Trong bài mamnongautruc.edu.vnết này, Học Excel Online sẽ lý giải hàm SUMIF và cung ứng một số lấy ví dụ công vật dụng về hàm  SUMIF cho tài liệu dạng số, văn bản, ngày tháng và đông đảo kí tự đại diện.

Bạn đang xem: Tính tổng những ô có giá trị

Nếu nhiều người đang phải đối mặt với trách nhiệm tính tổng những dữ liệu thỏa đk trong Excel, thì hàm SUMIF là những gì mà các bạn cần. Lý giải này sẽ giải thích ngắn gọn về cú pháp của hàm và cách thực hiện chung, cùng tiếp đó các bạn sẽ bổ sung thêm kỹ năng trong mamnongautruc.edu.vnệc thực hành với một số trong những ví dụ phương pháp của hàm SUMIF.


Làm rứa nào để sử dụng Hàm SUMIF trong Excel – cách làm minh họa
Công thức SUMIF cùng với kí trường đoản cú đại diện
Tổng những số lớn số 1 hoặc bé dại nhất vào một dải:Những thắc mắc thường chạm mặt hoặc “Tại sao công thức SUMIF của tớ không hoạt động?”
SUMIF vào Excel – cú pháp và cách sử dụngHàm SUMIF, còn gọi là tính tổng có điều kiện của Excel, được thực hiện để thêm những ô, dựa trên một đk hoặc tiêu chuẩn nhất định.

Nếu chúng ta đã đọc giải đáp về hàm COUNTIF bên trên trang blog này, thì bạn sẽ không gặp ngẫu nhiên khó khăn làm sao khi đọc hàm SUMIF, vì cú pháp cùng cách thực hiện của nó cũng tương tự. Bởi vì đó, cú pháp của hàm SUMIF như sau:

SUMIF (range, criteria, )

Như bạn thấy, hàm SUMIF có 3 đối số – 2 đối số đầu là bắt buộc, còn đối số lắp thêm 3 là tùy chọn.

Lưu ý: Hãy chăm chú rằng ngẫu nhiên điều khiếu nại dạng văn bạn dạng hoặc đk có chứa những ký hiệu toán học tập thì đều nên được đặt trong dấu nháy kép (“”). Đối với các điều kiện số, vết nháy kép là ko bắt buộc.


*

*

sum_range – những ô dùng để tính tổng, nếu điều kiện được đáp ứng. Đối số này là tùy các bạn chọn, cùng bạn chỉ cần sử dụng nó nếu bạn có nhu cầu tính tổng những ô không giống (mà đang được khái niệm trong đối số range). Nếu đối số sum_range bị quăng quật qua, lúc ấy Excel công thêm tổng các ô tương tự mà các tiêu chuẩn được đưa ra (nghĩa là chúng đã được chỉ định và hướng dẫn trong đối số range).

Để minh họa cú pháp hàm SUMIF một phương pháp dễ hiểu, hãy cẩn thận ví dụ sau đây. Mang sử chúng ta có một danh sách các sản phẩm trong cột A và số lượng tương ứng trong kho trong cột C. Vụ mamnongautruc.edu.vnệc đưa ra là bạn có nhu cầu biết tổng của tất cả các lượng hàng tồn kho tương quan đến một thành phầm nhất định, ví dụ: bananas.

*

Bây giờ, hãy xác định các đối số cho phương pháp SUMIF của chúng ta:

range-A2: A8 criteria – “bananas” sum_range – C2: C8

Gộp các đối số lại và bạn nhận được công thức: = SUMIF (A2: A8, “bananas”, C2: C8)

*

Công thức lấy ví dụ như này thể hiện bí quyết sử dụng đơn giản của hàm SUMIF trong excel với các tiêu chuẩn dạng văn bản. Thay vị văn bản, bạn có thể đưa vào một số, ngày hoặc một ô được tham chiếu mang đến trong tiêu chuẩn bạn đưa ra. Ví dụ, chúng ta có thể mamnongautruc.edu.vnết lại phương pháp trên nhằm nó tham chiếu cho ô gồm chứa tên của sản phẩm được tính tổng:

= SUMIF (A2: A8, F1, C2: C8)

Chú thích: tham số sum_range thực thụ chỉ xác minh ô trên cùng bên trái của dải được tính tổng. Khoanh vùng còn lại thì lại được xác minh bởi kích cỡ của đối số range.

Trong thực tế, điều này tức là đối số sum_range không duy nhất thiết phải tất cả cùng size với đối số dải, tức thị nó rất có thể khác nhau về số lượng hàng và cột. Mặc dù nhiên, ô trước tiên (tức là ô bên trên cùng bên trái) của dải tính tổng phải luôn luôn ở đúng cột. Ví dụ, trong công thức SUMIF làm mamnongautruc.edu.vnệc trên, bạn cũng có thể lấy ô C2, hoặc C2: C4, hay thậm chí còn là C2: C100 làm cho đối số sum_range, và hiệu quả vẫn đã như cũ. Tuy nhiên, hướng đi tốt nhất vẫn là hỗ trợ range với sum_range có thuộc kích thước.

Làm cụ nào để sử dụng Hàm SUMIF trong Excel – phương pháp minh họa

Hy vọng rằng, lấy ví dụ trên đã giúp cho bạn hiểu cơ bản được cách hoạt động vui chơi của hàm SUMIF. Bên dưới đây các bạn sẽ tìm thấy một vài công thức cho biết thêm rằng làm nạm nào để sử dụng hàm SUMIF trong Excel với các tiêu chí không giống nhau và loạt dữ liệu khác nhau.

SUMIF cùng với dấu phệ hơn, nhỏ hơn hoặc bằng:

Hãy nhìn vào một số công thức hàm SUMIF mà chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm thêm vào các giá trị khủng hơn, nhỏ dại hơn hoặc bằng một quý hiếm nhất định.

Lưu ý: trong các công thức hàm SUMIF, một dấu so sánh theo sau bởi một trong những hoặc một văn bản phải luôn luôn luôn được đặt trong lốt nháy kép (“”).

Điều kiệnToán tửCông thức ví dụGiải thích
Tính tổng nếu bự hơn>=SUMIF(A2:A10, “>5”)Tính tổng những số to hơn 5 vào vùng A2:A10
Tính tổng nếu nhỏ tuổi hơn=SUMIF(A2:A10, “”&D1, B2:B10)Tính tổng những ô trong cột B, nếu những ô tương ứng, cùng chiếc trong cột A có giá trị khác cực hiếm ở D1
Tính tổng nếu to hơn hoặc bằng>==SUMIF(A2:A10, “>=5”)Tính tổng những số to hơn hoặc bằng 5 vào vùng A2:A10
Tính tổng nếu nhỏ dại hơn hoặc bằng

Hàm SUMIF tính tổng theo điều kiện so sánh với chuỗi

Hãy để ý rằng các bạn sẽ cần những công thức hàm SUMIF khác nhau để đối chiếu đúng chuẩn và từng phần, như được trình bày trong bảng dưới đây.

Tiêu chíCông thức ví dụMô tả
Tính tổng nếu bằngĐối chiếu hoàn toàn:=SUMIF(A2:A8, “bananas”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong các ô C2:C8 giả dụ ô khớp ứng trong cột A chứa chính xác từ “bananas” cùng không dư một từ hay kí từ nào. Những ô đựng “green bananas”, “bananas green” or “bananas!” không bao hàm trong trường hợp này.
Đối chiếu từng phần:=SUMIF(A2:A8, “*bananas*”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong số ô C2:C8 ví như ô khớp ứng trong cột A chứa từ “bananas”, đứng chủ quyền hoặc đi kèm theo với rất nhiều từ khác”. Những ô chứa “green bananas”, “bananas green” or “bananas!” sẽ tiến hành tính trong trường phù hợp này.
Tính tổng giả dụ khácĐối chiếu hoàn toàn:=SUMIF(A2:A8, “bananas”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong những ô C2:C8 nếu như ô khớp ứng trong cột A chứa bất kỳ giá trị nào nhưng khác “bananas”. Nếu ô cất “bananas” có thêm một số từ xuất xắc kí trường đoản cú khác, ví như “yellow bananas” hoặc “bananas yellow”, thì chúng sẽ tiến hành tính tổng.
Đối chiếu từng phần:=SUMIF(A2:A8, “*bananas*”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong những ô C2:C8 giả dụ ô tương ứng trong cột A chứa bất kỳ giá trị nào nhưng mà khác “bananas”. Giả dụ ô đựng “bananas” có thêm 1 số từ bỏ khác. Những ô như “yellow bananas” or “bananas yellow” sẽ không còn thỏa tiêu chuẩn này.

Để biết thêm tin tức về quý giá khớp 1 phần, vui mắt xem lấy ví dụ như về hàm SUMIF vào excel với những kí từ đại diện.

Và bây giờ, hãy xem công thức đúng đắn “Tính tổng ví như khác” qua những thao tác. Như được minh họa trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, nó cho thấy thêm lượng tồn kho của tất cả các thành phầm khác bên cạnh “goldfinger bananas”:

= SUMIF (A2: A7, " goldfinger bananas", C2: C7) 

*

Lưu ý: giống như như số đông các hàm Excel khác, SUMIF không rành mạch chữ hoa chữ thường, tức là dù bạn nhập “ Bananas” với “Sử dụng dấu đối chiếu với tham chiếu ô

Nếu bạn có nhu cầu tiến xa hơn và mong có một công thức hàm SUMIF ít nhiều hơn, chúng ta có thể thay nạm giá trị số hoặc văn bản trong tiêu chí bằng một ô tham chiếu, như sau:

= SUMIF (A2: A8, "" & F1, C2: C8)

Trong trường thích hợp này, các bạn sẽ không phải đổi khác công thức để tính tổng có điều kiện dựa trên các tiêu chí khác – mà lại bạn chỉ mamnongautruc.edu.vnệc nhập một giá trị mới vào một trong những ô được tham chiếu.

*

Chú thích. Khi chúng ta sử dụng một biểu thức súc tích với một tham chiếu ô, các bạn phải thực hiện dấu nháy kép (“”) để bước đầu một chuỗi văn bạn dạng và dấu và (&) nhằm nối/kết thúc chuỗi, lấy ví dụ “” và F1.

Dấu “bằng” (=) hoàn toàn có thể được bỏ qua mất trước một tham chiếu ô, cho nên vì thế cả hai công thức dưới đây là mang tính tương đương và chính xác:

Công thức 1: = SUMIF (A2: A8, "=" & F1, C2: C8)

Công thức 2: = SUMIF (A2: A8, F1, C2: C8)

Công thức SUMIF cùng với kí trường đoản cú đại diện

Nếu chúng ta mục đích của khách hàng là vấn đề tính tổng có điều kiện những ô dựa trên tiêu chuẩn “văn bản” và bạn có nhu cầu tính tổng bằng phương pháp đối chiếu từng phần, thì bạn phải sử dụng các kí tự đại diện trong phương pháp SUMIF của bạn.

Hãy xem xét những kí tự đại diện thay mặt sau đây:

dấu hoa thị (*) – đại diện thay mặt cho các kí tự lốt hỏi (?) – đại diện thay mặt cho một kí trường đoản cú duy nhất ở một vị trí thế thể

Ví dụ 1. Các giá trị tính tổng dựa trên đối chiếu từng phần:

Giả sử, bạn muốn tính tổng thể tiền liên quan đến tất cả các nhiều loại chuối (bananas). Thì các công thức SUMIF sau đang chạy như sau:

= SUMIF (A2: A8, "bananas *", C2: C8)– tiêu chí bao gồm các văn bản kết thúc với vệt hoa thị (*).

= SUMIF (A2: A8, "*" & F1 và "*", C2: C8)– các tiêu chí gồm 1 tham chiếu ô dĩ nhiên dấu hoa thị, vui lòng xem xét về mamnongautruc.edu.vnệc áp dụng dấu và (&) trước cùng sau một tham chiếu ô để nối cùng với chuỗi.

*

Nếu bạn chỉ ước ao tính tổng phần đa ô bắt đầu hoặc chấm dứt với một văn bạn dạng nhất định, thì bạn chỉ cần thêm một vết * trước hoặc sau văn bản:

= SUMIF (A2: A8, "bananas*", C2: C8) – tổng giá trị trong C2: C8 ví như một ô tương xứng trong cột A ban đầu bằng tự “bananas”.

= SUMIF (A2: A8, "*bananas", C2: C8) – tổng vốn trong C2: C8 ví như một ô tương ứng trong cột A chấm dứt bằng từ bỏ “bananas”.

Ví dụ 2. Tổng vốn với số kí tự nhất định

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu tính tổng một trong những giá trị nếu cực hiếm này có đúng mực 6 chữ cái, thì các bạn sẽ sử dụng bí quyết sau:

= SUMIF (A2: A8, "??????", C2: C8)

Ví dụ 3. Tính tổng các ô có mức giá trị khớp ứng với giá trị văn bản

Nếu bảng tính của người tiêu dùng chứa các loại dữ liệu không giống nhau và bạn chỉ ao ước tổng các ô tương ứng với giá trị văn bản, thì các công thức SUMIF sau sẽ có lợi cho bạn:

= SUMIF (A2: A8, "? *", C2: C8) – cộng giá trị trong các ô C2: C8 ví như ô tương ứng trong cột A chứa ít nhất 1 kí tự.

= SUMIF (A2: A8, "*", C2: C8) – bao hàm các ô dường như là rỗng, chứa các chuỗi tất cả độ dài bởi 0 (là hiệu quả của các công thức khác), ví dụ: = “”.

Cả hai công thức trên đều bỏ qua những giá trị chưa phải là văn bạn dạng như những lỗi, những phép toán luận, các chữ số với ngày tháng.

Ví dụ 4. Sử dụng * hoặc ? như các kí từ bình thường

Nếu bạn có nhu cầu * hoặc ? được coi như là 1 trong những chữ chứ không phải là 1 kí từ đại diện, thì nên sử dụng dấu bổ trước kia (~). Ví dụ: bí quyết SUMIF sau sẽ thêm các giá trị trong những ô C2: C8 nếu như một ô vào cột A phía bên trong cùng một sản phẩm mà đựng một dấu chấm hỏi:

= SUMIF (A2: A8, "~?", C2: C8)

*

Tổng các số lớn nhất hoặc bé dại nhất vào một dải:

Để tính tổng những số lớn nhất hoặc bé dại nhất trong dải, hãy sử dụng hàm SUM cùng rất hàm LARGE hoặc SMALL.

Ví dụ 1. Thêm một vài số lớn nhất / bé dại nhất

Nếu bạn có nhu cầu tính tổng chỉ một trong những ít, ví như 5 số, thì bạn cũng có thể gõ chúng trực tiếp vào công thức, như sau:

= SUM (LARGE (B1: B10, 1,2,3,4,5)) – tổng 5 số khủng nhất

= SUM (SMALL (B1: B10, 1,2,3,4,5)) – tổng 5 số nhỏ dại nhất

*

Chú thích. Nếu có 2 hoặc nhiều hơn thế nữa số được buộc đến vị trí cuối cùng, chỉ tất cả số trước tiên xuất hiện sẽ tiến hành tính. Như chúng ta thấy, số 9 sản phẩm công nghệ hai không được tiếp tế trong ví dụ trên.

Ví dụ 2. Thêm vào những giá trị lớn/nhỏ

Nếu bạn có nhu cầu thêm những số, thay bởi vì liệt kê toàn bộ trong công thức, chúng ta có thể tổ chức các hàm ROW cùng hàm INDIRECT trong phương pháp SUM của bạn. Trong hàm INDIRECT, hãy thực hiện số hàng đại diện thay mặt cho số giá trị bạn muốn thêm vào. Ví dụ, các công thức sau đây tính tổng 15 số lớn nhất và bé dại nhất, theo thứ tự là:

= SUM (LARGE (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:15"))))

= SUM (SMALL (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:15"))))

Vì đấy là các phương pháp mảng, nên các bạn hãy nhớ nhập chúng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

*

Ví dụ 3. Tính tổng một thay đổi số trong những giá trị lớn nhất / nhỏ dại nhất

Nếu các bạn không muốn biến hóa công thức từng khi bạn có nhu cầu tính tổng một số ô khác nhau, bạn có thể đặt số kia trong một ô nào đó thay bởi nhập nó vào công thức. Và sau đó, chúng ta có thể sử dụng hàm ROW với INDIRECT như đã trình diễn ở trên và tham chiếu một ô đựng biến, như vào trường hòa hợp này là ô E1:

= SUM (LARGE (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:" và E1)))) – tính tổng những giá trị bậc nhất mà có chứa 1 ô nạm đổi

= SUM (SMALL (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:" & E1)))) – tính tổng các giá trị nhỏ dại nhất mà có chứa 1 ô cố kỉnh đổi

*

Hãy ghi nhớ rằng, đây là các cách làm mảng, vày vậy bạn phải dấn Ctrl + Shift + Enter để chấm dứt chúng.

Làm gắng nào nhằm tính tổng những ô khớp ứng với các ô trống

Nếu “trống” thì tức là các ô đó trọn vẹn không có chứa gì – không tồn tại công thức, không có chuỗi chiều dài bởi 0 được trả lại bởi một vài hàm Excel khác, khi đó chúng ta có thể sử dụng “=” có tác dụng tiêu chí, như trong cách làm SUMIF sau:

= SUMIF (A2: A10, "=", C2: C10)

Nếu “trống” bao gồm các chuỗi độ dài bằng không (ví dụ: ô bao gồm công thức như = “”), thì bạn cũng có thể sử dụng “” làm tiêu chí:

= SUMIF (A2: A10, "", C2: C10)

Cả hai cách làm trên đều remamnongautruc.edu.vnew các ô trong cột A và nếu có ngẫu nhiên ô trống nào được tra cứu thấy, các giá trị tương ứng từ cột C sẽ tiến hành thêm vào.

*

Làm chũm nào để tính tổng những ô tương ứng với những ô ko trống

Để chế tạo loại phương pháp “nếu ô không trống thì tính tổng”, hãy thực hiện “” có tác dụng tiêu chí. Thao tác làm mamnongautruc.edu.vnệc này vẫn cộng toàn bộ các ô chứa bất kỳ thứ gì vào đó, bao hàm cả những chuỗi bao gồm độ dài bằng không.Ví dụ: đây là cách chúng ta cũng có thể tính tổng doanh số bán hàng cho toàn bộ các khu vực vực, tức là trong kia cột B ko trống:=SUMIF(B2:B10, “”, C2:D10)
*
Ví dụ rõ ràng về phương pháp dùng hàm sumif 4

Cách sử dụng Hàm SUMIF với ngày tháng

Nói chung, bạn thực hiện hàm SUMIF nhằm tính tổng một cách tất cả điều kiện các giá trị dựa vào ngày cũng tương tự cách bạn sử dụng văn bạn dạng và các tiêu chuẩn số.

Nếu bạn muốn tính tổng những giá trị nếu các giá trị khớp ứng lớn hơn, bé dại hơn hoặc bởi so cùng với ngày bạn chỉ định, thì hãy sử dụng dấu so sánh mà công ty chúng tôi đã luận bàn từ những bài bác trước. Cùng dưới đấy là một vài ba ví dụ công thức hàm SUMIF:

Trong trường hợp bạn có nhu cầu tính tổng những giá trị dựa trên ngày hiện nay thời, thì bạn phải thực hiện hàm SUMIF kết hợp với hàm TODAY (), như sau:

Tiêu chíCông thức ví dụ
Tính tổng các giá trị trong các ô dựa vào ngày hiện thời=SUMIF(B2:B9, TODAY(), C2:C9)
Tính tổng những giá trị ô mà phía bên trong quá khứ, có nghĩa là trước ngày hiện nay thời.=SUMIF(B2:B9, “”&TODAY(), C2:C9)
Tính tổng những giá trị ô nếu những ngày tương ứng đều được xảy ra trong 1 tuần (có tức là ngày hiện thời + 7 ngày nữa)=SUMIF(B2:B9, “=”&TODAY()+7, C2:C9)

Hình dưới đây minh hoạ cách bạn cũng có thể sử dụng công thức sau cuối để kiếm tìm tổng số chi phí của tất cả các sản phẩm được đưa đi trong một tuần.

*

Cách tính tổng các giá trị ứng với trong một quãng thời hạn nhất định

Câu hỏi dưới đây được hỏi tiếp tục trên những diễn bọn và blog của Excel – “Làm phương pháp nào để tính tổng những giá trị ứng với thời gian nằm thân hai ngày?”

Câu vấn đáp là sử dụng một sự kết hợp, hoặc đúng chuẩn hơn, là sự khác hoàn toàn giữa 2 công thức SUMIF. Vào Excel 2007 về bên bây giờ, bạn cũng có thể sử dụng hàm SUMIFS chất nhận được nhiều tiêu chí, thậm chí là 1 lựa chọn giỏi hơn. Công ty chúng tôi sẽ kể tới vế sau trong chủ đề của bài mamnongautruc.edu.vnết tiếp theo, còn sau đây sẽ là lấy ví dụ về phương pháp SUMIF:

*

Công thức này rất có thể có vẻ hơi cạnh tranh khăn nếu bạn chỉ lướt qua, mà lại khi trường hợp đi sâu vào nó, thì bạn sẽ thấy nó rất đối kháng giản. Hàm SUMIF thứ nhất đã thêm tất cả các ô trong C2: C9, nếu ô tương xứng trong cột B lớn hơn hoặc bằng ngày bước đầu (trong ví dụ này là ngày 1 tháng 10). Tiếp đó, bạn chỉ mamnongautruc.edu.vnệc phải loại đi bất kỳ giá trị nào xảy ra vào sau ngày chấm dứt (Oct-10 xuất xắc ngày 31/10) – là số đông giá trị được trả về vì chưng hàm SUMIF vật dụng hai.

Làm nạm nào để tính tổng những giá trị vào một vài ba cột

Để hiểu vụ mamnongautruc.edu.vnệc hơn, hãy xem xét ví dụ sau đây: giả sử chúng ta có một bảng nắm tắt doanh thu hàng tháng và nó được thu thập từ một số report cho từng khu vực, trong số đó có một vài hồ nước sơ mang lại cùng một sản phẩm ở trên:

*

Vì vậy, làm cầm cố nào để bạn tìm thấy tổng thể apples (táo) được cung cấp ở tất cả các đái bang trong bố tháng qua?

Như các bạn đã biết, kích cỡ của sum_range được xác minh bởi kích cỡ của tham số range. Đó là nguyên nhân tại sao bạn không thể sử dụng công thức như = SUMIF (A2: A9, “apples”, C2: E9) bởi vì nó đã thêm các giá trị tương ứng với “Apples” mà lại chỉ nghỉ ngơi trong cột C. Và đây chưa phải là hầu như gì bọn họ đang tìm kiếm kiếm.

Giải pháp hợp lí và dễ dàng nhất cho thấy thêm chính nó là tạo ra một cột để trợ góp tính từng tổng số cho mỗi hàng và sau đó cột này sẽ tiến hành tham chiếu trong tiêu chuẩn sum_range.

Đi trước với đặt công thức SUM đơn giản trong ô F2, sau đó điền vào cột F: = SUM (C2: E2)

Sau đó, chúng ta cũng có thể mamnongautruc.edu.vnết một cách làm SUMIF đơn giản như sau:

= SUMIF (A2: A9, "apples", F2: F9)

hoặc là

= SUMIF (A2: A9, H1, F2: F9)

Trong các công thức trên, sum_range tất cả cùng size với dải, tức là 1 cột với 8 hàng, và bởi đó kết quả mà nó trả lại sẽ bao gồm xác:

*

Nếu bạn muốn làm mà không có một cột trợ giúp, sau đó bạn cũng có thể mamnongautruc.edu.vnết một công thức SUMIF riêng cho từng cột bạn muốn tính tổng, và sau đó thêm các kết quả trả về với hàm SUM:

= SUM (SUMIF (A2: A9, I1, C2: C9), SUMIF (A2: A9, I1, D2: D9), SUMIF (A2: A9, I1, E2: E9))

Một bí quyết khác là sử dụng một bí quyết mảng phức tạp hơn (nhưng cũng đừng quên nhấn Ctrl + Shift + Enter):

= SUM ((C2: C9 + D2: D9 + E2: E9) * (- (A2: A9 = I1)))}

Cả hai cách làm trên sẽ chuyển ra công dụng là 2070 trong trường thích hợp trên.

Những câu hỏi thường gặp hoặc “Tại sao cách làm SUMIF của mình không hoạt động?”

Có thể có vài lý do khiến cho Hàm SUMIF không vận động trong tình huống của bạn. Đôi khi phương pháp của bạn sẽ không trả lại hồ hết gì bạn mong muốn đợi chỉ vì kiểu dữ liệu trong một ô hoặc trong một số trong những đối số không phù hợp với hàm SUMIF. Vì chưng đó, dưới đây là một danh sách những vấn đề cần kiểm tra:

1. Những tham số của range và sum_range bắt buộc là các dải, chứ không phải mảng:

Các tham số trước tiên (range) cùng thứ tía (sum_range) trong phương pháp SUMIF của người sử dụng phải luôn là một tham chiếu dải, như A1: A10. Ví như bạn bất chấp mà làm lơ điều này, ví dụ như là trường thích hợp tham chiếu một mảng như 1,2,3, thì Excel cùng với trả lại cùng với một thông tin lỗi.

Công thức đúng: = SUMIF (A1: A3, "flower", C1: C3)

Công thức sai: = SUMIF (1,2,3, "flower", C1: C3)

2. Làm gắng nào để tính tổng vốn từ những trang tính hoặc bảng tính khác:

Củng như thể như số đông các hàm Excel khác, SUMIF hoàn toàn có thể tham chiếu đến những trang tính với bảng tính khác, miễn là chúng vẫn đã mở.

Ví dụ: công thức sau đây sẽ tính tổng các giá trị trong các ô F2: F9 trong Sheet 1 (trang tính 1) của Book 1 (bảng tính 1) nếu bao gồm một ô tương xứng trong cột A và bao gồm trang tính đó cũng có thể có chứa “apples”:

= SUMIF ( Sheet1! $A$2:$A$9, "apples", Sheet1! $F$2:$F$9)

Tuy nhiên, cách làm này vẫn không vận động ngay khi Book 1 bị đóng lại. Điều này xẩy ra vì những dải được tham chiếu bởi những công thức SUMIF trong bảng tính sẽ đóng, vậy buộc phải nó sẽ không được tham chiếu đến các mảng. Phương diện khác, cũng do không tồn tại mảng như thế nào được cho phép trong range cùng đối số sum_range, đề xuất sau đó, công thức SUMIF đã trả về một thông báo lỗi #VALUE!.

3. Hãy chắc chắn range với sum_range bao gồm cùng kích cỡ:

Như đã xem xét ở phần đầu của khuyên bảo này, trong những phiên bạn dạng hiện đại của Microsoft Excel, những tham số range và sum_range không độc nhất thiết phải bởi nhau. Từ bỏ phiên bản Excel 2000 về bên trước, range với sum_range có form size không đồng đều có thể gây ra vấn đề. Mặc dù nhiên, ngay cả trong các phiên bản mới tốt nhất của Excel 2010 và 2013, những công thức phức tạp SUMIF nhưng ở đó, nếu sum_range có ít mặt hàng và/hoặc cột rộng range, thì sẽ không còn hợp lệ. Đó là vì sao tại sao nó được coi là một minh họa tốt để bạn dùng để ý rằng phải luôn luôn duy trì đối số range cùng sum_range cùng kích cỡ và hình dạng.

4. Làm ráng nào để phương pháp SUMIF của bạn vận động nhanh hơn:

Nếu bạn đã điền vào bảng tính với những công thức phức hợp SUMIF làm chậm Excel, hãy coi thử nội dung bài mamnongautruc.edu.vnết này và mày mò Làm nạm nào nhằm chúng chuyển động nhanh hơn. Nội dung bài mamnongautruc.edu.vnết đã được mamnongautruc.edu.vnết cách đó khá lâu, vì chưng vậy đừng không thể tinh được bởi thời hạn tính toán. Những ví dụ về Excel được trình bày trong gợi ý này chỉ liên quan đến một số cách sử dụng cơ bạn dạng của hàm này. Trong nội dung bài mamnongautruc.edu.vnết tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi ra các công thức tiên tiến nhằm mục đích khai thác sức mạnh thực của SUMIF cùng SUMIFS và cho phép bạn tính tổng theo rất nhiều tiêu chí.

– – – – –

Ngoài ra để áp dụng Excel vào công mamnongautruc.edu.vnệc một cách tác dụng thì các bạn còn yêu cầu sử dụng xuất sắc các hàm, các công nuốm khác của Excel.Một số hàm cơ bạn dạng thường gặp như: SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo một điểm kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện những hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… các hàm dò tìm kiếm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ hay được sử dụng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting tùy chỉnh thiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation giải pháp đặt Name và thực hiện Name trong công thức Lập báo cáo với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải ko nào? toàn cục những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới chuyên gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp đỡ bạn hệ thống kiến thức một giải pháp đầy đủ, bỏ ra tiết. Rộng nữa không còn có số lượng giới hạn về thời gian học tập nên bạn có thể thoải mái học bất kể lúc nào, tiện lợi tra cứu lại kỹ năng khi cần. Bây chừ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi siêu lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học.
.js-accordion"> thành phầm cài về cài tư liệu HỖ TRỢ chỉ dẫn trực đường tin tức và cập nhật Được trợ giúp?
*

*

Languages
English
Arabic
Armenian
Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)Czech
Danish
Dutch
French
German
Greek
Hungarian
Indonesian
Irish
Italian
Japanese
Korean
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Slovenian
Spanish
Swedish
Thai
Turkish
Ukrainian
mamnongautruc.edu.vnetnamese
Welsh
","boundary":".tm-header .uk-navbar-container","target-x":".tm-header .uk-navbar","dropbar":true,"target-y":".tm-header .uk-navbar-container","dropbar-anchor":".tm-header .uk-navbar-container"}">

Làm thay nào nhằm tính tổng các giá trị không tồn tại hoặc tất cả n / a vào Excel?

Khi tính tổng một dải tài liệu trộn cùng với lỗi # n / a, các bạn sẽ nhận được kết quả lỗi # n / a cầm cố vì hiệu quả đúng. Để nhận được hiệu quả tính toán chủ yếu xác, các bạn cần loại trừ # n / a ô hoặc chỉ bao gồm # n / a ô vào công thức. Với bài mamnongautruc.edu.vnết này, các bạn sẽ học phương pháp tính tổng các giá trị không tồn tại hoặc gồm n / a vào Excel.

Tính tổng các giá trị không tồn tại hoặc tất cả n / a vào Excel

*
Tính tổng các giá trị không tồn tại hoặc tất cả n / a vào Excel
Kinh ngạc! Sử dụng những tab hiệu quả trong Excel như Chrome, Firefox với Safari!Tiết kiệm 50% thời gian của người sử dụng và giảm hàng ngàn lần click chuột cho bạn mỗi ngày!

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình hai bí quyết tính tổng những giá trị không tồn tại hoặc gồm n / a vào Excel. Giả sử bạn có một loạt tài liệu như hình minh họa mặt dưới. Để tính tổng tất cả các giá trị không tồn tại hoặc tất cả n / a, vui mừng thực hiện tại như sau.

*

1. Chọn một ô trống, xào nấu và dán một trong các công thức sau đây vào Thanh Công thức: Công thức:

A: Tính tổng không có # n / a: = SUMIF (A2: C6, " # n / a") + đăng ký khuôn khổ thi chính

B: Tính tổng với # n / a: =SUM(IF(ISNA(A2:C6),0,A2:C6)) + Ctrl + sự ráng đổi + đăng ký hạng mục thi khóa xe với nhau.

Chú ý:

1. A2: C6 là phạm mamnongautruc.edu.vn bạn sẽ tính tổng. Bạn cũng có thể thay đổi nó khi bạn cần.

2. Khi thực hiện công thức đầu tiên, tất cả n / a ô vào phạm mamnongautruc.edu.vn sẽ không còn được bao hàm trong tính tổng, trong khi sử dụng công thức thứ hai, toàn bộ n / a ô được bao gồm trong tính tổng. Cơ mà hai cách làm này đang nhận được tác dụng tổng như nhau.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Cách Dạy Bé Tập Nói Bằng Hình Ảnh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bạn hoàn toàn có thể xem hiệu quả tổng phù hợp như hình ảnh chụp màn hình bên dưới.

*


Các hiện tượng năng suất văn phòng giỏi nhất

Kutools đến Excel giải quyết hầu như các vấn đề của chúng ta và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn cấp tốc công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì các bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo list gửi thư và gửi e-mail ...Thanh siêu công thức (dễ dàng sửa đổi nhiều loại văn bản và công thức); bố cục tổng quan đọc (dễ dàng đọc cùng chỉnh sửa số lượng ô lớn); dính vào Dải ô sẽ Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / hàng / cột nhưng mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; kết hợp các sản phẩm / cột trùng lặp... Ngăn chặn những ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc độc nhất vô nhị Hàng; chọn hàng trống (tất cả những ô hồ hết trống); Tìm cực kỳ và tìm kiếm mờ trong vô số nhiều Sổ làm cho mamnongautruc.edu.vnệc; Chọn ngẫu nhiên ...Bản sao đúng chuẩn Nhiều ô nhưng không chuyển đổi tham chiếu công thức; tự động tạo tài liệu xem thêm sang những Trang tính; Chèn Bullets, vỏ hộp kiểm và chưa dừng lại ở đó nữa ...Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; tạo nên và In toàn bô phân trang; thay đổi giữa nội dung ô cùng nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu thanh lọc (lưu và áp dụng những lược đồ vật lọc cho các trang tính khác); chuẩn bị xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, gia tốc và chưa dừng lại ở đó nữa; bộ lọc quánh biệt bằng phương pháp in đậm, in nghiêng ...Kết hợp Workbook với Work
Sheets; hòa hợp nhất những bảng dựa trên những cột chính; Chia tài liệu thành nhiều trang tính; biến đổi hàng loạt xls, xlsx cùng PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Cung ứng Office / Excel 2007-2021 với 365. Cung cấp tất cả những ngôn ngữ. Dễ ợt triển khai trong công ty lớn hoặc tổ chức triển khai của bạn. Đầy đủ tính năng dùng thử miễn tổn phí 30 ngày. Bảo đảm hoàn lại tiền trong 60 ngày.
*

Cho phép chỉnh sửa và phát âm theo thẻ trong Word, Excel, Power
Point
, Publisher, Access, mamnongautruc.edu.vnsio cùng Project.Mở với tạo nhiều tài liệu trong các tab bắt đầu của thuộc một cửa ngõ sổ, thế vì trong những cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của chúng ta và giảm hàng ngàn cú nhấp chuột cho các bạn mỗi ngày!
*