Nhờ chức năng trộn thư vào Word tín đồ dùng có thể thêm các file dạng list vào các mẫu văn bạn dạng cố định hình thư mời, thông báo, phiếu trắc nghiệm và nhiều tài liệu tương tự như một phương pháp nhanh chóng, tuy nhiên hữu ích tuy nhiên không không ít người biết cách áp dụng thủ thuật này.

Bạn đang xem: Trộn văn bản trong word 2003


Trộn thư trong Word là công dụng khá nhân tiện lợi, tuy vậy không phải ai cũng biết phương pháp làm này. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến chúng ta cách trộn thư dễ dàng và công dụng trong Word.

Tính năng trộn thư vào Word giúp người dùng:- ngày tiết kiệm thời hạn chèn tài liệu vào các mẫu văn bạn dạng có nội dung cố gắng định.

Bước 3: lựa chọn Use the current documnent kế tiếp nhấn Next.

Bước 4: Chọn Type a new list để tạo list mới, kế tiếp nhấn Next.

Bước 5: xuất hiện hộp thoại tạo những trường của danh sách, các bạn kích vào nút Customize Columns… để xóa, thêm hoặc sửa tên những trường gồm sẵn theo ý của mình.

Bước 6: chọn trường đề xuất xóa với kích nút Delete để xóa nó (nhấn Yes xác nhận), kích Rename… để sửa thương hiệu trường theo ý bạn.

Bước 7: Sau khi xong xuôi các tên trường, các bạn tiến hành nhập tài liệu tương ứng. Nhấn New Entry để thêm loại mới. Nhập xong nhấn OK để kết thúc.

Bước 8: triển khai chọn chỗ lưu file danh sách và để tên đến nó, kế tiếp nhấn Save.

Bước 9: Nhấn OK

Bước 10: Nhấn Next để tiếp tục

Bước 11: Đặt trỏ loài chuột vào vị trí bạn phải chèn thông tin và kích More items…

Bước 12: chọn trường tương ứng, kế tiếp nhấn Insert. Tái diễn bước này cho đến khi sẽ chèn hết những trường trong danh sách.

Bước 13: Nhấn Next để coi kết quả

Và đấy là kết quả:

* Đối cùng với Word 2003Bước 1: Mở tệp tin word đề nghị trộn thư, tiếp nối vào Tools, chọn Letters và Mailings và chọn tiếp Mail Merge…

*

Bước 2: Tại size Mail Merge xuất hiện bên phía tay phải trang word ta lựa chọn Letters và nhấn Next.

*

Bước 3: lựa chọn mục Use the current document và liên tiếp nhấn Next.

*

Bước 4: chọn Use an existing list (dùng danh sách có sẵn) với nhấn Next. Bạn cũng có thể tạo mới danh sách bằng cách nhấp vào tùy chọn Type a new list.

*

Bước 5: Chọn băng thông đến file Excel bắt buộc chèn, nhấp chọn file sau đó nhấn Open.

*

Bước 6: lựa chọn đúng sheet chứa dữ liệu và dấn OK.

*

Bước 7: nếu muốn chèn tất cả các loại nhấp chọn Sellect All. Còn trường hợp chèn chọn lọc thì vứt chọn trước dòng dữ liệu không mong chèn, kế tiếp nhấn OK.

*

Bước 8: liên tiếp nhấn Next

*

Bước 9: Đặt con trỏ chuột tại vị trí đề xuất chèn dữ liệu, tiếp nối kích vào More Items…

*

Bước 10: xuất hiện thêm cửa sổ Insert Merge Field, ta chọn đúng trường dữ liệu cần chèn cùng nhấn Insert để thực hiện chèn. Nhận Close để ngừng hoạt động sổ.

*

Bước 11: tái diễn bước trên cho đến khi chèn hết những trường dữ liệu mong muốn. Tiếp đến nhấn Next giúp xem kết quả.

*

Bước 12: dìm Next để ngừng quá trình trộn thư.

*

Bước 13: Kích vào Edit individual letters… nhằm xem toàn cục danh sách sau khi trộn.

*

Bước 14: lựa chọn All

*

Bước 15: bạn cũng có thể lưu list này bằng phương pháp nhấn Ctrl + S, sau đó chọn địa điểm lưu, nhập tên file cùng nhấn Save để lưu.

*

https://thuthuat.taimienphi.vn/tron-thu-trong-word-1015n.aspx vào khuôn khổ nội dung bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta cách trộn thư vào Word 2003 - 2019, nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng tạo các file giấy mời, thư cảm ơn, ... Gửi đến không ít người chỉ vào vài thao tác trên, huyết kiệm tương đối nhiều thời gian và công sức. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể tham khảo các thủ thuật tương quan đến văn bạn dạng Word như: lỗi nhảy đầm chữ vào Word, Chèn video Art trong Word, ... để thao tác làm việc trên những file Word hiệu quả.

Phần cuối của loạt bài bác hướng dẫn sử dụng phần mềm văn chống Microsoft Word 2003 đề cập đến cách sử dụng bản lĩnh trộn thư (Mail Merge)

29. Trộn thư (Mail Merge) vào Word 2003

Tính năng trộn thư là 1 trong các tiện ích cơ mà Word 2003 giúp người tiêu dùng giảm đáng kể thời gian xử lý văn phiên bản trên sản phẩm tính. Nắm thể, Mail Merge đang chèn thông tin dữ liệu khác nhau vào một tài liệu văn bạn dạng cố định bằng cách kết vừa lòng 2 nguồn thông tin làm 1.

Mail Merge quan trọng hữu ích trường hợp như bạn muốn chèn tin tức như tên, tuổi, địa chỉ… trong danh sách để giữ hộ thư mời, thư cảm ơn… Đầu tiên các bạn cần sẵn sàng 2 tập tin văn bạn dạng riêng biệt trước lúc trộn cùng với nhau, một tập tin vẫn chứa tài liệu dạng list cần chèn vào mẫu (nhân viên, tên, tuổi…) tập tin còn lại sẽ đựng tài liệu (ví dụ mẫu mã thư báo, thư ngỏ…).

Có thể hiểu cách thức sử dụng Mail Merge trải qua sơ đồ như sau:


*

Để dễ hiểu, bài viết sẽ tiến hành một ví dụ như thông dụng, đó là in thư mời cho tổng thể khách hàng.

Thực hiện trộn thư:

1. Nhập liệu chủng loại thư mời, để ý phần tên và địa chỉ khách sản phẩm thì để trống để rất có thể nhập liệu sau này. Kế đến bạn vào thực đơn Tools > Letters and Mailings > Mail Merge

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ví dụ ý muốn in trang 1, 2, 4 với từ 7 cho trang 12 thì bạn nhập vào như sau: 1,2,4,7-12.

– Copies: chỉ số bản cần in.

Một số vấn đề cần để ý khi in vào Word 2003:

Để in được trong Word 2003 thì máy vi tính phải được mua trình tinh chỉnh và điều khiển (Driver) làm việc in.Khi in tài liệu lần đầu, gồm thể bạn sẽ gặp triệu chứng in ra tài liệu không như ban đầu, đó là do mặc định khi cài driver vật dụng in thì cũng cần sử dụng kiểu giấy là Letter, trong khi giấy in thông thường là A4, các bạn phải chỉnh lại thiết lập này trong lịch trình điểu khiển của dòng sản phẩm in.

Xem thêm: Tác Giả Bài Hát Quả Gì Của Tác Giả Nào Hay Nhất, Những Sáng Tác Của Nhạc Sĩ Xanh Xanh

./.