Thao tác chế tạo header vào Excel 2019 rất đơn giản, đây là cách sớm nhất có thể giúp bạn ghi lại quyền sở hữu tương tự như tăng tính thẩm mỹ, tính công nghệ trong trình diễn các bảng tính Excel 2019, với nhất là tìm kiếm kiếm văn bản thông tin nhanh lẹ trên file.

Bạn đang xem: Cách thiết lập header and footer trong bài thi mos excel


Nếu trên Word, việc chèn Header cùng Footer vào trang văn phiên bản thực hiện tại khá dễ dàng và đơn giản vì bạn chỉ cần dùng tức thì tùy lựa chọn Header vào tab Insert bên trên thanh Ribbon, tuy vậy với Excel chúng ta cũng có thể chèn Header tuy vậy khi làm việc sẽ tiến hành khác so với bạn thực hiện trên Word. Để rõ cách chèn, tạo Header vào Excel, các bạn theo dõi tiếp nội dung bài viết dưới đây.

*

Bước 3: Sau khi nhấp vào Custom Header bạn sẽ vào giao diện thiết lập Header. Các bạn sẽ thấy gồm 3 khu vực có thể chấp nhận được bạn chèn văn bản tiêu đề đầu trang, gồm:

- Left section (khu vực mặt trên),- Center section (khu vực sinh sống giữa) và- Right section (khu vực bên phải).

Ngoài ra, cũng tại giao diện thiết lập cấu hình này, các chúng ta có thể thực hiện tại thêm các tùy chỉnh thiết lập khác bằng cách sử dụng các công thế sẵn gồm ở phía trên để chỉnh fonts chữ, chỉnh color chữ, thêm số trang, thêm hình ảnh...

*

Bước 4: Tiếp theo, các bạn sẽ nhập nội dung là text cho đầu trang header, bạn cũng có thể chèn thêm hình hình ảnh nếu như bạn muốn. Trả sử họ sẽ thêm tiêu đề chữ vào vị trí trung tâm bảng tính, các bạn sẽ nhấn chuột vào Center section -> rồi nhấn con chuột tiếp vào biểu tượng chữ A.

Trường hợp bạn có nhu cầu thêm hình ảnh -> bạn sẽ nhấn chuột vào biểu tượng hình ảnh -> rồi lựa chọn hình ảnh có trong máy tính xách tay để thêm cho tiêu đề Header Excel.

*

Tiếp đến các bạn sẽ lựa chọn font chữ, loại chữ cho câu chữ tiêu đề trang, rồi nhấn vào OK để nhập tiếp văn bản header.

*

Sau lúc nhập nội dung cho tiêu đề tại khu vực bạn muốn chèn xong, bạn nhấn vào OK để giữ lại.

*

Bước 5: Bạn sẽ quay trở lại giao diện Page Setup, và sẽ thấy được tiêu đề đầu trang mà các bạn vừa new nhập. Các bạn sẽ nhấn thêm vào OK một lần nữa.

*

Cuối thuộc các bạn sẽ thấy tiêu đề đầu trang header vừa tạo cho bảng tài liệu Excel như ảnh dưới đây.

Xem thêm: Cách Ghép Nhiều File Pdf Thành 1 Bằng Foxit Reader, Hướng Dẫn Cách Gộp File Pdf Bằng Foxit Reader

*

Giao diện Excel Print Preview (xem trước) khi bạn thực hiện lệnh Print

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-header-trong-excel-2019-53476n.aspx Vậy là chúng ta vừa cùng cửa hàng chúng tôi tạo header vào Excel 2019 thành công! việc tạo footer bỏ phần chân trang của bảng dữ liệu hay biểu đồ dùng Excel các bạn thực hiện trọn vẹn tương từ bỏ như trên, thay do chọn vào Custom Header thì các bạn sẽ chọn vào Custom Footer rồi tiến hành là được. Ko kể ra, cũng trên Excel 2019, bạn tham khảo cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019 trên đây. Chúc các bạn thành công!

Tiêu đề trang và dưới trang (Header và Footer) là những thông tin hiển thị trên cùng dưới văn bản, lặp lại trong số trang tính lúc in. Hãy cùng Học Excel Online mày mò trong bài viết dưới đây:

Hiển thị Header and Footer

3 cách thường được thực hiện để hiển thị title và chân trang như sau: chuyển trang tính từ bỏ Normal View sang chế độ Page Layout.
*
*
*
*
*
*
*
*
Header mở ra trong Print Preview
Không thừa khó đề xuất không? Chúc chúng ta học tốt, và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của học tập Excel Online nhé!