Việc thực hiện 2 screen trên thuộc một laptop không buộc phải là việc trở ngại nếu như laptop của doanh nghiệp có cổng clip HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ là 2 mà chúng ta còn có thể cùng lúc sử dụng nhiều máy tính trên một screen nữa. Cùng ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng 2 màn hình trên win 10 đơn giản, cụ thể nhất.

Bạn đang xem: 2 màn hình 1 máy tính

Qua bài viết này các bạn cũng có thể áp dụng ngay chủ yếu trên laptop, sản phẩm tính của mình để có thể đồng thời thực hiện hai hay những máy tính. Với phần đa kinh nghiệm nhỏ dại sau, các chúng ta có thể mở rộng không khí làm việc, góp cho các bước được thực hiện kết quả hơn.

Trong nội dung đầu tiên cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những tin tức về cổng kết nối cùng các công cụ cần thiết để hỗ trợ cho việc thực hiện đồng thời 2 máy tính trên một màn hình. Nếu bạn đã sẵn sàng đầy đủ các thiết bị và cắm dây nối màn hình vào máy tính thì có thể lập tức đưa sang bước tiếp theo để sử dụng chính sách 2 màn hình hiển thị win 10.

1. Cơ chế dùng 2 màn hình hiển thị trên một trang bị tính

Trong suy xét của nhiều người thì một laptop chỉ có thể sử dụng được một màn hình để triển khai việc cơ mà thôi. Tuy nhiên, với yêu cầu sử dụng nhiều tác vụ của bạn dùng ngày càng tăng cao với mức ngân sách chi tiêu phần cứng, rõ ràng là màn hình laptop đã càng ngày càng vừa tầm với tài chính thì các bạn sẽ nhận thấy rằng trong vô số trường hợp mình cần phải sử dụng nhiều hơn một màn hình. Bởi vì vậy, nhu cầu gắn thêm màn hình hiển thị là rất phải thiết. Một trong những trường hợp hy vọng gắn thêm màn hình hiển thị như:

- Trường phù hợp 1: phải chiếu hình hình ảnh từ một máy vi tính lên nhiều màn hình hiển thị cùng một lúc

- Trường phù hợp 2: Muốn mở rộng môi trường thao tác làm việc với mức túi tiền thấp

*

2. Các thiết bị cung cấp chia 2 màn hình tự do hoặc nhiều screen độc lập

Nếu các bạn muốn sử dụng 2 màn hình độc lập hoặc các màn hình độc lập và giúp chúng hoàn toàn có thể hiển thị được tin tức giống nhau được vạc ra từ bỏ một máy vi tính trên tất cả các screen đã gắn thêm thì các bạn cần phải có card màn hình hiển thị và chỉ cần một dòng là đủ rồi. Bên cạnh ra, các bạn còn phải gồm cả bộ chia cổng màn hình VGA splitter để phân chia một cổng thành hai, góp nối vào 2 màn hình. Lắp thêm này có mức giá thành khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn có một số những thiết bị khác giống như như những hộp chia đồ họa Splitter 1 ra 2 với mức giá thành 180.000 đồng, vga Splitter 1 ra 4 với mức chi phí 200.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 8 với mức chi phí 250.000 đồng. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng phải sắm thêm cả bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), xuất xắc DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) nếu như thẻ màn hình của doanh nghiệp phát biểu hiện ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một screen lớn hơn

Cách áp dụng 2 screen trên 1 máy tính hoặc nhiều screen để ghép lại cùng nhau thành một screen lớn cũng khá được quan liêu tâm. Tuy nhiên, vào trường thích hợp này điều cơ bạn dạng nhất là chúng ta phải thực hiện số card màn hình hiển thị tương ứng cùng với số màn hình được gắn thêm thêm. Với những các loại card màn hình hiển thị có nhì cổng giao tiếp thì các bạn cũng có thể chạy song song cùng lúc. Vì chưng đó, shop chúng tôi khuyên bạn khi ý muốn sử dụng nhiều screen trên một thiết bị tính cá nhân thì nên dùng nhiều loại card này để sút số zắc cắm bị chiếm dụng, mặt khác trông cũng nhỏ gọn hơn.

*

Ngày nay, phần lớn các loại máy tính trên thị trường đều được nhà cung cấp trang bị sẵn một cổng đoạn phim mở rộng, có thể chấp nhận được người dùng hoàn toàn có thể gắn thêm màn hình mà không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của card màn hình ngoài. Bao gồm dòng đồ vật là cổng VGA, cũng có dòng là cổng DVI xuất xắc mini Display port. Và thực tế thì chúng ta cũng chẳng có chỗ để mà gặm thêm một cái card màn hình thứ 2 vào máy tính nữa. Tuy nhiên, vào trường hòa hợp cần tăng thêm card màn hình các bạn vẫn hoàn toàn có thể cắm thông qua cổng USB cùng với thiết bị card vga KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ điều hành và các công cụ cung ứng chia 2 screen độc lập

Có thể nói ngay gần như toàn bộ các hệ quản lý và điều hành như Windows, Mac OS X giỏi Linux ngày nay đều hỗ trợ cho người dùng laptop có thể sử dụng cùng lúc nhiều card màn hình và nhiều màn hình hiển thị cùng thời điểm để làm cho một màn hình hiển thị lớn hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể có những loại card màn hình hiển thị có ứng dụng hỗ trợ cải thiện cho phép người dùng chia 2 màn hình tự do với chính sách hiển thị khác nhau. Các bạn cũng có thể tham khảo một trong những phần mềm hỗ trợ thống trị đa màn hình hiển thị đang được sử dụng phổ biến hiện nay sau đây:

- phần mềm Display
Fusion: phần mềm này miễn phí, bạn dạng pro có mức giá là 25USD và hoàn toàn có thể chạy trên hệ điều hành Windows

- phần mềm Synergy: Cũng là phần mềm miễn phí nhưng hoàn toàn có thể chạy trên những hệ quản lý và điều hành như Windows, Mac và Linux

- phần mềm Ultra
Mon: Được xuất kho với giá 39.95 USD và có thể chạy trên hệ điều hành quản lý Windows

- phần mềm Multi
Mon: Miễn phí phiên bản Basic và bản pro có mức giá 28 USD

*

5. Chế độ nhiều màn hình win 10

Nếu như chúng ta sử dụng thiết bị card đồ họa Splitter theo cách thì độc nhất thì các màn hình được kết nối sẽ hiển thị các nội dung giống hệt như nhau. Còn theo cách liên kết phần cứng trang bị hai này thì mỗi màn hình sẽ được gắn vào một cổng vga hoặc DVI. Như vậy, người sử dụng sẽ bao gồm quyền lựa chọn bài toán hiển thị bên trên các screen theo kiểu kết nối các màn hình hiển thị thành một screen lớn Spanning tuyệt hiển thị những nội dung như thể nhau.

Đương nhiên rằng, chúng ta đã buộc phải tốn một khoản giá cả để thiết lập card màn hình hiển thị thì dễ thường lại lựa chọn kiểu liên kết các screen hiển thị nội dung giống nhau? chắc chắn rằng là bạn muốn có một màn hình rộng rồi bắt buộc không? Cách tùy chỉnh màn hình phụ với windows 10 cũng không khó, các bạn cần phải quan trung ương đến giao diện kết nối các màn hình. Đầu tiên, các bạn cần để màn hình bên cạnh nhau và nội dung trên màn hình hiển thị desktop vẫn hiển thị giàn trải trên các màn hình hiển thị được kết nối thêm. Khi chúng ta di con trỏ chuột ra khỏi cạnh bắt buộc của màn hình bên trái thì đã thấy sinh hoạt cạnh trái của màn hình bên phải xuất hiện trỏ chuột.

Chỉ vì thế là các bạn đã có một screen rộng để triển khai việc đa nhiệm rồi. Các bạn có thể sử dụng một cửa ngõ để đùa game, một cửa ngõ sổ để gia công việc, một cửa sổ lướt web,... Cách áp dụng nhiều screen trên một máy tính xách tay rất được dân giao diện yêu thích. Họ hoàn toàn có thể xem demo một tấm hình ảnh trên một cửa sổ và hành lang cửa số kế bên thì hiệu chỉnh. Bên cạnh đó, nếu ai đã chơi trò chơi Flight Simulator cũng rất thích kết nối màn hình kiểu này bởi nó mang đến xúc cảm như đã ngồi trong vùng lái của một chiếc máy bay thực sự vậy.

Khi mong mỏi các bạn có thể cấu hình lại nhằm các màn hình hiển thị đều thuộc hiển thị một văn bản cho sử dụng chúng gồm gắn trên những cổng vga hay DVI khác biệt đi chăng nữa. Phần đa khi trình diễn với power Point tín đồ ta thường áp dụng cách này để phần đông người rất có thể dễ dàng quan giáp hơn.

6. Phương pháp cài cơ chế 2 màn hình

6.1. Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên win 7

Cách thực hiện 2 màn hình trên win 7 nói cách khác là khá 1-1 giản. Sau khi các bạn gắn screen mở rộng lớn vào máy tính xách tay thì hãy khởi cồn lại hệ điều hành. Từ bây giờ màn hình new đã được vật dụng tính của bạn nhận ra. Tiếp đó chúng ta hãy lựa chọn 1 trong 3 chính sách hiển thị cho screen phụ gồm:

- Duplicate my desktop: màn hình hiển thị chính và screen phụ hiển thị thuộc một câu chữ giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: màn hình chính và screen phụ ghép lại sản xuất thành một màn hình hiển thị rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị nội dung lên màn hình phụ

Nếu các bạn có nhu cầu chọn đổi cơ chế hiển thị thì chỉ cần click chuột phải lên phái trên màn hình hiển thị desktop rồi chọn Screen Resolution là được. Để máy tính xách tay phát hiện nay ra screen mới chế tạo thì chúng ta bấm Detect. Nếu máy tính nhận screen mới thì khi phát hiện sẽ đưa vào mục Display cùng các chúng ta cũng có thể chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các bạn cũng có thể tùy chọn chế độ hiển thị của screen theo chiều nào. Nếu muốn nội dung hiển thị theo hướng ngang thì chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays cần sử dụng để thay đổi chế độ hiển thị thân 2 màn hình. Ngoại trừ ra, các bạn cũng có thể ghép hai màn hình lại bởi mục Extend these displays, hiển thị ngôn từ trên 2 màn hình hiển thị giống nhau với Duplicate these displays hoặc hiện trên một screen với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu ai đang sử dụng máy tính thì cũng đều có thể đổi khác các cơ chế hiển thị của 2 màn hình hiển thị nhanh chóng bằng phương pháp chọn mục Connect to lớn a projector sinh sống phía dưới các mục lựa chọn trên. Khi chọn mục này sẽ mở ra một hành lang cửa số mới, các bạn cũng có thể chọn 1 trong các 4 chế độ Computer only, Duplicate, Extend cùng Projector only. Vào mục Projector chính là màn hình thứ 2 được đã tích hợp cổng card vga của laptop. Trường hợp như các bạn không thấy thì hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt thay đổi 2 screen là Windows + phường để bật lên.

6.2. Cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên win 10 và win 8/8.1

Sau khi đã kết nối ngừng các screen với laptop thông qua cổng đồ họa hoặc DVI thì những bạn nhấp chuột phải lên screen desktop và lựa chọn Screen Resolution để tiến hành thiết lập cấu hình màn hình thiết yếu và độ sắc nét cho từng màn hình hiển thị gắn thêm.

- trong Display: Đây là khu vực để các bạn chọn màn hình hiển thị thiết lập. Mong chọn screen đó làm screen chính thì chỉ việc đánh lốt vào mục Make this my main display là được

- Resolution: chất nhận được chọn chế độ phân giải của màn hình

- Orientation: cho phép chọn chế độ hiển thị màn hình là ngang tốt dọc hoặc ngang mà lại lật ngược, dọc dẫu vậy xoay ngược

- Multiple displays: cho phép chọn loại sử dụng màn hình là Duplicate these displays (màn hình bao gồm và màn hình phụ hiển thị nội dung giống nhau), Extend these displays (mở rộng lớn các screen để ghép thành màn hình hiển thị lớn) tốt Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị màn hình hiển thị số 1, sẽ sở hữu on 2, on 3)

Nếu lựa chọn mục Duplicate these displays thì nội dung từ màn hình nhỏ tuổi sẽ được chiếu lên screen lớn. Còn nếu chọn Extend these displays thì không gian làm việc sẽ được không ngừng mở rộng hơn. Các chúng ta có thể hiển thị áp dụng trên screen rộng bằng cách kéo nội dung ao ước hiển thị sang màn hình đó. Ở chính sách mở rộng lớn màn hình, lúc chạy hết đường biên giới của màn hình hiện tại trỏ chuột sẽ tự động chuyển qua màn hình tiếp theo.

Phím tắt đổi khác 2 màn hình hiển thị nhanh mà các bạn có thể sử dụng là Windows + p. Khi này sẽ có được một hành lang cửa số hiển những tùy chọn chuyển đổi. Bạn chỉ việc chọn tùy chọn mình thích là được.

6.3. Cách điều khiển chuột cho các màn hình

Sau khi đã biết phương pháp dùng 2 màn hình hay nhiều màn hình hiển thị rồi thì lúc này các bạn nên biết cách tinh chỉnh và điều khiển chuột để sở hữu một trải nghiệm tín đồ dùng xuất sắc nhất. Các bạn cần phải tăng vận tốc chuột để tốc độ con trỏ chuột cũng tăng theo lúc di chuột ở tốc độ cao. Khi sử dụng và dịch rời nhanh thân nhiều screen thì câu hỏi này là đề nghị thiết.

Bên cạnh đó cũng có thể có một số tinh chỉnh và điều khiển khác để chuyển đổi kích thước và màu sắc của trỏ con chuột giúp khi thực hiện dễ minh bạch hơn. Để biết địa điểm trỏ con chuột khi dìm phím Ctrl các bạn vào tùy chỉnh trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Các lỗi thường gặp gỡ khi thực hiện nhiều màn hình hiển thị trên một sản phẩm công nghệ tính

Trong quá trình sử dụng nhiều screen trên một máy tính xách tay việc gặp gỡ phải một vài lỗi là cực kỳ thường thấy. Lúc ghép hai xuất xắc nhiều screen lại để tạo thành một màn hình hiển thị rộng sẽ sở hữu được sự phân làn thành các phần đơn lẻ bởi khoảng trống được tạo ra giữa cạnh màn hình. Các các bạn sẽ thấy ở cả hai màn hình liên tục sẽ bị cách quãng ở giữa. Bởi vì vậy, khi lựa chọn mua màn hình hiển thị máy tính các bạn nên chọn phần nhiều loại màn hình có cạnh mỏng để triển khai giảm khoảng cách này.

Có một vài công tác khi điều khiển xe trên các screen phụ lại xuất hiện lỗi, độc nhất là những ứng dụng chiếu phim tự DVD. Lý do được xác định là do các ứng dụng phân phát hình tự đĩa DVD có tuấn kiệt overlay vốn chỉ hoạt động trên màn hình chính. Vày đó, sẽ gặp lỗi lúc chạy trên màn hình phụ.

Trên đây là hướng dẫn thiết lập PC ra 2 màn hình hiển thị hay nhiều screen trên hệ quản lý điều hành win 10, win 8/8.1 với win 7. Các chúng ta cũng có thể thấy cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên win 10, win 8/8.1 cùng win 7 cũng không quá khó đề xuất không? Vậy thì hãy bắt tay vào triển khai ngay nào!

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hay gameplay thì việc thực hiện 2 màn hình là chiến thuật được nhiều người dân lựa chọn. Nhằm mục tiêu mục đích mở rộng không gian hiển thị, đồng thời làm được không ít nhiệm vụ không giống nhau. Thuộc HD Hải Hưng tìm hiểu về giải pháp ghép 2 màn hình máy tính thành 1 đơn giản và dễ dàng dưới phía trên nhé!

1. Những cách ghép2 screen thành 1 màn hình hiển thị lớn

Bạn hoàn toàn rất có thể ghép 2 màn hình thành 1 hoặc thậm chí là nhiều screen hơn thế, nếu máy tính xách tay có các cổng đoạn phim như HDMI, DVI. Điều này giúp không gian hiển thị trở bắt buộc rộng hơn, có thể chấp nhận được chiếu hình hình ảnh từ 1 laptop lên screen kia, đưa về trải nghiệm thú vị cho người dùng.

*

Người cần sử dụng hoàn toàn có thể kết nối 2 màn hình laptop thành 1

Nếu bạn có nhu cầu hiển thị cùng 1 hình ảnh, thông tin lên cả 2 màn hình hiển thị từ độc nhất 1 máy tính xách tay thì chỉ cần có 1 cái card. Điều cần vồ cập là các bộ phân chia cổng màn hình hiển thị (tên điện thoại tư vấn khác là đồ họa Splitter). Thường mọi tín đồ hay dùng sợi Cable để chia một cổng VGA thành 2 cổng và kết nối vào 2 màn hình. Hoặc phức hợp hơn là sử dụng các hộp chia card vga Splitter 1 ra 2.

Trường hợp ước ao ghép 2 màn hình hiển thị thành 1 màn hình lớn thì bạn phải số card tương ứng số screen gắn thêm. Chúng ta nên ưu tiên các loại card có 2 cổng giao tiếp, chạy song song cùng lúc. Như vậy, sẽ giảm thiếu số dắc cắm bị chiếm dụng trên thiết bị. Riêng máy tính xách tay được tích đúng theo sẵn cổng video clip mở rộng được cho phép gắn thêm màn hình mà chưa phải dùng thẻ đồ họa.

2. Giải pháp ghép 2 màn hình máy tính thành 1 1-1 giản

Cách ghép 2 screen thành 1 không còn xa lạ gì với tương đối nhiều người, độc nhất là hầu như ai làm cho trong ngành xây đắp đồ họa. Nó giúp mang đến màn hình hiển thị lớn để triển khai làm việc hoặc hiển thị ngôn từ khác trên screen còn lại. Nếu bạn không biết thủ thuật này thì rất có thể tham khảo phía dẫn rõ ràng dưới đây.

*

Thiết lập chính sách Extend nhằm ghép 2 màn hình hiển thị thành 1

2.1. Cấu hình thiết lập chế độ màn hình hiển thị kép

Trên máy tính chạy hệ quản lý Windows, mặc định tất cả sẵn 4 chế độ Protection Mode. Bạn cũng có thể thao tác cấp tốc bằng tổ hợp phím Windows + p. Trong đó:

Chế độ PC Screen Only: Chỉ hiển thị trên 1 màn hình, màn hình phụ sẽ không còn hiển thị gì hết.

Chế độ Second Screen Only: Chỉ hiển thị trên màn hình phụ.

Chế độ Duplicate: có thể sử dụng screen phụ như 1 màn hình hiển thị để xem những ứng dụng, chương trình.

Chế độ Extend: có thể chấp nhận được người cần sử dụng mở full screen bên trên 2 màn hình cùng lúc. Đây cũng chính là chính sách mà các bạn sẽ dùng để cấu hình thiết lập ghép 2 màn hình máy vi tính thành 1.

2.2. Cài đặt cấu hình mang đến từng màn hình

Đầu tiên, chúng ta kích chuột đề nghị trên màn hình desktop để mở thanh công cụ. Sau đó, lựa chọn Display Settings, nhiều phần cấu hình sẽ hiển thị hết ở mục này. Xác xác định trí màn hình hiển thị thứ hai so với màn hình hiển thị chính. Chúng ta cũng có thể tùy chỉnh đến nó nằm tại vị trí bên trái, mặt phải screen chính.

*

Tiến hành thiết lập cấu hình đến từng màn hình máy tính

Thiết lập thông số kỹ thuật cho từng màn hình hiển thị gồm độ phân giải, tỷ lệ màn hình,... Bên cạnh ra, trường hợp muốn chuyển đổi màn hình bao gồm thì chúng ta chọn số tương xứng với màn hình hiển thị và nhận tùy lựa chọn Make this my main display.

2.3. Khám nghiệm xem 2 màn hình đã ghép thành 1 chưa?

Cài đặt thông số kỹ thuật xong, bước thứ 3 là soát sổ xem 2 màn hìnhđã ghép thành 1 chưa. Trường hợp không phát hiện ra màn hình thứ 2, chúng ta hãy làm theo các bí quyết như sau:

Ấn loài chuột vào nút Start, lựa chọn Run và nhập lệnh desk.cpl nhằm mở Display Settings. Bên dưới Multiple display chọn Detect, Detect sẽ giúp đỡ hệ điều hành và quản lý phát hiện ra màn hình khác trên thứ tính.

Hoặc mở Devices Manager và kiểm soát driver Display Adapter. Khi thấy hình tượng dấu chấm than màu rubi thì ấn chuột đề nghị chọn Rollback để quay trở về Driver. Không tồn tại sẵn Rollback thì lựa chọn Update.

Mặc dù, Windows cung cấp nhiều tùy đổi thay nhưng nếu bạn có nhu cầu có thêm nhiều tính năng trên dual monitor thì có thể tải phần mềm miễn mức giá Dual monitor tools. Phần mềm này hạn chế việc nhỏ trỏ chuột di chuyển giữa các màn hình, tạo thành những tổ hợp phím lệnh riêng,...

*

Cuối cùng chất vấn xem 2 screen đã ghép thành 1 giỏi chưa

3. Hướng dẫn thực hiện 2 màn hình trên thuộc 1 trang bị tính

Sau lúc đã tiến hành thành công cách ghép 2 màn hình máy tính xách tay thành 1, bạn chỉ việc ấn loài chuột phải dứt chọn screen Resolution để tiến hành tùy chỉnh màn hình.

Display: tuyển lựa màn hình laptop muốn thiết lập, khắc ghi vào Make this my main display để thiết lập màn hình chính.

Resolution: Tùy chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Orientation: lựa chọn kiểu hiển thị ngang, dọc, lộn ngược phù hợp.

Multiple Displays: gạn lọc kiểu thực hiện 2 màn hình cùng lúc.

Duplicate these displays: Hiển thị hình ảnh trên screen chính ở screen còn lại.

Extend these displays: Chọn mở rộng các màn hình máy tính xách tay nối tiếp nhau.

Xem thêm: Tổng hợp những hình ảnh noel đẹp nhất mùa giáng sinh 2022, tổng hợp những hình ảnh noel đẹp nhất

Show desktop only on 1: Chỉ hiện thị tốt nhất một màn hình.