trong cả 2 phương pháp xoay Rubik: cơ bạn dạng cho fan mới bước đầu và nâng cấp cho tín đồ chơi chăm nghiệp, thì phải việc giải tầng 3 khi nào cũng là bước khiến người chơi gặp gỡ nhiều khó khăn nhất. Đối với phương thức cơ bản, các bạn phải mất khoảng chừng 4 bước bé dại đề hoàn thiện tầng 3, trong những khi ở phương thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng các bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán phải sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật đùa ngày hôm nay sẽ gửi đến bạn nội dung bài viết hướng dẫn cách làm xoay chi tiết cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một chút về phương pháp luân phiên Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong đó 4 bước cuối cùng là sử dụng để hoàn thành tầng 3 của khối Rubik. Để coi lại biện pháp xoay 2 tầng 1 và 2 cũng như những kiến thức luân chuyển Rubik cơ bản, bạn phấn kích xem lại bài xích viết về Hướng dẫn bí quyết chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi rubik 3x3 tầng 3

*

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị lẫn nhau lần lượt ở mặt Trước cùng mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

*

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng không giống đến FRU cùng áp dụng công thức trên để chấm dứt các góc và khối Rubik.

- Lặp lại những bước trên để chấm dứt định hướng mọi góc sai còn lại.

Lưu ý: ngoài viên góc đầu tiên, tất cả những viên không giống chỉ sử dụng U với U" để di chuyển những góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: các trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: gồm 2 góc cần định hướng cùng liền nhau

*

*

- Trường hợp 2: gồm 3 góc cần định hướng

*

*

- Trường hợp 3: có 2 góc cần định hướng cùng đối diện nhau

*

- Trường hơp 4: có 4 góc cần định hướng

Chơi Rubik là một trong cách vui chơi giải trí được không ít người lựa chọn. Thậm chí, còn có khá nhiều giải đấu béo được tổ chức triển khai trên toàn thế giới dành cho tất cả những người đam mê Rubik. Khi tập luyện Rubik, vấn đề giải Rubik 3×3 tầng 3 khiến tương đối nhiều người chơi gặp gỡ khó khăn. Do vậy, trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ trả lời bạn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ phiên bản tới cải thiện từng cách một. Hãy thuộc theo dõi tức thì sau đây!


*

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3×3 tầng 3

1. Trình làng về Rubik 3×3 và giải pháp giải, quy ước, ký hiệu

1.1. Hình dạng, màu sắc sắc

Rubik 3×3 là 1 khối lập phương gồm 6 khía cạnh được chế tạo thành từ rất nhiều mảnh ghép. Mỗi mặt của Rubik sẽ có được 9 ô vuông bé dại với form size bằng nhau. Mỗi khía cạnh được sơn bao phủ một màu sắc khác nhau. Hay là những màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương cùng Xanh Lá Cây. Cũng hoàn toàn có thể có một vài loại khối Rubik bao phủ các màu sắc khác, ví dụ như mặt white color sẽ được thay bởi màu Đen.Bạn vẫn xem: lí giải xoay rubik 3x3 tầng 3

Các màu sắc của khối Rubik đối xứng nhau theo nguyên tắc: Trắng đối lập Vàng, Cam đối lập Đỏ, Xanh Lục đối diện Xanh Lam.

1.2. Những mảnh/viên Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có tổng cộng 26 mảnh/viên Rubik size bằng nhau ghép lại. Trong đó:

Viên trung tâm: Có tổng cộng 6 viên với có có một mặt màu. Viên trung tâm gồm màu gì thì cả mặt đó đều có color đóViên cạnh: Tổng cộng 12 viên, từng viên 2 khía cạnh màu nằm tại vị trí giữa những cạnh khối RubikViên góc: Tổng cùng 8 viên, từng viên gồm 3 khía cạnh màu với nằm tại các góc khối Rubik

1.3. Quy ước cam kết hiệu các mặt Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 gồm 6 phương diện và tương ứng mỗi mặt sẽ được ký hiệu theo thương hiệu viết tắt trong giờ Anh, gồm: R, L, U, D, F, B. Mặc dù nhiên, đề xuất lưu ý, tùy thuộc vào cách quay của khách hàng mà xác định mặt nào là khía cạnh R, L tuyệt U.


*

Quy ước các mặt khối Rubik

1.4. Quy ước ký kết hiệu về phong thái xoay các mặt Rubik 3×3

Các phương diện được viết in hoa như R L U D F B: Bạn buộc phải xoay các mặt tương ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ đeo tay (xoay ¼ vòng)Các phương diện được viết in hoa, bao gồm kèm theo dấu (‘), lấy ví dụ như R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ (i), ví dụ Ri Li Ui Fi Bi: Xoay những mặt tương xứng 90 độ tuy nhiên ngược với chiều kim đồng hồKhi đi kèm với những chữ in hoa là số 2, ví dụ R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay những mặt khớp ứng ngược hay cùng chiều kim đồng hồ đeo tay một góc 180 độ

Tham khảo: Cách giải rubik 3×3 tầng 2

2. Bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3 cơ phiên bản

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách giải Rubik 3×3 cơ bản. Sẽ có 7 bước thực hiện tất cả. Vào đó, 4 bước cuối tiếp sau đây là biện pháp giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất có thể mà bạn nên chú ý.


*

Chúng ta vẫn quy mong tầng 3 Rubik là mặt màu Vàng cùng cách thực hiện giải Rubik như sau:

Bước 1: tạo thành hình chữ thập ở tầng 3

Trong bước này bạn phải tạo được một hình chữ thập màu xoàn và không nhất thiết phải đúng màu với những mặt cạnh. Sau thời điểm tạo xong chúng ta sẽ có kết quả như hình bên dưới đây. Phần đông mảng màu sắc xám thì bạn không nên quan tâm.

Cách thực hiện:

Cách 1: Áp dụng công thức F R U R’ U’ F’ để giải cho tất cả 3 trường hợp có một Dot, 3 Dot hình chữ L với 3 Dot đường thẳng. Vào đó:

Trường thích hợp 1 Dot: Áp dụng bí quyết 3 lần
Trường đúng theo 3 Dot hình chữ L: Áp dụng bí quyết 2 lần
Trường phù hợp 3 Dot hình đường thẳng nằm ngang: Áp dụng công thức 1 lần


*

Cách 2: Bạn rất có thể áp dụng cách làm F U R U’ R ‘F’ nếu như Rubik của người tiêu dùng đang gồm dạng chữ L. Giải pháp này chỉ việc thực hiện tại 1 lần cách làm là có thể chuyển khía cạnh màu kim cương Rubik sang hình chữ thập.


*

Bước 3: Đưa những viên góc xoàn về đúng vị trí, rất có thể nằm đúng hoặc không nên hướng

Ở bước thứ 3 của cách giải tầng 3 rubik 3×3 sớm nhất bạn sẽ nên đưa các viên góc đá quý về đúng vị trí, có nghĩa là 3 color của viên góc là 3 màu của 3 mặt bao phủ vị trí của nó, rất có thể không đề xuất khớp nhau và không hẳn quan trung ương tới phía mặt.

Cách thực hiện:

Các chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng, khối Rubik bây giờ sẽ luôn chỉ có 0, 1 hoặc 4 viên góc nằm đúng vị trí. Ngôi trường hợp:

Không tất cả viên góc làm sao nằm đúng vị trí: Áp dụng bí quyết U R U’ L’ U R’ U’ L gấp đôi và vận dụng cho bất kỳ góc nào mọi được
Chỉ có 1 viên ở góc ở đúng vị trí: cố khối Rubik 3×3 theo địa điểm FRU và vận dụng 1 lần bí quyết U R U’ L’ U R’ U’ L


Cả 4 viên góc đông đảo nằm đúng vị trí: gửi ngay quý phái bước

Bước 4: xong xuôi khối Rubik

Hoàn thành cách 3 bạn đã chiếm được khối Rubik 3×3 xuất hiện tầng 3 hình chữ thập xoàn với các góc tiến thưởng đúng vị trí. Vắt nhưng, ví như so với những mặt cạnh thì có thể các góc này hiện giờ đang bị sai và trách nhiệm của cách này chính là sửa lại đều lỗi không nên này để kết thúc khối Rubik.

Cách thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước cuối cùng này không quá phức tạp. Trước hết bạn phải cố gắng khối Rubik theo hướng FRU. Tiếp sau xoay khối Rubik theo phương pháp R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik vẫn xoay theo phía kim đồng hồ đeo tay và khi thấy mặt đá quý đã về đúng vị trí thì giới hạn lại.

Khi xoay các tầng 1, 2 rất có thể bị xáo trộn. Tuy vậy bạn cũng không cần lo ngại vì sau đó chúng cũng trở thành về đúng vị trí khi các góc sai đã làm được giải, điều phối chính xác.


Để giải Rubik bạn nên tò mò về phương pháp Fridrich. Sau khi đã thực hiện bước 2 phương pháp Fridrich thì bạn đã giải được Rubik 3×3 tầng 1 và tầng 2. Còn bước 3 và bước 3 đang được tiến hành để giải tầng 3. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Định hướng lớp cuối cùng – Orienting the last layer ( OLL)

Để triển khai cách giải Rubik 3×3 nâng cao tầng 3 tại bước này các bạn sẽ phải nhớ tới 57 thuật toán tương xứng cho 57 trường hợp cơ mà mặt Vàng hoàn toàn có thể xuất hiện. Sau thời điểm thực hiện bước này thì mặt xoàn của tầng 3 sẽ được hoàn thiện. Các mặt cạnh đúng màu tốt không bạn sẽ không cần ân cần tới.

Bước 2: hoạn lớp cuối cùng – Permutate the last layer ( PLL)

Sau khi đã sở hữu mặt Vàng hoàn chỉnh thì bạn phải thực hiện tại đưa những mặt cạnh đáy về đúng với vị trí của nó. Để triển khai bước này các bạn sẽ phải ghi lưu giữ 21 thuật toán để áp dụng cho từng trường đúng theo khác nhau.

Trên thực tế, có rất nhiều người nhận định rằng có cách giải Rubik 3×3 tầng 3 không phải công thức. Tuy nhiên, đây chơi Rubik là 1 trò chơi của trí tuệ. Nếu bạn không áp dụng công thức sẽ rất khó và mất quá nhiều thời gian để giải. Thậm chí còn là ko giải được khối Rubik. Nhất là khi càng lên tầng trên cao thì càng trở ngại hơn.

Trên đó là hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ bản đến cải thiện mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thể xem thêm bài viết phương pháp xoay rubik 4 tầng. Hy vọng có thể giúp bạn thành công chinh phục độ khó new của trò nghịch này. đùa Rubik là một trong cách vừa có thể giải bao tay nhưng đồng thời cũng hoàn toàn có thể vừa rèn luyện trí não và bốn duy vô cùng tốt.


» lối chơi Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới» hướng dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và bí quyết giải cho tất cả những người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đang mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng nhằm học, nhưng lại nó sẽgây tuyệt vời mạnh với mọi người vì bạn cũng có thể giải quyết một trong những thử thách tốt vờinhất của cuộc sống.

Có vô số phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ cực nhọc khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi người đều công nhận rằng phương thức dưới đó là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho người mới bắt đầu.


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc white để triển khai xong tầng 1

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập rubi trên đỉnh

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Bước 7: hoàn thành xong góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng và đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư phong cách xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Họ thường hotline sai trò đùa này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, từng mặt gồm 9 ô vuông với được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò nghịch được ban đầu bằng việc xáo trộn (scramble) tất cả vị trí sinh sống mỗi mặt, có nghĩa là các màu sắc sẽ đan xen nhau. Các bạn chỉ ngừng nó khi mà mỗi mặt đều là 1 màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc đề nghị đọc với học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): phương diện trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.


Hoặc chúng ta có thể lưu lại hình ảnh sau để học đến dễ nhé!


Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh gồm 2 màu.Viên góc có 3 màu.


Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

Tạo vết thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm lốt thậpmàu kim cương (tầng 3).Hoàn thiện vệt thập rubi (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - gửi góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, chấm dứt cục Rubik.


I. Phương pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập trắng trên đỉnh


Bước trước tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, đó là sinh sản dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu làm sao để bắt đầu cũng được, nhưng mà trong bài xích hướng dẫn cho tất cả những người mới này, chúng ta sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng đầu tiên mà không phải đọc phía dẫn mặt dưới. Lý do là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt rộng cho các bước sau. Cách này không thực sự khó vì chúng ta chưa cần chú ý quá các các chi tiết khác.

Mục tiêu là sinh sản một dấu thập trắng ở khía cạnh trên và phải chăm chú tới màu sắc của những viên trung trọng điểm cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn những cạnh đang giải quyết hoàn thành nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ sở hữu được một vết thập white mà các màu còn sót lại của dấu cộng đó trùng với màu vai trung phong xung quanh.

Ví dụ


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - chế tạo ra dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông nên là vụ việc gì quá to tát. Cũng như trong bước trước, ghép các viên góc trắng rất có thể dễ dàng được kết thúc bởi một người bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn có tác dụng quen. Cách thứ hai này không yêu ước học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí còn không buộc phải phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc đựng màutrắng để hoàn thành tầng một.

Để gắn được góc white về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm các góc cất màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần địa điểm đúng nhất.Thực hiện tại thuật toán cho đến khi giải được góc.


Sau đó, thực hiện thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng vẫn vào đúng vị trí cùng đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép các góc trắng để hoàn thiện tầng 1.

Trong trường đúng theo góc màu trắng đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng sai vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định phía nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem đoạn clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song với đọc nội dung bài viết để học dễ dãi hơn nhé!

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Nhưng mà trong cách 3 này, bạn buộc buộc phải học nhị công thứcđể gửi viên cạnh sinh hoạt tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không làm cho hỏng khía cạnh trắng vẫn hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho cách giải của cách này, sau đó làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu tâm -> chế tác thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí cần đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía trái hay bên phải, từ bỏ đó vận dụng công thức.Trong trường vừa lòng cạnh cần tìm nằm tại tầng 2 dẫu vậy bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - đưa viên cạnh tự tầng 3 xuống tầng 2.

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập đá quý trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, bọn họ đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 nhưng thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của lí giải này, chúng ta sẽ ước ao tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu các viêncạnh chưa khớp với tâm của các cạnh bên, đó sẽ là cách sau.

=> bao gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"


Trong trường đúng theo "dấu chấm", bạn sẽ phải thực hiện công thức trên cha lần. Khi tất cả hình "chữ L" cho nên hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp đỡ bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn muốn nhanh rộng một chút. Còn ko thì học một phương pháp ở trên là đủ.

=> cách làm chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - chế tạo ra dấu thập kim cương trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần kim chỉ nan lại những viên cạnh chứa màu vàng, làm thế nào cho chúngkhớp cùng với màu của các viên trung trung khu cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ở trong phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này về tối đa nhị lần là bạn đã hoàn thiện xong xuôi bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi sẽ tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) cho nhau. Biện pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn cần làm là tra cứu một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik vào tay với dòng góc "đúng vị trí" tê ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", chúng ta có thể sử dụng công thứcdướiđể đã đạt được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - hoán vị góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới". Công việc sẽ là xong xuôi các góc màu rubi và cách này có lẽ rằng là cạnh tranh hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tin là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay cùng với góc chưa được hoàn thiện ở vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện nay công thứcdưới đây nhiều lần (nói là những nhưng chỉ hai hoặcbốn lần mà thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó vẫn trông giống hệt như bạn có tác dụng rối tung tổng thể khối Rubik lên nhưng lại đừng lo lắng.


Khi đã chấm dứt được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm do đó là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* lưu giữ ý: một số trong những bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân ngay trong bước cuối vì tại sao là chúng ta đã bỏ qua việc xoayDngay khi nhìn thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một lý do khác là ko xoay tầng trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc chắn là rằng chúng ta làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng bên trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thành xong về địa chỉ trước-phải-trên như tôi vẫn nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.

Xem thêm: Top 10+ Cửa Hàng Kẹo Ngọt - Top 10+ Cửa Hàng Kẹo Bánh Ngoại Nhập Tphcm Uy Tín

Hãy mang đi khoe cho mọi người "thành tựu" mình đã có được trong 45 phút cuộc sống và từ thưởng cho bạn một tràng pháo tay.

Mọi thắc mắc xin vui mừng để lại comment hoặc inbox cho cửa hàng chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.