Khi nhập những số liệu trên Excel, với format số thì Excel sẽ tự động hóa phân cách bởi dấu chấm hoặc giấu phẩy. Như vậy, những đơn vị của số liệu sẽ được ngăn cách ví dụ hơn. Fan dùng rất có thể sử dụng vết chấm, hoặc dấu phẩy nhằm phân cách những đơn vị trong hàng số. Tuy nhiên, nếu trong một tài liệu dấu chia cách hàng đơn vị chức năng không nhất quán thì bạn phải chuyển về phổ biến một nhiều loại dấu. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn độc giả cách chuyển dấu phẩy thành vết chấm hoặc trái lại trên Excel.

Bạn đang xem: Cách chỉnh dấu chấm dấu phẩy trong excel 2003

Hướng dẫn chuyển dấu phẩy thành vết chấm Excel

Trong bảng số liệu này đã sử dụng dấu phẩy nhằm phân cách những đơn vị trên Excel. Yêu ước đó là thay đổi dấu phẩy thành vệt chấm chia cách đơn vị.


Bước 1:

Tại hình ảnh Excel, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng Office rồi chọn Excel Options.

Bước 2:

Chuyển sang hình ảnh mới chúng ta nhấn chọn vào mục Advanced rồi nhìn sang bên yêu cầu phần Use system separators, quăng quật dấu tích. Sau đó bạn điền lốt chấm vào Decimal separator là những số thập phân với Thousands separator là những số mặt hàng nghìn. Thừa nhận OK nhằm lưu lại.

Ngay tiếp đến dấu phẩy phân cách các đơn vị số trên Excel đang được đưa sang dấu chấm.


Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng vết chấm cho đơn vị phân phương pháp thập phân với dấu phẩy cho chia cách hàng nghìn, tùy theo nhu cầu của người dùng.

Trên Excel 2003 thì triển khai sẽ không giống hơn. Tại bối cảnh nhấn chọn vào tab Tools rồi chon Options.

Sau đó chuyển sang đồ họa mới nhấn vào mục International với bỏ tích phần Use system separators. Cuối cùng bạn cũng biến hóa giá trị mang lại Decimal separator là những số thập phân cùng Thousands separator là các số hàng trăm ngàn cho nhau rồi chứng thực OK.

Xem thêm: Bây giờ anh biết phải làm sao đây, hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Về cơ bản, thao tác đổi vết chấm sang dấu phẩy trên Excel với các phiên bản là như nhau, bạn cũng cần bỏ tùy chỉnh phân tách auto của khối hệ thống rồi tự kiểm soát và điều chỉnh theo yêu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể sử dụng cùng 1 các loại dấu phân tách hoặc 2 loại dấu thuộc lúc mọi được.

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


4,9 ★ 14