Những ai ngưỡng mộ vẻ rất đẹp hoài cổ, muốn tìm hiểu những phong tuc tập quán, nếp sinh hoạt thường xuyên nhật của người việt nam Xưa thì xã Cổ Phước Lộc lâu là điểm đến lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bạn đang xem: Hà trì thi tập: hà trì

Làng cổ Phước Lộc Thọ nằm ở tỉnh lộ 824, thuộc khoanh vùng ấp 2, thôn Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An, vị trí tiếp gần cạnh chuyển vùng từ Đông Nam bộ sang tây nam Bộ, khiến cho một bản sắc riêng lạ mắt vừa với vẻ đẹp nhất của vùng sông nước đồng bởi sông Cửu Long vừa khởi sắc duyên của miền Đông nam Bộ.

*

Với 22 tòa nhà gỗ cổ trên khắp ba miền nước Việt, và hàng trăm cổ trang bị quý, năm 2012, Sách kỷ lục vn đã xác lập kỷ lục là khu vực sở hữu các nhà gỗ cổ có hoa văn chạm khắc đa dạng và phong phú nhất Việt Nam.

*

Cổng thiết yếu vào Điểm phượt “Làng cổ Phước Lộc Thọ” được xây dựng biện pháp điệu như 1 cổng thành thời xưa. Phi vào làng Phước Lộc Thọ, tuyệt vời đầu tiên nhưng du khách phát hiện là một hòn non bộ lớn và một mẫu suối nước róc rách rưới ngày đêm.

*

Các khu nhà ở cổ gồm tuổi đời từ bỏ 80 đến 150 năm được bảo tồn, phục dựng gần như nguyên vẹn, giữ lại trọn đường nét cổ kính. Cách thu xếp hài hòa, quy hoạch chuyên nghiệp trong không khí thoáng mát hợp lý với thiên nhiên.

*

Những con phố ngoằn ngoèo lót đá nhún nhường phún cỏ xanh, hai bên là những vết mờ do bụi tre, mặt hàng cau, cùng với nhiều loài hoa cùng đồi cảnh… làm khác nước ngoài cảm thấy chổ chính giữa hồn thư thái.

*

*

*

Các ngôi nhà rường Huế tại buôn bản cổ mang phong thái cung đình với gia công bằng chất liệu sơn son thếp vàng và được chạm trổ dragon phượng cực kỳ tinh xảo và cẩn thận từng cụ thể nhỏ.

*

Những nơi ở rường cột theo phong cách dáng miền Tây rộng lớn 5 gian, 3 chái, cục bộ sử dụng một số loại gỗ căm xe. Mỗi đòn, kèo, cột một trong những ngôi bên rường được va khắc lao động với đầy đủ đường nét va trổ tinh tế.

*

Tại Phước Lộc Thọ gồm 6 căn nhà sàn của những dân tộc quanh vùng Đông Nam cỗ và Tây Nguyên như đế cột mộc mang những thiết kế chiếc gùi không còn xa lạ của fan dân tộc. địa điểm đây còn giữ giữ những vật dụng thường xuyên nhật của tín đồ dân Tây Nguyên.

*

Trong quần thể của làng mạc cổ Phước Lộc Thọ, nổi tiếng nhất là ngôi nhà chữ “Công” với 104 cột, bên trên 100 tuổi khôn cùng đồ sộ có phong cách thiết kế theo lối phong cách xây dựng xưa ngơi nghỉ miền Bắc, những cột ở gian thiết yếu khảm xà cừ trang trí Tứ linh long, lân, quy, phụng cùng Tứ hữu mai, lan, cúc, trúc, các vách va trổ đề tài hoa quả, chim muông một giải pháp công phu diễn tả sự nguy nga, tráng lệ và uy nghi.

*

Ngoài bộ sưu tầm nhà cổ, sống Phước Lộc Thọ còn có những cổ thiết bị từ thời chúa Nguyễn, vua Bảo Đại như: những cái long sàng được tô son thiếp kim cương hay những cỗ tiền cổ cũng được trưng bày tại đây. Sát bên đó, Phước Lộc Thọ còn là nơi lưu lại giữ các vật dụng sinh hoạt của không ít thành phần buôn bản hội xưa tự vua chúa, quan liêu quân, địa chủ cho tới người dân.

*

Các vật trọng tâm linh văn hóa của người việt nam bằng đầy đủ các làm từ chất liệu gỗ, sắt, đồng, gốm sứ đa dạng mẫu mã về niên đại, nhiều mẫu mã về chủng loại. Trong những số ấy có cả đầy đủ vật dụng cổ sở hữu phong cách văn minh thời thực dân Pháp new sang đô hộ Việt Nam, như năng lượng điện thoại, radio, thứ hát, thứ chụp hình, đèn ngủ,…

Tại khu công ty tiểu lâu tứ giác chén bát dần (là nhà các vị quan bự triều Nguyễn) gồm bộ 3 tượng đồng cùng niên đại, tự khắc họa sinh động những vị: Phật Như Lai, Phật Bà quan lại Âm cùng Địa Tạng vương bồ tát. Sau sống lưng các bức tượng phật này đều phải sở hữu khắc vết triện. Bởi vì nét cổ kính, độc đáo và khác biệt của làng cổ Phước Lộc Thọ, chỗ đây đang trở thành phim trường của nhiều tập phim cổ trang.

*

Rời khu du lịch tham quan tới khu giải trí của làng mạc cổ Phước Lộc Thọ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng gần 300 nhiều loại hoa lan khác nhau. Vào quần thể xóm cổ Phước Lộc thọ còn là sự hiện diện của một ngôi miếu mô rộp theo miếu Một Cột tại Hà Nội.

Xem thêm:

*

Tại buôn bản cổ còn phục vụ món ăn nhiều mẫu mã với không gian hữu tình. Đặc biệt khách phượt Long An mang đến đây sẽ được hưởng thụ ăn đặc sản Long An và những loài cá tươi ngon đánh bắt trực tiếp trường đoản cú sông Vàm Cỏ.

L>Tieu Su Nghe tê mê - tiểu truyện Nghệ Sĩ
Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng ký kết / RegisterTìm tiểu truyện Nhạc Sĩ
Viet
Single - kiếm tìm Bạn
Chat - Trò ChuyệnHát KaraokeXem VideoNhạc mamnongautruc.edu.vnNấu ĂnTruyện và ThơTừ Điển
Mục Lục
Nhạc mamnongautruc.edu.vn Video
Nhạc xuất xắc Tuyển Chọn
Nhạc thiếu nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (mamnongautruc.edu.vn Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn nghệ sỹ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
Tiểu Sử nghệ sĩ » tiểu truyện Hữu Phước Nam người nghệ sỹ HỮU PHƯỚC Sanh thành lập và hoạt động đã mang "nghiệp" vào thân, nghiệp tơ tằm, nghệ sĩ Hữu Phước đã được Trời ban một giọng hát truyền cảm sệt biệt, khó đào tạo và giảng dạy một bạn thứ nhì như anh. Mở màn sự nghiệp, năm 1954, Hữu Phước ca "độc chiếc" tại quán Họa ngươi thuộc khu Đại nhân loại của ông Bảy Viễn (đường è Hưng Đạo). Chủ quán là cô Năm đề xuất Thơ. Giàn nhạc là những nhạc sĩ Sáu Tửng, ba Khuê, hai Thơm, Mười Lương (chồng cô Năm phải Thơ) đờn vĩ cầm. Nhạc sĩ Mười Lương, ông thầy thứ nhất huấn luyện, đào tạo và giảng dạy Henri è cổ Quang vươn lên là danh ca Hữu Phước. Mỗi tối Hữu Phước tới quán Họa Mi chuyên ca Vọng Cổ, các chuyên nghiệp hóa ba phái mạnh sáu Bắc.Thàng 2-1955 Hữu Phước thành lập gia đình, cuộc sống nghệ sĩ rẽ sang con phố mới. Nhạc sĩ nhị Ngưu dẫn anh lên Đà Lạt tìm biện pháp tiến thân. Bên trên miền Tây Nguyên Đà Lạt, qua sự reviews của nhạc sĩ nhị Ngưu, Hữu Phước "diện kiến" ông Phan Văn bạn dạng tức tía Bản, bầu gánh Thủ Đô, công ty hãng dĩa Hoành Sơn. Ông Ba bản thu thừa nhận Hữu Phước với dịch vụ thư cam kết riêng và phụ trách chuyên môn thu âm. Một mon sau, hôm ấy chiều máy sáu, ông nhà hãng dĩa Hoành Sơn sai khiến Hữu Phước ca "thử giọng". Ông chủ ngồi lắng nghe say sưa. Nghe xong, ông công ty phán một câu ngắn ngủi: - Thằng này có tài.Lời ông công ty hãng dĩa "phán", tương tự như như lời một ông hoàng khen thưởng quần thần. Con đường công danh từ đây có dịp thăng tiến, thăng tiến đến hơn cả tột đỉnh sự nghiệp. Ban chủ tịch hãng dĩa Hoành Sơn mang đến anh hát trăng tròn câu Vọng Cổ thu vào dĩa nhựa (loại dĩa con quay 78 vòng). Bài xích Vọng Cổ tựa đề chiến trường Ái Tình của Thu An và bà mẹ Ba phiên bản viết chung. (Bà thai Ba bạn dạng đậu cử nhân văn chương năm 1953). Lần thu dĩa hát đầu tiên đó, Hữu Phước đóng một vai khiêm nhượng, vai nhỏ quạ. Anh ca tất cả mấy câu:Quạ quạ, ta là quạ đây.Ăn khế trả vàng
May túi ba gang