Chắc hẳn trong quá trình soạn thảo văn bản các bạn đã từng gặp phải những dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh gây cảm giác thật khó chịu và rối mắt. Đây thực ra không phải là lỗi của Word đâu nhé! mà nó là tính năng kiểm tra chính tả khi chúng ta gõ Tiếng Việt. Bài viết sau đây daynghebinhduong sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word rất đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Tại sao lại xuất hiện các dấu gạch đỏ, gạch xanh dưới chữ trong Word ..?

Tính năng Spelling và Grammar giúp người dùng kiểm tra lỗi chính tả (vần và ngữ pháp) khi soạn thảo văn bản, nó cực kỳ hữu ích nếu như bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Bạn đang xem: Cách bỏ gạch đỏ trong word 2007

Tuy nhiên đối với người dùng ở Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ Việt Nam để soạn thảo văn bản thì sẽ rất khó chịu với tính năng này do xuất hiện quá nhiều các gạch xanh, gạch đỏ dưới chân chữ.

Vậy ý nghĩa của các gạch đỏ và gạch màu xanh này là gì ? các bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

Đường răng cưa màu đỏ là tính năng Spelling, hỗ trợ kiểm tra vần trong MS Word, vần ở đây không phải là kiểu đánh vần trong Tiếng Việt đâu nhé, mà nó sẽ kiểm tra một từ được nhập vào văn bản có tồn tại trong bộ từ điển Tiếng Anh hay không.Đường răng cưa màu xanh xuất hiện là do tính năng Grammar phát hiện ra bạn đã sai ngữ pháp, cú pháp. Ví dụ bạn thực hiện dấu . dấy , sai.

*Note: Tuy nhiên, ở các phiên bản Word mới như 2013, 2016 thì mình thấy nó kiểm tra khá chính xác cả Tiếng Việt nữa đó, chắc là đã được cải thiện và hỗ trợ thêm ngôn ngữ của chúng ta rồi.

Hướng dẫn loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word

Đối với mỗi phiên bản khác nhau chúng ta sẽ có những cách để loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối Với Word 2010, 2013, 2016 và 2019…

Kích chuột vào menu File, xuất hiện danh sách các chức năng, chọn Options.

*
*
*
*
*
*

Vậy là văn bản của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ, các dấu gạch xanh, gạch đỏ khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức.

Cách xóa dấu gạch đỏ trong word 2007 có giống với word 2010 2013 2003 không? Tại sao lại có dấu gạch đỏ dưới phần lớn các chữ khi soạn thảo văn bản vậy? Ad sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1. Nguyên nhân xuất hiện dấu gạch đỏ trong word

Trước khi đi đến nguyên nhân xuất hiện dấu gạch chân màu đỏ trong word, ad viết một câu bằng tiếng anh trong word. Bạn thử xem xem câu này có bị dấu gạch đỏ không nhé.

I am interested in sharing my knowledge to others in my strong area

Không! Hoàn toàn không có dấu gạch đỏ trong câu tiếng anh trên. Microsoft là một phần mềm soạn thảo văn bản toàn cầu sử dụng ngôn ngữ mặc định là tiếng anh. Và đương nhiên nó được cài sẵn một bộ từ điển các từ có nghĩa đi kèm.

Để tăng khả năng thân thiện, giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn và chính xác. Word thiết lập sẵn tính năng kiểm tra lỗi đánh vần với các từ được đánh vào trong văn bản. Đã gọi là kiểm tra thì phải có một tiêu chuẩn để kiểm tra và so sánh đúng không các bạn. Tiêu chuẩn đó chính là bộ từ điển các từ tiếng anh đi kèm với bộ office.

Và những từ không có trong từ điển sẽ bị gạch đỏ để cảnh báo người soạn thảo văn bản về việc từ đó không có trong từ điển.

2. Các cách khắc phục/ xóa dấu gạch đỏ trong word

2.1. Cách số 1 để xóa dấu gạch đỏ trong word

Cách đầu tiên là bạn chọn chức năng bỏ qua lỗi đánh vần đối với các từ bị gạch chân. Ad chỉ giới thiệu tới các bạn cách này có tồn tại thôi chứ thường thì không áp dụng được với văn bản bằng tiếng việt. Nhưng với tiếng anh thì lại rất có ích.

Cách thực hiện xóa dấu gạch đỏ như sau:

Chuột phải vào từ bị gạch đỏ và chọn Ignore

*

2.2. Cách số 2 để xóa dấu gạch đỏ trong word

Nếu các bạn để ý sẽ thấy trong hình của phần 2.1, word có đưa ra các từ gợi ý mà theo Microsoft đó có thể là từ bạn muốn đánh. Được gợi ý từ kho từ điển của word. Đây là tính năng rất hay khi bạn soạn thảo văn bản tiếng anh trên word.

Ad thử soạn một đoạn văn bản bằng tiếng anh với một từ viết tắt được ad qui định ở trang đầu tiên, ngặt một nỗi từ này không có trong từ điển và cũng không muốn word hiện dấu gạch đỏ với từ này. Vậy thì ad phải làm thế nào.

I am a not gooot at English

Để word tự hiểu từ “gooot” này là từ đúng với người đang đánh văn bản thì chúng ta có thể thêm từ đó vào từ điển của word bằng cách.

Nhấn chuột phải vào từ muốn thêm vào từ điển sau đó chọn “Add to dictionary”

Sau khi chọn chức năng này, các lần đánh từ này tiếp theo đều không xuất hiện dấu gạch đỏ dưới chân từ gooot nữa.

*

2.3. Cách số 3 để xóa dấu gạch đỏ trong word

Cách số 3 này được ad khuyến khích các bạn nên dùng khi soạn thảo văn bản bằng tiếng việt đó là tắt tính năng kiểm tra lỗi đánh vần trong word.

Khi đó, Microsoft word sẽ không thực hiện việc so sánh chữ đánh vào văn bản có nằm trong kho từ điển hay không. Nên đương nhiên chẳng có chữ nào bị gạch đỏ cả.

Cách này vừa nhanh gọn lại cực kỳ hiệu quả nhé.

Cách xóa dấu gạch đỏ trong word 2007 giống với word 2010 và 2013 những lại khác với trong word 2003. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

3. Cách xóa dấu gạch đỏ trong word 2003

Bạn làm như sau:

Bước 1:

Chọn Tools/ options

Bước 2:

Trong bảng options hiện ra ta chọn thẻ “Spelling & grammar”

Để bỏ dấu gạch đỏ trong word ta bỏ tick cho lựa chọn: “Check spelling as you type”

Hình minh họa, Ad sẽ bổ sung sau nhé.

4. Cách xóa dấu gạch đỏ trong word 2007, 2010, 2013

Trong word 2007, 2010, 2013, do có sự thay đổi về việc gom các tính năng hay sử dụng về thanh ribbon nên cách mở chức năng bỏ dấu gạch đỏ sẽ khác so với word 2003. Cách thực hiện như sau:

Bước 1:

Chọn File/ Options

Bước 2:

Chọn mục “Proofing”

*

Bước 3:

Trong cửa sổ bên phải sau khi chọn proofing, bạn nhìn ở phía dưới của cửa sổ này sẽ thấy phần “When correcting spelling and grammar in Word”.

Xem thêm: Tìm gái qua đêm ở buôn ma thuột giá 400k, sinh viên hàng kiểm định, có sđt

Bạn bỏ tick cho mục “Check Spelling as you type” và nhấn “OK” để hoàn tất việc bỏ dấu gạch đỏ trong word.

*

Để luôn cập nhật kiến thức về mamnongautruc.edu.vn – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)