VTV.vn - những hãng sản phẩm không china đang triển khai đợt tuyển chọn dụng lớn số 1 trong rộng 3 năm, khi nhu cầu đi lại phục hồi


Kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5 sắp tới, phượt Trung Quốc dự đoán sẽ tận mắt chứng kiến sự bùng nổ cho các chuyến du ngoạn trong và ngoài nước. Điều này cho thấy thêm nhu cầu du ngoạn mạnh mẽ của fan dân Trung Quốc, sau thời điểm nước này tháo bỏ hạn chế COVID-19. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu gia tăng của ngành sản phẩm không, các hãng bay của trung quốc đang thực hiện các đợt tuyển dụng lớn nhất trong rộng 3 năm. Những sinh viên mới giỏi nghiệp cũng mau lẹ ứng tuyển, nhằm mục đích tìm tìm các quá trình được trả lương kha khá cao.

Bạn đang xem: Hàng không trung quốc ráo riết tuyển dụng

Tại một văn phòng và công sở tuyển dụng gần trường bay Bắc Kinh, sản phẩm dài ứng cử viên xếp hàng chờ phỏng vấn với đại diện hãng mặt hàng không Hainan Airlines. Ai ai cũng nở một niềm vui trên môi, đầy niềm tin giới thiệu bạn dạng thân, nhằm gây được tuyệt vời tốt với nhóm ngũ rộp vấn.

Anh Zhang Quanxu - Thành viên nhóm tuyển dụng phi hành đoàn, Hainan Airlines mang đến biết: "Nhu cầu về phi hành đoàn của Hainan Airlines trong năm này là khoảng tầm 1.000 người. Cho đến nay, đội ngũ tuyển dụng đang đi tới Tây An, Thượng Hải, Quảng Châu, Đại Liên và những thành phố khác để tiến hành hơn 10 cuộc tuyển chọn dụng, duyên dáng gần 20.000 ứng viên trường đoản cú khắp khu vực trên toàn quốc nộp hồ sơ và tham gia các cuộc phỏng vấn".

Không chỉ Hainan Airlines, các hãng hàng không china đang tiến hành đợt tuyển chọn dụng lớn nhất trong rộng 3 năm, khi nhu yếu đi lại hồi phục và khi những sinh viên mới giỏi nghiệp đại học chuyển ngành sang quá trình phi hành đoàn, với mong muốn nhận được mức lương cao hơn, vào bối cảnh thị phần việc làm cho ảm đạm.

Anh Wang Senbo - Ứng viên đại học và phi hành đoàn đến biết: "Nhiều fan không hài lòng với khoảng lương nhận ra với ngành bọn họ học nên sau đó đã gửi sang nghề tiếp viên hàng không. Còn tôi khá ao ước chờ thời cơ này vì biết mình hoàn toàn có thể du lịch, tò mò thế giới".Theo số liệu của cục Hàng không gia dụng Trung Quốc, trong quy trình đại dịch, tổng số tiếp viên sản phẩm không tại trung hoa giảm khoảng tầm 11.000, hay 11%, so với khoảng trước đại dịch.

Nhiều hãng sản xuất hàng không trung quốc hiện vẫn tuyển dụng nhộn nhịp khi phượt nội địa hồi phục và họ có kế hoạch nối lại các chuyến cất cánh đến các điểm đến chọn lựa yêu ưa thích ở nước ngoài.

"Với vấn đề khôi phục những đường bay quốc tế và công suất trọng lượng lớn, yêu cầu của cửa hàng chúng tôi về phi hành đoàn trên các tuyến quốc tế sẽ mở rộng. Đây là lý do tại sao shop chúng tôi cũng đã tuyển dụng tuy vậy song nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ", anh Zhang Quanxu - Thành viên nhóm tuyển dụng phi hành đoàn, Hainan Airlines thông tin.

Ước tính số sinh viên tốt nghiệp chạm mốc kỷ lục là 11,58 triệu người, trong bối cảnh triển vọng kinh tế tài chính toàn cầu bi thiết đã làm cho giảm nhu yếu xuất khẩu và các công ty trong nghành nghề dịch vụ công nghệ, giáo dục và bđs tại trung quốc đang cắt bớt lao động.

Do vậy, các ứng cử viên cũng đang mong ngóng tìm kiếm được thời cơ mới với các hãng hàng không trong thời điểm thị phần lao cồn yếu nhất trong không ít thập kỷ.

* Mời quý người hâm mộ theo dõi các chương trình sẽ phát sóng của Đài Truyền hình vn trên TV Online và VTVGo!

chủ yếu trị
Quốc phòng - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ gốc rễ tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể Thao
Quốc tế
chủ yếu trị
Quốc phòng - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ gốc rễ tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể thao
Quốc tếDu lịch
Tư liệu - làm hồ sơ
*
thị trường tuyển dụng tiếp viên hàng không tại trung quốc “nóng” quay trở về

Nhiều thương hiệu hàng không của trung hoa đang ráo riết tuyển dụng tiếp viên khi thị trường du lịch phục hồi nhờ câu hỏi Bắc tởm gỡ bỏ những nguyên lý phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt.


Theo Reuters, dữ liệu từ ứng dụng theo dõi chuyến bay Flight Master mang đến thấy, công suất vận tải trong nước Trung Quốc đã thừa mức của năm 2019 từ giữa tháng 3 vừa qua. Khi mùa cao điểm đến lựa chọn gần, những hãng sản phẩm không trung hoa dần mở lại các đường cất cánh quốc tế.

Chẳng hạn, Air china sẽ khai quật các tuyến bay quốc tế như trước đó đại dịch, bao hàm Bắc Kinh-Rome (Italy), Bắc Kinh-TP sài gòn (Việt Nam) với Thành Đô-London (Anh).

*
*
*
*

Các người tìm việc trong một trong những buổi tuyển lựa chọn tiếp viên trên trụ sở của hãng Hainan Airlines nghỉ ngơi Bắc Kinh, Trung Quốc, tháng 3-2023. Ảnh: Reuters

Nhằm đi đầu nhu cầu dịch chuyển của khác nước ngoài đang tăng trở lại, Hainan Airlines đầu tư tuyển hơn 1.000 tiếp viên vào năm nay và đã nhận được rộng 20.000 đối chọi đăng ký. Trong những lúc đó, trung quốc Southern Airlines dự kiến chọn 1/3 trong các hơn 21.000 hồ nước sơ gửi tới. Xiamen Airlines cùng Spring Airlines cũng mở các đợt tuyển chọn dụng tương tự.

Trước đại dịch, tỷ lệ tuyển chọn thành công vào thời gian 10% tổng đơn ứng tuyển. Reuters dẫn review từ chăm gia hòa bình về ngành hàng không trung hoa Li Hanming nêu rõ, nghề tiếp viên hàng không vẫn rất hấp dẫn với giới trẻ nước này vày vừa đem đến thu nhập khá tốt so với mặt bằng chung, vừa giúp họ hoàn toàn có thể chu du khắp nhân loại miễn phí.

Cục sản phẩm không gia dụng Trung Quốc (CAAC) thống kê, khoảng chừng 11.000 tiếp viên hàng không ở china nghỉ việc trong thời kỳ đại dịch, tương tự giảm khoảng tầm 11% so với mức 108.955 tín đồ của năm 2019. Mặc dù nhiên, ngành hàng không của đất nước tỷ dân không thể đậy đầy các vị trí không đủ một biện pháp nhanh chóng. Cho dù số bạn tìm vấn đề đang tăng, các hãng cất cánh vẫn sẽ chạm chán khó khăn trong câu hỏi tuyển dụng vì sau tiến trình này, đa số khóa đào tạo đội ngũ tiếp viên thường kéo dãn cả năm trời.

Xem thêm: 10 Loài Rắn Độc Nhất Việt Nam Và Cách Nhận Biết Chúng, 10 Loài Rắn Độc Nhất Việt Nam

“Tình hình này rất có thể làm chậm quá trình tăng công suất giao hàng và đẩy giá bán vé lắp thêm bay lên rất cao trong thời gian tới”, ông Li Hanming nhận định.