18 năm kể từ khi bộ phim đầu tiên Bao Thanh Thiên ra đời đến nay đã có hàng chục tác phẩm làm lại về Bao Chửng - vị quan thanh liêm trong lịch sử xứ Trung.

Hãy cùng với Tuổi Trẻ Cười Online điểm lại năm phiên bản được khán giả yêu thích nhất của bộ phim kinh điển Bao Thanh Thiên này.Bạn đang xem: Thời niên thiếu của bao thanh thiên phần 4

1. Bao Thanh Thiên 1993chiếu trên kênh CTS

Cho đến nay, bộ phim đầu tiên về nhân vật Bao Công (Bao Chửng) được sản xuất năm 1993 do Đài Loan sản xuất và phát sóng trên CTS vẫn là phiên bản kinh điển nhất về nhân vật Bao Thanh Thiên trong lịch sử phim ảnh Hoa ngữ.Bạn đang xem: Tuổi trẻ của bao thanh thiên phần 4

Bộ phim được dự kiến sản xuất ban đầu chỉ 15 tập. Tuy nhiên, ngay những tập phát sóng đầu tiên đã thu hút được tỉ lệ xem đài cao. Do đó, đài CTS đã quyết định mở rộng độ dài loạt phim.

Bạn đang xem: Thời niên thiếu của bao thanh thiên phần 4

Cuối cùng, toàn bộ loạt phim truyền hình Bao Thanh Thiên 1993 có độ dài lên tới 236 tập với thời lượng 60 phút mỗi tập. Mỗi câu chuyện về một vụ án thường diễn ra trong khoảng bốn đến sáu tập.

Phim lấy đề tài điều tra phá án, xoay quanh việc điều tra các vụ án xảy ra đời Bắc Tống được vị quan nổi tiếng là Bao Công xét xử. Trong phim, Bao Công được mô tả là "sao Văn Khúc giáng sinh", vừa có trí tuệ anh minh lại một lòng vì nước vì dân.

Biểu tượng của bộ phim chính là hình ảnh Bao Công chấp pháp nghiêm minh, không nể nang thiên vị, không khiếp sợ cường quyền, đã bao phen hóa giải nỗi oan khuất và trừng trị kẻ gian ác tại công đường, được nhân dân coi là hiện thân của công lý nơi trần thế.

Kim Siêu Quần trở thành Bao Công đầu tiên của màn ảnh nhỏ

"Đạo Trời lồng lộng, thưa mà không lọt; Vương tử phạm pháp tội như thứ dân" chính là lý tưởng cao cả của ông và các phụ tá ở phủ Khai Phong. Nội dung chính này cũng gần như được giữ nguyên vẹn trong các phiên bản được làm lại của Bao Thanh Thiên.

Bao Thanh Thiên 1993với sự góp mặt của bộ ba Kim Siêu Quần (vai Bao Công) - Hà Gia Kính (vai Triển Chiêu) - Phạm Hồng Hiên (vai Công Tôn Sách) là phiên bản được lựa chọn "replay" nhiều nhất ở khắp các nước và vùng lãnh thổ thuộc châu Á như: Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam...

Bộ ba Kim Siêu Quần (vai Bao Công) - Hà Gia Kính (vai Triển Chiêu) - Phạm Hồng Hiên (vai Công Tôn Sách) trong Bao Thanh Thiên 1993

Thời điểm đóng Bao Thanh Thiên, cả ba diễn viên chính của phim đều chưa phải là gương mặt có danh tiếng nhưng sau khi phim lên sóng, tên tuổi của bộ ba này nhanh chóng được tăng lên và nhận sự yêu mến của khán giả khắp nơi. Thậm chí, các diễn viên này còn thường xuyên được mời đóng lại nhân vật của mình trong nhiều phiên bản khác nhau của Bao Thanh Thiên.

2. Bao Thanh Thiên 1995 chiếu trên ATV

Sau khi Bao Thanh Thiên của Đài Loan được khán giả đón nhận và được phát sóng rộng khắp Trung Quốc, kênh ATV của Hong Kong cũng lên kế hoạch sản xuất lại và giữ nguyên tên Bao Thanh Thiêndài 160 tập.

Poster phim Bao Thanh Thiên của ATV

Thế nhưng, hiệu ứng này nhanh chóng đổi chiều khi Bao Thanh Thiên được sản xuất chỉn chu cả về nội dung và diễn xuất.

3. Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 1999

Đến cuối thập niên 90, các nhà làm phim ở đại lục Trung Quốc mới chính thức nhảy vào cuộc cạnh tranh khi cho ra đời phiên bản Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiênvới độ dài 40 tập.

Dàn diễn viên chính trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên

Bộ phim có nội dung mới lạ hơn khi khai thác cuộc đời Bao Chửng lúc sinh thời đến khi trưởng thành và gia nhập quan trường. Với sự tham gia diễn xuất của Châu Kiệt (Bao Chửng), Nhậm Tuyền (Công Tôn Sách) và Thích Tiểu Long (Triển Chiêu) cùng với kịch bản hấp dẫn, Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên được đông đảo khán giả yêu mến và theo dõi.

Nhờ đó, ekip làm phim quyết tâm thực hiện tiếp phần 2, 3 cho series Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên lần lượt sáu tập và 40 tập, dù thành công nhưng không gây được tiếng vang lớn như phần phim đầu tiên.

4. Bao Công xuất tuần 2000

Tận dụng sức nóng của Bao Thanh Thiên tại Hong Kong, đài TVB cũng quyết định sản xuất một phiên bản mới Bao Công xuất tuần.Nội dung của 40 tập phim xoay quanh những vụ án chấn động nhất mà Bao Chửng đã khám phá và xét xử trong chuyến đi thị sát dân tình khắp đất nước.

Poster Bao công xuất tuần

Ở phiên bản Bao Công xuất tuần, Kim Siêu Quần một lần nữa trở lại với hình tượng Bao Chửng thanh liêm, chính trực cùng với "Công Tôn Sách" Phạm Hồng Hiên. Duy chỉ có nhân vật Triển Chiêu được thay tế bởi Tiêu Ân Tuấn.

Với diện mạo xuất chúng, tài năng diễn xuất, Tiêu Ân Tuấn là cái tên khó phân thắng bại với Hà Gia Kính trong cuộc bình chọn "Triển Chiêu đẹp nhất màn ảnh".

5. Bao Công kỳ án 2003

Mười năm sau "phát súng vang dội" dành cho Bao Thanh Thiên 1993, truyền hình Đài Loan quyết định cho ra mắt phiên bản mới về nhân vật lịch sử với tên Bao Công kỳ án.

Với vai diễn này, Tiêu Ân Tuấn trở thành diễn viên đóng vai Triển Chiêu thành công ngang với Hà Gia Kính

Lần này, bộ ba làm nên tên tuổi của Bao Thanh Thiên 1993 bị thiếu khuyết "Triển Chiêu" Hà Gia Kính và được Tiêu Ân Tuấn thay thế.

Xem thêm: Cách Thực Hiện Khởi Động Sạch Trong Windows, Cách Chọn Hệ Điều Hành Trên Macbook Khi Khởi Động

Nội dung phim cũng được cắt gọt, chỉ tập trung vào bảy vụ án lớn: Chiếc túi long phụng, Mộng hồi thanh lâu, Gương sáng trong cao, Xử trảm Công Tôn Sách, Uy chấn Kim Lăng, Tình hoa kiếp, Song thành ký. Với độ dài 62 tập, phim được cho là đúng chất phá án ly kì, hấp dẫn người xem.

Phẫn Nộ - I Am Wrath PV Diễn viên Xuân Phúc (Phim Sếp Ơi Anh Yêu Em) (Phần 2) PV Diễn viên Tuấn Trần (Phim Chạm Vào Danh Vọng) Mất Dấu 3 Tui hỏi Sao trả lời: Diễn viên Phan Đức Long 12 Năm Nô Lệ - 12 Years A Slave Tui hỏi Sao trả lời: Hậu trường phim "Gia tộc dậy sóng" Thám Tử Lừng Danh - Alex Cross Khi Tình Yêu Lên Tiếng Nội Gián ATF
*

Bao Thanh Thiên P4 - Hồng Hoa Ký

1993 1.879 lượt


*

Bao Thanh Thiên P33 - Sinh Tử Luyến

1993 3.571 lượt


*

Bao Thanh Thiên P36 - Địch Thanh

1993 3.432 lượt


*

Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên - Phần 1

2000 1.251 lượt


*

Bao Thanh Thiên P29 - Thiên Luân Kiếp

1993 4.097 lượt


*

Bao Thanh Thiên P15 - Núi Bồ Tát

1993 2.481 lượt


*

Bao Thanh Thiên P1 - Xử Án Trần Thế Mỹ

1993 6.604 lượt


*

Bao Thanh Thiên P38 - Quẻ Bói Âm Dương

1993 4.894 lượt


*

Bao Thanh Thiên P11 - Ba Hồi Trống

1993 3.027 lượt


*

Bao Thanh Thiên P26 - Tử Kim Chùy

1993 1.697 lượt


Nội dung liên quan


Bao Thanh Thiên P4 - Hồng Hoa Ký

1993 1.879 lượt


Bao Thanh Thiên P33 - Sinh Tử Luyến

1993 3.571 lượt


Bao Thanh Thiên P36 - Địch Thanh

1993 3.432 lượt


Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên - Phần 1

2000 1.251 lượt


Bao Thanh Thiên P29 - Thiên Luân Kiếp

1993 4.097 lượt


Bao Thanh Thiên P15 - Núi Bồ Tát

1993 2.481 lượt


Bao Thanh Thiên P1 - Xử Án Trần Thế Mỹ

1993 6.604 lượt


Bao Thanh Thiên P38 - Quẻ Bói Âm Dương

1993 4.894 lượt


Bao Thanh Thiên P11 - Ba Hồi Trống

1993 3.027 lượt


Bao Thanh Thiên P26 - Tử Kim Chùy

1993 1.697 lượt


sctv.vn
Giới thiệu Tin tức Thỏa thuận sử dụng Chính sách bảo mật
Nạp tiền SCJ Shopping Bảng giá Hướng dẫn thanh toán

*
*
*