12 Cung Hoàng Đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được phân thành 12 nhánh. Theo đó, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung - tức ứng với một góc 30 độ. Người ta cho rằng 12 cung sẽ ứng với 12 tháng trong năm. Các cung hoàng đạo được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời: Lửa, Nước, Khí, Đất. Ứng với 4 nhóm nhân tố đó là bốn mùa trong 1 năm. Cứ 3 cung đại diện cho mỗi nhóm có nét đặc trưng tương đồng với nhau.

Bạn đang xem: Xem bói theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán về tính tình, cốt cách con người cũng như công việc, sự nghiệp, chuyện tình cảm... đã trở nên rất phổ biến trong đời sống văn hóa các nước phương tây và cả giới trẻ Việt Nam ngày nay.


Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Sau đây là công cụ thientue.vn đã phát triển để xem cung hoàng đạo theo ngày sinh của bạn, chọn ngày sinh và nhấn nút xem để xem bạn thuộc cung hoàng đạo nào nhé.


Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Xem

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

STT Tên Tên chòm sao tương ứng Ngày sinh
1 Aries Bạch Dương 21/3 - 19/4
2 Taurus Kim Ngưu 20/4 - 20/5
3 Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
4 Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
5 Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
6 Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
7 Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
8 Scorpio Thiên Yết 23/10 - 22/11
9 Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
10 Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
11 Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
12 Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3

Tarot hàng ngày Tarot Có-Không Một lá bài Tarot Lá bài tarot cho hôm nay Tarot Tình Yêu Tarot Tổng Quan Tarot Tài Chính Tarot Công Việc Tarot Tài Lộc

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo là cách xem tình duyên của hai người dựa vào cung hoàng đạo của cá nhân. Phương pháp này không con xa lạ đối với nhiều người trẻ tuổi hiện nay. Tuy nhiên có một số bạn vẫn chưa thực sự hiểu được phương pháp này. Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó. 


Cung hoàng đạo là gì? 

Những cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ theo chiêm tinh học. Vòng tròn này được chia làm 12 nhánh và mỗi nhánh ứng với một cung. Vòng tròn này hoàn hảo với 12 cung tương xứng với 12 tháng và 3 mùa trong năm. Trong số đó thì các cung được chia thành 4 nhóm chính là Lửa – Nước – Khí – Đất. Mỗi một nhóm yếu tố này có 3 cung làm đại diện đối với những cung có tính cách tương đồng với nhau.

*
Có 12 cung hoàng đạo theo thiên văn học

Theo các nhà thiên văn học, trong khoảng 30-31 ngày mặt trời sẽ đi qua 1 trong số 12 chòm sao đặc biệt. Nếu như bạn sinh ra trong chòm sao được mặt trời đi qua thì bạn sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách bi ảnh hưởng bởi chòm sao đó. 12 chòm sao sẽ tạo ra 12 cung trong Hoàng đạo. 

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo là gì?

Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo thành 12 cánh, mỗi một cánh là một ký tự khác nhau. Mỗi một cánh lại có độ quay là 30 độ tương đương với 1 tháng. Mỗi một cung hoàng đạo được các nhà thiên văn đặt cho một ký tự. Trong số đó thì cánh đấu tiến chính là Bạch Dương có ký tự là một con cừu. Cung hoàng đạo có ảnh hưởng khá lớn vào thời đại La Mã và Hy Lạp. Việc sử dụng các cung Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, con người và tình yêu trở nên phổ biến hơn vào thời kỳ đó. Và ngày nay chúng vẫn tồn tại và đang được sử dụng rộng rãi. 

*
Bói tình yêu cung hoàng đạo được nhiều người áp dụng

Xem bói tình yêu theo cung

Việc xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo được nhiều người sử dụng: 

Con trai Bạch Dương là người chung tình. Họ luôn thể hiện cho đối phương thấy tình cảm của mình. Họ coi tình yêu đó là duy nhất và không ai có thể so sánh được. Tuy nhiên nhiều khi nam Bạch Dương khiến cho người yêu họ cảm thấy bị kiểm soát và mệt mỏi. Nếu không muốn mối tình tan vỡ thì bạn cần điều chỉnh lại cảm xúc bản thân mình. 

Còn đối với nữ Bạch Dương thì cô gái luôn dành hết tình cảm của mình cho đối phương. Ngay cả khi có người theo đuổi thì họ cũng thẳng thừng từ chối để yêu người mình thích. Cũng chính vì điểm này mà nữ Bạch Dương được xem là lụy tình. Bạch Dương hợp với cung Bảo Bình, Song Tử, Sư Tử, Nhân Mã. 

Nam Kim Ngưu là một người tình cảm trong tình yêu, dành những lời nói chân thành cho đối phương và không bao giờ lừa dối. Nam Kim Ngưu là một người thực tế nên đôi khi trở thành người khô khan trong mắt đối phương. Họ thường biểu đạt bằng tình cảm chứ không phải qua những lời nói. 

Bói tình yêu theo 12 cung hoàng đạo cho thấy nữ Kim Ngưu là người kín tiếng, ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Họ là người phụ nữ của gia đình và thích vun vén hạnh phúc. Họ quan tâm và thấu hiểu đối phương cần gì. Chính vì thế nếu lấy được người như Kim Ngưu thì hãy trân trọng nhé. Kim Ngưu hợp với cung Song Ngư, Ma Kết, Xử Nữ, Cự Giải.

Bói tình yêu theo cung Song Tử ( 21/5- 21/6) 

Song Tử nam khi yêu một ai đó thật lòng thì họ sẽ hy sinh vì đối phương. Nếu bạn may mắn yêu được chàng trai Song Tử từ nên vui vẻ và trân trọng họ nhé. Còn đối với nữ Song Tử thì bạn cần dành nhiều thời gian để chinh phục được cô gái hài hước này. Trong tình yêu thì nữ Song Tử lại khá bướng và cứng đầu.

*
Song Từ là người biết hy sinh cho đối phương

Tuy nhiên khi đã chinh phục được nàng thì bạn sẽ thấy nàng là cô gái thú vị. Cô ấy luôn thờ tình yêu và muốn chứng tỏ với tất cả mọi người. Cung Song Tử hợp với những người có cung Thiên Bình, Sư Tử, Bạch Dương, Bảo Bình. 

Bói tình yêu theo cung Cự Giải ( 22/6- 22/7) 

Nam Cự Giải là một người trải qua nhiều mối tình trước khi tìm được một nửa yêu thương. Nhưng khi anh ấy thật sự tìm được một người phù hợp thì Cự Giải luôn nghiêm túc với mối tình đó. Họ luôn muốn bảo vệ đối phương và muốn cả thế giới biết được tình yêu của họ. 

Khác với nam Cự Giải thì nữ Cự Giải lại là một người đa sầu đa cảm. Họ là con người khá kín tiếng trong tình yêu. Để chinh phục được cô gái Cự Giải thì bạn cần là một người chân thành và dành nhiều thời gian để có thể làm cho cô gái đó rung động. Cung hợp với cung Cự Giải là cung Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư, Kim Ngưu.

Xem thêm: Tin Nhắn Làm Lành Với Bạn Trai, Cách Nhắn Tin Làm Lành Với Bạn Trai

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về: Chiêm tinh lá số

Sư Tử nam là một người khá mạnh mẽ, gan dạ và thích thể hiện tình yêu đối với người ấy một cách phô trương. Chính vì vậy mà mối quan hệ đó không bền lâu và trở nên khá nặng nề, tẻ nhạt. 

Ngược lại, nữ Sư Tử là người có cá tính và cương quyết từ chối những chàng trai ngoan ngoãn, hiền lành. Họ thích những người thú vị. Cách yêu của Sư Tử nữ cũng khác với những cô gái khác. Chính vì thế mà khó có chàng trai nào chiều nổi tính cách mạnh mẽ, nhí nhảnh của cô nàng này. 

*
Nữ Sư Tử là người có tính cương quyết và cá tính

Khi Sư Tử nữ chia tay thì không bao giờ họ quay lại với người yêu cũ giống với các cô gái khác. Bản tính mạnh mẽ, kiêu ngạo không cho phép họ làm vậy. Cung Sư Tử hợp với những người có cung Nhân Mã, Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình. 

Bói tình yêu theo cung Xử Nữ ( 23/8- 22/9) 

Nữ Xử Nữ là một cô gái duyên dáng và biết cách làm cho người yêu hạnh phúc. Họ thường thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, không phô trương giúp cho đối phương cảm thấy an toàn đối với mối quan hệ này. 

*
Xử nữ là một người chân thành trong tình yêu

Còn nam Xử Nữ lại là người chân thành trong tình cảm. Họ luôn dành cho đối phương những gì tốt đẹp nhất. Đây là một chàng trai lý tưởng của mọi cô gái. Chính vì lý do này mà họ có khá nhiều cô gái để ý tới bởi sự chân thành và hình thức bên ngoài. Cung Xử Nữ hợp với Song Ngư, Cự Giải, Thiên Yết, Kim Ngưu.

Bói tình yêu cung Thiên Bình ( 23/9- 23/10) 

Nam Thiên Bình là người biết cách chiều chuộng và san sẻ những khó khăn với đối phương. Họ có thể hiểu được người khác đang nghĩ gì và đôi khi làm cho đối phương bất ngờ và hạnh phúc. 

Còn nữ Thiên Bình lại khá e dè trước khi quyết định bắt đầu mối quan hệ nào đó. Họ có khá nhiều con trai để ý tới nên thường kìm nén tình cảm của mình. Khi gặp được người ưng ý, họ sẽ dành trọn vẹn tình cảm cho người đó. Cung hoàng đạo hợp với Thiên Bình là Nhân Mã, Bảo Bình, Song Tử, Sư Tử. 

Nếu bạn có người yêu là nam Bọ Cạp thì bạn cần kiên nhẫn để tìm hiểu được suy nghĩ của chàng trai đó. Nhưng khi họ đã yêu bạn thì người đó khá nhiệt tình và luôn bảo vệ tình cảm của bạn. 

So với nam thì nữ Bọ Cạp ít nói và thu mình lại. Họ không mấy quan tâm tới các mối quan hệ mới. Nhưng khi có người yêu là nữ Bọ cạp thì họ luôn dành tình cảm sâu đậm nhất cho đối phương. Nhưng khi yêu lâu thì bạn mới thấy được độ lầy lội của nữ Bọ Cạp. Cung hoàng đạo hợp với Bọ Cạp là Ma Kết, Cự Giải, Song Ngư, Xử Nữ. 

Nam Nhân Mã là người hiền lành, hoạt bát. Trong tình cảm, nam Nhân Mã luôn chứng minh mình là một người đàn ông thực sự, luôn che chở bao bọc người yêu. Còn nữ Nhân Mã lại có tình yêu khá êm đềm. Họ thường trải qua những mối tình lâu dài. Tình yêu chân thành của nữ Nhân Mã không quá phô trương. Cô gái này có cuộc sống hạnh phúc so với nhiều cô gái khác. Cung Nhân Mã hợp với cung Thiên Bình, Sư Tử, Bạch Dương, Bảo Bình. 

*

Chàng trai Ma Kết là những người mạnh mẽ, bí ẩn. Họ luôn biết cách tạo ra cảm giác xa cách như mới lần đầu nói chuyện. Đây là cách bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương. Nhưng khi đã chiếm được tình cảm của Ma Kết thì bạn sẽ thấy anh ấy là người tình cảm. 

Nữ Ma Kết lại là cô gái khá khó gần. Nhưng khi đã hiểu được cô gái Ma Kết thì bạn sẽ thấy được tấm lòng bao dung độ lượng ẩn bên ngoài lớp vỏ bọc gai góc mạnh mẽ thường thấy. Yêu một cô nàng Ma Kết sẽ giúp bạn thấy được một con người thú vị. Cung hoàng đạo cung Ma Kết là cung Xử Nữ, Thiên Yết, Song Ngư, Kim Ngưu. 

Chàng trai Bảo Bình có tính cách khá nhẫn nại và khiêm tốn. Họ luôn dành cho đối phương cảm giác an toàn khi yêu. Nhưng cũng vì thế mà Bảo Bình không chịu được nỗi đau khi bị đối phương lừa dối. Nam Bảo Bình luôn có một mối tình mà họ không bao giờ quên. Trải qua nhiều sóng gió họ cũng có được tình yêu đích thực. 

*
Chàng trai Bảo Bình có tính cách khiêm tốn, nhẫn nại

Khác với nam Bảo Bình, nữ Bảo Bình lại đề cao tình yêu và làm mọi thứ tốt nhất với người yêu của mình. Tình yêu càng thêm tuyệt vời nếu như tình được đúng người mình thích. Tuy nhiên nữ Bảo Bình cũng phải trải qua nhiều sóng gió mới tới bến bờ hạnh phúc. Cung hợp với Bảo Bình là Song Tử, Nhân Mã, Bạch Dương, Thiên Bình. 

Nam Song ngư là người dịu dàng, biết quan tâm và khiến đối phương hạnh phúc. Hơn thế Song Ngư nam còn chứng tỏ mình là người đàn ông trưởng thành nên họ sẽ có cái nhìn bao quát về mối quan hệ của cả hai bên. 

Còn nữ Song Ngư lại là người thích lãng mạn và ngọt ngào. Trong tình yêu họ là người tận hiến cho người yêu. Điều đó đôi khi làm đối phương mệt mỏi. Cần hạn chế những điểm đó để tình yêu bền chặt hơn. 

Trên đây là các thông tin về xem bói tình yêu theo cung. Nếu bạn muốn biết bạn và nửa kia có hợp nhau hay không hoặc khó khăn gì trên con đường phía trước. Bạn có thể truy cập vào chuyên trang Nhân Số Học Việt Nam của chúng tôi để tham khảo.