Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình năm 2021

Bài văn Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình gồm dàn ý chi tiết, 5 bài xích văn mẫu mã được tuyển lựa chọn từ các bài văn đạt điểm cao của học viên trên cả nước giúp các bạn đạt điểm trên cao trong bài viết Tập làm cho văn lớp 4.

Bạn đang xem: Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân

*

Đề bài: nhân dịp sinh nhật của một người thân đang sống xa, hãy viết thư để thăm hỏi động viên và chúc mừng người thân trong gia đình đó.

A/ Dàn ý chi tiết

I. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

(M: Hà Nội, ngày....tháng...năm...)

b) Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương)

II. Phần ngôn từ chính:

- Nêu mục đích, lý do viết thư.

- Thăm hỏi tình trạng của tín đồ nhận thư.

- thông báo tình hình của fan viết thư.

- Nêu chủ kiến cần thương lượng (thăm hỏi, chúc mừng, chia bi lụy hoặc các bước cần liên hệ).

- tình cảm của người viết thư.

III. Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.

- Chữ kí, thương hiệu hoặc họ với tên của fan viết thư.

B/ bài xích văn chủng loại

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu 1

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … mon … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, con cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. đi dạo này ông có khỏe không? nhân dịp sinh nhật của ông con cháu chúc ông luôn luôn mạnh khoẻ, sống lâu.

Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm mới đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được người mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm trước được về quê thăm ông và thả diều thuộc anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện trong thời hạn tháng đi tiến công giặc con cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Cháu hứa hẹn với ông sẽ luôn học thật giỏi, siêng ngoan nhằm ông vui. Con cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu ao ước mau chóng đến hè để được trở lại thăm ông với nghe ông kể chuyện.

Cháu của ông

Hà Anh Tuấn

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – chủng loại 2

Hà Nội, ngày tháng … năm 2020

Anh Hồng Anh thân thích của em!

Thế là trong năm này anh lại đáng nhớ sinh nhật 24 tuổi của bản thân mình ở Sing-ga-po. Hôm qua phụ huynh có nhắc em hỏi xem trong năm này em tổ chức triển khai sinh nhật của bản thân có vui không? chúng ta có mang lại dự đông đầy đủ không?

Thay mặt anh em nói chuyện với cha mẹ rằng anh và chúng ta đi “cáp treo" ra bờ biển lớn để vừa thư giãn và giải trí vừa tổ chức triển khai sinh nhật ở 1 quán làm sao đó bao gồm bán các món ăn uống Việt Nam.

Bố mẹ phì cười cho rằng em “phịa” như thật! có đúng như thế không anh. Hãy viết tỉ mỉ cho em nhằm em còn học hành khi tổ chức triển khai sinh nhật mang đến mình.

Xa nhà vắng cha mẹ và thiếu thốn em nhưng; có nhiều bằng hữu tới dự dĩ nhiên cũng vui lắm anh nhỉ? nay mai lúc trở về nước anh em mình sẽ tổ chức sinh nhật thật rôm rả để bố mẹ vui.

Tuy em đã tưởng tượng ra vài điều sinh nhật của anh, nhưng mà khi nhận thấy lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về mẫu ngày kia của anh mang lại em nhé, viết càng nhiều, càng kể tỉ mỉ càng tốt.

Bây giờ đồng hồ anh được cho phép em dừng cây bút và chúc anh vui, khoẻ, học hành tiến bộ. Đó là những món tiến thưởng quý đối với phụ huynh và em.

Em của anh

Anh Tú

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – chủng loại 3

Huế, ngày... Tháng... Năm...

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì tới trường xa nhà đã hơn hai tháng rồi, con cháu nhớ dì ghê, dì bao gồm khỏe không? Dì ăn cơm bao gồm no không? Dì học hành có mệt mỏi lắm không? bài vở có không ít không hả dì? năm nay dì đến lớp xa nhà, sinh nhật dì đang đến rồi cơ mà dì không về nhà được, dì có bi thương không? Dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không? bà bầu cháu nói vẫn gửi quà mang lại dì cùng sẽ chuyển khoản cho dì nhằm dì có thể tổ chức buổi sinh nhật nho bé dại với bằng hữu nhưng ông ngoại rầy bà mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé bỏng út tiếp thu kiến thức rèn luyện đến quen. Không tổ chức triển khai sinh nhật một năm có sao đâu”. Mẹ cháu hại dì buồn. Riêng rẽ cháu, con cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. Có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn tiếp tục thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay ghi lại cột mốc hết sức oách của dì nữa đó: dì đang trở thành sinh viên ngành dì yêu mến - ngành Dược đề xuất không dì? Dì đừng buồn vì nghỉ ngơi xa nhà dì nhé! cả nhà rất từ hào về dì đó. Ông ngoại cũng lưu giữ dì lắm, ông nghiêm nắm thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé bỏng út một món quà, ba chắc chắn nó đã thích”. Ông nước ngoài chẳng nói xoàn gì cả, hồi hộp thật kia dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thiệt khỏe, học thật giỏi. Con cháu chúc dì có khá nhiều bạn mới giỏi và vui. Cháu tới trường đây dì ạ. Chiều nay con cháu học tu dưỡng Toán. Con cháu sẽ cố gắng học tốt như dì. Con cháu xin phép dừng bút nhé!

Cháu của dì

Vũ Việt Vân

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu mã 4

Tứ Hạ, ngày 6 mon 10 năm 2020

Bà kính yêu!

Đã thọ lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. đi dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê thế nào rồi hở bà? gia đình cháu không tính này vẫn ổn định cả. Bài bác kiểm tra quality đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà gồm nhớ bây giờ là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! con cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, vị có vấn đề bận bỗng nhiên xuất nên cha mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng bi thương bà nhé!.

Thôi, thư đang dài, con cháu dừng cây bút đây. Cháu hứa cùng với bà đã học thiệt giỏi, ngoan để bà ngoài phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn mức độ khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm cho tới mọi fan ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu 5

Thành phố hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 2020

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua người mẹ có kể đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt bà mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, người mẹ nói trong năm này bận lắm ko lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật mang đến chị được. Bởi vậy, em viết thơ này thăm sức mạnh anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng biệt chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy thú vui và to gan lớn mật khỏe.

Em khôn xiết mừng bao gồm một tín đồ chị hiếu thảo với thân phụ mẹ, yêu quý yêu ck con, học hành có kết quả, sống giỏi với đồng minh như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo đảm thành công luận án xuất sắc nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày dần xinh xắn, mạnh khoẻ… do vậy em yêu cầu chúc chị thêm 1 tuổi xuân có thêm nhiều kết quả trong công tác và học tập tập. Em nên học tập ở chị siêu nhiều.

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang sinh sống xa, hãy viết thư để thăm hỏi với chúc mừng người thân trong gia đình đó.


Phương pháp giải - Xem đưa ra tiết

*


Một bức thư thường bao gồm những văn bản sau

* Phần đầu thư:

- Địa điểm và thời gian viết thư

- Lời thưa gửi

* Phần chính

- Nêu mục đích, lí bởi viết thư

- Thăm hỏi tình trạng của người nhận thư

- thông tin tình hình của bạn viết thư

- Nêu chủ ý trao thay đổi hoặc tỏ bày tình cảm với những người nhận thư

* Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hẹn hẹn

- Chữ kí cùng tên hoặc bọn họ tên


Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày 12 mon 3 năm 2021

Bà kính mến!

Tình hình dịch bệnh lây lan dạo này phức tạp, mái ấm gia đình cháu không về quê để chúc mừng sinh nhật bà được đề nghị cháu viết thư để gửi lời chúc cho bà.

Bà cùng ông dạo này có khỏe không ạ? Ông bà bao gồm bị tác động nhiều bởi dịch bệnh lây lan không ạ? kể từ thời điểm dịch bệnh dịch bùng phát, phụ huynh cháu đa số phải làm việc tại nhà rồi bà ạ. Chúng cháu cũng buộc phải học online nữa.

Lâu lắm rồi con cháu không được về quê thăm ông bà. Con cháu rất ao ước được về quê nhân dịp sinh nhật của bà, bà ạ! Nhưng con cháu cũng biết là bắt buộc đợi cho đến khi hết dịch thì mới về quê được.

Xem thêm: Cách Chuyển Dấu Chấm Thành Dấu Phẩy Trong Excel 2007, Đổi Dấu Chấm Sang Dấu Phẩy Trong Excel 2007, 2010

Nhân thời gian sinh nhật bà, cháu chúc bà gồm thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Cháu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để con cháu được về quê thăm ông bà và bộ quà tặng kèm theo quà sinh nhật bù mang đến bà nữa. Cháu sẽ cố gắng học tập thật xuất sắc để mang thật các hoa điểm 10 về khuyến mãi bà. 

Thư sẽ dài rồi, cháu xin dừng cây bút tại đây. Cháu mong muốn khi bà nhận thấy thư của cháu, bà sẽ cảm giác vui. Cháu rất nhớ ông bà!

Cháu của bà

Nam

mamnongautruc.edu.vn


*
Bình luận
*
chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.5 trên 1708 phiếu
Bài tiếp sau
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm tiếng Việt 4 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*


TẢI phầm mềm ĐỂ coi OFFLINE


*
*

× Báo lỗi góp ý
vụ việc em chạm chán phải là gì ?

Sai bao gồm tả Giải cực nhọc hiểu Giải không đúng Lỗi không giống Hãy viết cụ thể giúp mamnongautruc.edu.vn


gửi góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn các bạn đã sử dụng mamnongautruc.edu.vn. Đội ngũ gia sư cần cải thiện điều gì để các bạn cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad rất có thể liên hệ với em nhé!


Họ cùng tên:


gửi Hủy bỏ
Liên hệ chế độ
*

*
*

*
*

*

Đăng ký kết để nhận giải mã hay và tài liệu miễn phí

Cho phép mamnongautruc.edu.vn gởi các thông tin đến bạn để nhận ra các giải thuật hay cũng tương tự tài liệu miễn phí.