Hàm or trong excel là gì? ai đang muốn khám nghiệm xem quý giá trong phiên bản tính có thỏa mãn nhu cầu được điều kiện nào đó hay không, đừng quá băn khoăn lo lắng vì hàm or sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện nay được điều đó.

Bạn đang xem: Hàm or trong excel là gì

Hàm or chính là một hàm được tích vừa lòng sẵn trong excel với được phân loại là hàm logic. Vậy hàm or vào excel là gì cùng đâu là bí quyết dùng của hàm này? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung bài viết ngày hôm nay của Học Office để tìm kiếm được câu trả lời đúng đắn nhất nhé!


Hàm or trong excel là gì?

Hàm or vào excel là trong những hàm logic xác định, hàm này được thực hiện để kiểm tra đk cùng một lúc. Đối cùng với hàm or trong excel, công thức sẽ trả về tác dụng là “TRUE” hoặc “FALSE”, tuy vậy chúng sẽ không đồng thời xảy ra cùng một lúc.

Trong đó:

“TRUE” là kết quả bộc lộ dữ liệu trong ô của trang tính thỏa mãn nhu cầu một hoặc tất cả các đk của công thức thực hiện hàm OR.

“FALSE” là kết quả biểu hiện dữ liệu trong ô của trang tính các không đáp ứng nhu cầu tất cả các điều kiện.

*

Một đk được cung cấp làm đối số đến hàm or. Một đối số bao gồm thể bao hàm số, chuỗi văn bản, tham chiếu ô, cách làm hoặc kiểu tài liệu Boolean (thường được kí hiệu là đúng (true) và sai (false))

Hàm or vào excel được sử dụng với mục đích là review xem có đáp ứng nhu cầu được ngẫu nhiên điều kiện nào trong những các điều kiện không giống nhau hay không. Chúng cũng sẽ tạo đk cho việc đối chiếu nhiều quý hiếm dữ liệu.

Cú pháp của hàm or vào excel

Hàm or vào excel có kết cấu như sau:

“=OR(logical1, ,…)”

Trong đó:

– Logical1: Đây là điều kiện đầu tiên cần được kiểm tra

– Logical2: Đây là đk thứ hai rất cần được kiểm tra

– Logical1 là đối số bắt buộc, trong những lúc logical2 và các đối số logic tiếp theo là tùy chọn

*

– chúng ta có thể kiểm tra tối đa 255 điều kiện trong Excel 2007 và các phiên phiên bản Excel mới hơn. Trong những phiên bạn dạng Excel cũ hơn, chúng ta chỉ rất có thể kiểm tra tổng cộng 30 điều kiện

– Mỗi đk phải bao hàm toán tử ngắn gọn xúc tích (hoặc so sánh) gồm liên quan. Có sáu toán tử súc tích trong Excel là “bằng” (=), “không bằng” (), “lớn hơn” (>), “lớn rộng hoặc bằng” (> =), “nhỏ hơn” (

– Hàm OR hoàn toàn có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với hàm IF của Excel. ích lợi của việc sử dụng hàm OR được mở rộng khi nó được kết phù hợp với hàm & và IF của Excel

Cách thực hiện hàm or vào excel

Phần tiếp theo của bài bác viết, Hocoffice sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách sử dụng hàm or vào excel cùng rất ví dụ minh họa rõ ràng và đưa ra tiết.

1. Thực hiện hàm or trong excel để kiểm tra

Với bảng tính sau, con số học viên các tháng và con số học viên đã kết thúc khóa học tập qua những tháng. Hiện thời hãy áp dụng công thức OR nhằm kiểm tra:

*

Trong đó:

=OR(A2=”Bói Tarot”, A2=”Tự học tập Yoga”)

Sẽ trả về: TRUE nếu như A2 đựng “Bói Tarot” hoặc “Tự học tập Yoga”, FALSE nếu không tồn tại giá trị nào

=OR(B2>=1000, C2>=900)

Sẽ trả về: TRUE trường hợp B2 to hơn hoặc bằng 1000 hoặc C2 lớn hơn hoặc bởi 900, FALSE trường hợp không.

Ta nhập bí quyết tại ô D2 với E2 tiếp nối kéo rê chuột đến những ô yêu cầu điền kết quả, ta có tác dụng như dưới đây.

– Lệnh OR vào excel: =OR(A2=”Bói Tarot”, A2=”Tự học Yoga”)

*

– cách làm 2: =OR(B2>=1000, C2>=900)

*

2. áp dụng hàm or kết hợp với hàm if nhằm kiểm tra

Kết hòa hợp OR cùng hàm IF: Ta vẫn thực hiện số liệu sinh sống ví dụ 1

Giải yêu thích như sau:

=IF(OR(B2>1000, C2>900), “Kết quả Tốt”, “Kết quả chưa tốt”)

Công thức trả về ” tác dụng tốt ” nếu một số trong những trong ô B2 lớn hơn 1000 hoặc số trong C2 to hơn 900, ” hiệu quả không xuất sắc ” giả dụ không.

*

Một số chú ý khi áp dụng hàm or trong excel

Khi áp dụng hàm or vào excel cơ bản đòi hỏi người cần sử dụng cần quan tâm đến một số sự việc dưới đây:

– Hàm or để giúp người cần sử dụng kiểm tra tất cả các điều kiện được gửi vào cùng một lúc và nếu như có ngẫu nhiên một điều kiện nào thỏa mãnn(trả về TRUE) thì hàm OR đã trả về TRUE. Ngược lại, nếu toàn bộ các điều kiện đều cho hiệu quả FALSE thì hàm OR sẽ trả về công dụng FALSE.


– Hàm or được dùng làm kiểm tra những điều khiếu nại được chỉ định và hướng dẫn cùng một lúc, người dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể chỉ định buổi tối đa 255 điều kiện khi áp dụng hàm OR. Mỗi điều kiện chỉ định trong hàm OR bắt buộc trả về kết quả TRUE hoặc FALSE.

– tương tự như hàm and, hàm or vẫn chỉ trả về một tác dụng duy độc nhất vô nhị là TRUE hoặc FALSE. Điều này còn có nghĩa là chúng ta không thể cần sử dụng hai hàm này như là một trong những đối số trong những hàm yêu cầu đối số là mảng dữ liệu.

*

Ví dụ cụ thể của hàm or trong excel

Bên cạnh hầu hết kiến thức hữu ích kể bên trên về hàm or trong excel, dưới đây là 4 ví dụ rõ ràng khi thực hiện hàm or trong excel cơ mà Hocoffice muốn share đến bạn đọc. Cùng tham khảo để rất có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế nhé!

1. Chỉ thực hiện hàm or

Hãy đem dữ liệu sau đây làm ví dụ:

*

*

2. Sử dụng hàm OR và và cùng nhau trong một công thức

Trong Excel, bạn có thể cần phối kết hợp hàm & trong excel và OR cùng nhau để giải quyết một số vấn đề, có một trong những mẫu cơ bạn dạng như sau:

=AND(OR(Cond1, Cond2), Cond3)=AND(OR(Cond1, Cond2), OR(Cond3, Cond4)=OR(AND(Cond1, Cond2), Cond3)=OR(AND(Cond1,Cond2), AND(Cond3,Cond4))

Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu biết thành phầm là KTE với KTO, thiết bị tự của KTE to hơn 150 với thứ từ của KTO to hơn 200.

Vui lòng sử dụng công thức này, tiếp nối kéo chốt điền vào các ô bạn có nhu cầu áp dụng phương pháp này và các bạn sẽ nhận được kết quả như hình minh họa mặt dưới:

*

3. Thực hiện hàm OR với IF cùng nhau trong một công thức

Ví dụ này giúp đỡ bạn hiểu sự kết hợp của các hàm OR và IF. Ví dụ, chúng ta có một bảng chứa điểm soát sổ của học sinh, trường hợp một trong các môn học to hơn 60, học viên sẽ quá qua kỳ thi cuối khóa, ngược lại, trượt kỳ thi. Xem ảnh chụp màn hình:

Để kiểm soát xem học sinh có thừa qua kỳ thi tuyệt không, bằng cách sử dụng hàm IF trong excel với OR bên nhau để giải, vui lòng sử dụng công thức sau:

=IF((OR(B2>=60, C2>=60)), “Pass”, “Fail”)

*

Công thức này đã cho thấy rằng, nó vẫn trả về Pass, nếu ngẫu nhiên giá trị nào trong cột B hoặc cột C bởi hoặc to hơn 60. Ngược lại, công thức trả về Fail. Xem ảnh chụp màn hình:

*

4. Sử dụng hàm OR bên dưới dạng mảng

Nếu shop chúng tôi bạn HOẶC là 1 công thức mảng, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các cực hiếm trong một phạm vi ví dụ với một đk nhất định.

Ví dụ: nếu bạn muốn kiểm tra xem có mức giá trị nào trong phạm vi lớn hơn 1500 tuyệt không, vui miệng sử dụng bí quyết mảng mặt dưới, tiếp đến nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter, nó sẽ trả về TRUE nếu bất kỳ ô nào trong A1: C8 là lớn hơn 1500, ví như không, FALSE được trả về. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Với toàn bộ mọi kiến thức liên quan mang lại hàm or được share trên bài xích viết, hi vọng bạn gọi sẽ làm rõ về hơn về kiểu cách sử dụng hàm or trong excel từ đó hoàn toàn có thể dễ dàng áp dụng vào trong các bước cũng như học tập. Nếu còn vấn dề gì thắc mắc về các hàm vào excel cơ bản, đừng ngần ngại hãy nhằm lại bình luận ở phía dưới bài viết để được Hocoffice giải đáp một cách đúng đắn và mau lẹ nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài bác viết, bạn có thể tham khảo các nội dung bài viết các hàm cơ phiên bản trong Excel không giống tại mục Excel cơ bản hoặc tham khảo khóa học Excel online tại Học Office.

Liên hệ ngay với học Office

Số năng lượng điện thoại: 0399162445Địa chỉ: Số 36, Đường Phạm Dùng, An Hồng, An Dương, Hải PhòngEmail: hocofficecom
gmail.comHastag: #hocoffice, #học_office, #hocofficecom, #excel, #word, #powerpoint, #congnghe, #phancung, #phanmem, #thuthuat
Excel mang đến mamnongautruc.edu.vn 365 Excel cho mamnongautruc.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang đến m&#x
E1;y Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 cho Mac Excel 2019 Excel 2019 đến Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Sử dụng hàm OR, một trong những hàm lô-gic, để xác minh xem liệu mọi điều kiện trong một kiểm tra bao gồm là TRUE tuyệt không.

Ví dụ

*


Hàm OR trả về TRUE nếu như tham đối ngẫu nhiên của hàm là TRUE cùng trả về FALSE nếu tất cả các tham đối của hàm là FALSE.

Một cách dùng thường chạm chán của hàm OR là không ngừng mở rộng tính bổ ích của các hàm khác thực hiện kiểm tra lô-gic. Ví dụ: hàm IF thực hiện kiểm tra lô-gic, rồi trả về một quý hiếm nếu kiểm tra reviews là TRUE với một quý giá khác nếu như kiểm tra reviews là FALSE. Bằng phương pháp dùng hàm OR làm tham đối kiểm_tra_lô_gic của hàm IF, bạn cũng có thể kiểm tra những điều kiện không giống nhau thay bởi vì chỉ một điều kiện.

Cú pháp

OR(biểu_thức_lô-gic1, , ...)

Cú pháp hàm OR có những tham đối sau đây:

Tham đối

Mô tả

Biểu_thức_logic1

Bắt buộc. Điều kiện thứ nhất mà bạn có nhu cầu kiểm nghiệm và có thể đánh giá bán là TRUE hoặc FALSE.

Biểu_thức_logic2, ...

Tùy chọn. Những đk khác mà bạn muốn kiểm nghiệm, có thể đánh giá chỉ là TRUE hoặc FALSE, tối đa 255 điều kiện.

Chú thích

Các đối số phải đánh giá các quý giá lô-gic ví dụ như TRUE hoặc FALSE, hoặc trong các mảng hoặc các tham chiếu tất cả chứa các giá trị lô-gic.

Nếu một đối số mảng hoặc tham chiếu gồm chứa văn phiên bản hoặc các ô trống, hầu như giá trị này được quăng quật qua.

Nếu dải ô được chỉ định và hướng dẫn không đựng giá trị lô-gic nào, hàm OR trả về giá bán #VALUE! .

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp mảng OR để xem một giá trị có xẩy ra trong một mảng hay không. Để nhập bí quyết mảng, dấn CTRL+SHIFT+ENTER.


Ví dụ

Dưới đấy là một số ví dụ như thường chạm chán về cách thực hiện hàm OR đơn thân và sử dụng kết phù hợp với hàm IF.

*

Công thức

Mô tả

=OR(A2>1,A21,A250),A2,"Giá trị nằm kế bên dải")

Hiển thị quý hiếm trong ô A2 nếu cực hiếm đó nhỏ dại hơn 0 HOẶC lớn hơn 50, còn nếu không sẽ hiển thị thông báo.

Tính toán chi phí hoa hồng phân phối hàng

Đây là một trong kịch phiên bản khá thịnh hành khi họ cần tính toán xem nhân viên bán hàng có đủ đk được chi phí hoa hồng tuyệt không bằng phương pháp sử dụng hàm IFOR.

*

=IF(OR(B14>=$B$4,C14>=$B$5),B14*$B$6,0) - IF Tổng Doanh số to hơn hoặc bằng (>=) doanh số Mục tiêu, OR Số quý khách lớn rộng hoặc bằng (>=) Số khách hàng tiềm năng thì nhân Tổng doanh thu với % tiền hoa hồng, còn nếu không thì trả về 0.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Avatar Online Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Chơi Game Avatar Trên Máy Tính

Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi chuyên gia trong cộng đồng kỹ thuật Excel hoặc nhận cung ứng trong Cộng đồng.

Chủ đề liên quan

Video: Hàm IF nâng cấp tò mò cách sử dụng các hàm lồng trong cách làm Hàm IF Hàm và Hàm NOT Tổng quan tiền về những công thức trong Excel biện pháp tránh bí quyết bị lỗi Phát hiện tại lỗi trong công thức Phím tắt trong Excel Hàm lô-gic (tham khảo) Excel hàm (theo đồ vật tự bảng chữ cái) Excel hàm (theo thể loại)