cần click vào “ OK”. Như vậy là bạn đã đổi đon vị đo cho thước thành công.

*

Kết luận: Hình thức bao giờ cũng quan trọng, do đó việc sử dụng thanh Ruler để căn chỉnh vă bản là điều cần thiết đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản. Thao tác thực hiện rất nhanh chóng, tiện lợi rất nhiều so với việc bạn thực hiện bằng phương pháp thủ công. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Em Cuủa Ngày Hôm Qua - Lời Bài Hát Em Của Ngày Hôm Qua


Từ khóa tìm kiếm:

thạnh ruler căn chỉnh lề, hướng dẫn hiển thị thanh ruler, tắt thanh ruler, đổi đơn vị đo thanh ruler, thanh ruler trên Word 2013.