Bài viết này đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng 2 screen trên 1 máy tính xách tay Win 10. Đây là tác vụ quan trọng với hồ hết ai làm các quá trình liên quan mang đến thuyết trình, số liệu, kiến tạo hay bao gồm nhu cầu quản lý nhiều nguồn tài nguyên cùng lúc.

Bạn đang xem: Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu win 10


Có rất nhiều cách sử dụng chế độ đa màn hình hiển thị trên Windows 10, từ nhân đôi màn hình dùng trong thuyết trình, cho tới sử dụng hai màn hình hiển thị trong cùng một hệ thống máy tính.

Cách sử dụng 2 màn hình trên Windows 10 đơn giản nhất là chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + p Khi đó, một thực đơn Project (Máy chiếu) sẽ hiện lên làm việc cạnh phải màn hình máy tính của bạn.Tại đây, chúng ta cũng có thể dùng con chuột hoặc những phím mũi tên cùng Enter để lựa chọn 1 trong cách chế độ dưới đây.

*

Duplicate: Hai màn hình cùng hiển thị một nội dung

Chế độ này sẽ hiển thị ngôn từ ở screen chính lên màn hình thứ hai, cùng những thao tác thực hiện trên màn hình hiển thị chính cũng biến thành hiển thị trên màn hình hiển thị thứ hai.

Khi bạn ban đầu thuyết trình thì hãy chuyển sang cơ chế Duplicate, nhằm vừa rất có thể bấm máy với theo dõi bài trình chiếu bên trên laptop của bản thân mình trong khi vẫn nhảy máy chiếu. Về cơ bản, đó là cách sử dụng 2 screen trên 1 laptop Win 10 phổ cập nhất.

Extend: không ngừng mở rộng desktop sang screen thứ nhì

Chế độ này sẽ không ngừng mở rộng desktop sang trọng những màn hình hiển thị phụ không giống mà chúng ta gắn vào CPU. Nó vẫn nối tất cả các màn hình thành một desktop ảo lớn, và bạn cũng có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng sang bất cứ màn hình nào mà bạn muốn.

Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên Windows 10 này thường được ưa chuộng bởi các giới xây dựng viên, những người chỉnh sửa video hoặc tiếp tế nhạc. Với vấn đề lắp nhiều screen vào các máy và sử dụng chính sách Extend, bạn sẽ có thể thấy được tương đối nhiều cửa sổ và loại thông tin cùng một lúc.

*

Second screen only: Tắt nội dung trên màn hình chính

Chế độ second screen only vẫn chỉ hiển thị ngôn từ trên screen thứ 2, trong khi màn hình hiển thị chính sẽ bị tắt tối black và cần yếu sử dụng.

Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 laptop Win 10 này phù hợp để coi phim, khi chúng ta bật một tập phim trên máy tính xách tay nhưng hy vọng xem nó trên màn hình hiển thị TV bự và dung nhan nét hơn. Sau thời điểm kết nối kết thúc và bật video, gửi sang chế độ Second screen only thì màn hình của máy tính đang tạm tắt để bạn tiện quan sát và theo dõi phim trên screen lớn hơn.

Nếu bạn không có dàn trang bị nhiều screen được liên kết trực tiếp với nhau, bạn vẫn rất có thể kết nối máy vi tính hoặc điện thoại sang màn hình lớn hơn bằng Miracast – một tính năng kết nối màn hình hiển thị không dây có trên Windows 8 và app android 4.2 trở lên.

PC Screen only: Chỉ hiện nội dung trên màn hình chính

Chế độ này đã chỉ hiển thị ngôn từ trên màn hình chính và sẽ không còn hiển thị gì trên màn hình hiển thị phụ, nhắc cả khi chúng ta có đang liên kết với máy chiếu hoặc một màn hình hiển thị thứ 2.

*

Khi chúng ta kết nối laptop với thiết bị chiếu để thuyết trình, chúng ta cũng có thể chọn cơ chế này trong thời gian chờ để người khác không khám phá desktop hoặc nội dung những thư mục của bạn. Chỉ khi chúng ta đã bật dứt Power Point hoặc bài trình chiếu lên, bạn cũng có thể chuyển sang cơ chế Duplicate trên để bước đầu thuyết trình.

Tham khảo:

Chế độ Duplicate

Chế độ này đang hiển thị ngôn từ ở screen chính lên màn hình thứ hai, với những thao tác thực hiện trên màn hình chính cũng trở nên hiển thị trên màn hình hiển thị thứ hai.

*

Chế độ Extend

Chế độ này sẽ không ngừng mở rộng desktop sang những màn hình hiển thị phụ khác mà chúng ta gắn vào CPU. Nó đang nối tất cả các màn hình thành một desktop ảo lớn, và bạn có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng sang bất cứ màn hình nào mà chúng ta muốn.

*

Chế độ Second screen only

Chế độ second screen only sẽ chỉ hiển thị câu chữ trên màn hình thứ 2, vào khi màn hình hiển thị chính sẽ bị tắt tối black và không thể sử dụng.

*

Chế độ PC Screen only

Chế độ này đang chỉ hiển thị ngôn từ trên màn hình chính và sẽ không hiển thị gì trên màn hình phụ, nói cả khi bạn có đang kết nối với thứ chiếu hoặc một màn hình thứ 2.

Việc sử dụng 2 màn hình trên cùng một máy vi tính không buộc phải là việc trở ngại nếu như laptop của công ty có cổng video clip HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ có 2 mà chúng ta còn hoàn toàn có thể cùng lúc thực hiện nhiều máy tính xách tay trên một màn hình nữa. Cùng ngay trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách áp dụng 2 screen trên win 10 đối kháng giản, cụ thể nhất.

Qua bài viết này các bạn có thể áp dụng ngay chính trên laptop, lắp thêm tính của mình để rất có thể đồng thời áp dụng hai hay các máy tính. Với phần đa kinh nghiệm nhỏ tuổi sau, các chúng ta có thể mở rộng không khí làm việc, giúp cho công việc được thực hiện tác dụng hơn.

Trong ngôn từ đầu tiên chúng tôi sẽ share với các bạn những tin tức về cổng kết nối cùng những công cụ cần thiết để hỗ trợ cho việc thực hiện đồng thời 2 laptop trên một màn hình. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và gặm dây nối screen vào máy tính thì rất có thể lập tức gửi sang bước tiếp theo để sử dụng chế độ 2 màn hình win 10.

1. Chính sách dùng 2 màn hình hiển thị trên một vật dụng tính

Trong lưu ý đến của không ít người dân thì một máy tính chỉ rất có thể sử dụng được một màn hình để gia công việc nhưng mà thôi. Tuy nhiên, với nhu yếu sử dụng đa tác vụ của fan dùng ngày càng tăng cao cùng với mức túi tiền phần cứng, ví dụ là màn hình máy vi tính đã ngày dần vừa trung bình với kinh tế tài chính thì bạn sẽ nhận thấy rằng trong vô số trường hòa hợp mình cần được sử dụng nhiều hơn thế nữa một màn hình. Bởi vì vậy, nhu yếu gắn thêm màn hình hiển thị là rất đề xuất thiết. Một số trong những trường hợp mong mỏi gắn thêm màn hình như:

- Trường thích hợp 1: cần chiếu hình hình ảnh từ một máy tính lên nhiều screen cùng một lúc

- Trường vừa lòng 2: Muốn không ngừng mở rộng môi trường thao tác với mức chi tiêu thấp

*

2. Các thiết bị cung ứng chia 2 màn hình độc lập hoặc nhiều màn hình độc lập

Nếu các bạn muốn sử dụng 2 màn hình hòa bình hoặc các màn hình độc lập và góp chúng có thể hiển thị được thông tin giống nhau được phạt ra tự một máy tính xách tay trên tất cả các screen đã thêm thì các bạn cần phải có card screen và chỉ cần một chiếc là đầy đủ rồi. Quanh đó ra, chúng ta còn phải gồm cả cỗ chia cổng màn hình hiển thị VGA splitter để phân chia một cổng thành hai, góp nối vào 2 màn hình. Vật dụng này có mức ngân sách khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn tồn tại một số các thiết bị khác tương tự như như những hộp chia vga Splitter 1 ra 2 với mức ngân sách 180.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 4 với mức giá 200.000 đồng, vga Splitter 1 ra 8 với mức giá thành 250.000 đồng. Không tính ra, chúng ta cũng yêu cầu sắm thêm cả bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), tuyệt DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) giả dụ như card màn hình của doanh nghiệp phát bộc lộ ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một màn hình hiển thị lớn hơn

Cách thực hiện 2 screen trên 1 máy tính xách tay hoặc nhiều màn hình để ghép lại cùng nhau thành một màn hình hiển thị lớn cũng khá được quan tâm. Tuy nhiên, trong trường hòa hợp này điều cơ phiên bản nhất là chúng ta phải thực hiện số card screen tương ứng với số màn hình hiển thị được đính thêm. Với những một số loại card màn hình có nhì cổng tiếp xúc thì các bạn cũng có thể chạy tuy nhiên song cùng lúc. Bởi vì đó, shop chúng tôi khuyên chúng ta khi mong mỏi sử dụng nhiều màn hình hiển thị trên một đồ vật tính cá thể thì yêu cầu dùng các loại card này để sút số dắc cắm bị chiếm phần dụng, bên cạnh đó trông cũng gọn gàng hơn.

*

Ngày nay, hầu như các loại laptop trên thị trường đều được nhà chế tạo trang bị sẵn một cổng video mở rộng, được cho phép người dùng rất có thể gắn thêm screen mà không cần thiết phải nhờ tới sự hỗ trợ của card screen ngoài. Gồm dòng máy là cổng VGA, cũng có dòng là cổng DVI tốt mini Display port. Và thực ra thì bạn cũng chẳng tất cả chỗ để mà cắm thêm một dòng card màn hình hiển thị thứ 2 vào máy vi tính nữa. Tuy nhiên, trong trường đúng theo cần tạo thêm card màn hình chúng ta vẫn có thể cắm trải qua cổng USB cùng với thiết bị đồ họa KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ điều hành và các công cụ cung ứng chia 2 màn hình hiển thị độc lập

Có thể nói ngay sát như tất cả các hệ điều hành quản lý như Windows, Mac OS X hay Linux ngày nay đều hỗ trợ cho người dùng laptop có thể sử dụng cùng lúc các card màn hình hiển thị và nhiều màn hình hiển thị cùng thời điểm để tạo cho một màn hình hiển thị lớn hơn. Sát bên đó, cũng có những các loại card screen có phần mềm hỗ trợ cải thiện cho phép người dùng chia 2 màn hình hòa bình với chế độ hiển thị khác nhau. Các bạn cũng có thể tham khảo một vài phần mềm hỗ trợ quản lý đa screen đang được sử dụng phổ biến hiện thời sau đây:

- phần mềm Display
Fusion: phần mềm này miễn phí, phiên bản pro có giá là 25USD và hoàn toàn có thể chạy bên trên hệ quản lý điều hành Windows

- phần mềm Synergy: Cũng là ứng dụng miễn chi phí nhưng hoàn toàn có thể chạy trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac với Linux

- ứng dụng Ultra
Mon: Được bán ra với giá 39.95 USD và rất có thể chạy trên hệ quản lý Windows

- phần mềm Multi
Mon: Miễn phí bản Basic và bạn dạng pro có mức giá 28 USD

*

5. Cơ chế nhiều màn hình win 10

Nếu như chúng ta sử dụng thiết bị card vga Splitter theo cách thì độc nhất vô nhị thì các màn hình hiển thị được kết nối sẽ hiển thị các nội dung hệt như nhau. Còn theo cách kết nối phần cứng máy hai này thì mỗi màn hình hiển thị sẽ được gắn vào một trong những cổng đồ họa hoặc DVI. Như vậy, người tiêu dùng sẽ gồm quyền lựa chọn câu hỏi hiển thị bên trên các màn hình hiển thị theo kiểu liên kết các màn hình hiển thị thành một screen lớn Spanning giỏi hiển thị những nội dung kiểu như nhau.

Đương nhiên rằng, các bạn đã đề nghị tốn một khoản túi tiền để download card màn hình thì không lẽ lại lựa chọn kiểu kết nối các màn hình hiển thị hiển thị nội dung giống nhau? chắc chắn là bạn có nhu cầu có một screen rộng rồi yêu cầu không? Cách tùy chỉnh cấu hình màn hình phụ cùng với windows 10 cũng ko khó, các bạn cần phải quan trung ương đến giao diện kết nối những màn hình. Đầu tiên, các bạn cần để màn hình sát bên nhau và nội dung trên màn hình hiển thị desktop vẫn hiển thị trang trải trên các màn hình hiển thị được liên kết thêm. Khi chúng ta di con trỏ chuột thoát ra khỏi cạnh buộc phải của màn hình hiển thị bên trái thì sẽ thấy ngơi nghỉ cạnh trái của screen bên phải xuất hiện thêm trỏ chuột.

Chỉ do vậy là các bạn đã có một màn hình rộng để gia công việc nhiều nhiệm rồi. Các chúng ta cũng có thể sử dụng một cửa để nghịch game, một cửa ngõ sổ để làm việc, một cửa sổ lướt web,... Cách áp dụng nhiều màn hình trên một máy vi tính rất được dân đồ họa yêu thích. Họ rất có thể xem test một tấm ảnh trên một cửa sổ và hành lang cửa số kế mặt thì hiệu chỉnh. Bên cạnh đó, nếu ai đã chơi trò chơi Flight Simulator cũng tương đối thích kết nối screen kiểu này bởi vì nó mang đến cảm xúc như đã ngồi trong vùng lái của một chiếc máy bay đích thực vậy.

Khi ao ước các bạn cũng có thể cấu hình lại để các screen đều cùng hiển thị một ngôn từ cho dùng chúng bao gồm gắn trên các cổng card vga hay DVI không giống nhau đi chăng nữa. Phần đông khi miêu tả với power Point fan ta thường thực hiện cách này để phần lớn người rất có thể dễ dàng quan liền kề hơn.

6. Cách cài chế độ 2 màn hình

6.1. Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên win 7

Cách sử dụng 2 màn hình trên win 7 nói cách khác là khá solo giản. Sau khi các bạn gắn màn hình hiển thị mở rộng lớn vào máy tính thì hãy khởi cồn lại hệ điều hành. Bây giờ màn hình mới đã được đồ vật tính của công ty nhận ra. Tiếp đó chúng ta hãy chọn một trong 3 chính sách hiển thị cho màn hình phụ gồm:

- Duplicate my desktop: màn hình chính và screen phụ hiển thị cùng một nội dung giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: màn hình hiển thị chính và màn hình phụ ghép lại tạo thành một screen rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị câu chữ lên màn hình phụ

Nếu các bạn có nhu cầu chọn đổi chính sách hiển thị thì chỉ cần bấm vào phải lên phái trên màn hình hiển thị desktop rồi chọn Screen Resolution là được. Để laptop phát hiện ra screen mới thêm vào thì chúng ta bấm Detect. Nếu máy tính xách tay nhận màn hình hiển thị mới thì khi phát hiện sẽ đưa vào mục Display cùng các chúng ta có thể chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các bạn cũng có thể tùy chọn cơ chế hiển thị của màn hình hiển thị theo chiều nào. Nếu còn muốn nội dung hiển thị theo hướng ngang thì chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays dùng để đổi khác chế độ hiển thị thân 2 màn hình. Kế bên ra, các chúng ta cũng có thể ghép hai screen lại bởi mục Extend these displays, hiển thị câu chữ trên 2 screen giống nhau với Duplicate these displays hoặc hiện trên một màn hình với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu nhiều người đang sử dụng máy vi tính thì cũng đều có thể chuyển đổi các cơ chế hiển thị của 2 màn hình hiển thị nhanh chóng bằng phương pháp chọn mục Connect khổng lồ a projector ngơi nghỉ phía dưới những mục chọn trên. Khi chọn mục này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn có thể chọn 1 trong những 4 chế độ Computer only, Duplicate, Extend cùng Projector only. Vào mục Projector chính là màn hình thứ 2 được đã tích hợp cổng card vga của laptop. Trường hợp như chúng ta không thấy thì hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt biến đổi 2 screen là Windows + p để nhảy lên.

6.2. Cách áp dụng 2 màn hình trên win 10 và win 8/8.1

Sau khi đang kết nối dứt các screen với laptop thông qua cổng card vga hoặc DVI thì các bạn bấm vào phải lên màn hình desktop và lựa chọn Screen Resolution để tiến hành thiết lập cấu hình màn hình chủ yếu và độ phân giải cho từng màn hình gắn thêm.

- vào Display: Đây là vị trí để các bạn chọn màn hình hiển thị thiết lập. Mong muốn chọn screen đó làm màn hình chính thì chỉ việc đánh vết vào mục Make this my main display là được

- Resolution: cho phép chọn chế độ phân giải của màn hình

- Orientation: được cho phép chọn chính sách hiển thị screen là ngang hay dọc hoặc ngang cơ mà lật ngược, dọc mà lại xoay ngược

- Multiple displays: chất nhận được chọn hình trạng sử dụng screen là Duplicate these displays (màn hình thiết yếu và screen phụ hiển thị nội dung giống nhau), Extend these displays (mở rộng lớn các màn hình để ghép thành screen lớn) hay Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị screen số 1, sẽ có được on 2, on 3)

Nếu chọn mục Duplicate these displays thì văn bản từ màn hình bé dại sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị lớn. Còn nếu tìm Extend these displays thì không khí làm bài toán sẽ được mở rộng hơn. Các bạn có thể hiển thị áp dụng trên screen rộng bằng cách kéo nội dung ý muốn hiển thị sang màn hình đó. Ở chế độ mở rộng lớn màn hình, lúc chạy hết đường biên của màn hình hiển thị hiện tại trỏ loài chuột sẽ tự động hóa chuyển qua màn hình hiển thị tiếp theo.

Phím tắt biến hóa 2 màn hình nhanh mà lại các bạn cũng có thể sử dụng là Windows + p. Khi này sẽ có một cửa sổ hiển những tùy lựa chọn chuyển đổi. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn bạn thích là được.

6.3. Cách tinh chỉnh chuột cho những màn hình

Sau khi đã biết phương pháp dùng 2 màn hình hay nhiều màn hình rồi thì giờ đây các bạn cần biết cách điều khiển và tinh chỉnh chuột để có một trải nghiệm fan dùng giỏi nhất. Các bạn cần phải tăng vận tốc chuột để vận tốc con trỏ con chuột cũng tăng theo khi di con chuột ở vận tốc cao. Khi áp dụng và dịch chuyển nhanh thân nhiều screen thì bài toán này là bắt buộc thiết.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Mẹ Maria Hay Nhất, Các Bài Hát Về Đức Mẹ

Bên cạnh đó cũng có một số điều khiển khác để chuyển đổi kích thước và màu sắc của trỏ loài chuột giúp khi sử dụng dễ rõ ràng hơn. Để biết vị trí trỏ chuột khi dìm phím Ctrl chúng ta vào cấu hình thiết lập trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và lựa chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Các lỗi thường gặp mặt khi thực hiện nhiều màn hình hiển thị trên một vật dụng tính

Trong quy trình sử dụng nhiều màn hình trên một laptop việc gặp phải một số trong những lỗi là vô cùng thường thấy. Lúc ghép hai hay nhiều màn hình hiển thị lại để tạo thành thành một màn hình hiển thị rộng sẽ có được sự chia cách thành những phần đơn thân bởi không gian được tạo ra giữa cạnh màn hình. Các bạn sẽ thấy ở cả hai màn hình liên tục sẽ bị gián đoạn ở giữa. Bởi vì vậy, khi lựa chọn mua màn hình máy tính các bạn nên chọn phần nhiều loại màn hình có cạnh mỏng để gia công giảm khoảng cách này.

Có một vài công tác khi chạy xe trên các màn hình phụ lại xuất hiện thêm lỗi, độc nhất là những ứng dụng chiếu phim tự DVD. Nguyên nhân được xác minh là do các ứng dụng vạc hình từ bỏ đĩa DVD có hào kiệt overlay vốn chỉ vận động trên màn hình hiển thị chính. Vì chưng đó, sẽ gặp lỗi khi chạy trên screen phụ.

Trên đó là hướng dẫn thiết lập PC ra 2 screen hay nhiều screen trên hệ quản lý và điều hành win 10, win 8/8.1 với win 7. Các chúng ta có thể thấy cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên win 10, win 8/8.1 và win 7 cũng không quá khó nên không? Vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!