(VTC News) -

Trương Anh Cơ share những mẩu truyện thú vị trong quy trình viết kịch bản phim "30 không hẳn là hết" - bộ phim truyện làm mưa làm cho gió tại trung hoa và những nước châu Á.

Bạn đang xem: Ba mươi chưa phải là hết trọn bộ


30 không phải là hết là tập phim nổi bật của truyền hình trung hoa trong thời hạn gần đây. Nhờ vào vai diễn trong bộ phim truyện này, Đồng Dao thắng lợi ở khuôn khổ Nữ diễn viên thiết yếu xuất sắc nhất tại lễ trao giải Bạch Ngọc Lan danh giá của trung quốc ngày 11/6 vừa qua. Sự lôi kéo của bộ phim cũng lan ra nhiều nước châu Á, trong số đó có Việt Nam.

Mới đây, Trương Anh Cơ- biên kịch của 30 không hẳn là hết chia sẻ quá trình xây dựng những nhân đồ gia dụng trong bộ phim. 

Bật mí về thương hiệu nhân vật 

Lấy chủ đề phụ nữ, 30 chưa hẳn là hết chuyển phiên quanh các sóng gió của ba cô gái trước ngưỡng cửa ngõ tuổi 30: nuốm Giai (Đồng Dao) - vương vãi Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và chung Hiểu yêu cầu (Mao gọi Đồng). Theo biên kịch Trương Anh Cơ, sau 30 tuổi, cô ban đầu cảm thấy tôi đã chín muồi để rất có thể hoàn tất mọi việc đặc biệt quan trọng trong cuộc đời, đủ đầy niềm tin để viết những mẩu truyện về phụ nữ. Theo cô, 30 tuổi chưa hẳn là con số chấm hết. Đây là lúc thiếu phụ phát huy được những kinh nghiệm tích lũy của phiên bản thân trước đó.

Qua 30 tuổi, sau khi lập mái ấm gia đình và gồm con, biên kịch Trương Anh Cơ mới tự tin viết về phụ nữ.

Để bao gồm được phát minh và các chất liệu từ thực tại cuộc sống, từ đầu năm 2018, Trương Anh Cơ bắt đầu đến các công ty truyền thông, bđs và các shop xa xỉ để quan sát nhân viên phụ trách quầy làm việc. Trải qua không ít tháng lăn lộn, cô gái biên kịch đưa ra chân dung toàn diện và tổng thể các nhân vật tương tự như nghề nghiệp của mỗi người.

Với nhân vật tầm thường Hiểu Cần, ngay từ đầu biên kịch đang nghĩ rằng cô cần thiết lái xe vày điều này tương xứng với tính cách yếu đuối của cô. Nếu như xét về cuộc sống đời thường thời thơ dại và hôn nhân, thông thường Hiểu bắt buộc là cô gái quá nương tựa vào fan khác. 

Đối lập với đọc Cần, cố kỉnh Giai là người phụ nữ thông minh nhưng chuẩn bị sẵn sàng lui về chăm sóc gia đình và biến hóa bà nội trợ. Những lần đi ra ngoài, nạm Giai luôn là fan cầm vô lăng lái xe để ck thoải mái đùa giỡn với nhỏ trai. Mối quan hệ giữa cô và Hứa Huyễn sơn (Lý Trạch Phong) giống hệt như đạo diễn với nhà sản xuất. Hẹn Huyễn Sơn thâm nhập vào việc sáng chế nghệ thuật, còn cố kỉnh Giai lại kiểm soát và điều hành ngân sách, chi phí. Đây chính là điểm gây ra mâu thuẫn giữa nhị người.

Nữ diễn viên Đồng Dao trong vai cố kỉnh Giai.

Trong 30 không phải là hết, nuốm Giai (Đồng Dao đóng) là nhân đồ gia dụng gây tranh cãi nhất. Trương Anh Cơ bộc bạch: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng rứa Giai là người thiếu nữ hoàn hảo. Cô ấy cũng không phải là nàng chính của "30 không phải là hết". Cụ Giai là tuýp người đòi hỏi sự hoàn hảo nhất của bạn dạng thân bản thân trước, tiếp nối kéo những người dân xung quanh cùng mọi người trong nhà tiến lên. Tuy nhiên khi gặp mặt phải một người lũ ông có phần trẻ con và nghệ sĩ như hẹn Huyễn Sơn, cô ấy sẽ gặp mặt rất những áp lực!".

Điều này cũng lý giải thắc mắc của nhiều khán mang rằng tại sao có gia đình hoàn hảo cơ mà Hứa Huyễn sơn lại đi ngoại tình. Toàn bộ mọi việc trong khi được báo trước. Nếu quan sát lại, bạn cũng có thể nhận ra những xích míc đã được manh nha từ đầu.

Biên kịch Trương Anh Cơ khẳng định, dù đặc biệt quan trọng thích viết về sự trưởng thành của thiếu phụ nhưng cô không chính vì vậy mà "chà đạp" lên nhân vật nam giới. Điển trong khi nhân thứ Trần Dữ. Cho dù không giỏi diễn đạt hay bày tỏ cảm xúc nhưng thực chất đây là người đàn ông tốt. "Tôi ko nghĩ trần Dữ cặn buồn chán chút nào. Anh là người lũ ông điển hình: ko hòa đồng, say đắm ở nhà, tất cả tiêu chuẩn đạo đức rất cao và yêu thương cầu phiên bản thân khắt khe. Nếu trằn Dữ đích thực là tín đồ xấu thì anh ấy không thể tìm được người vợ tốt như bình thường Hiểu Cần".

Một điều thú vị của 30 chưa hẳn là hết, từ tên của nhân vật, khán giả hoàn toàn có thể nhìn thấy tính cách của mỗi người.

Hứa Huyễn đánh (Lý Trạch Phong) gồm cách đọc tương tự với "hoán sam" nghĩa là "thay áo", ám chỉ đó là nhân đồ ngoại tình.

Trần Dữ (Dương Lặc) chỉ nghe biết nuôi cá, bởi cá chết mà béo tiếng quát lác mắng vợ, thậm chí là nói xấu chị em vợ. Vốn dĩ, thương hiệu Dữ đồng âm với tự "ngư", ám chỉ nhân vật mê cá cảnh. Cũng do anh ta quá chăm cá mà bỏ bê vợ, dẫn tới bài toán ly hôn. Trằn Dữ ngoài ra không chú ý đến bất cứ điều gì ngoài những con cá tính đến khi hầu như chuyện đi quá xa.

Nhân thứ Trần Dữ.

"Như è Dữ, tôi đã lý giải trong kịch bản rằng tính biện pháp hướng nội khiến cho anh tự trở thành mình thành ốc đảo. Còn hẹn Huyễn Sơn khá mơ màng, bí ẩn và hấp dẫn nhưng cũng tương đối nguy hiểm".

Một tia lửa hoàn toàn có thể phát nổ. Đúng như tên gọi, sự phú quý và niềm hạnh phúc mà cố kỉnh Giai với Hứa Huyễn Sơn download chỉ như một niềm mơ ước sẽ biến chuyển mất bất cứ lúc nào. Khi diễn biến tiến triển, những vấn đề đã từ tự nảy sinh.

Biên kịch từng suy sụp trong khi sáng tác

"Từ lúc chuẩn bị đến khi trả thành, tôi bỏ ra khoảng 2 năm. Trong suốt quá trình sáng tác, tôi từng rơi vào cảnh tình trạng ngán nản, suy sụp vài lần. Tôi cần nghĩ không hề ít và rất mong làm được điều cực tốt trong phạm vi năng lực của bản thân để viết nên câu chuyện về thiếu nữ vừa chân thật lại vừa có sức hút", biên kịch Trương Anh Cơ phân tách sẻ.

"30 không phải là hết" giúp Đồng Dao vươn lên thành ngôi sao sáng hạng A.

Nữ biên kịch phân tách sẻ, tuyệt kỹ của cô là truyện trò với ck để có được góc nhìn của bầy ông. "Vương Mạn Ni, nuốm Giai và tầm thường Hiểu yêu cầu là rất nhiều nhân vật tất cả hình láng của tôi, đồng đội và người thân trong đó. Thời điểm viết về cha người này, tôi yêu họ như nhau, chính vì mỗi người đều sở hữu sức hút cực kỳ riêng".

Sau thời gian làm mưa làm gió trên truyền hình trung quốc và một số nước châu Á, 30 chưa phải là hết sẽ tiến hành phát sóng trên kênh tivi SCTV6-FIM360.

Mặc mặc dù 30 không phải Là Hếtvẫn đã phát sóng tuy nhiên toàn bộ tình tiết chính ở các tập cuối đã biết thành tung không còn lên mạng. Đáng nói hơn, trong số 3 nữ chính của phim chỉ có
Chung Hiểu yêu cầu (Mao đọc Đồng) tìm kiếm được hạnh phúc bên fan mình yêu trong khi 2 bạn còn lại liên tiếp phấn đấuhướng về phía trước.*

Cụ thể với cặp đôi được quân trung tâm nhất là hứa hẹn Huyễn tô (Lý Trạch Phong) và cố kỉnh Giai (Đồng Dao), cuộc hôn nhân của mình đã xác minh không thể lâu dài khi Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) đồng ý xuất hiện. Sau màn "vả mặt" tiểu tam đầy thích hợp đáng, nạm Giai đã thiết lập vé máy bay cho cô ta tới thành phố khác làm lại cuộc đời. Không tồn tại cái hotline là "nghiệp quật",Lâm Hữu Hữu đãi đằng sự ngưỡng mộ giành riêng cho "chính thất" rồi lặng lẽ âm thầm rời đi.

Giải quyết tình địch xong, nuốm Giai tiếp tục đương đầu với cảnh nhà tan cửa nát. Sự mù quáng của
Hứa Huyễn Sơn khi chạy theosản xuất pháo hoa khiến cháy nổ, bỏ lỡ lời can chống của vợ đã bắt buộc trả giá đắt. Nhà máy phát nổ, gây tai nạn chết người và anh ta bắt buộc ngồi tầy 3 năm. Ở bên ngoài, thay Giai quyết định bán nhàđể đền bù thiệt hại cho nạn nhân.

Trong cuộc nói chuyện cuối cùng qua tuy nhiên sắt công ty tù, cả hai hầu như rưng rưng nước mắt. Sau tất cả, Huyễn Sơn đề xuất ly hôn trả lại tự do thoải mái cho vợ. Nỗ lực Giai đổi thay bà mẹ đối chọi thân đầy nghị lực, cô bắt đầu lại cùng với xưởng trà của mình. Kề bên Cố Giai luôn cósự động viên ý thức to béo từ 2 cô bạn còn lại trong nhóm.


Về phần
Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh),đổ vỡ lẽ trong chuyện tình yêu đã khiến cho cô trở nên trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn khôn cùng nhiều. Cũng giống như Cố Giai, Mạn Ni quyết định đi du học cùng sống đời "em đơn lẻ em quyến rũ". Ngày gặp mặt lại gã "tra nam"Lương chính Hiền (Mã Chí Uy) từng biến đổi mình thành kẻ lắp thêm 3 bất đắc dĩ,Mạn Ni phóng khoáng không đồng ý anh ta không thương lượng.

So cùng với 2 đứa bạn của mình,Chung Hiểu phải (Mao hiểu Đồng) là người may mắn hơn cả. Nhờ vào cuộc tình nhanh chóng hậu ly hôn với chàng "phi công" trẻ mà lại Hiểu Cần nhận ra tình yêu đích thực của đời mình là ai. Cô trở lại bên ông chồng cũ
Trần Dữ (Dương Lặc).Đây được xem là đoạn kết nhẹ nhàng nhất phim và trongthực tế, hôn nhân đôi khi phải trải qua sóng gió mới nhận biết chân tình.

Sau khi những thông tin này bị rò rỉ, cộng đồng mạng Trung ngay lập tức lập tức bộc bạch sự không hài lòng với biên kịch. Theo họ, núm Giai là fan congái xinh đẹp, kĩ năng vàmạnh mẽ, dẫu vậy số phận lại vượt bất công với cô. Sự quyết tử của cô cho ông chồng conlại được thường đáp bởi sự phản nghịch bội, mất cảgia đình.

Đặc biệt, việc "tiểu tam" ko phảitrả giá chỉ gì vô tình sẽ cổ xúy đến những thanh nữ trẻ ưa vật hóa học chọn tuyến đường này. Điều này đã bộc lộ ngay sinh sống điểm
Douban dành cho bộ phimtụt thẳngtừ 8,2 xuống còn 7,4 sau 1 đêm.

Xem thêm: Đau lòng những câu chuyện phá thai đầy ám ảnh mà tôi biết, đau lòng những câu chuyện ở phòng phá thai

Cùng đón xem các tập còn lại của30 không phải Là Hết sẽ phát sóng những ngày trong tuần để hiểu thêm chi tiết.