Hiện tại, thứ tính Windows 10 và phần mềm Microsoft Excel được cấu hình thiết lập mặc định theo quy chuẩn của Châu Âu thì phân cách những số thập phân sẽ áp dụng dấu chấm (.), còn vết phẩy (,) chỉ áp dụng để ngăn cách hàng đơn vị thôi. Tuy vậy theo quy mong tại Việt Nam, thì lốt chấm sử dụng làm ngăn cách hàng đơn vị chức năng trong chữ số và dấu phẩy để ngăn cách số thập phân. Nhưng hiện nay bạn đang mong muốn đổi lại công dụng của lốt phẩy với dấu chấm vào Excel, máy tính Windows 10 nhưng lại do dự phải thực hiện như vậy nào?

Microsoft Excel là trong số những phần mềm văn phòng và công sở đang được phần đông mọi người yêu thích và áp dụng hiện nay. Trong phần mềm này, có tương đối nhiều công cố kỉnh vô cùng bổ ích giúp cho họ tạo được một tệp tin bảng tính cực kì chuyên nghiệp. Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng đổi chức năng của dấu phẩy với dấu chấm trên lắp thêm tính, thì từ bây giờ Download.com.vn đang giới thiệu nội dung bài viết hướng dẫn đổi vệt phẩy thành lốt chấm vào Excel, Windows 10, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Chuyển dấu phẩy thành chấm trong excel


Cách đổi vết phẩy thành vết chấm trong Excel, Windows 10

Hướng dẫn gửi dấu phẩy thành dấu chấm vào Excel
Hướng dẫn đổi vệt phẩy thành vết chấm trong Windows 10

Hướng dẫn chuyển dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel

Hướng dẫn nhanh:

Mở Microsoft Excel trên laptop lên > bấm chuột vào nút File > nhấn vào mục Options > bấm vào vào mục Advanced > quăng quật dấu tick sinh sống mục Use system separators > Nhập vào mục Decimal separators thành lốt "," Thousands separator thành vết "." > nhấn vào vào nút OK.


Hướng dẫn bỏ ra tiết:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ mở phần mềm Microsoft Excel trên lắp thêm tính của chính bản thân mình lên.

Bước 2: Trong giao diện chủ yếu của Excel, bấm vào vào mục File ở góc bên trái phía bên trên màn hình.

Bước 3: Ở khung hành lang cửa số tùy chọn phía phía trái màn hình, bấm vào vào mục Options.

Bước 4: Trên màn hình khi này lộ diện khung hành lang cửa số Excel Options, nhấn vào mục Advanced.


Bước 5: Lúc này, chúng ta sẽ quăng quật dấu tick ngơi nghỉ mục Use system separators.

Bước 6: Tiếp theo, hãy tùy chỉnh cấu hình vào mục Decimal separators thành vết "," với Thousands separator thành dấu ".".


Bước 7: Sau đó, nhấp chuột vào nút OK, để hoàn tất các thao tác tùy chỉnh cấu hình trên Excel.

Video trả lời chuyển vết phẩy thành dấu chấm trong Excel

Hướng dẫn đổi lốt phẩy thành lốt chấm trong Windows 10

Hướng dẫn nhanh:

Bấm phím Windows > Gõ kiếm tìm kiếm và nhấp vào mục Control Panel > click chuột vào mục Clock & Region > nhấp chuột vào mục Region > tại mục Format, nhấn vào nút Additional settings > tùy chỉnh thiết lập mục Decimal symbol thành dấu "," Digit grouping symbol thành vết "." > nhấp chuột vào nút OK.


Hướng dẫn đưa ra tiết:

Bước 1: Trước tiên, họ sẽ bấm vào nút Window trên bàn phím máy vi tính của mình. Sau đó, nhập, kiếm tìm kiếm cùng ấn vào mục Control Panel.

Bước 2: thời điểm này, khung cửa sổ Control Panel hiển thị lên màn hình, sau đó nhấp chuột vào mục Clock và Region.


Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào mục Region.

Bước 4: Khi này, ngơi nghỉ khung cửa sổ Region với tại mục Format, thì bấm chuột vào nút Additional settings.


Bước 5: Bây giờ, vào tab Number, gõ và đổi ở Decimal symbol thành vết "," Digit grouping symbol thành dấu ".".

Bước 6: Cuối cùng, click chuột vào nút OK, để ngừng quá trình đổi lại dấu phẩy thành dấu chấm trên máy tính Windows 10.


Hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này, thì các chúng ta cũng có thể dễ dàng và gấp rút đổi dấu phẩy thành vết chấm trên Microsoft Excel và máy vi tính Windows 10, để thuận tiện cho quá trình của mình.

Cách đổi vệt phẩy thành vết chấm trong Excel Windows, Macbook góp bạn đồng nhất định dạng số, hiển thị số thập phân. Việc đổi khác này, góp tài liệu của doanh nghiệp trở nên rõ ràng và dễ hiểu hơn. Thuộc theo dõi nội dung bài viết để biết cách sửa lỗi gõ dấu chấm thành vết phẩy vào Excel sớm nhất nhé!

Trường thích hợp nào đề nghị đổi lốt phẩy thành vết chấm trong Excel

Dựa theo tiêu chuẩn chỉnh đơn vị của Châu Âu thì trên máy vi tính Windows hoặc Excel. Khi bọn họ sử dụng phân tích phần nhiều hàng đơn vị thường áp dụng dấu phẩy và những số thập phân sẽ tiến hành phân tích bằng dấu chấm.

Tuy nhiên, ở vn thì tiêu chuẩn này hoàn toàn ngược lại. Nếu như khách hàng không quy đổi đang dễ lộn lạo trong quá trình tính toán, nhập dữ liệu. Với Excel đã hiểu nhầm công thức đo lường và thống kê học mà chúng ta muốn. Trường đoản cú đó đưa ra kết quả sai.

Vì vậy, bạn phải đổi vệt phẩy thành vệt chấm trong Excel để đúng với quy chuẩn, hỗ trợ cho tài liệu của doanh nghiệp trở nên rõ ràng, đồng nhất.

Cách đổi vết phẩy thành lốt chấm trong Excel

Khi những số liệu vượt lớn, thì bọn họ sẽ chọn lựa cách dùng vết phẩy cố gắng cho dấu chấm để mô tả ngăn cách trong những số. Điều này giúp các người hoàn toàn có thể đọc và nhận thấy giá trị của nó dễ dãi hơn.

Chúng ta triển khai các bước đổi khác dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel của từng phiên bản nhé.

Đối cùng với Excel phiên bản 2019, 2016, 2013

Vì cả 3 phiên bản Excel 2019, 2016, 2013 đều phải có chung một giao diện. đề xuất tính năng thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel là trọn vẹn giống nhau. Bạn tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình Excel, chúng ta nhấn chọn File.

*

Bước 2: các bạn nhìn bên dưới góc trái giao diện, lựa chọn vào mục Options.

*

Bước 3: vào Excel Options, bạn liên tiếp nhấn Advanced ở danh sách phía bên trái.

*

Bước 4: bạn kéo thanh xuống, kiếm tìm kiếm và nhấp vào Use system separators để bỏ kiểm tra mặc định. Tại đây bao gồm 2 giá trị là Decimal symbol cùng Thousands separator. Bạn chỉnh sửa cấu hình thiết lập ở mục Decimal symbol thành vết phẩy (,) và Thousands separator thành dấu chấm (.). Kế tiếp bạn nhấn OK.

*

Bước 5: quá trình đổi vết phẩy thành vệt chấm đã thiết lập cấu hình xong. Bạn quay trở về giao diện Excel và chất vấn dữ liệu.

*

Như vậy, họ đã rất có thể đổi định dạng dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel một cách dễ dãi và nhanh chóng.

Đối với Excel phiên bản 2010, 2007

Phiên phiên bản Excel 2007, 2010 có khá nhiều điểm bình thường với nhau. Đặc biệt là tuấn kiệt sửa vết phẩy thành vệt chấm trong Excel. Chính vì vậy mình sẽ gợi ý một phiên bản 2007 và áp dụng nó cho tất cả 2.

Bước 1: Tại hình ảnh Excel phiên bạn dạng 2007. Chúng ta chọn hình click chuột Office button trên góc trái bên trên cùng, rồi lựa chọn Excel Options.

*

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Excel Options, bạn chọn Advanced.

*

Bước 3: Trong Advanced, mục Editing options, bạn tắt bỏ dấu tích của Use system separators. Tiếp theo, chúng ta thực hiện thay đổi như sau:

+ Decimal separator: Thay vệt chấm bởi dấu phẩy.

+ Thousands separator: Thay dấu phẩy bằng dấu chấm.

Thay đổi ngừng bạn dấn OK.

*

Lúc này các bạn đã thực hiện xong việc biến đổi quy chuẩn chỉnh mặc định, giúp chuyển dấu phẩy thành lốt chấm trên Excel 2007.

Tìm gọi thêm giải pháp ẩn số 0 trong Excel siêu đơn giản và đưa ra tiết.

Cách đổi vết phẩy thành vệt chấm Excel bên trên Windows 10, 11

Ngoài giải pháp đổi vết phẩy thành vết chấm vào Excel. Bạn cũng có thể thay đổi vệt phẩy thành lốt chấm ngay trên thiết lập Windows của sản phẩm tính. Thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: Trên thanh Taskbar, các bạn ấn chọn vào phím Windows và nhập Control Panel vào ô tìm kiếm kiếm. Nhấn chọn vào Control Panel.

*

Bước 2: lúc đó, giao diện màn hình hiện ra. Chúng ta chọn mục Clock and Region.

*

Bước 3: Chọn thường xuyên chọn mục Region.

*

Bước 4: Lúc này, cửa sổ Region hiển thị, các bạn chọn vào mục Formats. Lựa chọn tiếp mục Additional settings để triển khai đổi vệt phẩy thành vết chấm vào Windows.

*

Bước 5:tab Number trong hành lang cửa số Customize Format, bạn chỉnh sửa mục Decimal symbol thành vệt "," và mục Digit group symbol thành vết ".". Bạn chọn OK với khởi động lại máy là trả tất gửi đổi.

*

Sau khi khởi đụng lại máy, bạn đã thực hiện dứt việc thay đổi dấu phẩy thành vết chấm khoác định bên trên Windows 10,11.

Lưu ý: Đối với cách này, nó sẽ biến hóa toàn cỗ định dạng số vào cả Windows và Microsoft Office. Tuy nhiên, đôi lúc sẽ chạm mặt xung đột. Do bên Excel tất cả mặc định phương pháp đặt vệt phẩy và chấm ở các đơn vị số không giống nhau. Mình khuyến khích chúng ta sử dụng biện pháp trên để không trở nên xảy ra không nên sót hay nhầm lẫn nhé.

Cách chuyển đổi dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel Macbook

Quá trình chuyển dấu chấm phẩy thành vết chấm vào Excel Macbook cũng tương đối đơn giản. Các chúng ta có thể theo dõi các bước sau đây:

Bước 1: bạn chọn logo sản phẩm quả Táo góc trái trên cùng màn hình. Tìm kiếm và lựa chọn mục System Preferences.

*

Bước 2: Lúc này xuất hiện thêm cửa sổ System Preferences. Bạn tìm Language và Region trên thanh search kiếm.

*

Bước 3: Khi bảng thông tin hiện ra, chúng ta chọn mục Advanced.

*

Bước 4: lúc này, của số mới hiện lên. Tại mục Number Separators, các bạn chỉnh sửa Grouping thành dấu “.” và mục Decimal thành vệt “,”. Các bạn nhấn OK cùng khởi hễ lại macbook là trả tất gửi đổi.

*

Lưu ý: nếu như bạn có nhu cầu chuyển trái lại từ vết chấm thành vết phẩy. Thì trên mục Decimal với Grouping chúng ta chỉ cần thay đổi giá trị của chúng đến nhau, sau đó lưu lại. Mọi thiết lập trên Excel sẽ lập tức được biến đổi theo mong ước của bạn.

Lỗi gõ vệt chấm thành vệt phẩy trong Excel và giải pháp khắc phục

Lỗi gõ dấu chấm thành vết phẩy trong Excel nguyên nhân do đâu? Đó là do những đang nhằm định dạng bàn phím theo English Kingdom hoặc Vietnamese.

Để khắc phục lỗi, đổi vệt chấm thành phẩy bên trên Windows 10, chúng ta thực hiện:

Bước 1: bên trên thanh Taskbar, phía bên dưới góc bắt buộc màn hình. Bạn chọn VIE. Sau đó, thanh Keyboard layout xuất hiện, bạn chỉ việc chuyển lịch sự dạng gõ English (United States) (US) là giải quyết xong vấn đề.

Xem thêm: Thực Tập Sinh Nổi Tiếng Một Thời Của Jyp Tuyển Thực Tập Sinh Ở Việt Nam

*

Bước 2: chúng ta thoát Excel cùng khởi hễ lại thứ và tận hưởng thành trái nhé.

Trên đấy là hướng dẫn đổi lốt phẩy thành dấu chấm trong Excel cực kỳ đơn giản. Dành riêng cho những ai đang gặp mặt phải các vấn đề tương tự tương tự như muốn dễ dãi trong tính toán. Mong muốn với nội dung bài viết ngắn này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn trong lúc sử dụng Excel. Chúc bạn thành công!