Hàm tính trung bình trong Excel sẽ giúp bạn tính trung bình cấp tốc chóng, đơn giản dễ dàng hơn trong bảng tính có khá nhiều số liệu. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện đúng mực nhé.

Bạn đang xem: Hàm trung bình cộng trong excel 2010


Hướng dẫn chi tiết cách áp dụng hàm tính vừa phải trong Excel

Các thao tác tiếp sau đây được triển khai trên laptop hệ điều hành và quản lý Windows với phiên phiên bản Excel 2016. Những phiên bạn dạng Excel khác 2010, 2013, 2019, bạn có thể thực hiện tương tự.


Hàm Average làm hàm tính hết sức phổ biến, chất nhận được người sử dụng tính trung bình cùng của một hàng số vào bảng tính. Cú pháp hàm tính trung bình trong Excel như sau:

=AVERAGE(number1,,…)

Ý nghĩa của hàm AVERAGE:

Number1: Là đối số sản phẩm nhất, có thể là số, ô tham chiếu hoặc là phạm vi chứa số mà bạn có nhu cầu tính trung bình, là thành phần cần phải có.Number2: Là những số, ô tham chiếu hoặc phạm vi chứa các số mà bạn có nhu cầu tính trung bình, về tối đa 255 số, là phần tùy chọn theo ý muốn của bạn.

Lưu ý:

Dấu phân cách giữa những giá trị number rất có thể là vết “,” hoặc “;” tùy thuộc vào phiên bạn dạng Excel
Hàm Average chứa tối đa 256 đối số, rất có thể là số, phạm vi hoặc tham chiếu ô gồm chứa số.Hàm sẽ tự động bỏ qua văn bản và ô rỗng, quý giá “0” vẫn sẽ được tính.Những giá chỉ trị ngắn gọn xúc tích được bộc lộ số bên dưới dạng văn phiên bản khi nhập thẳng vào bảng tính những đối số vào hàm sẽ tiến hành đếm.Nếu đối số là văn bạn dạng hoặc giá bán trị cần yếu chuyển thành dạng số, hàm đã báo lỗi.

Giả sử bạn đang có một bảng điểm cụ thể của lớp 10A3 và bạn phải tính điểm trung bình cộng của Nguyễn Minh Anh. Hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file bạn cần sử dụng hàm tính trung bình cộng trong Excel

Bước 2: Nhập hàm =AVERAGE(H8:O8) trên ô ao ước tính cực hiếm trung bình > thừa nhận phím Enter để Excel chạy hàm vừa nhập.

Trong đó: H8:O8 là vùng dữ liệu cần tình vừa phải cộng.

Nhập hàm như hình

Bước 3: Đặt bé trỏ loài chuột tại ô vừa nhập hàm rồi kéo thả chuột xuống những ô sót lại để xào nấu hàm.

Kéo hàm xuống những ô còn lại trong cột

Trên đây vẫn khái quát những cách áp dụng hàm tính mức độ vừa phải trong Excel rất kì chi tiết và dễ hiểu. Hi vọng với những chia sẻ ngắn gọn, Sửa chữa máy tính 24h hoàn toàn có thể giúp các bạn đặt lệnh tính trung bình cùng trong Excel thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn nên mua ứng dụng Office 365 phiên bản quyền để được bảo đảm sử dụng tương đối đầy đủ tính năng và không bị gián đoạn quá trình sử dụng nhé!

Hàm AVERAGE là 1 trong hàm tính vừa phải cơ bạn dạng trong Excel. Được vận dụng rộng rãi không chỉ tính điểm trung bình học tập sinh, hơn nữa được sử dụng trong các doanh nghiệp. Hãy thuộc Sforum tìm hiểu cụ thể hơn trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé. 

Hàm AVERAGE gồm công thức là gì?

AVERAGE là hàm tính vừa phải trong Excel giúp fan dùng thuận lợi tính được trung bình cùng của một dãy số ngẫu nhiên trong bảng tính.

Hàm AVERAGE sẽ sở hữu được công thức: =AVERAGE(number1; ;…)

number1 là số thứ nhất mang tính bắt buộc. Tính khoảng cách từ ô mà bạn có nhu cầu tính trung bình cộng.

number2 là một vài tuỳ chọn. Nên lựa chọn đến phạm vi mà bạn muốn tính trung bình. Giữ ý, max là 255.

*

Cách tính vừa phải trong Excel cùng với hàm AVERAGE

Đây là một trong hàm cực kì phổ trở nên trong Excel cũng như ứng dụng trong cuộc sống. Sau đây Sforum sẽ trả lời bạn một số trong những ví dụ cụ thể về cách tính điểm vừa phải trong Excel.

Ví dụ cách tính trung bình cùng điểm học sinh

Có thể nói đó là một một trong những ứng dụng thịnh hành nhất của hàm AVERAGE. Những thầy cô giáo thường xuyên sử dụng hàm này để tổng hợp và tính điểm vừa đủ một biện pháp nhanh chóng. Dưới đó là ví dụ cụ thể về điểm cần tính của học tập sinh:

*

 

Dựa vào dữ liệu ở đây, chúng ta cần lựa chọn ô sử dụng hàm AVERAGE là G6.

Công thức nghỉ ngơi ô G6 ta có: =AVERAGE(D6:F6)

*

Ví dụ tính vừa đủ tiền lương vào Excel

Một ứng dụng phổ cập nữa mà tất cả lẽ bạn sẽ cần biết chính là tính trung bình tiền lương. Không phải nhân viên nào cũng có lương các tháng giống hệt nhau nhau. Dựa vào cơ chế, doanh thu, key performance indicator mỗi công ty mà các nhân viên có thể có số lương thay đổi thiên từng tháng. Bạn hoàn toàn có thể tính chúng dễ dàng ngay vào Excel cùng với hàm AVERAGE.

Ví dụ, ta đề xuất tính tiền lương các khoản thu nhập trung bình vào 7 tháng. Ta đang lấy tổng tiền lương trong 7 tháng sau đó chia đến 7 là sẽ ra mức lương trung bình đề xuất tính. Cụ thể như ảnh dưới đây:

*

 

Dựa theo ảnh trên, họ sẽ cần áp dụng hàm AVERAGE tại ô buộc phải tính là C11.

Công thức nghỉ ngơi ô C11 ta có: =AVERAGE(C4:C10)

*

Cách tính trung bình trong Excel với hàm AVERAGEIF

Có thể nói hàm AVERAGEIF là sự kết hợp tuyệt đối của hàm IF với hàm AVERAGE. Hàm này để giúp tính giá tốt trị trung bình. Tính trong phạm vi dải ô đủ đk và đáp ứng nhu cầu được các tiêu chí đưa ra.

*

Ví dụ thực tế sau đây sẽ giúp bọn họ hình dung rõ hơn:

Để tính trung bình doanh thu của sản phẩm là Nho Mỹ, áp dụng hàm AVERAGEIF tại ô D12:

=AVERAGEIF(D4:D8, “Nho Mỹ", E4:E8).

*

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Lỗi #VALUE! xuất hiện khi hàm AVERAGE được tham chiếu mang đến dải ô cần tính tất cả chứa giá trị bị lỗi #VALUE!. Như vậy công dụng trung bình cũng trở nên hiển thị lỗi tương tự. Để hạn chế lỗi này, hãy kết hợp sử dụng giữa hàm AVERAGE với ISERROR và IF.

Xem thêm: Những loài vật quý hiếm nhất thế giới đang sinh sống ở, các loài động vật quý hiếm

*

Như hình ảnh thực tế, trong ô đề nghị tính là E3 xuất hiện lỗi quý hiếm #VALUE!. Yêu cầu kéo theo trên ô G3 cũng mở ra lỗi tựa như không thể tính được. Để tương khắc phục, tại ô giá trị đề xuất tính vừa đủ là G3, thực hiện công thức thay thế như sau:

=AVERAGE((IF(ISERROR(D3:F3),"",D3:F3)))

Công thức sửa lỗi hàm AVERAGE trên cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để khắc phục một trong những lỗi cực hiếm khác như: #DIV/0!; #N/A; #NULL.

*

Bài viết trên Sforum đã vừa chia sẻ đến chúng ta về hàm AVERAGE. Tương tự như một số cách tính trung bình vào Excel thông dụng. Hi vọng sẽ sở hữu đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hữu ích về Excel. Cùng đón hóng những bài viết tiếp theo của Sforum nhé.