Cách xóa trang trong Word khá dễ, nhưng cách xóa trang trong PDF quả thật chưa làm lần nào, loay hoay mãi không ra. Việc xóa trang dễ hay khó, vẫn đang là một dấu chấm hỏi. Vậy hãy để sửa laptop Đà Nẵng Techcare giải đáp cho bạn ngay sau đây nhé!

Lý do gì khiến bạn xóa trang trong PDF?

Khi đánh văn bản, hay làm một bài báo cáo bất kỳ nhằm phục vụ việc học tập hoặc công việc, sự chỉn chu là một yếu tố hết sức quan trọng. Nếu chẳng may có sai sót, bạn làm thừa một trang trắng hay dư nội dung thì bạn cần phải xóa bỏ đi.

Bạn đang xem: Cách xóa bớt 1 trang trong file pdf

Việc xóa trang dư thừa không chỉ thể hiện được sự đầu tư nghiêm túc, thận trọng trong bài báo cáo, mà còn giúp báo cáo của bạn có tính thẩm mỹ hơn. Cho thấy được sự tỉ mỉ trong bạn, trong học tập hay công việc bạn cũng sẽ nhận được sự đánh giá cao.

Hướng dẫn xóa một trang bất kỳ trong PDF chỉ trong vòng một nốt nhạc

Pdf là một trong những ứng dụng định file văn bản khá phổ biến hiện nay. Nếu như gửi báo cáo qua Email thì nên gửi bản Pdf thay vì bản Word. Bởi vì gửi Word rất dễ bị lỗi font, lỗi định dạng, còn bên file Pdf thì không có tình trạng này.

Nhưng lỡ dư thừa một trang bất kỳ, xóa như thế nào đây? Cùng Techcare khám phá các cách xóa trang trong Pdf dưới đây các bạn nhé!

Sử dụng các công cụ trực tuyến để xóa trang dư thừa

Với việc xóa trang bằng công cụ trực tuyến, người dùng bắt buộc phải sử dụng phần mềm để được hỗ trợ tốt nhất. Một trong những số đó phải kể đến Small
PDF.

Đây là một trong những trang web chuyên về chỉnh sửa và chuyển đổi file Pdf trực tuyến có khả năng xóa bất kỳ 1 trang nào khá đơn giản và hiệu quả. Cách làm cũng khá dễ, bạn chỉ cần thực hiện 1 vài thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link Small
PDF https://smallpdf.com/vi/xoa-trang-tu-pdf

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, hãy nhấn chọn mục File, khi cửa sổ file hiện lên => Bạn hãy tải file mình muốn xóa trang lên rồi nhấn Open.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kết luận

Trên đây là các cách xóa trang trong pdf đơn giản nhất mà Techcare đã tổng hợp được, có thể sử dụng trực tuyến hoặc dùng phần mềm đều được. Hy vọng những thông tin sẽ phần nào hữu ích đến với bạn, nếu còn vấn đề gì bạn muốn tìm hiểu hãy bình luận phía dưới, Techcare sẽ ghi nhận và giải đáp cho bạn nhé!

Bạn muốn xóa một vài trang trong một tệp PDF nhưng không biết làm thế nào? Trong bài này FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa trang bất kỳ trong tài liệu PDF một cách nhanh chóng.


Để xoá trang trong file PDF nhanh chóng, FPT Shop sẽ mách bạn 2 thủ thuật dưới đây. Bạn có thể chọn cách phù hợp với mình nhé!

Hướng dẫn xoá trang trong file PDF siêu nhanh chóng

1. Xóa trang trong file PDF với I Love PDF

I Love PDF là một dịch vụ trực tuyến đa tính năng, tích hợp hàng loạt các công cụ để xử lý các tệp PDF như chuyển đổi tệp PDF sang ảnh, Word, Excel… cắt, trích xuất, xoay trang PDF… và tất nhiên không thiếu khả năng xóa trang PDF bất kỳ trong tài liệu.

Bước 1: Truy cập vào liên kết dưới đây để chọn tính năng xóa trang bất kỳ trong một tệp PDF:I Love PDF

Bước 2: Sang cửa sổ mới và thực hiện các thao tác sau:

Bấm nút Select PDF file để chọn tệp PDF trên máy tính. Kéo thả tệp PDF trên máy tính vào khung Or drop PDF here Bấm vào biểu tượng Google Driver
Dropbox
để chọn tệp PDF cần xóa trang từ tài khoản Google Drive/Dropbox của bạn.

*

Bước 3: Tệp PDF sẽ được tự động tải lên dịch vụ. Ở khung bên phải bạn sẽ thấy nội dung và số trang PDF hiện có trong tài liệu.

*

Bây giờ nhiệm vụ của bạn là nhập số trang cần xóa vào khung trống dưới mục Pages to remove ở khung bên phải. Hoặc chỉ cần kích vào hình thu nhỏ của trang PDF cần xóa ở bên trái. Cuối cùng bấm nút Remove pages.

Bước 4: Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo PDF pages have been removed và các tùy chọn:

Bấm nút Download PDF để tải tệp PDF sau khi xóa các trang không cần thiết về máy tính. Kích vào biểu tượng Googler Drivehoặc Dropbox để tải tệp PDF lên tài khoản lưu trữ đám mây của bạn. Kích vào biểu tượng link để sao chép và chia sẻ đường link của tệp PDF.

Tệp PDF sau khi được I Love PDF tải lên và xóa các trang không cần thiết sẽ được lưu trữ trên dịch vụ trong vòng 2 giờ và tự động xóa. Vì vậy bạn cần nhanh chóng tải về hoặc yêu cầu người được chia sẻ tải về trước khi file bị xóa.

Các dịch vụ trực tuyến khác cũng hỗ trợ khả năng xoá một trang bất kỳ trong file PDF ngoài I Love PDF bao gồm: Freepdfconvert, Pdf2go, Smallpdf, Pdfcandy...

2. Xóa trang trong file PDF với trình duyệt web Google Chrome

Có thể ít người biết rằng Google Chrome không chỉ để duyệt web mà còn hỗ trợ cả tính năng xóa các trang khỏi tệp PDF một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Cách này yêu cầu máy tính đã được cài đặt sẵn chương trình đọc và chỉnh sửa PDF. Ngoài Chrome, bạn cũng có thể sử dụng cách tương tự với Microsoft Word để thực hiện.

Bước 1: Kích chuột phải lên tệp PDF cần xóa trang bất kỳ và chọn Open with > Google Chrome.

Bước 2: Tệp PDF sẽ được mở trong trình duyệt web, bấm tổ hợp phím Ctrl + P để thực hiện lệnh in.

*

Bước 3: Trong hộp thoại in hiển thị ở khung bên phải, tại mục Destination chọn tùy chọn Save as PDF.

*

Bước 4: Tiếp theo tại mục Page, bạn chọn Customized. Sau đó nhập các trang mà bạn muốn giữ lại trong tài liệu PDF. Tùy chọn này được thực hiện giống như kiểu bạn chọn để in các trang bất kỳ trong Word, Excel...

Xem thêm: Bỏng Mắt Với 10 Bãi Tắm Khỏa Thân Được Du Khách Yêu Thích Nhất Thế Giới

Bước 5: Cuối cùng bấm nút Save, chọn lưu tệp PDF, đặt tên cho tệp sau khi xuất ra và sau cùng bấm nút Save một lần nữa. Tệp PDF sẽ được lưu lại trừ các trang bạn muốn xóa.

Trên đây mamnongautruc.edu.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách khác nhau để xóa trang bất kỳ trong tài liệu PDF một cách nhanh chóng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn nhé!