Thuật ngữ chí mạng phép (Magic Critical) đã không còn xa lạ với cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile, xuất thân là những vị tướng thuần dame phép nhưng khi lên cho mình những trang bị chí mạng, thì lượng chí mạng phép nổ ra lại cực lớn có khả năng shock sát thương cực nhanh.

Bạn đang xem: Tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng

Preyta, một vị tướng đi đầu với xu hướng chí mạng phép từng làm chao đảo rank Việt một thời, lượng sát thương tay khi bật ulti và khả năng nổ chí mạng phép còn to hơn cả chí mạng vật lý. Một thời mà người người nhà nhà cứ mang Preyta vào rank là bảo đảm giành chiến thắng, tuy nhiên sức mạnh quá lớn dẫn đến mất cân bằng game nên nhà phát hành đã nerf vị tướng này, khiến Preyta chìm dần vào lãng quên.

*

Tuy nhiên, dạo gần đây một số cái tên nổi bật cũng có cho mình khả năng chí mạng phép, khiến cho người chơi Liên Quân Mobile vô cùng phấn khích, không biết có trở thành một hiện tượng như Preyta không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng S-game khám phá những vị tướng có khả năng gây chí mạng phép đang nổi gần đây nhé.


Mục lục


Keera

Nỗi ác mộng xinh đẹp mang tên Keera, cô nàng với khả năng đi xuyên địa hình và cũng là một sát thủ phép có khả năng shock dame những con mồi máu giấy rồi biến mất một cách nhanh chóng. Vậy nếu một Keera có cho mình khả năng gây chí mạng phép thì những vị tướng có lượng máu mỏng manh sẽ còn bao nhiêu phần trăm sống sót khi bị cô nàng quây bắt?

*

Xin thưa là 0% sống sót bởi chỉ cần từ 2 đến 3 đòn đánh tay là Keera có thể đưa xạ thủ, pháp sư team bạn lên bảng đếm số cực nhanh. Nếu muốn thử một Keera khủng bố như thế bạn có thể lên Thánh Kiếm vào slot trang bị cuối hoặc lắp cho cô nàng một bảng ngọc 16% tỷ lệ chí mạng.

Liliana

Liliana là một vị tướng đi mid yêu thích của nhiều người chơi Liên Quân Mobile, bởi sự cơ động giữa 2 dạng, sát thương cao cùng khả năng áp sát và rời giao tranh dễ dàng. Tuy Liliana đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng những người chơi lâu năm, dày dặn kinh nghiệm thì vẫn có thể gánh team cùng cô nàng cáo này được.

*

Và tin Liliana có thể gây được chí mạng phép là một tin cực vui với những người yêu thích cô nàng, như cáo mọc thêm cánh, giờ đây Liliana ngoài là một pháp sư đi mid thì cô nàng cũng có thể đảm đương luôn vai trò sát thủ. Khi ở dạng cáo, Liliana không những cơ động mà còn gây được lượng sát thương chí mạng khủng khiếp lên những chủ lực quan trọng của team địch.

Kahlii

Là một vị tướng nổi cùng thời với Preyta với khả năng gây chí mạng phép, nhưng có lẽ vì không khủng bố nên nhà phát hành đã bỏ quên Kahlii đến tận bây giờ. Sau các bản cập nhật gần đây, Kahlii giờ đây đã trở thành một vị tướng đi mid thuần phép hơn là chí mạng phép bởi cô được ví như “khẩu súng liên thanh” của team với lượng đạn nhiều và thời gian hồi chiêu nhanh hơn.

*

Nhưng nếu bạn muốn thay đổi lối chơi thì Kahlii lên chí mạng là một lựa chọn không tệ, nội tại Kahlii đã có sẵn xuyên thấu nên mỗi đòn đánh tay mà cô nàng gây ra là cực đau. Kết hợp thêm Thánh Kiếm và Kiếm Fafnir để có thêm tỷ lệ chí mạng và tốc đánh thì lượng sát thương mà Kahlii gây ra sẽ trở nên dày đặc và đau hơn.

Lưu ý:

Trên đây chỉ là một danh sách các vị tướng có khả năng gây chí mạng phép mà S-game tổng hợp được và để hiểu được cơ chế chí mạng này, người chơi nên vào đấu luyện để test thử trước khi vào trận đấu thật sự.

Tạm kết về các vị tướng gây chí mạng phép trong Liên Quân Mobile

Liệu lối chơi lên chí mạng cho các vị tướng thuần phép như ở trên có thể trở thành một meta mới của Liên Quân Mobile một thời như Preyta hay chỉ đơn giản là một xu hướng mới, nhanh nổi rồi cũng chóng tàn.

Trang chủ » Liên quân mobile » Sát thương chí mạng, sát thương chuẩn, phần trăm máu là gì?

Sát thương chí mạng, sát thương chuẩn, phần trăm máu là gì?
*
*

Sát thương chí mạng


Xin chào, nếu bạn đang muốn biết sát thương chí mạng là gì hãy đọc bài viết này. Bên cạnh đó mình cũng giải thích thêm về những loại sát thương khác như sát thương theo % máu, sát thương chuẩn, công vật lý, công phép là gì? Cùng bắt đầu nhé!


*

Sát thương chí mạng là gì?


Sát thương chí mạng là phần sát thương gây thêm khi đánh thường, mặc định nó bằng với sát thương của đòn đánh thường. Khi gây ra sát thương chí mạng con số này sẽ hiển thị to hơn, màu đỏ thẫm để tạo sự nổi bật. Có thể hiểu đơn giản: thỉnh thoảng khi đánh thường sát thương gây ra tự nhiên gấp đôi thì một nửa là sát thương chính là sát thương chí mạng.

Tỷ lệ chí mạng quyết định khi nào đánh thường sẽ gây ra sát thương chí mạng. Khi lên trang bị, đồ giúp tăng tỷ lệ chí mạng đồng nghĩa đòn đánh thường sẽ dễ gây ra sát thương chí mạng hơn. Tỷ lệ chí mạng 100% thì auto đánh thường gây ra sát thương chí mạng.


*

Ngọc tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng


Ví dụ một vị tướng có sát thương gây ra bởi đòn đánh thường là 500 (stvl) thì sát thương chí mạng sẽ là 500 nữa và hiển thị là số 1000 có màu đỏ và kích thước to hơn so với số 500.

Mặc định sát thương chí mạng bằng với sát thương cơ bản tuy nhiên nếu bạn trang bị bảng bảng ngọc hoặc lên thêm các trang bị tăng sát thương chí mạng thì sát thương gây ra sẽ lớn hơn. Ví dụ dùng bảng ngọc tăng sát thương chí mạng 36% + tăng sát thương chí mạng từ trang bị là 30% tổng cộng bạn sẽ có tăng sát thương chí mạng 66%. Nếu đòn đánh thường gây ra 1000 sát thương thì sát thương chí mạng sẽ là 1000 + 660(66%)= 1660 sát thương. Vậy mỗi lần đánh chí mạng bạn sẽ gây ra 2660 sát thương.

Sát thương theo phần trăm máu là gì?

Sát thương theo phần trăm máu là sát thương gây thêm tính theo lượng máu của kẻ địch đang bị bắn. Sát thương theo phần trăm máu càng cao khi kẻ địch có lượng máu càng nhiều. Sát thương theo phần trăm máu không phải là cứ gây sát thương sẽ làm kẻ địch mất đi số lượng phần trăm máu đó.


*

Chiêu cuối của Slim gây sát thương theo phần trăm máu tôi đa


Ví dụ: Tướng slim trong liên quân mobile khi dùng chiêu cuối gây thêm 8% máu tối đa của kẻ địch. Điều này có nghĩa những kẻ địch có 5000 máu sẽ chịu thêm 8% của 5000 máu (400 sát thương). Đối với kẻ địch có 3000 máu sẽ chịu thêm 8% của 3000 máu(240 sát thương). Sát thương này sẽ bị ảnh hưởng bởi giáp, khiên, máu ảo,…Gây 8% máu không phải cứ đánh thường 1 lần là kẻ địch mấu 8% máu, 10 lần mất 80% máu. Bạn phải phân biệt đặc điểm này

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn là sát thương bỏ qua phòng thủ của đối phương, trừ trực tiếp vào máu của kẻ địch. Sát thương chuẩn là sát thương đáng sợ nhất trong game vì không có gì chống lại sát thương chuẩn cả. Việc lên đồ phòng ngự trước sát thương chuẩn là điều gần như không có tác dụng. Nếu bạn muốn lâu chết chỉ có cách lên nhiều máu mà thôi.


*

Sát thương chuẩn là gì?


Nếu gặp đội hình team đối thủ có những vị tướng gây sát thương chuẩn tôi khuyên bạn nên sử dụng các tướng có khả năng khống chế cứng. Không cho những tướng này gây sát thương bằng cách choáng, hất tung, đóng băng,…là cách tốt nhất giúp team bạn giành chiến thắng.

Công vậy lý, công phép là gì?

Công vật lý và công phép là hai khái niệm trong liên quân mobile và một số tựa game moba tương tự. Công vậy lý chính là chỉ số sát thương gây ra từ đòn đánh thường của mỗi tướng. Công vật lý có thể bị giảm đi khi kẻ địch lên đồ phòng ngự(giáp) hoặc sử dụng những món đồ, kỹ năng giảm sát thương như giày hộ vệ(giảm 15% sát thương từ đòn đánh thường).

Công phép là chỉ số sức mạnh, sát thương gây thêm cộng vào các kỹ năng. Công phép chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng kỹ năng hoặc những trang bị công thêm công phép. Đây là chỉ số mà những vị pháp sư (tướng gây sát thương bằng kỹ năng) ưu tiên lên. Cách phòng ngự công phép là lên những món đồ tăng giáp phép.

Xem thêm: Top 10 Hoàng Đế Vĩ Đại Nhất Trung Hoa Mang Tiếng Xấu Ngàn Năm

Kết luận

Như vậy mình đã giúp bạn nắm được khái niệm sát thương chí mạng là gì, sát thương theo phần trăm máu, sát thương chuẩn, công phép, công vật lý. Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về sát thương trong liên quân mobile cũng như các tựa game moba tương tự.