Shopee là một kênh mua sắm online, là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan. Hiện nay, nhiều người dùng Shopee có nhu cầu đổi tên nhưng chưa biết cách thực hiện. Bài viết sau Salework hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee cực nhanh chóng và đơn giản.

Bạn đang xem: Thay đổi tên đăng nhập shopee

Tên đăng nhập Shopee là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee thì bạn cần phải hiểu tên đăng nhập Shopee là gì trước. Tên đăng nhập Shopee chính là tên tài khoản mà bạn sử dụng để đăng kí ở lần đầu tiên sử dụng. Tên đăng nhập Shopee không phải là tên để mua sắm có thể trùng với người này, người kia.

Tên đăng nhập Shopee là tên duy nhất, nó độc lập, chỉ có 1 và không trùng với bất kỳ tài khoản Shopee nào khác. Bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản trên Shopee. Thông thường, tên đăng nhập Shopee sẽ bao gồm 10 ký tự có chứa cả chữ và số. Tên có dạng chữ in thường viết liền không dấu, không chứa ký tự đặc biệt, không viết in hoa và không chứa khoảng trắng.

Tên đăng nhập Shopee có phải là tên shop trên Shopee không?

Hiện nay, rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa tên đăng nhập Shopee và tên shop trên Shopee. Thực tế, 2 tên này là hoàn toàn khác nhau, đây là 2 tên độc lập và không có bất kỳ mối liên quan nào đến nhau cả.

Tên đăng nhập Shopee là tên bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản. Tên này thường hiển thị dưới sản phẩm khi khách hàng vào xem sản phẩm đó.Tên shop trên Shopee là tên sẽ hiển thị ở thanh tìm kiếm sản phẩm. Tên này thường đại diện cho chính shop bán hàng và không thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản được. Tên shop có thể được đổi và được đặt tùy ý sao cho thật hay và hấp dẫn để khách hàng dễ nhớ và dễ dàng tra khi muốn tìm kiếm để mua hàng.

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee trên điện thoại nhanh chóng

Để đổi tên đăng nhập trên Shopee bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn click chọn mục Tôi ở phía góc dưới bên phải màn hình. Tại đây giao diện màn hình sau sẽ hiện ra, bạn ấn trực tiếp chọn tên đăng nhập để tiến hành đổi tên.


*
*
*
*
*
*

Thay đổi mọi thông tin tại mục hồ sơ của tôi


Bước 3 Nhấn lưu để hoàn tất quá trình đổi tên đăng nhập trên Shopee.

Như vậy là chỉ với một vài thao tác rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng bạn đã có 1 tên đăng nhập mới. Sau khi vừa mới đổi tên xong thì bạn sẽ không thể đổi tên đăng nhập mới ngay lập tức được nữa mà phải cần có thời gian.

Một số lưu ý trong quá trình đổi tên đăng nhập Shopee

Để quá trình đổi tên đăng nhập Shopee được thuận lợi và diễn ra nhanh chóng nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tên đăng nhập sẽ bao gồm 10 ký tự và được sắp xếp ngẫu nhiên (Ví dụ: o90avtw7j2) thì sẽ chỉ thay đổi tên một lần duy nhất. Trường hợp bạn là người bán hàng trên Shopee thì tên sẽ được thay đổi tên sau 30 ngày kể từ lần đổi gần nhất.Trường hợp tài khoản Shopee của bạn được tạo từ liên kết với Ví Shopee
Pay thì để đổi tên Shopee sẽ hỗ trợ bạn. Lúc này bạn cần gửi yêu cầu thay đổi tên đăng nhập bằng email đã đăng ký tài khoản Shopee với các thông tin gồm: Tên đăng nhập mới, số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee, lý do muốn thay đổi tên là được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi tên đăng nhập Shopee nhanh chóng, dễ dàng cho những ai chưa biết. Các bạn hãy tham khảo và bỏ túi ngay để thực hiện khi cần thiết nhé. Chúc bạn đổi tên tài khoản Shopee thành công.

Tên đăng nhập của bạn trên Shopee vì một lý do nào đó, có thể là quá khó nhớ hoặc bạn muốn nó trùng với tên shop của mình,….nên bạn đang muốn thay đổi sang một tên đăng nhập khác. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để có thể thay đổi tên đăng nhập shopee nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

*

1. Tên đăng nhập Shopee là gì?

Tên đăng nhập tài khoản Shopee chính là tên của tài khoản khi bạn đăng ký tài khoản Shopee. Khác với việc bạn có thể trùng tên với người này, người kia, tên đăng nhập Shopee là duy nhất và không được trùng với bất cứ tên tài khoản nào khác đã có trên Shopee.

Tên đăng nhập Shopee phải theo định dạng: chữ in thường viết liền không dấu, không chứa ký tự đặc biệt, không chứa khoảng trắng, không viết in hoa.

2. Tên đăng nhập và tên shop có gì khác nhau

Tên đăng nhập là thứ dùng để đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn và nó sẽ hiển thị ở dưới sản phẩm khi khách hàng xem sản phẩm.

Còn tên Shop sẽ là tên hiển thị của shop khi tìm kiếm ở thanh search Shopee, tên này đại diện cho shop và không thể dùng để đăng nhập được. Ngoài ra, tên shop đòi hỏi phải được đặt tên sao cho thật hay, hấp dẫn để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ và dễ dàng search tên shop trên Shopee.

3. Cách thay đổi tên đăng nhập Shopee

Cách đổi tên trên ứng dụng

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Shopee của mình, nhấn vào mục Tôi và tiếp tục nhấn vào tên đăng nhập của bạn như hình dưới đây.

Bước 2: Trong phần Sửa hồ sơ, bạn sẽ thấy có một mục Tên đăng nhập, ấn vào đó để sửa tên đăng nhập

*

Bước 3: Nhập tên đăng nhập mới theo đúng định dạng mà shopee quy định với tên đăng nhập.

Nếu tên đăng nhập bị trùng, thông báo sẽ hiện ra tên đăng nhập của bạn đã tồn tại lúc này bạn cần nhập tên đăng nhập khác. Mẹo cho bạn nên chọn tên đăng nhập có cả chữ và số liên quan đến mình để tránh bị trùng.

Xem thêm: Tổng Công Ty Điên Lực Hà Nội, Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Điện Lực

Cách thay đổi tên đăng nhập trên web shopee

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản của mình. Tại góc trên bên phải, bạn ấn vào tên đăng nhập được tạo ngẫu nhiên của mình, chọn Tài khoản của tôi

*

Bước 2: Tại mục hồ sơ của tôi, bạn xóa tên đăng nhập cũ đi và nhập tên đăng nhập mới vào

*

Bước 3: Nhấn Lưu để hoàn thành

4. Một số lưu ý

- Tên đăng nhập cũ bao gồm 10 ký tự được sắp xếp ngẫu nhiên (Ví dụ: o90yrtw5j1) thì sẽ chỉ thay đổi tên một lần duy nhất. Còn nếu bạn là người bán trên Shopee thì sẽ được thay đổi tên sau 30 ngày kể từ lần đổi gần nhất.

- Đối với tài khoản Shopee được tạo từ việc liên kết bằng Ví Shopee
Pay thì Shopee sẽ hỗ trợ bạn thay đổi tên đăng nhập. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu thay đổi tên đăng nhập bằng email đã đăng ký tài khoản Shopee với các thông tin sau:

Tên đăng nhập mới

Số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee

Lý do cần thay đổi tên đăng nhập

*

- Các trường hợp còn lại, bạn sẽ không thể thay đổi tên đăng nhập. Nếu cần đổi tên đăng nhập bạn có thể liên hệ với Shopee để được hỗ trợ

- Nếu bạn muốn dùng tên đăng nhập khác với số điện thoại đã đăng ký, bạn có thể xóa tài khoản Shopee đó để tạo tài khoản mới


Tags: , tài khoản shopee, đăng ký shopee, tên đăng nhập shopee, cách thay đổi tên đăng nhập shopee,