GDVN-Nhân đáng nhớ 40 năm Ngày nhà giáo việt nam (20/11), Đài PT-TH thủ đô thực hiện tại Chương trình nghệ thuật với chủ thể "Tự hào người giáo viên nhân dân".

Bạn đang xem: Bài hát về giáo viên miền núi


Chương trình nghệ thuật đặc trưng này sẽ tiến hành truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 19/11 bên trên kênh H1, H2 và trên sóng vạc thanh FM 90 cùng các nền tảng số của Đài PT-TH Hà Nội.

Chương trình được truyền họa trực tiếp vào 20h ngày 19/11 bên trên kênh H1, H2 cùng trên sóng phân phát thanh FM 90 cùng những nền tảng số của Đài PT-TH Hà Nội.

Chương trình sẽ là lời tri ân gởi tới tất cả những người Giáo viên Nhân dân đang hiến dưng cả đời cho việc nghiệp giáo dục đào tạo cao cả, vinh quang: dạy dỗ chữ, dạy dỗ người. Đây cũng là món quà dành khuyến mãi cho khán giả để thuộc hoài niệm về thời học tập trò đã trải qua hay những học viên đã cùng đang ngồi bên trên ghế bên trường lắng nghe, thấu hiểu, kính trọng và hàm ơn công lao thầy cô các hơn.

Chương trình được liên kết bằng music và đa số câu chuyện ví dụ xúc động, thâm thúy và đầy sức lan tỏa. Các ca sĩ thâm nhập chương trình nhiều phần là giáo viên thanh nhạc tại những trường bài bản như học viện chuyên nghành Âm nhạc nước nhà Việt Nam, trường Đại học văn hóa truyền thống nghệ thuật Quân nhóm như: Lan Anh, Lê Anh Dũng, Thu Hà, Đỗ Tố Hoa, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Minh Dũng, Phương Thủy…

Bố viên chương trình chia thành 3 phần chính, theo những chủ đề: cảm hứng tự hào của nghề giáo, lòng yêu nghề và ý thức trách nhiệm; vinh danh những fan giáo viên vì chưng lòng yêu nghề, trách nhiệm và tình thương mến trẻ thơ, vượt mọi khó khăn đem nhỏ chữ đến các miền xa tít cuả tổ quốc; nhớ ơn, hàm ân thầy cô… được thể hiện trải qua những ca khúc khét tiếng viết về thầy cô với mái trường để tri ân, ca ngợi nghề giáo viên chào mừng Ngày công ty giáo việt nam 20/11.

Cùng khám phá về một trong những ca khúc rực rỡ sẽ có trong chương trình:

Bài hát "Bài ca người giáo viên nhân dân" của nhạc sĩ Hoàng Vân đang trở thành phiên bản nhạc lừng danh viết về ngành giáo dục và đào tạo vì nó thực sự gieo vào trái tim hàng nghìn thầy, cô giáo suốt trong gần nửa nắm kỷ qua. Nhạc sĩ Hoàng Vân sáng sủa tác bài xích hát này vào những năm 60 của vắt kỷ trước, khi trào lưu về giáo dục đào tạo của khu vực miền bắc XHCN lên hết sức cao, cùng rất đoàn quân ra trận kháng giặc thì bạn giáo viên quần chúng cũng là chiến sĩ đi diệt giặc dốt, nâng cao văn hóa cho học sinh... Huyết tấu rộn ràng tấp nập cùng hình ảnh liên tưởng sinh động, bài hát mỗi lúc một cuốn hút. Đặc biệt, câu kết có tính bao quát mẫu mực khiến cho một bức tranh hoàn chỉnh về màu sắc và đường nét: “Tự hào như em, người chiến sĩ văn hóa/ mập lên trong chiếc nôi quê nhà Việt Nam”. Ca khúc sẽ được biểu diễn khởi đầu chương trình bởi hai giọng ca Lan Anh - Lê Anh Dũng.

Các ca sĩ gia nhập chương trình phần nhiều là giảng viên thanh nhạc tại những trường siêng nghiệp.

"Ước mơ xanh" những khúc được sáng tác vì Lệ Giang - một cô giáo ở Hà Nội, sẽ đem đến cho tất cả những người nghe sự xúc cồn trong tình thân chân thành, đằm thắm và đôn hậu của một tình nhân nghề dạy học và yêu âm nhạc. Ca từ của bài hát mượt mà, xúc động, ngấm đượm tình yêu với học trò. Hình ảnh người gia sư trong bài bác hát thật nhẹ dàng, yêu nghề, yêu đời cùng yêu trẻ, càng ý nghĩa hơn lúc chính người sáng tác là người đang đứng bên trên bục giảng sáng sủa tác. Thuộc đón nghe ca khúc này trong chương trình qua giọng ca Đỗ Tố Hoa.

Ca khúc “Nghề giáo tôi yêu” được xem là mối lương duyên về sự việc giao hòa đầy đủ cung bậc cảm hứng dâng trào giữa NS Bùi Anh Tú với GS. Đinh Văn Nhã, hai con bạn cả cuộc sống đều gắn bó cùng với ngành GD-ĐT. Bên trên nền một bài thơ gần như là là thể tự do, NS Bùi Anh Tú đã kiếm được giai điệu music nhẹ nhàng, sâu lắng để thổi hồn vào phần nhiều vần thơ ý giỏi tứ lạ. Bài xích hát chính là lời cảm ơn tôn vinh những thầy cô giáo. Đó là một nhành hoa âm nhạc còn tươi mãi với thời gian… Ca khúc sẽ tiến hành thể hiện nay trong công tác bởi tuy vậy ca Minh Dũng - Thu Hà.

*

Các ca sĩ thuộc dàn nhạc tập luyện chuẩn bị cho chương trình “Tự hào tín đồ giáo viên nhân dân”. Ảnh: Văn Tuyến


Em đứng thân giảng con đường hôm nay” là một trong những sáng tác về nghề giáo lừng danh của nhạc sĩ Tân Huyền. Ca khúc với nhạc điệu tươi sáng, cao vút, sáng sủa bừng như cầu mơ của cô ấy sinh viên con trẻ ngày nào, chan chứa niềm tự hào của một giáo viên trẻ hôm nay. Nhạc sĩ Tân Huyền sẽ khắc họa hình hình ảnh người giáo viên thật cao đẹp, tràn trề ước mơ vào sáng… đóng góp phần động viên niềm tin các thầy cô trên tuyến phố phấn đấu “hết lòng vì lũ em thân yêu”. Cùng thưởng thức ca khúc này qua sự biểu thị của giọng ca Lan Anh.

Em là gia sư vùng cao” mang âm hưởng dân gian miền núi sẽ tiến hành thể hiện tại qua giọng ca bay bổng của Sèn Hoàng Mỹ Lam. Đây là ca khúc khắc ghi sự hợp tác giữa nàng ca sĩ và nhạc sĩ Phan Huy Hà sau thành công xuất sắc của “Xáo la đi học”. Nhạc sĩ Phan Huy Hà xuất hiện và phệ lên ở vùng cao với cũng từng là gia sư dạy nghỉ ngơi vùng cao, nên một trong những phần hiểu rõ và đồng cảm về những thực trạng những trở ngại mà thầy cô, các em học tập trò vùng cao đang gặp gỡ phải.

Gợi lên cam kết ức khu vực bục giảng, "Bụi phấn" là bài hát thân quen nhất về tín đồ giáo viên mà ngẫu nhiên ai khi còn đi học cũng phần nhiều thuộc lòng. Được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài bác thơ cùng tên của tác giả Lê Văn Lộc, "Bụi phấn" mau lẹ trở thành giữa những ca khúc thiếu hụt nhi khét tiếng nhất của nền music Việt Nam. Giống như một bạn dạng nhạc thơ, lớp bụi phấn gồm lời ca ngắn với hầu như âm điệu dịu nhàng, dễ nhớ, dễ thuộc. Mỗi lúc những câu hát ấy vang lên, fan nghe như sinh sống trong khoảnh khắc của rất nhiều ký ức xưa cũ dịp còn ngồi trên ghế đơn vị trường, là một học sinh vô tư, hồn nhiên. Ca khúc sẽ tiến hành biểu diễn vày giọng ca nhí tuy vậy Tùng.

Bài hát “Khi tóc thầy bạc bẽo trắng” được công ty báo, nghệ sĩ xuất sắc ưu tú Trần Đức sáng sủa tác vào khoảng thời gian 1994. Ca khúc này là lời cảm ơn của nghệ sĩ so với thầy gáo Nguyễn Đức Ninh, bạn đã dạy dỗ dỗ, nuôi nấng mình vào suốt thời gian tiểu học phải di dời vì bom đạn. Hình ảnh người thầy trong bài bác hát này tồn tại thật vô cùng giản dị và nóng áp. đầy đủ ca từ gần gụi và đầy đáng nhớ “Khi tóc thầy tệ bạc tóc em vẫn còn đó xanh/Khi tóc thầy tệ bạc trắng bọn chúng em đã to khôn rồi”… được nhạc sĩ è cổ Đức sáng tác với tấm lòng đầy chân thành. Bài hát là lời nhắn nhờ cất hộ ghi lưu giữ công ơn của các thế hệ học viên với fan thầy của mình. Cùng chờ đợi và lắng tai ca khúc qua giọng ca Phương Thủy.

Ngoài phần đa ca khúc trên, còn có không ít ca khúc rực rỡ khác được miêu tả trong công tác như: "Cô đi nuôi dạy trẻ", "Cõng chữ lên non", "Đi học xa", "Trái tim bạn thầy", "Mong cầu kỷ niệm xưa", "Ơn Thầy", "Hành khúc bạn đưa đò"…

Với thiết kế sân khấu theo phong cách tối giản, sử dụng hết toàn thể không gian, tận dụng tối đa chiều sâu của sảnh khấu bên hát, music được phối khí theo màu bán truyền thống với dàn nhạc, công tác nghệ thuật đặc biệt quan trọng "Tự hào tín đồ giáo viên nhân dân" tiềm ẩn sẽ mang về những giây phút lắng đọng, giàu cảm xúc cho các thế hệ hệ thầy cô cùng học sinh.

Mời chúng ta cùng đón coi chương trình vào tầm khoảng 20h ngày 19/11 trên những kênh truyền ảnh H1, H2, sóng vạc thanh FM 90.

Đồng thời trực tuyến trên các nền tảng số của Đài Hà Nội, gồm:

* Youtube HTV - Đài Hà Nội: https://www.youtube.com/c/hanoitvgo;

* fanpage Đài phạt thanh - truyền ảnh Hà Nội: https://www.facebook.com/hanoitv.vn/;

dinh dưỡng - món ngon Cây thuốc mẹ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
*

(mamnongautruc.edu.vn) - phần nhiều giai điệu sâu lắng, xúc hễ là tình cảm dành cho các thầy thầy giáo nhân đáng nhớ ngày công ty giáo nước ta 20/11.

1. Bài ca người giáo viên nhân dân (nhạc sỹ Hoàng Vân)

Đây là bài bác hát lừng danh nhất viết về chủ đề sư phạm tự trước tới lúc này và ngoài ra đã đổi mới "ngành ca”. Nhạc sỹ Hoàng Vân không diễn đạt công câu hỏi cùng đầy đủ nghĩ suy, trằn trọc của giáo viên nói tầm thường mà chỉ mong mỏi khắc họa song nét, đa phần là cảm xúc, tâm lý vui tươi, yêu đời của một đối tượng người tiêu dùng cụ thể: những cô giáo trẻ. Bởi vậy, ko thấy đường nét trầm mặc của nhạc điệu mà nắm vào đó là sự hồn nhiên, trong sạch của một điệu trưởng với máu tấu hơi nhanh (allegretto) rất phù hợp với câu chữ văn học biểu hiện trong lời ca. Người trước tiên hát bài xích này rất thành công này là ca sĩ Mỹ Bình.


Bài hát "Ước mơ xanh" đó là tác phẩm âm nhạc đầu tay của Lệ Giang, được sáng sủa tác vào khoảng năm 1977, khi đang là 1 cô giáo sinh hoạt Gia Lâm (Hà Nội). Câu chuyện mà tác giả kể rất đơn giản về một cô bé trẻ ước mơ làm thầy giáo và cầu mơ ấy đang thành hiện thực. Ngay lập tức từ lần thứ nhất được thu thanh và phát bên trên sóng Đài tiếng nói Việt Nam, qua giọng ca vào trẻo, cao nghều và truyền cảm của ca sĩ Phương Nhung, bài xích hát đã có sức cuốn hút, lay đụng hàng triệu trái tim, cả những người chưa một lần đứng bên trên bục giảng.


3. Thầy giáo Tày cầm bầy lên đỉnh núi (nhạc sỹ Văn Ký)

Nguyên mẫu cô giáo Tày trong bài hát này đó là cô giáo sơn Thị Rỉnh, fan được tuyên dương tại Đại hội anh hùng và đồng chí thi đua nước ta lần thiết bị 3 năm 1966. Tuy nhiên, nhạc sỹ Văn Ký dường như không nhắc mang lại tên cô giáo Rỉnh để tạo nên tác phẩm của bản thân một ý nghĩa khái quát. Hình mẫu cầm bọn (cây đàn tính của tín đồ Tày) còn là hình tượng của văn hóa nghệ thuật – phần nhiều giá trị tinh thần cao cả mà Đảng cùng Nhà nước muốn đưa về cho đồng bào những dân tộc vùng cao.

Xem thêm: Phim mondaiji tachi ga isekai kara kuru sō desu yo? ? phim mondaiji

Bài hát lần trước tiên được thu thanh vày Tốp ca cô bé Đoàn ca múa dân chúng Trung ương, vốn là tốp nữ giới hát hay độc nhất vào thời khắc đó, thể hiện.


4. Vết mờ do bụi phấn (nhạc sỹ Vũ Hoàng)

Là một bài hát giành cho thiếu nhi nhưng những nghệ sỹ đã và đang thể hiện lại ca khúc này rất sâu lắng cùng xúc động. Bản thu âm sau đây cho ca sỹ Mai Khôi với Đức Huy thể hiện.


5. Người thầy (nhạc sỹ Nguyễn độc nhất vô nhị Huy)

Với ca từ, nhạc điệu tha thiết với chân tình, nhạc sĩ Nguyễn nhất Huy đang khắc họa rõ nét hình ảnh “Người thầy” trong tâm địa thức của mỗi cố kỉnh hệ học tập trò: “Người thầy vẫn âm thầm lặng lẽ đi về sớm trưa, từng giờ giọt các giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…” bài bác hát với đến cho tất cả những người nghe suy ngẫm mang đến lặng bạn về cuộc đời của fan thầy. “Vẫn nhớ mọi khi trời mưa rơi. Vẫn chiếc áo xưa choàng đôi vai. Thầy vẫn đi, bi ai vui lặng lẽ...” bài hát vị ca sỹ trẻ Duy Khoa với nhóm M4U thể hiện.


6. Mong muốn kỷ niệm xưa (nhạc sỹ Xuân Phương)Là một ca khúc viết cho bộ phim truyền hình truyền hình “Xin hãy tin em”, tuy thế sau đó, “Mong cầu kỷ niệm xưa” sẽ vượt ra khỏi bộ phim trở thành một bài hát hòa bình được không ít người yêu thích, từng nằm trong top Ten Làn Sóng Xanh. Với nhạc điệu tha thiết, sâu lắng, bài bác hát nói lên vai trung phong trạng nuối tiếc của những học trò khi nên chia tay thầy cô, bằng hữu và mái trường: “Nếu có ước mong muốn trong cuộc sống này, hãy nhớ ước mong mỏi cho thời gian trở lại...”. Tam ca 3A (Ngọc Anh – Minh Anh – Minh Ánh) là nhóm nhạc đầu tiên thể hiện nay ca khúc này và cho tới lúc này vẫn là những người dân hát thành công nhất./. 


*

*
*

*

*

bao gồm trị xã hội quả đât kinh tế thị phần thể thao văn hóa truyền thống vui chơi luật pháp du lịch
quân sự - Quốc phòng sức mạnh Đời sinh sống Podcast công ty lớn Ô tô - Xe đồ vật ánh mắt Multimedia technology

Tổng Biên tập: NGÔ THIỆU PHONG Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Tuyết Yến, Phạm Công Hân, Đặng Thị Khanh Cơ quan chủ quản: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT phái mạnh


ko được sao chép lại ngẫu nhiên thông tin làm sao từ website này khi chưa xuất hiện sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử mamnongautruc.edu.vn