Hiện ni Excel là một công cầm được thực hiện rộng rãi. Ứng dụng bảng tính Excel giúp bạn tạo, xem, sửa đổi cũng như share tệp với người khác. Với Excel chúng ta có thể dùng những công thức phức hợp cùng những kĩ năng tuyệt vời. Khi thao tác làm việc với Excel chúng ta thường thao tác làm việc với các Sheet. Bạn cần update dữ liệu trong 1 Sheet dựa vào 1 Sheet khác. Bài viết này, Openwin.org đang hướng dẫn các bạn cách copy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống trong excel. Các bạn hãy cùng theo dõi và quan sát nhé.

Bạn đang xem: Copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel

Cách copy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác trong Excel

Trong excel workbook, chúng ta cũng có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này với worksheet của 1 workbook khác.Workbook mối cung cấp (source workbook) là một excel workbook bao gồm chứa các dữ liệu nên chuyển qua một workbook không giống (gọi là workbook đích – destination workbook). Vào đó, workbook đích sẽ tự động hóa cập nhật tài liệu và chứa những hàm liên kết như làm việc workbook nguồn.

Sau đó là các phương pháp để liên kết tài liệu giữa 2 workbook. Tài liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật tự động hóa khi tài liệu của workbook nguồn được cập nhật.

Cách 1: Sử dụng phương thức paste link

Bước 1: trên worksheet nguồn, bạn nên chọn vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu liên kết đến một worksheet đích rồi lựa chọn Copy bên trên thẻ Home.

*
Bước 2: vào worksheet đích, chúng ta chọn vị trí phải đặt tài liệu rồi lựa chọn Paste trên thẻ Home.
*
Bước 3: sau thời điểm thực hiện bước 2, màn hình sẽ chỉ ra một bảng như hình. Bạn hãy lựa chọn mục Paste links dưới mục Other Paste Options giống như trong hình nhé.
*
Bước 4: chúng ta chọn Save để lưu tất cả thao tác của doanh nghiệp từ worksheet nguồn trước khi đóng nó.

Cách 2: Nhập công thức theo cách thủ công

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta mở worksheet đích và chọn vào ô chúng ta cần links dữ liệu tự worksheet nguồn sang rồi nhập dấu “=”.Bước 2: Sau đó, chúng ta mở worksheet mối cung cấp rồi kích vào ô có tài liệu cần liên kết sang. Sau đó nhấn Enter với lưu làm việc lại.Lưu ý là các bạn hãy để định dạng tài liệu ở wroksheet nguồn cùng worksheet đích giống như nhau nhé.

Cách Để Không Paste vào trong dòng Ẩn trong Excel cấp tốc Nhất

Fix Lỗi “Office Has Detected A Problem With This File” vào Excel

Cách 3: tự động hóa sao chép tài liệu từ ô này sang trọng ô không giống trong Excel

Để coppy dữ liệu tự ô này lịch sự ô khác trong Excel, chúng ta hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: bạn hãy mở Worksheet nguồn cùng Worksheet đích.Bước 2: trong worksheet nguồn, bạn chọn sheet mà bạn có nhu cầu di đưa hoặc sao chép.Bước 3: tiếp sau bạn hãy truy cập vào menu trang chủ trên thanh chính sách Ribbon và chọn Format.Bước 4: trong mục xổ xuống, các bạn chọn tùy chọn Move Or Copy Sheet… dưới mục Organize Sheets.

*
Bước 5: Trong hộp thoại Move Or Copy, bạn nên chọn lựa tên workbook đích dưới mục khổng lồ book. Tiếp nối chọn vị trí cần chuyển sheet bắt đầu sang.
*
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sao chép sheet này cầm cố vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần chọn và Create s copy ở phí tổn dưới phía bên trái hộp thoại.Bước 6: sau cùng bạn chọn OK để sao chép hoặc dịch rời sheet bắt đầu sang workbook đích.

Cách 4: mang số liệu tự sheet1 sang sheet2 bằng coppy bằng công thức

Để xào nấu dữ liệu tự worksheet này thanh lịch worksheet khác trong Excel bằng công thức, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhé.

Để xào nấu và dán ô Excel trong worksheet hiện nay tại, bạn chỉ việc chọn ô đích rồi nhập vết “=” và vị trí ô muốn xào luộc rồi nhấn Enter là được.

Ví dụ: bạn có nhu cầu sao chép ô A1 thanh lịch ô D5 trong thuộc 1 worksheet, bạn chỉ cần chọn ô đích D5, tiếp nối nhập =A1 cùng nhấn Enter nhằm nhận quý hiếm A1.

Để xào nấu và dán các ô từ một worksheet này qua một worksheet khác:

Ví dụ: bạn có nhu cầu sao chép ô A1 của Sheet1 sang trọng ô D5 của Sheet2, bạn chỉ việc kích lựa chọn ô D5 vào Sheet2 tiếp đến nhập =Sheet1!A1 cùng nhấn Enter để nhấn giá trị.

Liên kết dữ liệu từ là 1 cột của 2 sheet vào Excel

Khi bạn có nhu cầu link dữ liệu giữa 2 sheet trong cùng 1 bảng tính tại một ô dữ liệu. Cơ hội này, khi bạn biến đổi dữ liệu trong Sheet 1 chẳng hạn. Thì Sheet 2 đã được tự động cập nhật dữ liệu tại chính ô liên kết. Cách liên kết dữ liệu giữa những sheet trong excel thứ hạng này được thực hiện thông qua công việc sau:

Bước 1: Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

*
Nhập cú pháp trên ô Sheet 2

Nếu bạn có nhu cầu Sheet 2 là sheet được liên kết của Sheet 1 sang. Thời gian này, các bạn sẽ nhấn vào 1 ô bất kỳ nào đi tại Sheet 2. Sau đó, bạn sẽ gõ vào đó vệt =. Sau đó, bạn bước đầu chuyển thanh lịch tab Sheet 1.

Bước 2: thao tác làm việc trên Sheet 1

*
Thao tác bên trên Sheet 1

Tại tab Sheet 1 bạn sẽ nhấn vào phần thương hiệu của Sheet này đã. Sau đó, các bạn nhấn con chuột trái vào kia và lựa chọn cell mà bạn muốn kết nối. Cell này chính là cell dữ liệu tại ô nằm trong vào Sheet 1 mà bạn muốn chuyển sang trọng Sheet 2. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn Enter để hoàn thành việc links dữ liệu này..

Bước 3: tác dụng nhận được
Sau khi bạn thực hiện ngừng 2 làm việc trong cách link dữ liệu giữa các sheet vào excel. Thời điểm này bạn sẽ quay sang ô trên Sheet 2 và thấy mở ra công thức.

*
Sheet1!

Đó là =Sheet1!. Vậy nên là bạn đã hoàn thành được việc link dữ liệu từ bỏ 2 sheet vào Excel với nhau.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm triệu chứng bằng câu hỏi bạn sửa tài liệu ở ô cell vào Sheet 1. Sau đó, bạn nhìn quý phái ô liên kết ở Sheet 2 xem dữ liệu có được update không nhé.

Link dữ liệu từ không ít Cell vào 2 Sheet tại Excel

Đối với cách liên kết dữ liệu giữa những sheet vào excel tại vị trí trên. Các dữ liệu sẽ được kết nối cùng với nhau tại một cell vào bảng tính Excel. Trường hợp như khi người tiêu dùng muốn liên kết dữ liệu tại các Cell trong 2 Sheet thì phải làm sao? Hãy bắt đầu thao tác này tại bước 1 trong nội dung bài viết hướng dẫn này nhé.

Bước 1: làm việc trên Sheet 1

*

Tại Sheet 1, bạn sẽ tiến hành việc chọn các cell để link dữ liệu trường đoản cú Sheet này lịch sự 2. Sau đó, người tiêu dùng thực hiện tại việc sao chép dữ liệu bằng phương pháp nhấn Ctrl+C.

Bước 2: thao tác trên Sheet 2

*

Dán dữ liệu

Lúc này, trên Sheet 2 bạn sẽ đặt loài chuột vào cell mà bạn có nhu cầu link dữ liệu. Sau đó, các bạn nhấn chọn tổng hợp 2 phím Ctrl V để triển khai việc dán dữ liệu. Đồng thời làm việc này cũng làm cho các định hình của ô mà bạn có nhu cầu link dữ liệu những định dạng này cũng khá được chuyển sang Cell trên Sheet 2.

Bước 3: thực hiện liên kết giữa 2 Sheet

Lúc này, để các sheet được links dữ liệu với nhau. Nằm trong bảng tính Excel chúng ta kích vào chọn “Home” -> Paste -> Paste liên kết (N).

*
“Home” -> Paste -> Paste Link

Như vậy, sau thời điểm thực hiện xong xuôi các thao tác trên bạn hãy nhìn sang những cell trên Sheet 2. Bí quyết =Sheet1! đã được mở ra tại các Cell đó. Cơ hội này, các bạn hãy kiểm triệu chứng bằng bài toán sửa tài liệu trong cell sống Sheet 1 nhé. Sau đó, bạn sẽ xem xem bên tài liệu Sheet 2 tại ô cell của bị đổi khác không?

*
Kết quả nhận được link dữ liệu từ khá nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Liên kết tài liệu của toàn cục Sheet 1 sang trọng sang Sheet 2

So với cách liên kết dữ liệu giữa các sheet trong excel ngơi nghỉ trên. Việc liên kết dữ liệu của tổng thể sheet 1 quý phái sheet 2 được thực hiện dễ dàng hơn. Bằng cách:

Bước 1: Copy toàn bộ Sheet 1

*
Copy toàn bộ Sheet 1

Để copy cục bộ nội dung của Sheet 1. Bạn sẽ nhấn vào phím Ctrl sau đó chọn con chuột trái vào địa chỉ trên Sheet 1. Tiếp tới, bạn sẽ kéo mang đến vị trí mà bạn có nhu cầu đặt Sheet. Đây đó là cách góp bạn xào luộc Sheet 1.

Bước 2: dấn kết quả

*
Nhận tác dụng liên kết dữ liệu của toàn cục Sheet 1 sang trọng sang Sheet 2

Lúc này, bạn đã có được một sheet mới không khác gì về dữ liệu so cùng với sheet 2. Cơ hội này, để rất có thể link tài liệu giữa sheet1 với sheet vừa được sao chép. Các bạn chọn toàn bộ Sheet1 tiếp đến dùng lệnh copy để copy lại. Cuối cùng, các bạn Paste link (N) như là với cách 2 ở đoạn trên.

Trên đây, Openwin.org vẫn hướng dẫn chúng ta cách copy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống trong excel. Chúc bạn thực hiện thành công

Trong nội dung bài viết này, mamnongautruc.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn 5 phương pháp để chuyển dữ liệu từ worksheet này qua một worksheet không giống trong Excel. Chúng ta có thể thực hiện theo phong cách tự động, bằng tay hoặc mã VBA tùy thích.

Trong thực tế khi thao tác làm việc trên Excel chúng ta thường phải làm việc với những Worksheet. Bởi vì đó mở ra một yêu cầu khá phổ biến: cập nhật dữ liệu trong 1 Sheet dựa vào 1 Sheet khác. Câu hỏi này nhiều lúc khiến bạn mất nhiều thời gian với dễ xảy ra sai sót. mamnongautruc.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn 5 phương pháp để từ động update dữ liệu tự Sheet này lịch sự Sheet khác một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng dàng. Hãy mày mò ngay nào:


Top khóa đào tạo và huấn luyện Excel quality được học nhiều


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến chuyển bậc thầy Excel

G-LEARNING

32079 học tập viên


4.8 (108 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc mamnongautruc.edu.vn

G-LEARNING

10529 học viên


4.59 (17 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kỹ năng sử dụng cách làm và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

673 học tập viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


5 cách chuyểndữ liệu tự worksheet này quý phái worksheet khác

Cách 1: tự động hóa cập nhật dữ liệu từ các Worksheet trong những Workbook khác nhau

Trong Excel Workbook, chúng ta cũng có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng phương pháp liên kết worksheet này cùng với worksheet của một workbook khác. Liên kết này có thể auto chuyển dữ liệu từ workbook này sang trọng workbook khác.

Một Excel Workbook được gọi workbook nguồn (source workbook), trong số ấy có chứa những dữ liệu phải chuyển sang cùng workbook tê được hotline là workbook đích (destination workbook), trong số ấy nó sẽ auto cập nhật dữ liệu và chứa những hàm liên kết.

*

Dưới đây là hai phương pháp khác nhau để link dữ liệu workbook, bảo đảm dữ liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật tự động hóa khi dữ liệu của workbook nguồn được cập nhật.

Sử dụng cách thức Paste link

Thay vì phải khởi tạo liên kết một cách bằng tay để kết nối dữ liệu thân 2 Sheet, chúng ta cũng có thể tạo links một cách nhanh chóng thông qua cách thức paste link vào bảng tính Excel. Các bước thực hiện nay như sau:

Bước 1: Trong worksheet nguồn, nên lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn liên kết đến một worksheet khác rồi bấm nút Copy trên thẻ trang chủ dưới nhóm tuấn kiệt Clipboard.Bước 2: bây giờ trong worksheet đích, kích lựa chọn vị trí buộc phải đặt dữ liệu rồi bấm nút Pase cũng trực thuộc thẻ trang chủ dưới nhóm hào kiệt Clipboard.Bước 3: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Paste links dưới mục Other Paste Options, hệt như trong hình dưới đây.

*
Bước 4: Bấm nút Save nhằm lưu tất cả quá trình của bạn từ worksheet nguồn trước lúc đóng nóNhập công thức theo phong cách thủ côngBước 1: Mở worksheet đích với kích vào địa điểm ô nơi các bạn cần links dữ liệu từ worksheet nguồn sang rồi nhập dấu bằng (=) vào ô đó.Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển cho worksheet mối cung cấp rồi kích vào ô có dữ liệu cần links sang. Tiếp đến nhấn Enter trên keyboard và lưu công việc của bạn.

Lưu ý: Khi liên kết đã được hiện ra thì định dạng của worksheet nguồn và worksheet đích phần lớn giống nhau.

Cách 2: update bảng tính Excel với dữ liệu từ Worksheet của bảng tính khác

Để cập nhật trang tính Excel cùng với dữ liệu xuất phát từ 1 bảng tính khác, chỉ việc làm theo những bước bên dưới đây. Bí quyết dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho những phiên phiên bản Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007.

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuyển mang lại menu Data bên trên thanh luật ribbonBước 2: Bấm nút Refresh All.

*
Bước 3: Ở đây bạn sẽ biết rằng lúc nào hoặc cách link nào được thiết kế mớiBước 4: hiện giờ hãy kích vào bất kỳ ô nào có chứa tài liệu được liên kết.Bước 5: Trở lại thực đơn Data, kích vào mũi tên ở kề bên tùy chọn Refresh All và chọn tùy lựa chọn Connection Properties trong menu xổ xống.
*
Bước 6: sau đó trong thực đơn Usage, thiết lập các tùy chọn bạn muốn thay đổi

Cách 3: Cách tự động hóa sao chép dữ liệu từ ô này quý phái ô khác trong Worksheet trên Excel

Để xào nấu dữ liệu trường đoản cú ô này quý phái ô không giống trong Excel, bạn chỉ cần thực hiện nay theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy mở worksheet nguồn và worksheet đích.Bước 2: vào worksheet nguồn, kích chọn sheet mà bạn muốn di đưa hoặc sao chépBước 3: tiếp sau hãy truy vấn vào menu home trên thanh dụng cụ ribbon và bấm nút Format.Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Move Or Copy Sheet dưới mục Organize Sheets.

*
Bước 5: Tại trên đây trong vỏ hộp thoại Move Or Copy hiển thị, hãy lựa chọn tên workbook đích dưới mục lớn book, tiếp nối kích lựa chọn vị trí đề nghị chuyển sheet new sang.
*

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sao chép sheet này vắt vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ việc kích vào tùy lựa chọn Create a copy ở bên dưới hộp thoại.

Bước 6: sau cuối bấm nút OK để xào nấu hoặc dịch rời sheet mới sang workbook đích.

Cách 4: Cách xào luộc dữ liệu từ bỏ Worksheet này sang Worksheet khác bằng công thức

Bạn hoàn toàn có thể sao chép dữ liệu giữa những Worksheet vào Excel với nhau bằng công thức. Dưới đấy là các cách thực hiện:

- Để xào nấu và dán ô Excel trong worksheet hiện tại, lấy ví dụ như như xào nấu ô A1 quý phái ô D5 trong và một worksheet, bạn chỉ việc chọn ô đích D5, kế tiếp nhập =A1 cùng nhấn phím Enter nhằm nhận cực hiếm A1.

- Để coppy và dán những ô xuất phát điểm từ 1 worksheet này sang 1 worksheet khác, ví dụ điển hình như sao chép ô A1 của Sheet1 thanh lịch ô D5 của Sheet2, chỉ việc kích lựa chọn ô D5 trong Sheet2 sau đó nhập =Sheet1!A1 cùng nhấn phím Enter để dấn giá trị.

Cách 5: sao chép dữ liệu tự Worksheet này sang Worksheet không giống trong Excel bởi macro

Với sự giúp sức của macro, chúng ta cũng có thể sao chép tài liệu từ worksheet này lịch sự worksheet khác một giải pháp dễ dàng, cơ mà trước khi thực hiện cần giữ ý:

Bạn nên không thay đổi phần không ngừng mở rộng của Excel workbook.Không duy nhất thiết worksheet của bạn phải được kích hoạt macro để tiến hành tác vụ.Mã bạn chọn cũng rất có thể được tàng trữ trong một worksheet khác.Vì các mã đã chỉ định các chi tiết, bởi vì vậy không cần thiết phải kích hoạt workbook hoặc những ô trước.

Dưới đây là mã macro đầy đủ để tiến hành tác vụ này.

Sub Open
Workbook()

‘Open a workbook

‘Open method requires full file path khổng lồ be referenced.

Workbooks.Open “C:UsersusernameDocumentsNew Data.xlsx”

‘Open method has additional parameters

‘Workbooks.Open(File
Name, Update
Links, Read
Only, Format, Password, Write
Res
Password, Ignore
Read
Only
Recommended, Origin, Delimiter, Editable, Notify, Converter, Add
ToMru, Local, Corrupt
Load)

End Sub

Sub Close
Workbook()

‘Close a workbook

Workbooks(“New Data.xlsx”).Close Save
Changes:=True

‘Close method has additional parameters

‘Workbooks.Close(Save
Changes, Filename, Route
Workbook)

End Sub

Kết luận

Trên đây, mamnongautruc.edu.vn vừa hướng dẫn các bạn 5 cách để chuyển tài liệu từ worksheet này qua 1 worksheet khác trong Excel. Chúng ta cũng có thể thực hiện theo phong cách tự động, bằng tay hoặc sử dụng mã VBA tùy theo nhu cầu. Chúc chúng ta thành công.

Nếu bạn muốn được trang bị tổng thể các kỹ năng và kỹ năng quan trọng để áp dụng thành thạo ứng dụng Excel thì hãy tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của mamnongautruc.edu.vn.

Tuyệt đỉnh Excel: thay đổi bậc thầy Excel vào 16 giờ

Đây là khóa huấn luyện và đào tạo được đào tạo và huấn luyện bởi chuyên gia Excel đã có rất nhiều năm kinh nghiệm tay nghề đào làm cho nhân viên của những tập đoàn lớn như TH True Milk, Samsung, Vietinbank, VP Bank,... Giảng viên sẽ hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp trong vòng 24h xuyên suốt quy trình học. Các bạn có thể học moi lúc, số đông nơi mà không biến thành giới hạn thời gian hay số lượt học nhé. Khóa huấn luyện cũng có bộ quà tặng kèm theo kèm các tài liệu, ebook rất hay về các thủ thuật vào Excel cho người học cài về miễn phí.

Xem thêm: Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Trên Điện Thoại, Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Bằng Photoshop

Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo với thủ thuật tin học tập văn phòng có lợi khác, hãy theo dõi
mamnongautruc.edu.vn tiếp tục nhé.Chúng mình đã liên tục update các nội dung bài viết mới để gợi ý bạn các phương pháp làm việc gấp rút và hiệu quả với Excel.