Làm cách nào để xoay hướng trang tài liệu trong Google Documents? Hãy cùng Thuthuat.edu.vn tìm hiểu nhé cách xoay trang theo chiều ngang trong tài liệu google nếu bạn không biết làm thế nào!

*
Google Tài liệu dành cho i
OS
Google Tài liệu – Google Tài liệuGoogle Tài liệu dành cho Android

Microsoft Word không còn là phần mềm xử lý văn bản chất lượng duy nhất hiện nay. Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời không kém. Trong số đó, Google Docs nổi bật.

Bạn đang xem: Cách đổi hướng trang trên google docs sang chiều ngang

Đúng như tên gọi, đây là sản phẩm soạn thảo, biên tập, chỉnh sửa văn bản của Google. Nó cung cấp gần như tất cả các tính năng cơ bản của Microsoft Word. Nếu bạn cần một trình soạn thảo văn bản đa nền tảng hoàn toàn miễn phí, thì tài liệu google Đó không thể là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn.

Google Docs cung cấp cho bạn nhiều tính năng hữu ích. Ngoài căn chỉnh, thay đổi phông chữ, kiểm tra chính tả, tài liệu google nó cũng cho phép bạn xoay ngang trang văn bản khi cần thiết. Xoay tài liệu theo chiều ngang là rất tốt khi bạn muốn xem biểu đồ và bảng ở kích thước rõ ràng hơn.

Lưu ý rằng nếu phần còn lại của trang tài liệu theo chiều dọc, bạn không thể xoay trang theo chiều ngang ở giữa tài liệu.

Cách thay đổi hướng trang trong Google Tài liệu

Đăng nhập vào Google Drive và mở tài liệu hiện tại trong Google Documents.

1. Đi tới Tệp> Thiết lập Trang trong menu này.

2. Trong hộp thiết lập trangchọn địa chỉ bạn muốn sử dụng Chân dung một trong hai Phong cảnh.

4. Nhấp vào Được chứ và đi ra ngoài

Nếu bạn muốn mở tài liệu tiếp theo ở chế độ ngang, hãy chọn Phong cảnh bố cục mặc định. Ấn nút đặt làm mặc định trước khi nhấn Được chứ và đi ra ngoài

Bạn cần phải cẩn thận một chút với tài liệu hiện tại vì việc chuyển hướng trang có thể ảnh hưởng đến bố cục của văn bản gốc và các tệp phương tiện mà nó chứa. Vì vậy, vui lòng xem lại nó trước khi bạn lưu hoặc chia sẻ nó.

Cách thay đổi hướng trang thành ngang trong Google Documents dành cho điện thoại di động

Quá trình chuyển hướng tài liệu từ dọc sang ngang (hoặc ngược lại) có một chút khác biệt trên Android và i
OS. Bạn có thể tìm thấy các điều khiển thiết lập trang trong menu 3 chấm trong ứng dụng Google Documents dành cho thiết bị di động. Ảnh chụp màn hình dưới đây là trên thiết bị i
OS.Mở tài liệu trong ứng dụng tài liệu google.Nhấn vào menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.Cuộn xuống menu bên và chọn thiết lập trang.Chơi Định hướng.Chọn hướng trang bạn muốn sử dụng, sau đó chạm vào mũi tên ở góc trên bên phải để quay lại tài liệu.

tài liệu google sẽ yêu cầu bạn xem những thay đổi trong cửa sổ Bố trí in. Quay lại menu qua biểu tượng dấu 3 chấm và nút bật tắt Bố trí in sang màu xanh lam

Nó lên cách xoay trang tài liệu theo chiều ngang trong Google Documents dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Thật đơn giản và dễ dàng phải không? Bạn nên sử dụng bố cục ngang khi xem hóa đơn, biểu mẫu hoặc tài liệu có chứa biểu đồ hoặc so sánh nhiều cột để nắm bắt và đánh giá tất cả thông tin tốt hơn.

Làm thế nào để xoay hướng trang tài liệu trong Google Docs? Hãy cùng mamnongautruc.edu.vn tìm hiểu cách xoay ngang trang trong Google Docs nếu bạn chưa biết cách nhé!Microsoft Word không còn là phần mềm soạn thảo văn bản chất lượng duy nhất hiện nay. Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn đã có nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời không kém. Nổi bật trong số đó chính là Google Docs.

Đúng như tên gọi, đây là một sản phẩm soạn thảo, biên tập, chỉnh sửa văn bản của Google. Nó cung cấp gần như đầy đủ tính năng cơ bản của Microsoft Word. Nếu bạn cần một phần mềm soạn thảo văn bản hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đa nền tảng thì Google Docs là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.


Google Docs mang tới cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích. Ngoài căn lề, đổi font, kiểm tra chính tả, Google Docs còn cho phép bạn xoay trang văn bản sang chiều ngang bất cứ khi nào cần. Xoay tài liệu theo chiều ngang cực thích hợp khi bạn muốn nhìn biểu đồ, bảng biểu ở kích thước rõ ràng hơn.

Lưu ý, nếu phần còn lại của trang tài liệu là theo chiều dọc, bạn không thể xoay ngang trang ở giữa tài liệu.

Cách thay đổi hướng trang trong Google Docs

Đăng nhập vào Google Drive và mở tài liệu hiện tại trong Google Docs.

1. Tới File > Page setup ở menu này.

2. Trong box Page setup, chọn hướng bạn muốn dùng Portrait hoặc Landscape.


4. Click OK và thoát.

Nếu muốn mở tài liệu tiếp theo ở chế độ ngang, hãy chọn Landscape làm bố cục mặc định. Click nút Set as default trước khi bạn nhấn OK và thoát.

Bạn nên cẩn thận một chút với tài liệu hiện tại bởi khi đổi hướng trang có thể ảnh hưởng tới bố cục văn bản gốc và file media bên trong. Vì thế, hãy xem lại nó trước khi lưu hoặc chia sẻ.

Cách thay đổi hướng trang sang ngang trong Google Docs cho mobile

Quá trình đổi hướng tài liệu từ dọc sang ngang (hoặc ngược lại) có chút khác biệt trên Android và i
OS. Bạn có thể tìm thấy các điều khiển thiết lập trang ở menu 3 dấu chấm trên app Google Docs mobile. Ảnh chụp minh họa bên dưới là trên thiết bị i
OS.Mở 1 tài liệu trong app Google Docs.Chạm menu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình.Đi xuống menu bên sườn và chọn Page setup.Chạm Orientation.Chọn hướng trang bạn muốn dùng, rồi chạm mũi tên ở phía trên bên phải để trở về tài liệu.

Google Docs sẽ nhắc bạn xem các thay đổi trong cửa sổ Print Layout. Quay lại menu qua icon 3 chấm và chuyển nút Print layout sang màu xanh.

Xem thêm: Lời bài hát gọi đò (hồng xương long), lời bài hát gọi đò

Trên đây là cách xoay ngang trang tài liệu trên Google Docs cho desktop và mobile. Thật đơn giản và dễ dàng phải không? Bạn nên dùng bố cục khổ ngang khi xem hóa đơn, biểu mẫu hay tài liệu có chứa đồ thị hoặc so sánh nhiều cột để dễ dàng nắm bắt và đánh giá toàn bộ thông tin tốt hơn.


*
*