Trong autocad, để rất có thể phóng to lớn thu nhỏ tuổi đối tượng chúng ta có Lệnh scale vào cad. Với người dùng autocad thì lệnh này có lẽ rằng đã quen thuộc nữa. Nó là trong số những lệnh được thực hiện rất nhiều.

Bạn đang xem: Thu nhỏ kích thước trong cad

Với những người mới học tập autocad, khi chạm mặt trường hợp hy vọng thu bé dại hay phóng to đối tượng người dùng thì chúng ta chưa biết bắt buộc dùng lệnh làm sao hay trù trừ liệu trong autocad bao gồm những hỗ trợ như mình đề xuất hay không.

Trong bài viết, Hoàn Mỹ Decor vẫn hướng dẫn đưa ra tiết chúng ta thực hiện tại lệnh Scale nhằm phóng to và thu nhỏ tuổi đối tượng hối hả và chủ yếu xác.


Tóm tắt:

Hướng dẫn phương pháp sử dụng các lệnh scale vào CAD

Lệnh scale trong cad là gì?

Lệnh Scale vào CAD là lệnh được áp dụng để thu nhỏ hay phóng to lớn các đối tượng người tiêu dùng trong bản vẽ.

*
Lệnh SCALE phóng to tuyệt thu nhỏ tuổi đối tượng

Cách 1: từ keyboard nhập lệnh Scale hoặc SC

Cách 2: Vào menu Modify làm việc trên thanh công cụ, lựa chọn Scale

Xong, phương pháp gọi lệnh Scale rất đơn giản dễ dàng nhanh gọn. Tiếp tục xem quá trình thực hiện nay lệnh phóng to lớn thu nhỏ trong cad dưới đây.

Các bước tiến hành lệnh phóng khổng lồ thu nhỏ đối tượng vào cad

Cơ bạn dạng gồm các bước sau:

Gọi lệnh => Click chọn đối tượng người tiêu dùng => Click chọn điểm cội => Nhập hệ số tỉ lệ

Câu lệnh

Giải thích

Command

Gọi lệnh.

Select objects

Kích chọn đối tượng cần biến đổi tỉ lệ.

Select objects

Kích lựa chọn tiếp đối tượng biến hóa tỉ lệ hoặc J để xong xuôi lệnh.

Specify base point

Kích lựa chọn điểm nơi bắt đầu đứng yên đổi khác tỉ lệ.

Specify scale factor or

Nhập hệ số tỉ lệ cần biến hóa (Phóng to nhập tỉ lệ >1, xuất xắc thu nhỏ tỷ lệ

Quy trình cầm tắt công việc thực hiện

Bạn hãy xem mình diễn tả bằng hình hình ảnh nhé.

*
Chọn một điểm cố định để phóng to giỏi thu nhỏ

Bước 2: Bạn lựa chọn 1 điểm cố định để phóng to lớn hoặc thu nhỏ. Từ bỏ đó chọn Autocad phóng to theo phía còn lại.

*
Lệnh Scale trong Auto
CAD cơ bản

Giảm form size của đối tượng: lựa chọn hệ số phần trăm từ 0 cho 1.

Tăng form size của đối tượng: thông số tỷ lệ to hơn 1.

Sau đó, nhận Enter để vận dụng hệ số tỷ lệ.

Bước 5: Giữ đối tượng lúc đầu khi chưa đổi khác tỉ lệ, bằng cách ấn tùy chọn Copy.

Lệnh scale vào CAD cùng với Reference hay lệnh scale theo 2 phương

Bước 1: Mở tab trang chủ > Chọn phép tắc Scale > Chọn bạn dạng vẽ cần Scale > thừa nhận Enter > Nhấn chọn điểm Base point để giữ mang lại đối tượng thắt chặt và cố định trên bản vẽ khi biến đổi tỷ lệ bạn dạng vẽ vào CAD.

*
Lệnh Scale vào CAD cùng với Xref với hình ảnh

Bước 3: Cửa sổ Xref hiện tại ra, chúng ta gán các tỷ lệ ở mục X, Y và Z.

Thay đổi xác suất Block vào bảng Property Palette

Cách Scale vào CAD mang đến Hatch

Bước 1: Nhập lệnh H hoặc tìm lệnh Hatch tại bảng Draw > Tab Hatch hiển thị > chọn mẫu Hatch mà bạn có nhu cầu thêm vào.

Bước 2: Bạn cũng có thể chuyển đổi tỷ lệ chủng loại Hatch để tương xứng với bản vẽ bằng trường Scale trong tab Hatch Creation.

Thay đổi tỷ lệ Hatch vào tab Hatch Creation

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng biện pháp Scale vào CAD với bảng thuộc tính. Nhấn chọn mẫu Hatch > Nhập quảng cáo > dìm Enter. Hành lang cửa số mở ra, chúng ta tìm mục Pattern tiến hành thay đổi tỷ lệ theo hy vọng muốn.

*
Thay đổi phần trăm Hatch vào bảng nằm trong tính

Lưu ý khi áp dụng lệnh Scale

Để áp dụng Scale ít mắc lỗi nhất, bạn phải quan chổ chính giữa 2 vụ việc như sau:

Điểm gốc: Bạn yêu cầu lựa chọn điểm nơi bắt đầu để cố định và thắt chặt đối tượng trước lúc Scale. Lệnh Scale trong Auto
CAD không phụ thuộc vào vào việc dịch chuyển chuột mà chúng sẽ thu nhỏ hay phóng to lớn theo đường thẳng được nối tại điểm gốc. Điểm gốc đảm bảo đối tượng không bị dịch chuyển khi chúng ta Scale, góp bạn kiểm soát điều hành chúng được giỏi hơn.

Phương thức Scale đối tượng: Có 2 lệnh Scale trong CAD là Copy với Reference. Lệnh Copy góp bạn chuyển đổi tỷ lệ đối tượng, tuy thế vẫn giữ lại một phiên bản gốc đối tượng người sử dụng với kích cỡ và vị trí như cũ. Reference là lệnh để bạn Scale theo size được định sẵn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phối kết hợp linh hoạt đầy đủ lệnh không giống trong Auto
CAD với lệnh Scale để việc xây đắp được buổi tối ưu hóa và tránh bị lỗi trong quy trình làm việc.

Trên đó là những con kiến thức cần biết về việc thực hiện lệnh Scale trong CAD với khá nhiều công thế và những kĩ năng khác nhau. Hi vọng qua nội dung bài viết bạn đang biết áp dụng lệnh Scale trong CAD.

Khi sử dụng Autocad, không ít người thường chạm mặt khó khăn trong giải pháp scale đúng form size trong cad chuẩn chỉnh nhất. Thực tế, thao tác làm việc này không thật khó với trong bài viết dưới đây, mamnongautruc.edu.vn đã hướng dẫn cách scale trong cad theo kích thước mà chúng ta nên biết.

Lệnh scale có ý nghĩa sâu sắc gì?

Trước khi tìm hiểu về lí giải scale theo kích cỡ trong Autocad về đúng size chuẩn, thì chúng ta nên tìm hiểu về chân thành và ý nghĩa củalệnh scale theo form size trong cad. Gồm như vậy thì các bạn mới hoàn toàn có thể sử dụng lệnh này lúc thiết kế bạn dạng vẽ một cách đúng chuẩn nhất. Thay thể, đấy là lệnh dùng để làm phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ ngẫu nhiên một đối tượng người tiêu dùng nào đó trong bạn dạng vẽ theo xác suất cho trước.

Một số bạn cũng thường thực hiện lệnh align để biến hóa kích thước của đối tượng người tiêu dùng trong phiên bản vẽ. Mặc dù nhiên, theo lời khuyên của những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì lệnh scale mang đến sự đúng đắn tuyệt đối hơn. Vày vậy, lúc thiết kế phiên bản vẽ bên trên Autocad bạn nên sử dụng lệnh scale cầm cho lệnh align.

Mục đích của lệnh Scale vào Autocad?

Lệnh Scale trong CAD (lệnh Sc) là lệnh thường xuyên được sử dụng để thunhỏ/ phóng to các đối tượng người sử dụng nằm trong bản vẽ. Chẳng hạn, sau khibạn vẫn thiết kế xong phần góc cửa cho dòng ô tô, bạn cần thunhỏ chúng lại nhằm lắp vừa cửa nhà đó vào chiếc xe hơi mà bạn đã thi công trước đó.

*

Lệnh scale dùng làm phóng lớn hoặc thu nhỏ bất kỳ một đối tượng người sử dụng nào kia trong phiên bản vẽ

Các bí quyết scale một đối tượng người dùng trong Autocad về kích cỡ chuẩn

Theo lí giải scale một đối tượng người tiêu dùng trong Autocad về đúng kích thước chuẩn chỉnh của các nhà thi công chuyên nghiệp, thì có 3 giải pháp vừa dễ dàng và đơn giản vừa nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng, ví dụ như sau:

Sử dụng lệnh scale để đổi khác kích thước theo cách thông thường

Đây là cách scale về đúng size trong cad của đối tượng người sử dụng sao mang lại đạt chuẩn nhất mà được không ít người áp dụng nhất. Đối với cách này thì bạn tiến hành theo quá trình sau đây:- bước 1: Bạn click chuột vào luật pháp Modify, trong phương tiện này nhấp lệnh scale hoặc SC rồi thừa nhận Enter.- bước 2: Khi đồ họa lệnh hiện tại lên, bạn tiến hành các loại nhắc tiếp theo, ví dụ như sau: + Specify scale factor or : Nhấp tỷ lệ là 1 để chuyển đổi hoàn toàn size của tổng thể đối tượng. + Specify base point: bấm vào trái vào một điểm bên trên hình chữ nhật. + Select objects: click chuột vào đối tượng người tiêu dùng cần phóng to hoặc thu nhỏ, sau đó nhấn Enter để chấm dứt lệnh.

*

Bạn rất có thể dùng lệnh scale để biến hóa kích thước của đối tượng người tiêu dùng theo cách thông thường

Scale đối tượng người tiêu dùng theo trục X cùng Y với tỷ lệ khác nhau

Trong lí giải scale theo form size trong cad về đúng form size chuẩn, có bao gồm cả biện pháp scale đối tượng người dùng theo trục X cùng Y với phần trăm khác nhau. Theo đó, chúng ta cũng có thể đưa bản vẽ autocad về đúng form size thật của đối tượng người dùng theo trục X, trục Y hoặc cả trục X cùng trục Y. Để rất có thể thực hiện tại được cách này đòi hỏi bạn phải thực hiện thành thành thạo lệnh Block.

Cụ thể như sau: Đầu tiên, bạn sử dụng lệnh Block nhằm Block đối tượng, sau đó bấm vào trái vào đối tượng sau lúc đã triển khai lệnh Block. Tiếp theo, nhận lệnh tắt Ctrl + 1 để hiển thị bảng properties. Trong bảng này, bạn nhậpscale bản vẽ đúng xác suất kích thước chuẩn cho đối tượng.

Scale đối tượng người dùng theo chiều dài đoạn thẳng

Để tiến hành cách scale đúng tỉ lệ thành phần trong cad.Đối tượng theo chiều dài đoạn thẳng, bạn tiến hành theo các bước sau đây:- bước 1: Gõ SC với nhấn Enter để hiển thị lệnh.- bước 2: lúc lệnh hiển thị trên đồ họa của Autocad, bạn cần nắm được các làm việc như sau: + Select objects: Quét chọn tổng thể đối tượng rồi nhấn enter. + Specify base point: nhấn vào trái vào một điểm trên hình chữ nhật. + Specify scale factor or : Gõ R (lệnh tắt của Reference) rồi thừa nhận enter. + Specify reference length : Bạn nhấn vào vào điểm đầu tiên thuộc cạnh mà bạn muốn thay đổi chiều dài. + Specify second point: bấm chuột trái vào điểm lắp thêm hai của cạnh mà bạn muốn thay thay đổi chiều dài. + Specify new length or : Nhập độ nhiều năm theo tỉ lệ khớp ứng mà bạn muốn thay đổi cho size của đối tượng người tiêu dùng và nhận enter để kết thúc lệnh.

*
Để scale đối tượng theo chiều dài đoạn trực tiếp thì bạn phải nắm các thao tác lệnh rứa thể

Trên đó là 3 cách áp dụng lệnh scale theo đoạn thẳng mang lại trước thông dụng nhất trong chỉ dẫn scale một đối tượng người tiêu dùng trong Autocad về đúng size chuẩn. Việc áp dụng các cách này sẽ giúp cho phiên bản vẽ của bạn được thiết kế theo phong cách theo đúng kích cỡ chuẩn thuở đầu mà sản phẩm, dự án công trình yêu cầu. Khi thực hiện Autocad, ngoài việc nắm chắc kiến thức và kỹ năng có trongkhóa học tập Autocad về lệnh scale, đòi hỏi bạn đề xuất nắm chắc các lệnh khác như: lệnh vẽ mặt đường tròn, lệnh cắt, lệnh xóa đối tượng, lệnh xào nấu đối tượng, lệnh xóa nét đứt trong phiên bản vẽ...cùng với sẽ là hiệu ứng với hiệu chỉnh từ cơ phiên bản đến nâng cao. Gồm như vậy thì bạn dạng vẽ mới thỏa mãn nhu cầu được yêu mong về tính đúng đắn và tính thẩm mỹ.

Xem thêm: " không phận sự miễn vào bằng tiếng anh, dịch, không phận sự miễn vào bằng tiếng anh

Để hiểu thêm nhiều kiến thức cũng như những công cụ cung ứng trong quá trình kiến thiết các bạn dạng vẽ, mời bạn đọc theo dõi thêmkhóa học Solidworks trên mamnongautruc.edu.vn, các bài giảng được thiết kế theo phong cách bài bản, cụ thể giúp fan học dễ nắm bắt và có thể áp dụng luôn luôn vào trong thừa trình xây cất của mình.