Cuộc thi viết thư thế giới UPU lần lắp thêm 47: "Lá thư du hành xuyên thời gian" báo Infonet xin trình làng đến những em học viên một nội dung bài viết mang tính chất xem thêm cho cuộc thi này.

Bạn đang xem: Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian


*

Ảnh minh họa

Hằng năm, kết hợp Bưu chính thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế dành riêng cho trẻ em nhằm góp thêm phần phát triển năng lực viết văn và sự đa dạng mẫu mã trong tư duy sáng chế của những em; Tạo đk thắt chặt tình hữu hảo giữa những dân tộc trong cố gắng hệ trẻ; với Giúp những em phát âm thêm về phương châm của ngành Bưu chủ yếu trong cuộc sống và trở nên tân tiến xã hội.

Dưới đó là một bài văn xem thêm để các em rất có thể tưởng tượng bài viết UPU lần 47 của một công dân đang sống và làm việc ở trong thời gian 3500.

Vũ trụ năm 3500,

Xin chào phần lớn người, mình chính là một công dân của vũ trụ đang sống và làm việc ở năm 3500. Hôm nay mình sẽ nhờ bộ máy thời gian gửi đến các bạn lá thư này để lưu ý về những nguy hại sẽ xẩy ra trong tương lai.

Vừa qua, văn phòng cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) chứng thực ít nhất 8.991 trẻ nhỏ tị nạn không còn tương tác với bao gồm quyền. Trong các này phần nhiều những đứa con trẻ ở độ tuổi thiếu niên tự 14-17 nhưng 867 trường hòa hợp chỉ dưới 13 tuổi.

Theo RT, con số này nhiều gấp đôi so cùng với số liệu được công bố hồi tháng 1/2016 cùng với 4.749 trẻ em tị nàn được thông báo đã mất tích.

Năm 2015, số trẻ em tị nàn bị mất tích ở Đức là 5.800 em trên số lượng chào đón người tị nàn là 1,1 triệu ngôi trường hợp.

Trong năm nay, văn phòng công sở Liên bang về người di cư với tị nàn của Đức dự con kiến sẽ chào đón tối nhiều 300.000 tín đồ xin ganh nạn nghỉ ngơi nước này.

Các em là số đông đứa con trẻ lang thang, không cha, ko mẹ, rất dễ dàng bị tách lột thậm tệ, dưới gần như hình thức. Vì thế, gồm có em mới 5 tuổi mà lại đã đề nghị lao cồn cực nhọc, bên dưới mọi vẻ ngoài để có thể kiếm cơm trắng nuôi sống phiên bản thân... Cũng có rất nhiều em đề xuất đi ăn xin từng bữa…và ngủ ngơi nghỉ gầm cầu, ven đường, xó chợ và cay đắng hơn là những em bị xua đuổi, an toàn không được bảo đảm.

Mỗi bọn họ chắc hẳn vẫn còn nhớ bức hình ảnh chụp em bé xíu Syria tên là Aylan, 2 tuổi, bạn Syria chết bên bờ biển cả Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cho rúng rượu cồn cả vắt giới, biến chuyển hình ảnh đại diện về phần lớn cuộc hành trình tị nạn tương khắc nghiệt. Trường vừa lòng cậu bé xíu Aylan không hẳn ngoại lệ.

Theo cầu tính của liên hợp Quốc, đầu năm 2015 tới thời điểm này hơn 300.000 bạn di cư quá Địa Trung Hải vào châu Âu để mong mỏi một cuộc sống thường ngày tốt rất đẹp hơn. Họ bắt buộc lênh đênh trên biển trong vô số ngày, đương đầu với nạn mua sắm người, thiếu thốn đồ ăn, thuốc men và có thể chạm chán nguy hiểm bất cứ lúc nào. Và đặc biệt là cuộc sống và cái chết của mình chỉ vào gang tấc.

Ngài bao gồm biết trong lúc bọn họ ngủ trong chăn ấm, đệm êm và ăn uống những thức ăn không thiếu chất dinh dưỡng thì các đứa trẻ con tỵ nạn buộc phải sống thay nào không? thực thụ khi nhìn rất nhiều hình hình ảnh về trẻ em tị nạn Syria ở ngủ đồ gia dụng vờ trê tuyến phố phố mát mẻ hay vào cánh rừng hoang sơ mà lại truyền thông tin báo khiến tôi khôn xiết chạnh lòng. đầy đủ đứa trẻ con ấy đáng lẽ cần được chăm lo được nuôi dạy, được vui chơi và học hành, được sinh sống trong tình cảm của gia đình thay vì lang thang khắp nơi, tìm kiếm được gì nạp năng lượng nấy với mệt ở đâu thì ngủ sinh hoạt đó.

Và…đương nhiên, khi ở những quốc gia mà đầy đủ cuộc xung đột ra mắt liên tục thì mạng sống của họ còn bị tước giành đi bất kể lúc nào.

Vì thế, ngay lập tức từ lúc này, mỗi bọn họ hãy hành động để thích hợp sức với tất cả mọi bạn để bảo vệ quyền con người của toàn bộ những tín đồ di cư với tị nạn;

Tăng cường cung cấp những giang sơn bị làn sóng di cư với tị nạn ảnh hưởng nặng nằn nì nhất; Trợ giúp những người dân dân đang vô vọng trong các cuộc khủng hoảng rủi ro kéo dài; Đảm bảo trẻ nhỏ di cư tị nạn được đi học; cải thiện các hoạt động tìm kiếm và giải cứu fan di cư với tị nạn; bức tốc ngân sách viện trợ nhân đạo với tái định cư cho những người tị nạn… bởi vì một thế giới không tồn tại người ganh nạn.

*

chọn lớp toàn bộ Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
lựa chọn môn tất cả Toán vật dụng lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ anh lịch sử Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử dân tộc và Địa lý thể dục thể thao Khoa học thoải mái và tự nhiên và làng mạc hội Đạo đức thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
tất cả Toán vật lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử vẻ vang Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và thoải mái và xóm hội Đạo đức thủ công bằng tay Quốc phòng an toàn Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
*

*

*

mở bài: vn ngày ...tháng...năm...

Xin chào mọi người bạn bè mếm của mình ở Trái Đất trong nỗ lực kỷ XXI!

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên là... Tôi là lá thư của thần ánh sáng- ANTHER. Tôi có công dụng du hành xuyên thời gian và tôi đã du hành khắp các hành tinh.Lần này tôi đén Trái Đất để thông báo cho chúng ta một tin khá bất thần rằng: hầu như năm cách đây không lâu tình hình độc hại môi trường trở yêu cầu khá trầm trọng cùng nếu cứ thường xuyên như vậy thì vài ba năm tiếp đến thì môi trường xung quanh xung xung quanh sẽ không thể và cuộc sống thường ngày con bạn coi như chấm hết". Thần anther khôn cùng đau lòng khi tận mắt chứng kiến cảnh này đề xuất đã viết thư này cùng gửi đén cho nhỏ dân Trái Đất với hi vộng họ đã hiểu và giúp cho môi trưỡng trở nên trong sáng hơn

bạn thông cảm lúc này mình đang bi hùng nên không tồn tại hứng viết văn!mà bây giờ trường các bạn mới viết thư UPU ư?


Đúng(0)
tôn nữ giới mai phương

các bn gửi qua tin nhắn của mik nhá!


Đúng(0)
Dưới đây là một vài thắc mắc có thể liên quan tới câu hỏi mà các bạn gửi lên. Rất có thể trong đó tất cả câu trả lời mà bạn cần!

Hãy tưởng tượng em là lá thư du hành xuyên thời gian, em vẫn nói điều gì với người đọc.

GIÚP MIK VIẾT PHẦN MỞ BÀI THÔI. CÁM ƠN NH~~~

(Gửi qua hộp tin nhắn mang đến mik nhá)


#Ngữ văn lớp 8
0

Hãy tưởng tượng bạn là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn có nhu cầu gửi gắm điều gì đến bạn đọc?

Giúp mk nha!!!


#Ngữ văn lớp 8
11
Bích Ngọc Huỳnh

Chào những bé người đang sống và làm việc ở thay kỷ 21, ta là Ananke (nữ thần của việc cấp bách, bắt buộc thiết).

Có lẽ đa số người thiếu tín nhiệm nhưng ta đang cầm cây bút và viết lá thư này từ nhân loại của 3000 năm sau.

Mọi tín đồ biết không, 335 triệu km2 nước trên bề mặt của hành tinh bọn họ đóng một sứ mệnh cơ phiên bản trong việc thỏa mãn nhu cầu những thử thách của xóa đói giảm nghèo và cung ứng các nguồn tích điện xanh cho trận đánh chống lại chuyển đổi khí hậu.

Biển và các đại dương giúp điều trung khí hậu, cung cấp tài nguyên thiên nhiên, hoa màu giàu bổ dưỡng và sinh sản việc làm cho hàng tỷ bạn trên mọi Trái Đất và tạo nên giá trị kinh tế tài chính lớn.

Tuy nhiên, trước sức xay của sự tăng thêm dân số, quá trình công nghiệp hóa cũng giống như tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, ảnh hưởng tác động của biến đổi khí hậu cơ mà đáng thông báo nhất là trình độ khai thác các mối cung cấp tài nguyên trên mức cần thiết là vì sao chính dẫn đến việc sử dụng các nguồn khoáng sản từ biển khơi và hải hòn đảo chưa hiệu quả, khiến sức ép rất lớn so với môi trường biển cả .

Con người đang gây sức nghiền nặng nài lên môi trường xung quanh biển

Tổ chức nông nghiệp trồng trọt và lương thực lhq (FAO) mong lượng khoảng chừng 70% chủng loại cá đặc trưng trong dịch vụ thương mại bị khai thác quá mức, đã làm mất nguồn cá tuyết và cá bơn của Đại Tây dương và làm hàng ngàn dân Mỹ mất câu hỏi làm.

Nguồn cá của một trong những đại dương khủng như cá thu, cá mập, cá mũi kiếm và cá biển cả mõm nhiều năm – bị giảm khoảng chừng 60-90% trong 20 năm qua. Từng năm, 27 triệu tấn cá, động vật biển, cá mập, rùa biển, với hải âu (chiếm 1/3 trên cố giới) bị bắt bừa kho bãi và xác chết của chúng quay trở lại đại dương.

Trong tương lai, sản lượng thủy hải sản sẽ giảm vì một số vì sao sau: Thu hẹp diện tích s cư trú và môi trường sinh sản của rất nhiều loại hải sản. Những hoạt động phá hủy môi trường thiên nhiên sống, khai thác quá mức của con người. Xây đập, phòng sông, phá rừng đã làm chuyển đổi độ mặn, nghẽn bùn sống vùng ven biển.

Điều nên nói là rộng 90% thành phầm hóa chất, rác rến và đa số chất thải không giống bị ném xuống đại dương, rồi dạt vào bờ với đọng lại sinh hoạt vùng khu đất bồi, khu đất ngập nước và gần như hệ sinh thái xanh khác làm ra sức xay không bé dại tới môi trường xung quanh biển.

Và đương nhiên, fan phải gánh chịu đông đảo hậu quả nặng nề nề tốt nhất khi liên tiếp gây sức xay và khiến cho môi ngôi trường bị ô nhiễm và độc hại không ai khác chính là con người. Rồi mai đây, con người sẽ phải đương đầu với hàng ngàn hệ lụy từ việc biến đổi khí hậu, hủy diệt các hệ sinh thái…

Vùng cửa sông với vùng nước cạn khô còn bị độc hại do nước thải từ thành phố, khu công nghiệp, do thăm dò khai thác dầu khí, vận chuyển, bốc chuyển sản phẩm dầu. Việc khai thác cát và san hô bừa kho bãi gây thiệt hại to đến dung mạo bờ biển. ...

Một giữa những nguyên nhân chính tạo ra tình trạng độc hại môi trường hải dương là ý thức của xã hội dân cư ven biển, tuyệt nhất là khi nhiều phần dân cư sinh sống vùng ven biển thường nghèo cùng sống dựa vào hoàn toàn vào mối cung cấp lợi biển…

Ta bắt gặp rất rõ, thế không riêng rẽ một ai, phần nhiều đang nên cùng nhau gánh chịu đông đảo khó khăn, đầy đủ hệ lụy trường đoản cú việc đổi khác khí hậu, suy bớt tài nguyen do lòng tham trước mắt mà bọn họ lại không hề có ý thức tự bảo vệ mình.

Xem thêm: Mâm Ngũ Quả Gồm Những Quả Gì ? Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp Gồm Những Quả Gì

Ta mong rằng mọi fan hãy ghi nhớ hồ hết gì ta đã chú ý và truyền bá khỏe mạnh thông điệp trên đến mọi người vì một nhân loại hạnh phúc và đầy giờ cười.