Hiện tại trên Blog của chúng mình đã có bài hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint rồi. Để tiếp nối chuỗi bài viết tạo đồng hồ này hôm nay chúng mình sẽ chia sẽ cách tạo đồng hồ kim và đồng hồ cát trong Powerpoint. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm đồng hồ trong powerpoint


Cách tạo đồng hồ kim trong Powerpoint

Để tạo đồng hồ kim trong Powerpoint đầu tiên bạn cần phải có mẫu đồng hồ kim trước đã. Trên mạng hiện tại có rất nhiều mẫu đồng hồ kim. Sau khi tải mẫu đồng hồ kim về bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Khi có đồng hồ kim chúng ta sẽ tạo hiệu ứng xoay tròn cho kim đồng hồ bằng cách click chọn kim đồng hồ → Animation → chọn Spin tại nhóm hiệu ứng Emphasis.

*

Bước 2: Sau khi chọn hiệu ứng spin, chọn Trigger → On click off → start time

*

Bước 3: Tạo hiệu ứng cho shape “Hết giờ”. Đối với shape này chúng ta sẽ tạo hiệu ứng Appear, mục đích là để shape này tự động xuất hiện. Click chọn vào shape “Hết giờ” → Animation → Tại nhóm hiệu ứng Entrace chọn Appear.

*
*

Bước 4: Vào tab Animation Pane → di chuyển hiệu ứng Appear xuống cuối cùng.

*

Bước 5: Click chuột phải vào hiệu ứng vừa di chuyển → Start Affter Previous

*

Bước 6: Thay đổi thời gian của đồng hồ kim

Click chuột phải vào hiệu ứng spin → Timing → Tại Duration hãy nhập số giây bạn mong muốn (thời gian tính bằng giây) → OK

*

Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo hiệu ứng cho đồng hồ kim. Để xem kết quả bạn chọn Play Form

*

Cách tạo đồng hồ cát trong Powerpoint

Bạn tải mẫu đồng hồ cát từ trên mạng về. Chúng ta sẽ lần lượt tạo hiệu ứng cho các phần của đồng hồ cát: cát giữa, cát trên, cát dưới

*

Bước 1: Tạo hiệu ứng wipe cho cát giữa.

Click chọn cát giữa → Aniamtions → tại nhóm hiệu ứng Entrance chọn Wipe

*

Click chọn cát giữa → Animation → Effect Options → From Top
*

Bước 2: Tạo hiệu ứng Wipe (Exit) cho cát trên.

Click chọn cát trên → Animations → tại nhóm hiệu ứng Exit chọn Wipe
*
Click chuột trái vào cát trên → Effect Options → From Top
*
Vào Animation Pane → Top sand → click chuột phải chọn Start With Previous

*

Bước 3: Tạo hiệu ứng wipe (Entrance) cho cát dưới.

Click chọn cát dưới → Animations → Tại nhóm hiệu ứng Entrance chọn Wipe
*
Click chuột trái vào cát dưới → Animations → bottom sand → Start With Previous
*

Bước 4: Thêm hiệu ứng wipe (exit) cho cát giữa.

Click chọn cát giữa → Add Animations → Tại nhóm hiệu ứng exit chọn wipe
*
Chọn Effect Option → From Top → Click chuột phải → Start Affter Previous
*
*

Bước 5: Tạo hiệu ứng cho shape “Hết giờ”

Click vào shape “Hết giờ” → Animations → Appear tại nhóm Entrance
*
Thiết lập Timing là Start After Previous giống như các shape khác.
*

Bước 6: Click chọn tất cả hiệu ứng trong Animation Pane → Trigger → On click of → button start timer

*

Bước 7: Thay đổi thời gian cho đồng hồ cát

Click chọn hiệu ứng thứ hai và thứ ba là top sand và bottom sand bằng cách nhấn giữ shift và lần lượt chọn 2 hiệu ứng
*
Click chuột phải chọn Timing → tại Duration nhập số giây mà bạn mong muốn → OK
*

Vậy là xong, bây giờ bạn bấm Play Selected để xem kết quả

*

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tạo đồng hồ kim và đồng hồ cát trong Powerpoint, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint của chúng mình tại đây. Hi vọng đây sẽ là những chia sẽ hữu ích giúp bạn có thêm ý tưởng sáng tạo khi thiết kế Powerpoint.

Truy cập Blog Powerpoint của chúng mình để học thêm những thủ thuật thú vị trong Powerpoint nhé.

Power
Point cho mamnongautruc.edu.vn 365 Power
Point 2021 Power
Point 2019 Power
Point 2016 Power
Point 2013 Power
Point 2010 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn có thể thêm và tạo hiệu ứng hoạt hình bộ hẹn giờ hoặc thanh tiến độ trên màn hình để làm cho bản trình bày thêm thú vị. Ví dụ: bạn có thể muốn đưa một bài kiểm tra tính giờ vào cuối nội dung đào tạo cùng với hiển thị đếm ngược. Bạn có thể sử dụng tính năng hoạt hình trong Power
Point để tạo nhiều loại bộ hẹn giờ khác nhau.

Nếu bạn đang tìm bộ hẹn giờ để theo dõi khoảng thời gian bạn đã nói để duy trì trong giới hạn thời gian quy định, hãy xem Bắt đầu bản trình bày và xem ghi chú của bạn trong dạng xem Diễn giả.


Mẹo: Bạn cũng có thể tìm thấy các loại bộ hẹn giờ khác, chẳng hạn như bộ hẹn giờ đồng hồ bấm giờ, tại Office Store hoặc sử dụng mẫu trang chiếu miễn phí để đếm xuống một phút,năm phút và mười phút cho người xem của bạn.


Tạo bộ hẹn giờ đếm ngược

Bộ hẹn giờ này sử dụng chuỗi hoạt hình đơn giản nhưng ấn tượng. Bộ hẹn giờ hiển thị đếm ngược trong khoảng thời gian một giây từ 5 đến 1.

Bắt đầu bằng cách tạo năm hộp văn bản với các số từ 5 đến 1. Chúng tôi sẽ tạo hiệu ứng hoạt hình để những hộp này lần lượt biến mất, trong khoảng thời gian một giây.

*

Mẹo: Tạo các hộp theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất để tạo hiệu ứng hoạt hình cho hộp theo thứ tự dễ dàng hơn.


Để tạo hộp văn bản, trên tab Chèn, trong nhóm Văn bản, bấm vào Hộp văn bản, rồi vẽ hộp văn bản trên trang chiếu của bạn. Sau đó thêm số. Bạn có thể sao chép và dán để nhân đôi, rồi chỉnh sửa các hộp mới.

Bấm vào bên trong hình chữ nhật văn bản có chứa số đó.

Trên tab Hoạt hình , trong nhóm Hoạt hình Nâng cao, bấm Thêm Hoạt hình, rồi đi xuống đến Thoát. Tại đây, bạn có thể chọn hoạt hình mình muốn, chẳng hạn như Biến mất.

*

Chọn các hình chữ nhật 4, 3, 2, 1 còn lại theo thứ tự, rồi áp dụng chính hiệu ứng hoạt hình thoát Biến mất đó cho mỗi hình, lần lượt từng hình một.

Bấm hoạt hình> hoạt hình để hiển thị Ngăn Hoạt hình. Việc đánh số các hình chữ nhật có thể hơi khó hiểu vì Power
Point tính cả những đối tượng khác trên trang chiếu. Hãy xem số ở bên phải, số này hiển thị văn bản trong hình chữ nhật.

*

Bạn muốn khi bấm, chỉ có hình chữ nhật đầu tiên với số 5 bắt đầu hiển thị, đồng thời, bạn muốn hình đó ở lại trên màn hình trong vòng một giây trước khi biến mất. Bạn muốn các hộp còn lại lần lượt chờ một giây trước khi biến mất tự động, từng hộp một.

Chọn Hình chữ nhật 5, rồi trong nhóm Hoạt hình> Đặt thời gian, giữ nguyên cài đặt Bắt đầu: Khi Bấm và Thời lượng: 0,01 nhưng đặt Trễ thành 01,00, một giây.

*

Bây giờ, trong Ngăn Hoạt hình, lần lượt chọn các hình chữ nhật còn lại, từ 4 đến 1. Lại lần nữa, trong nhóm Đặt thời gian, bạn có thể đặt chi tiết hẹn giờ thành: Bắt đầu: Sau Hiệu ứng trước đó, Khoảng thời gian: Tự độngTrễ: 01:00.

*

Khi bạn thực hiện xong, hãy xem thử bằng cách đi tới Chế độ Trình chiếu, rồi phát Từ Trang chiếu Hiện tại. Bấm để bắt đầu đếm ngược!


Mẹo: 

Bạn có thể xem trước các hiệu ứng hoạt hình của mình bất kỳ lúc nào. Trên tab Hoạt hình , trong nhóm Xem trước , bấm vào Xem trước.

Sau khi đếm ngược, bạn có thể muốn thêm hoạt hình, chẳng hạn như hộp văn bản có nội dung Đã kết thúc! Để làm điều này, hãy chèn hộp văn bản, chọn hộp văn bản đó, đi đến Hoạt hình > Hoạt hình Nâng > vào > Xuất hiện. Sau đó, trong nhóm Đặt thời gian, đặt Bắt đầu thành Sau Hiệu ứng trước, đặt Khoảng thời gian thành Tự động, rồi đặt Trễthành 00,00. Lưu ý rằng hộp văn bản này cũng sẽ xuất hiện trong Ngăn Hoạt hình.


Lưu ý: Bạn có thể dễ dàng tạo hiệu ứng hoạt hình để các hình xuất hiện hoặc biến mất bằng cách sử dụng các hoạt hình đi vào và thoát khác nhau trong Power
Point. Bạn có thể sử dụng bất cứ khoảng thời gian nào, tuy nhiên, bạn nên đặt độ trễ giống nhau cho từng đối tượng trong chuỗi.


*

Đầu Trang

Cách tạo bộ hẹn giờ dạng thanh tiến độ

Một cách hiệu quả khác để thêm bộ hẹn giờ đếm ngược là mô phỏng giao diện thanh tiến độ.

Trên tab Chèn , trong nhóm Hình minh họa , bấm vào Hình, rồi chọn một hình chữ nhật.

*

Trên trang chiếu, bấm vào vị trí bạn muốn đặt thanh tiến độ, rồi vẽ một hình chữ nhật có cạnh sát với viền bên trái của trang chiếu.

*

Bạn có thể tô màu thanh, nếu muốn. Bấm chuột phải vào thanh, rồi chọn Định dạng Hình dạng > chọn Hình dạng > tô > Tô Màu đồng nhất.

*

Trên tab Hoạt hình , trong nhóm Hoạt hình , chọn Bay Vào.

Bấm vào Tùy chọn Hiệu ứng, rồi chọn Từ Bên trái.

Trong nhóm Đặt thời gian, đặt Khoảng thời gian thành số giây bạn muốn thanh tiến độ chạy, ví dụ: 30 giây. Đối với Bắt đầu, chọn Khi Bấm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2023 Đơn Giản Nhất

Cài đặt của bạn sẽ có dạng như sau:

*

Khi bạn thực hiện xong, xem thử bằng cách đi đến Chế độ Trình chiếu, rồi phát Từ Trang chiếu Hiện tại. Bấm để bắt đầu bộ hẹn giờ. Thanh tiến độ có vẻ lớn dần từ bên trái màn hình trong 30 giây, rồi ngừng lại.