Các ô dữ liệu ngày tháng năm rất phổ biến trong nhập liệu và data Excel. Mặc dù nhiên, chưa hẳn lúc nào bọn chúng cũng sẽ thắt chặt và cố định như thế. Sẽ có rất nhiều bối cảnh để cho dữ liệu ngày tháng năm trên bảng tính Excel cần phải có sự đổi khác và điều chỉnh. Vì chưng đó, những thuật cùng trừ ngày giờ trên Excel đã ra đời. Cùng cách cùng ngày vào Excel thật sự không thể phức tạp như chúng ta hình dung. Chúng trọn vẹn dễ đọc và hoàn toàn có thể thao tác với những phép tính và hàm solo giản. Tham khảo ngay sau đây! 


Tính khoảng cách giữa các ngày cụ thể trong Excel

Tính khoảng cách ngày vào Excel thường ship hàng cho những mục đích độc nhất vô nhị định. Bởi đó, nghe có vẻ đơn giản dễ dàng nhưng nhiều lúc nhiều bạn lại không tiến hành được phép tính khoảng cách này. Tất cả 4 cách dễ dàng và đơn giản mà bạn cũng có thể tính khoảng cách giữa những ngày cụ thể trong Excel.

Bạn đang xem: Cách cộng thời gian trong excel

Bao gồm: 

Tính khoảng cách bằng phép trừ trực trực tiếp. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu tính khoảng cách giữa nhì ngày bên trong ô A2 và B2. Chúng ta cũng có thể dùng phép trừ trường đoản cú ô đại diện thay mặt (B2-A2) để tính được số ngày chênh lệch này. Sử dụng hàm DATEDIF. Với hàm này, bạn cũng có thể tính chênh lệch số ngày bằng phương pháp nhập hàm = DATEDIF (A2, B2, “d/m/y”) mang đến ví dụ trên. Mặc dù nhiên, hàm này không được cho phép ngày ban đầu lớn rộng ngày kết thúc. Khi bị lỗi này, hàm sẽ không hiển thị kết quả. Sử dụng hàm TODAY với phép trừ. Nếu bạn có nhu cầu tình ngày chênh lệch cùng với ngày hôm nay, bạn cũng có thể sử dụng hàm TODAY (). Ví dụ đó là = TODAY () – A2 hay là kết phù hợp với hàm DATEDIF tất cả cú pháp hàm như sau: = DATEDIF (A2, TODAY (), “d”). Các chúng ta có thể sử dụng hàm DATE cho nhu cầu tính ngày chênh lệch. 
*
Có 4 cách dễ dàng và đơn giản mà bạn có thể tính khoảng cách giữa những ngày cụ thể trong Excel

Cách công ngày vào Excel (Hoặc trừ – cộng số âm)

Cách cộng ngày trong Excel rất solo giản. Chúng ta chỉ cần cộng thêm số ngày ý muốn công vào ô tham chiếu chứa dữ liệu ngày. Các chúng ta có thể công giản đơn hoặc bằng hàm. Nếu như tính từ ngày hôm nay thì các chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TODAY (). Và nó tựa như với phép trừ ngay. Rõ ràng như sau: 

Cộng thêm 10 ngày vào ô ngày A2: A2 + 10Cộng thêm 10 ngày cùng với DATE (năm, tháng, ngày): = DATE (2015, 5, 6) + 10Cộng thêm 10 ngày kể từ hôm nay, thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10
*
Cách cùng ngày vào Excel rất đối chọi giản

Cách cộng tuần vào Excel ( Hoặc trừ) 

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để cộng trừ tuần cho dữ liệu ngày vào Excel sẽ là bội số của 7. Một tuần có 7 ngày, cho nên vì thế khi hy vọng thêm vào hoặc trừ đi từng nào tuần thì chỉ cần tính theo cú pháp của ngày, tuy nhiên lấy số tuần nhân thêm 7.

Ví dụ, bạn muốn công thêm vào trong ngày ở ô A2 N tuần, có thể áp dụng cú pháp sau: 

= A2 + N tuần * 7 (Nó tựa như với trừ) 

Ví dụ, bạn muốn tính số tuần từ bỏ mốc hôm nay, cú pháp rất có thể áp dụng đó là: = TODAY () + (-) 2 * 7.

Cách cộng trừ tháng trong Excel 

Để cộng trừ tháng trong Excel, bạn có thể sử dụng hàm tính năng DATE hoặc EDATE. Với hàm date, các chúng ta có thể sử dụng cú pháp như sau. Ví dụ, bạn muốn thêm 2 tháng cho 1 ngày trong ô A2. Các bạn cũng có thể nhập số tháng ao ước cộng vào một cột khác, chẳng hạn C. Nếu là trừ đi số mon thì hoàn toàn có thể thay số làm việc cột C là số âm, hoặc cố gắng dấu trừ mang đến công thức. Sau đó, cú pháp hàm vẫn như sau: 

= DATE (YEAR (A2), MONTH (A2) + $ C $ 2, DAY (A2))

Các bạn cũng có thể có thẻ sử dụng hàm EDATE (start_date, months) nhằm công trừ só tháng. Cú pháp hàm yên cầu hai đối số sau:

Start_date – ngày bắt đầu đếm số tháng.Months – số mon để cùng (một giá trị dương) hoặc trừ (một quý giá âm).
*
Cách cộng tháng trong Excel rất đơn giản

Công thức sau được sử dụng trên cột thời hạn cho kết quả giống y hệt như hàm DATE trong ví dụ như trước:

Hoặc các chúng ta có thể sử dụng kết hợp hàm EDATE vÀ DATE, EDATE với TODAY vào Excel. Ví dụ, lúc muốn cộng thêm 10 tháng tính từ lúc ngày 9 tháng 3 năm 2022 ta tất cả hàm sau: = EDATE (DATE (2022, 3 , 9), 10). Hoặc trừ đi 10 tháng kể từ hôm nay = EDATE (TODAY (), -10). Lưu ý là, hàm EDATE trả về một số thay mặt đại diện cho ngày. Để buộc Excel hiển thị nó như một ngày, bạn nên vận dụng định dạng Ngày cho các ô đựng công thức.

*
Sử dụng hàm EDATE

Cách cùng hoặc trừ năm vào Excel 

Các bạn cũng có thể sử dụng hàm DATE cho thao tác cộng hoặc trừ số năm. Thế thể, cầm cố pháp đang như sau: = DATE (YEAR (ngày) + N năm, MONTH (ngày), DAY (ngày)). Với từ đó, bọn họ có cách làm tổng quát giành cho cách cùng ngày mon năm trong Excel như sau: 

Để thêm năm, tháng, ngày:

= DATE (YEAR (ngày) + X năm, MONTH (ngày) + Y tháng, DAY (ngày) + Z ngày)

Để trừ năm, tháng, ngày:

= DATE (YEAR (ngày) – X năm, MONTH (ngày) – Y tháng, DAY (ngày) – Z ngày)

*
Cách cộng hoặc trừ năm trong Excel

Cách cộng thời gian trong Excel (Hoặc trừ)

Các chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TIME để triển khai các điều chính liên quan đến giờ đồng hồ trong Excel. Hàm này cho phép các kiểm soát và điều chỉnh liên quan liêu đến thời hạn ở đơn vị (giờ, phút và giây) thiết yếu xác. Hàm TIME tương tự với hàm DATE ở biện pháp cộng ngày vào Excel.

Để thêm hoặc bớt thời gian trong Excel, các bạn có thể:

= A2 + (-) TIME (giờ, phút, giây)

Ô A2 là ô tham chiếu tất cả chứa giá trị dạng giờ mà bạn có nhu cầu thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thời gian bạn có nhu cầu thay thay đổi trong một số ô, cùng tham chiếu đều ô kia trong công thức của bạn:

= A2 + TIME ($ C $ 2, $ D $ 2, $ E $ 2)

*
Cách cộng thời gian trong Excel (Hoặc trừ)

Và như vậy, trên đó là những cách cùng ngày trong Excel một cách chi tiết và đơn giản và dễ dàng nhất. Mong muốn rằng những tin tức trên đây để giúp ích cho các bạn trong việc kiểm soát và điều chỉnh dữ liệu của mình môt cách dễ dàng nhất. Các bạn có thể học thêm nhiều kiến thức cơ bản về Excel nhất tại đây! 

Cộng, trừ thời gian là thao tác làm việc cơ bạn dạng nhưng rất quan trọng khi bạn phải có tác dụng bảng chấm công, tính giờ làm việc, giờ có tác dụng thêm… Và đầy đủ khi đề xuất tính khoảng thời gian giữa nhị thời điểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta một số làm việc cộng trừ thời hạn thông dụng để tính thời gian.


*

Cách cộng, trừ thời hạn vô cùng dễ dàng và đơn giản trong Excel


1. Cùng hai khoảng thời gian

Với làm việc này, các bạn cần xong hai cách của một công việc. Trường đoản cú đó bạn sẽ tính ra được tổng thời gian cần có để hoàn thành công việc đó. Các bạn hãy quan ngay cạnh ví dụ tiếp sau đây để làm rõ hơn.

Tại hình ảnh Excel, bạn cần phải có một bảng dữ liệu như hình dưới đây. Để tính tổng thời gian, bạn thực hiện hàm SUM để công hai cách thực hiện.

Người dùng áp dụng cú pháp: D2 =SUM(B2:C2) và được tác dụng như sau:


*

Cách cộng, trừ thời hạn vô cùng dễ dàng và đơn giản trong Excel


Tiếp theo bạn phải bôi đen ô chứa công dụng sau kia nhấn chọn thẻ Home trên thanh công cụ. Tiếp đến tại Format Number, bạn nhấp vào mũi tên ở góc dưới bên phải.

Ngay sau đó, cửa sổ Format Cells hiện lên screen rồi bạn chọn Number. Tiếp đến tại mục Custom ở phía mặt dưới, bạn tìm dòng :mm:ss tại mục Type. Sau đó các bạn nhấn chọn OK để hoàn tất.

*

Khi đó tác dụng sẽ hiển thị như sau:

*

2. Trừ hai khoảng thời gian

Để trừ hai khoảng chừng thời gian, chúng ta cũng cần phải có bảng dữ liệu như bên trên. Để tính tổng thời gian, bạn lấy thời điểm kết thúc trừ đi thời điểm bắt đầu. D2=C2-B2 lúc đó công dụng trả về như sau:

*

Sau đó chúng ta cũng quẹt đen kết quả và tiến hành các thao tác làm việc như trên nhằm chuyển thời gian sang kiểu :mm:ss. Quan sát hình hình ảnh dưới đây để rõ hơn các thao tác:

*

Khi đó chúng ta được công dụng giữa 2 mốc thời hạn như sau:

*

3. Tính khoảng cách thời gian bằng hàm DATEDIF

Hàm DATEDIF được sử dụng phổ biến để tính khoảng cách giữa 2 mốc thời gian.

Cú pháp hàm: =DATEDIF(Start_date,End_date,Unit)

Trong đó:

DATEDIF là tên hàm.Start_date là ngày bắt đầu.End_date là ngày kết thúc.Unit là loại thông tin mà bạn muốn trả về.

+ “Y”: là số năm hoàn toàn trong khoản thời gian.

+ “M”: là số tháng hoàn toàn trong khoản thời gian.

+ “D”: là số ngày trả tất trong tầm thời gian.

+ “MD“: sự khác biệt giữa những ngày tính từ lúc ngày bước đầu và kết thúc, đã bỏ lỡ sự khác biệt của tháng với năm.

+ “YM”: sự khác hoàn toàn giữa các tháng kể từ ngày bước đầu và kết thúc, đã bỏ qua mất sự khác hoàn toàn của ngày với năm của ngày.

Xem thêm: Phù dao hoàng hậu banhtv. net, phù dao hoàng hậu banhtv net tv

+ “YD”: sự biệt lập giữa những ngày tính từ lúc ngày ban đầu và kết thúc, đã làm lơ sự khác hoàn toàn về năm.

Quan cạnh bên ví dụ bên dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về hàm này. Để tính số ngày, tháng giỏi năm giữa ngày ban đầu và ngày dứt bạn chỉ cần áp dụng theo cú pháp như hình bên dưới đây. Khi đó công dụng trả về như sau:

*

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn phương thức tính khoảng tầm thời gian, cộng/trừ thời gian dễ dàng và đơn giản nhất. Tùy thuộc vào từng đặc điểm của tài liệu và báo cáo mà chúng ta có thể lựa chọn cách tính phù hợp. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho chính mình đọc. Chúc bạn triển khai thành công!

Các search kiếm liên quan đến chủ đề “trừ thời gian”


Trừ thời gian online
Cộng trừ thời gian lớp 5Tính thời gian online

Bài liên quan