Nhằm cung ứng cho những cá nhân, tổ chức tiếp cận thông tin, tra cứu, tìm hiểu về thông tin của bạn trên toàn quốc, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT phía dẫn một vài phương thức tra cứu tin tức doanh nghiệp nhanh chóng và thịnh hành hiện nay. Vắt thể:


*
Mục lục bài xích viết

1. Quyền được cung cấp thông tin doanh nghiệp

Theo khoản 1 Điều 33 công cụ Doanh nghiệp 2020, tổ chức, cá thể có quyền ý kiến đề nghị cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh và cơ quan đăng ký kinh doanh báo tin được bảo quản trên khối hệ thống thông tin giang sơn về đăng ký doanh nghiệp và bắt buộc nộp tổn phí theo lao lý của pháp luật.

Bạn đang xem: Tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh

Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp được quy định tại Điều 36 Nghị định 01/2021/NĐ-CP với Điều 5 Thông tứ 01/2021/TT-BKHĐT theo các bề ngoài sau:

- tin tức được cung ứng công khai, miễn phí tổn trên cổng thông tin tổ quốc về đk doanh nghiệp tại add https://dangkykinhdoanh.gov.vn, gồm những: tên doanh nghiệp; mã số doanh nghiệp; showroom trụ sở chính; ngành, nghề tởm doanh; họ với tên người đại diện theo pháp luật; tình trạng pháp luật của doanh nghiệp.

- Tổ chức, cá thể có nhu cầu đưa thông tin đăng ký kết doanh nghiệp theo mức sử dụng tại khoản 1 Điều 33 vẻ ngoài Doanh nghiệp nhờ cất hộ đề nghị đưa thông tin đến cổng thông tin đất nước về đăng ký doanh nghiệp hoặc Cơ quan làm chủ nhà nước về đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan đăng ký marketing cấp tỉnh nhằm được báo tin (có trả phí).

Một số Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký marketing mà tổ chức, cá thể có thể yêu cầu báo tin doanh nghiệp gồm: cỗ Kế hoạch với Đầu bốn (Trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục cai quản đăng ký kinh doanh); chống Đăng ký kinh doanh nơi công ty lớn đặt trụ sở chính.

Mức phí báo tin thực hiện nay theo qui định của pháp luật.

2. Trả lời tra cứu tin tức doanh nghiệp trên toàn nước

2.1 Tra cứu tin tức doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Tra cứu tin tức doanh nghiệp bên trên Cổng thông tin đất nước về đk doanh nghiệp (ảnh minh họa)

Bước 2: Nhập mã số thuế/mã số công ty hoặc tên doanh nghiệp vào ô tra cứu kiếm ở góc cạnh trái trên thuộc rồi click vào nút tìm kiếm kiếm

Bước 3: Sau khi ấn vào nút tra cứu kiếm, công dụng sẽ hiện ra đựng tên doanh nghiệp yêu cầu tìm.

Nếu tra cứu theo mã số thuế/mã số công ty lớn sẽ hiển thị kết quả đúng đắn doanh nghiệp đề xuất tìm.

Trường vừa lòng tìm theo tên, hiệu quả hiển thị ra đã là những doanh nghiệp mang tên giống hoặc sát giống. Fan tìm kiếm nhấp vào doanh nghiệp nên tìm để xem thông tin chi tiết.

Kết quả hiện trên trang Cổng thông tin quốc gia về đk doanh nghiệp sẽ bao gồm các thông tin sau đây:

- tên doanh nghiệp; Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài; Tên doanh nghiệp lớn viết tắt;

- triệu chứng hoạt động;

- Mã số doanh nghiệp;

- loại hình pháp lý;

- Ngày ban đầu thành lập;

- tên người đại diện thay mặt theo pháp luật;

- Địa chỉ trụ sở chính;

- Ngành nghề kinh doanh theo hệ thống ngành kinh tế tài chính Việt Nam.

2.2 giữ hộ công văn mang lại Phòng Đăng ký kinh doanh

Theo Điều 5 Thông tứ 01/2021/TT-BKHĐT tổ chức, cá thể có thể đề xuất để được đưa thông tin quy định trên khoản 1 Điều 33 hình thức Doanh nghiệp tại chống Đăng ký sale nơi doanh nghiệp lớn đặt trụ sở chủ yếu và cần trả phí theo quy định.

Theo đó, giả dụ cá nhân, tổ chức mong muốn tra cứu tin tức doanh nghiệp thì rất có thể gửi đơn ý kiến đề nghị (đối cùng với cá nhân) hoặc công văn (đối với tổ chức). Trong số ấy ghi rõ những thông tin đặc trưng như: doanh nghiệp ý muốn được cung ứng thông tin, nguyên nhân xin cung cấp, những tin tức cần cung cấp...

Nếu được chấp thuận, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tất cả văn phiên bản trả lời kèm tin tức doanh nghiệp đề nghị cung cấp.

2.3 Tra cứu thông tin doanh nghiệp Tổng cục thuế

Tại đây, chỉ điền tin tức về mã số thuế của doanh nghiệp, thương hiệu doanh nghiệp, showroom trụ sở, số CMND/CCCD và mã xác nhận, có thể tra cứu vớt được thông tin về doanh nghiệp.

2.4 Tra cứu tin tức doanh nghiệp nước ngoài

Một số tỉnh, thành bây giờ đã đưa tin về doanh nghiệp nước ngoài trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương.

Tại đây, chỉ cần nhập thương hiệu doanh nghiệp/thương nhân, chọn nước nhà và kèm theo một số nội dung khác, hoàn toàn có thể tra cứu vớt được tin tức về công ty nước ngoài, bao gồm cả địa chỉ cửa hàng và ngành, nghề ghê doanh.

Ai là bạn phải phụ trách về tính thích hợp pháp của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp? Kê khai hồ nước sơ đăng ký doanh nghiệp không bao gồm xác, trung thực sẽ ảnh hưởng xử phạt như thế nào?

Như Mai


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của shop chúng tôi dành cho người sử dụng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người tiêu dùng còn vướng mắc, sung sướng gửi về e-mail info

Hiện nay, Tra cứu giúp giấy phép marketing là một quyền đường đường chính chính của doanh nghiệp, được bên nước tạo ra điều kiện thực hiện qua các chính sách và biện pháp của pháp luật. Mặc dù nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết cách Tra cứu vãn giấy phép sale sao cho đúng cùng hiệu quả. Cũng chính vì vậy, vào phạm vi bài viết này, ACC Group đã gửi tới những quý quý khách những thông tin cơ bạn dạng về Tra cứu bản thảo kinh doanh.

*
Tra cứu giấy phép kinh doanh

1. Giấy phép kinh doanh là gì?

Nếu như giấy chứng nhận đăng ký sale được xem như là “giấy khai sinh” công nhận sự tồn tại của những cơ sở sale thì giấy phép kinh doanh là đk cần với đủ để doanh nghiệp lớn và hộ gia đình có thể thực hiện nay các hoạt động kinh doanh bên dưới sự làm chủ của công ty nước và sự kiểm soát và điều chỉnh của Pháp luật.

Theo đó, những doanh nghiệp với hộ mái ấm gia đình muốn kinh doanh trong các ngành nghề nhất mực phải bảo vệ đầy đủ các điều kiện cùng thủ tục ví dụ theo quy định.

2. Thời hạn của giấy tờ kinh doanh

Giấy phép sale mang bản chất của cơ chế ý kiến đề xuất – cấp cho và đồng thời cũng chính là quyền kinh doanh hợp pháp của công dân. Thời hạn của giấy phép marketing ở mỗi ngành nghề khác biệt là trọn vẹn khác nhau, tùy thuộc vào quy định của nhà nước đối với từng ngành nghề sale cụ thể.

Thời hạn về tối đa mang đến một bản thảo kinh doanh hoàn toàn có thể lên tới 50 năm. Bạn cũng có thể có thể tra cứu vớt giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bản thân còn bao lâu vẫn hết hạn.

Thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp được tính như thế nào? Mời độc giả theo dõi nội dung bài viết Cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022

3. Bản thảo kinh doanh để làm gì?

Giấy phép sale là một trong các các công cụ làm chủ và điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh doanh của các hộ gia đình tương tự như doanh nghiệp bên trên phạm vi cả nước, tự đó chỉ dẫn những cơ chế và phương án cải tiến và phát triển phù hợp.

Ngoài ra, chỉ khi những cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn đầy đủ các điều kiện và yêu cầu đối với ngành nghề mà mình đăng ký thì mới được cơ quan Nhà nước cấp chứng từ phép gớm doanh

4. Tra cứu giấy phép kinh doanh ở đâu?

Tra cứu giấy phép kinh doanh hay chính là việc tra cứu tin tức doanh nghiệp bên trên website Cổng thông tin tổ quốc về đăng ký doanh nghiệp Tra cứu giúp trên trang web của Tổng viên thuế cùng với mã số thuế

5. Thủ tục tra cứu giấy phép sale trên cổng thông tin quốc gia?

Bước 1: truy cập vào Cổng tra cứu vãn thông tin giang sơn về đăng ký doanh nghiệp: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: tại ô tìm kiếm các bạn nhập tên công ty, doanh nghiệp, mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp lớn mà chúng ta định kiếm tìm kiếm. Tuy nhiên, để có kết quả đúng đắn nhất thì chúng ta nên tìm bằng mã số thuế/mã số doanh nghiệp, tiếp đến nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm (hình kính lúp) nhằm hiển thị kết quả.

Nếu chúng ta chỉ lưu giữ tên của khách hàng mà không nhớ rõ rằng đó là mô hình doanh nghiệp làm sao thì trang web sẽ hiện nay ra thông tin bộ lọc ở dưới như mã số doanh nghiệp, thương hiệu doanh nghiệp, add trụ sở chính.

Bạn yêu cầu tìm tin tức doanh nghiệp theo địa chỉ cửa hàng mà chúng ta nhớ, vì thế thì thông tin doanh nghiệp sẽ tiến hành rút gọn gàng lại sinh hoạt bảng phía dưới.

Sau đó, các thông tin của bạn sẽ được hiển thị theo công dụng đã rút gọn gàng lại. Bạn có thể xem được các nội dung như tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, triệu chứng hoạt động, mã số doanh nghiệp, loại hình pháp lý, ngày ban đầu thành lập, thương hiệu người thay mặt theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính và những mã ngành nghề sẽ kinh doanh.

Doanh nghiệp gồm cần nộp thuế khi thanh lý tài sản không? Nếu tất cả thì buộc phải nộp bao nhiêu? Mời độc giả theo dõi bài viết Mức thuế cần nộp khi doanh nghiệp lớn thanh lý tài sản

6. Giấy tờ thủ tục tra cứu vãn giấy phép marketing tại tổng viên thuế?

Bước 1: truy cập website https://tracuunnt.gdt.gov.vn/ của Tổng cục thuế.

Bước 2: trên ô tìm kiếm các bạn nhập mã số thuế của chúng ta cần tra cứu. Sau đó, bạn tiến hành nhập mã chứng thực và thừa nhận Tra cứu.

Bước 3: tác dụng trả về sẽ bao hàm các thông tin cơ phiên bản về doanh nghiệp như mã số thuế, thương hiệu doanh nghiệp, phòng ban thuế, số CMND/thẻ căn cước của người đại diện thay mặt doanh nghiệp, ngày đổi khác thông tin sớm nhất và triệu chứng hoạt động.

Trường thích hợp doanh nghiệp đk 1 mã số thuế nhưng có tương đối nhiều chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện tại vn cũng thì danh sách những chi nhánh, văn phòng đại diện này cũng sẽ được hiển thị tại hiệu quả tìm kiếm. Thông thường, mã số thuế của những chi nhánh/văn phòng thay mặt đại diện trực thuộc sẽ có được thêm ký hiệu dạng -xxx làm việc ngay sau mã số thuế (với x là nhỏ số).

Lưu ý: Để biết cấp tốc tình trạng buổi giao lưu của doanh nghiệp, các bạn hãy xem kỹ mục ghi chú (nằm sống cột sau cuối bên nên của bảng).

Nếu chú thích hiển thị: NNT đang vận động (đã được cấp GCN ĐKT): công ty đang hoạt động bình thường.

Nếu chú thích hiển thị: NNT tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn: doanh nghiệp bạn phải tra cứu vãn đang tạm hoàn thành kinh doanh đúng luật, được phòng ban thuế chấp thuận.

Nếu ghi chú hiển thị: “NNT hoàn thành hoạt động nhưng mà chưa hoàn thành thủ tục đóng góp MST”: công ty bạn sẽ tra cứu giúp đã dứt kinh doanh không đúng lý lẽ (công ty quăng quật trốn).

Nếu ghi chú gồm nội dung: “NNT không chuyển động tại địa chỉ đã đăng ký”: công ty bạn tra cứu vớt đã bỏ địa chỉ kinh doanh và cơ sở thuế quản lý trực tiếp sẽ khóa mã số thuế.

Bước 4: Để hiển thị nhiều tin tức hơn về doanh nghiệp, bạn cũng có thể nhấn chọn vào tên công ty lớn đó.

Lúc này, khối hệ thống lưu trữ mã số thuế của tổng cục thuế sẽ hiện toàn bộ các thông tin về công ty lớn mà nhiều người đang tra cứu, gồm những: Mã số doanh nghiệp, ngày cấp, tên chính thức, thương hiệu giao dịch, địa điểm đăng ký thống trị thuế, địa chỉ trụ sở, nơi đăng ký nộp thuế, add nhận thông báo thuế, quyết định thành lập và hoạt động (QĐTL – Ngày cấp, cơ sở ra quyết định), giấy phép kinh doanh (GPKD – Ngày cấp, phòng ban cấp, ngày dìm tờ khai), ngày ban đầu hoạt động, công ty sở hữu/người thay mặt pháp nguyên tắc và địa chỉ, tên của người có quyền lực cao và kế toán tài chính trưởng,…

7. Thủ tục tra cứu vớt giấy phép kinh doanh tại các trang thông tin khác?

Tra cứu bản thảo kinh doanh_Công ty luật ACC

Mặc dù đề xuất tra cứu vãn khá mềm mại nhưng tongcucthue.info ko thuộc cơ quan nhà nước vn mà chỉ tổng hợp thông tin giúp người dùng tra cứu giúp dễ dàng. Quanh đó ra, bên trên trang cũng có tương đối nhiều quảng cáo được chèn vào, khi sử dụng hoàn toàn có thể sẽ khiến người dùng khó chịu.

– Tra cứu bằng thongtincongty.com

Bước 1: truy vấn vào trang https://www.thongtincongty.com/.

Bước 2: Nhập những thông tin công ty như tên doanh nghiệp hoặc mã số thuế vào ô kiếm tìm kiếm.

Bước 3: thông tin hiển thị sau tra cứu bao gồm: Tên không hề thiếu của công ty, mô hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, đại diện pháp luật, ngày cấp chứng từ phép, ngày hoạt động, số điện thoại, tâm lý hoạt động.

– Tra cứu bằng thongtindoanhnghiep.co

Bước 1: truy vấn vào trang https://thongtindoanhnghiep.co/

Bước 2: Nhập tin tức về công ty như mã số thuế, tên công ty, địa chỉ cửa hàng vào ô kiếm tìm kiếm.

Bước 3: thông tin hiển thị sau tra cứu bao gồm: Tên đầy đủ của công ty (tiếng Việt với tiếng Anh nếu có), mô hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, nhà sở hữu, nơi đăng ký quản lý, số giấy phép kinh doanh, ngày cấp giấy phép, số điện thoại, ngày bắt đầu hoạt động, ngành nghề kinh doanh cùng với rất nhiều thông tin chi tiết khác, phụ thuộc vào công ty.

– Tra cứu bằng hosocongty.vn

Bước 1: truy cập vào trang https://hosocongty.vn/

Bước 2: Tương tự, chúng ta nhập tin tức về công ty như mã số thuế/ tên công ty/ tên người đứng đầu vào ô kiếm tìm kiếm.

Bước 3: thông tin hiển thị sau tra cứu gồm những: Tên không hề thiếu của công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, thay mặt pháp luật, ngày cấp thủ tục phép, ngày hoạt động, số năng lượng điện thoại, tâm lý hoạt động.

8. Giấy tờ thủ tục tra cứu vãn giấy phép marketing bằng ứng dụng?

Ngoài câu hỏi tra cứu trên trang web, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tra cứu thông tin, tổ chức trên smartphone dùng nhằm tìm thông tin của chúng ta một cách thuận lợi và nhân thể lợi. Tuy nhiên, áp dụng này hiện tại chỉ đang rất được phát hành trên google Play, tương hợp cho các điện thoại cảm ứng Android.

Bước 1: kiếm tìm từ khóa “tra cứu thông tin công ty” trong Google Play.

Bước 2: Ứng dụng sau thời điểm tải về sẽ hiển thị biểu tượng như trên hình, bạn nhấn vào để truy cập ứng dụng.

Bước 3: bên trên trang kiếm tìm kiếm của ứng dụng, nhập tên công ty hoặc mã số thuế rồi nhấn Tìm hoặc dìm trực tiếp vào kết quả tra cứu.

Bước 4: các thông tin của doanh nghiệp sẽ được hiển thị một bí quyết ngắn gọn bao hàm địa chỉ, ngày cấp chứng từ phép, ngày hoạt động, thời gian chuyển động tính tới thời gian hiện tại.

Quy định về việc không thu thuế so với doanh nghiệp. Mời quý bạn đọc theo dõi nội dung bài viết Miễn sút thuế TNCN cho khách hàng mới thành lập

9. Doanh nghiệp Luật ACC câu trả lời những thắc mắc thường gặp.

9.1. Đăng cam kết giấy phép sale ở đâu?

Giấy ghi nhận đăng cam kết doanh nghiệp: nơi đk Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạc cùng Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính
Giấy ghi nhận đăng ký marketing hộ marketing cá thể: phòng Tài bao gồm – kế hoạch thuộc ubnd cấp huyện
Giấy chứng nhận đủ điều kiện bình yên vệ sinh thực phẩm: bỏ ra cục bình an vệ sinh thực phẩm tỉnh, tp trực thuộc trung ương hoặc ubnd cấp huyện (hoặc cơ quan gồm thẩm quyền)Giấy chứng nhận đủ đk về phòng cháy và trị cháy: viên cảnh sát quản lý hành chính về trơ thổ địa tự thôn hội
Giấy phép chuyển động khám bệnh, chữa trị bệnh: Sở y tế……

9.2. Tra cứu giấy phép sale ở đâu?

Vì các thông tin của khách hàng được đăng cài đặt dưới dạng dữ liệu điện tử, nền tảng gốc rễ trực đường trên trang web nên khi tra cứu cần những thiết bị, qui định có liên kết Internet để bài toán tra cứu giúp được dễ dàng dàng, thuận tiện, cấp tốc chóng.

9.3. Giấy phép marketing là gì?

Giấy phép kinh doanh là giấy chất nhận được các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh khi đáp ứng một cách đầy đủ các đk được đăng ký marketing theo mức sử dụng của luật pháp hiện hành.

9.4.Thời hạn của bản thảo kinh doanh?

Giấy phép kinh doanh mang bản chất của cơ chế ý kiến đề nghị – cấp và đồng thời cũng chính là quyền marketing hợp pháp của công dân. Thời hạn của giấy phép sale ở mỗi ngành nghề khác nhau là hoàn toàn khác nhau, tùy nằm trong vào quy định của nhà nước đối với từng ngành nghề kinh doanh cụ thể.

Xem thêm: 1 M3 Bằng Bao Nhiêu Lít ? Chuyển Đổi Mét Khối Sang Lít

Thời hạn về tối đa mang đến một giấy tờ kinh doanh có thể lên tới 50 năm. Bạn cũng đều có thể tra cứu giúp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của mình còn bao lâu đã hết hạn.