Ma Thiên Lãnh, trải nghiệm bộ môn leo núi

Nhu cầu chinh phục Ma Thiên Lãnh, núi Bà Đen của Peter Lam một phần muốn thử mức độ với cỗ môn leo núi bởi cung này là “leo” thực sự. Trước kia đi Tà Năng và một vài điểm khác đa phần là trekking (đi bộ). Sót lại là tập luyện thể lực với tích lũy kinh nghiệm tay nghề cho vấn đề leo Fanxipan mà mình đã ấp ủ. Khía cạnh khác, số đông gì thuộc về thiên nhiên, cảm xúc mạo hiểm và chinh phục thử thách mang về nhiều hứng thú.

Bạn đang xem: Leo núi bà đen đường ma thiên lãnh

*
Ma Thiên Lãnh, núi Bà Đen

Núi Bà Đen thì sẽ quá quen thuộc với giới phượt. Được ca tụng là “nóc nhà” Đông… Nam cỗ với chiều cao 986m, nghe nói bây giờ có cao hơn nữa chút bởi núi gồm lớn lên :). Nhu cầu leo núi Bà Đen của dân tình khá nhiều dạng: săn mây, nhìn cảnh, kiếm chỗ cắm trại, nhậu nhẹt, phá sức… Đặc biệt Bà Đen là địa điểm dân phượt khu vực miền nam chọn nhằm rèn luyện kỹ năng cho nhu cầu chinh phục các ngọn núi nghỉ ngơi Tây Bắc.

*
Núi Bà Đen Tây Ninh

Chinh phục núi Bà Đen có nhiều cung đường, phổ cập và dễ thở theo thứ tự là mặt đường Chùa, con đường cột điện, mặt đường ống nước. Khó khăn nhất nghe nói là nhì cung: núi Phụng với đá trắng. Mình chọn chinh phục Ma Thiên Lãnh là cung nặng nề vừa và được đánh giá “nên thử’.

*
Ma Thiên Lãnh, trong số những cung khó khăn ở Bà Đen

Để tất cả bạn đồng hành cùng chinh phục Ma Thiên Lãnh, nài mãi new dụ dỗ được thêm 05 các bạn nữa. Đội hình bao gồm 1 bạn từng là du ngoạn thủ…07 năm về trước, mình và hai bạn khác nằm trong dạng từng ghê qua trekking, đôi bạn trẻ còn lại coi như thứ nhất “làm chuyện ấy”. Cũng hơi lo lo vì đội hình này sẽ không biết giò cẳng núm nào.

Hành trình bước đầu từ tối thứ 6, cả bọn chạy xe thiết bị xuống Tây Ninh, tá túc tại nhà một người bạn trong team để sáng sau leo Ma Thiên Lãnh. Biện pháp này sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, sức khỏe và tranh thủ “lên đỉnh” sớm.

Chinh phục Ma Thiên Lãnh ngày một – Lên đỉnh

7h30: hành trình bắt đầu, khởi thủy tại Tây Ninh sau khoản thời gian ăn sáng. Bên trên đường tới điểm hẹn, núi Bà Đen ban đầu hiện ra sừng sững, mây cố kỉnh ngang đỉnh núi vừa uy nghi vừa thơ mộng.

*
Đường vào Ma Thiên Lãnh
*
Cận cảnh đỉnh núi Bà Đen, mục tiêu chinh phục

Cả lũ hẹn gặp mặt anh Bé, là bạn dẫn đường tại một quán coffe ở chân núi nhằm “cross check” hành lý, gởi xe máy. Nói về anh bé một chút, anh này thì vẫn quá nổi tiếng, kể đến leo núi Bà Đen thì “ổng” là một phần như thể thêm liền. Số đông các đội leo núi đầy đủ nhờ anh bé bỏng dẫn đi. Mình khâm phục sức khỏe (ngoài 40 tuổi), thân yêu và tính khẳng khái của anh Bé. Tại sao ư? mong mỏi biết, đi với hình ảnh sẽ biết.

8h30: Hành trình chinh phục Ma Thiên Lãnh bắt đầu, đoạn đường trước tiên tầm 500m, là một trong những con mặt đường nhựa dẫn vào chân núi Bà Đen cung Ma Thiên Lãnh. Đoạn con đường này được xử lý gọn gàng vì lòng tin cả bọn còn sung với cũng chưa gặp gỡ thử thách gì, chủ yếu là “làm nóng”. Cảnh rừng núi bắt đầu hiện ra trong buổi sớm mai hơi đẹp, thận trọng và trong lành.

*
Hành trình chinh phục Ma Thiên Lãnh bắt đầu
*
Con đường đưa vào chân núi
*
Phong cảnh núi Bà Đen chỉ ra rất trong lành

9h00: nhóm theo anh nhỏ xíu rẽ vào 1 tuyến phố mòn đầy đá, chân núi Đà Đen hối hả hiện ra và lịch trình leo núi xác định diễn ra. Các tảng đá to xen lẫn cây rừng, muỗi bay vo vo là số đông thứ đang đợi đợi. Cả bầy lần lượt leo qua tự tảng đá này sang trọng tảng đá khác. Không tồn tại con con đường mòn cụ thể nào, hầu hết leo theo sự trả lời của anh Bé.

*

*
Đường leo Ma Thiên Lãnh, toàn đá

*

*

Một vài các bạn ngay chớp nhoáng bị sốc vày những gì đã diễn ra. Viễn cảnh đi bộ trekkinng chắc hẳn rằng là để ý đến của một số trong những bạn núm vì phải vận dụng cục bộ sức khỏe, năng lực của song chân, tay để leo núi. Chưa kể đến cái balo là đồ cản, bởi không phải ai cũng quen với khối lượng gần 1o kilogam trên lưng chưa kể toàn túi ba lô không chuyên. Chưa đến 30 phút leo núi, đã gồm đến 2,3 lần ngủ gì đấy. Các bạn đi thứ nhất cần…”thở” và cần thời hạn làm thân quen với khả năng bám đá, rướn người, xoạc chân, đu dây các kiểu.

11h30: Anh nhỏ xíu thông báo nhóm đang đi tới được độ cao… 280m sau chục lần nghỉ, tức chưa tới 1/3 đoạn đường. Mục tiêu tiếp theo là độ cao 420m, điểm nghỉ chân ăn trưa. Với còn cần tranh thủ nhằm kịp lên đỉnh lúc trời còn sáng.

Toàn bộ đoạn đường từ lúc bước đầu leo mang lại đoạn này không không giống nhau mấy, toàn là đá, cây, dây leo. Quan sát chung niềm tin cả đội vẫn xuất sắc dù khá mệt. Vẫn nói mỉm cười rôm rả, lâu lâu mở thêm tí nhạc cho lên tinh thần.

*

*
Suốt phần đường toàn đá và dây leo
*
Nhiều đoạn rất trơn vị đá lấp rêu phong và độ ẩm ướt
*
Và cũng không ít cảnh đẹp

Mình với mấy người các bạn trượt bửa vài cú dập mông, trầy đầu gối vì lối đi còn độ ẩm ướt, trơn tru trợt sau trận mưa trung bình tã vào tối hôm trước ở Tây Ninh. Khi leo qua mấy tảng đá khá rêu phong là thấy run giò, lỡ cơ mà trượt chân không dính kịp, chỉ gồm nước “sml” hoặc rớt xuống mấy hang đá. Cảm giác vừa mệt, vừa hơi hoảng.

13h00: Cả đội nuốt trôi được hành trình buổi sáng khi tới được điểm tập kết để ăn trưa. Vài các bạn chắc “no” bởi vì leo núi nên nạp năng lượng không nổi. Một giấc ngủ ngắn đươc thực hiện ngay trên hồ hết phiến đá. Thời hạn nghỉ ngơi hoàn thành sau 45 phút để tranh thủ leo tiếp đoạn đường còn sót lại khá dài. Bên cạnh nhóm mình, có thêm một đội khác 04 người, bài bản hơn, quá qua dù leo sau và dự định xuống núi vào ngày. Cung đoạt được Ma Thiên Lãnh coi vậy nhưng mà cũng kén người leo.

Tiếp tục phần đường buổi chiều với những tảng đá to lớn hơn, độ cực nhọc tăng lên. Một vài chỗ, anh bé bỏng lên trước, chũm tay kéo từng tín đồ lên theo chứ từ bỏ thân vận động chắc chắn rằng qua không nổi. May mắn là hầu như các phiến đá đa số đi lập tức với những thân cây, cành cây, dây rừng nên việc leo núi dễ dàng hơn nhờ việc đu dính vận mức độ của song tay. Mọi tín đồ đã bước đầu quen với nhịp độ cùng thích nghi dần với khả năng leo núi nên phần đường được triển khai ngon lành hơn.

*
Độ cạnh tranh tăng dần
*
Phải vận dụng sức đôi tay

15h00: Nhóm cho đoạn sống để chuẩn bị leo một quãng không cây xanh và nắng và nóng nóng. Đang trong non mà yêu cầu ra nắng và nóng là cảm xúc không yêu thích mấy, chưa tính mấy tảng đá có phần to cùng dốc hơn. Bù lại vì kế bên nắng bắt buộc mấy tảng đá này không trơn. Mệt hơn nhưng cảm xúc an toàn, không ngại bị té.

*

*
Đồng bằng Tây Ninh phải chăng thoáng
*
Đoạn leo đá không tính nắng nóng

Đoạn tiếp theo khá trơn, dây leo chằng chịt. Đoạn này sử dụng tay để đu dây là chính. Chiến thuật của anh bé bỏng là đi một đoạn nghỉ một quãng để phù hợp với thể lực của group nên không mấy mất sức, chỉ có mồ hôi tuôn ra nhễ nhại. Nước uống, món ăn nhẹ, hoa quả lần lượt vơi trải qua từng đoạn nghỉ.

*

*

17h00: Nhóm cho được chiều cao tầm 800m, xong xuôi leo đá. Tiếp theo là đường đất sình lầy và siêu trơn trợt. Mây bắt đầu bao phủ, nhóm lầm lũi từng bước để ko trượt té. Đã thấm mệt, nên không có bất kì ai nói chuyện cùng với ai. Thêm cái lạnh lẽo ở độ cao này ban đầu thấm vào. Tinh thần có vẻ khá đuối.

*

18h00: Anh nhỏ xíu thông báo đang đi vào đỉnh. Trời đã nhập nhoạng tối, mây mù bịt phủ nên bao bọc không thấy phong cảnh đâu. Mất thêm tầm 1/2 tiếng nữa len lách qua rừng trúc, cỏ lau thì nhóm mới chủ yếu thức xong hành trình đoạt được Ma Thiên Lãnh. Vừa mệt, vừa đói, vừa lạnh lẽo là cảm giác lúc này. Lên đỉnh mà không phấn kích mấy…

*

*
Lên đỉnh, dứt hành trình chinh phục Ma Thiên Lãnh

Xem tiếp phần 2 – Xuống núi Bà Đen

Ở vùng đất phía Nam, núi Bà Đen được thừa nhận là "Nóc đơn vị Đông nam Bộ"với chiều cao 986m hay còn tồn tại cái thương hiệu hoa mỹ hơn đó là "Đệ duy nhất Thiên Sơn". Vậy nên, núi Bà Đen biến chuyển địa điểm đoạt được & tìm hiểu thú vị của chúng ta trẻ, Trekker miền Nam.

Tại đây, các chúng ta cũng có thể thỏa thích chơi nhởi các chuyển động như:

Trekking núi Bà Đen

Leo núi

Cắm trại

Săn mây, nhìn bình minh

...

*

Kinh nghiệm leo núi Bà Đen đường cột điện ban đêm

Trekking núi Bà Đen không chỉ là dành cho các bạn có sức khỏe, kinh nghiệm tay nghề leo núimà còn phù hợp với các bạn gái muốn một lượt được đặt chân lên đây. Vày lẽ, leo núi Bà Đen có nhiều cung mặt đường Trek khác biệt và độ khó của nó cũng khác biệt.

Bài viết này, mamnongautruc.edu.vn đang gửi đến các bạn lịch trình Trekking núi Bà Đen cũng tương tự những "kinh nghiệm leo núi Bà Đen" mặt đường cột điện để có những trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo nhất nhé.


Điểm đến: Núi Bà Đen

Vị trí:Thạnh Tân, Tây Ninh;Cách thành phố sài thành gần 100km

Hoạt cồn Outdoor nổi bật: Trekking, leo núi, cắm trại, săn mây,...

Đường lên núi: Đường cột điện, mặt đường chùa, Ma Thiên Lãnh, dốc Đá Trắng, núi Phụngvà đường ống nước

Độ khó: Thấp

Sóng: Đỉnh núi vẫn có sóng

1. GIỚI THIỆU VỀ NÚI BÀ ĐEN

Núi Bà Đen còn nghe biết với cái tên "nóc bên Đông nam giới Bộ" xuất xắc "Đệ tuyệt nhất Thiên Sơn" cũng chính vì núi có độ cao 986m - ngọn núi cao nhất Đông nam Bộ. Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích văn hóa truyền thống Núi Bà gồm những: Núi Heo - Núi Phụng - Núi Bà Đen. Trên núi lại có tương đối nhiều chùa như: chùa Trung, miếu Bà, miếu Hang,..

Bên cạnh đó, núi Bà Đen còn gắn liền với thần thoại Lý Thị Thiên mùi hương (Bà Đen) nênthu hút được rất nhiều khách thập phương tới hành hương, tò mò và ngắm nhìn cảnh vật núi non.


*

Núi Bà Đen chỗ nào tại Tây Ninh?

2. LEO NÚI BÀ ĐEN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Theo kinh nghiệm leo núi Bà Đen của người dân bản địa thì các chúng ta cũng có thể Trekking núi Bà Đen bất kỳ thời gian nào. Bạn có thể đi vào mùa hè, ngày thu hay mùa đông tùy thuộc vào sở ham mê của bạn.

Tuy nhiên, nếu mục đích leo núi của người tiêu dùng là săn mây, cắm trại thì mamnongautruc.edu.vn đề xuất bạn đề nghị leo núi Bà Đen vào ngày thu vì thời điểm đó ít mưa, nắng ko gắt với dễ săn được mây hơn.


Thời máu 7 ngày ở núi đỉnh núi Bà Đen - Tây Ninh

Bên cạnh đó, để sở hữu những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất lúc leo núi Bà Đen thì các bạn không phải leo núi vào phần lớn tháng lễ, Tết. Ví dụ: các tháng đầu năm, những đợt nghỉ lễ trong năm,... Cũng chính vì thời đặc điểm đó khách thập phương cho tới núi cực kỳ đông, bạn sẽ thật khó thưởng thức được không khí mát mẻ và cảnh sắc nơi đây. Đặc biệt, các bạn nên né leo núi vào đều tháng gồm mưa khủng hoặc những tháng du lịch của mưa và bão nhé.

*

Nên leo núi Bà Đen vào thời điểm nào?

3. PHƯƠNG TIỆN ĐI TỚI CHÂN NÚI BÀ ĐEN

Muốn đi tới núi Bà Đen, các bạn có thể đi bởi nhiều phương tiện không giống nhau như đi xe cộ Bus, xe thứ hoặc xe hơi cá nhân. Tuy nhiên, mình vẫn muốn các bạn đi bằng xe lắp thêm hoặc ô tô cá thể cho dễ dàng trong vấn đề đi lại:

- Với xe Bus, các bạn sẽ phải đi khoảng chừng 3 khoảng đó là: Bến Thành - Củ đưa ra (vé 7.000đ); Củ đưa ra - Bến xe Tây Ninh (15.000 - 25.000đ); Bến xe pháo Tây Ninh - Núi Bà Đen (15.000đ)

- Hoặc bạn cũng có thể đi xe khách thì chỉ cần đi 2 chặng: Bến xe An Sương - Bến xe cộ Tây Ninh (50.000 - 60.000đ); Bến xe pháo Tây Ninh - Núi Bà Đen (15.000đ)

- nếu đi từ thành phố hcm bằng xe đồ vật hoặc ô tô thì chỉ cần chạy theo quốc lộ 22, đến bổ 3 Trảng Bàng, đi đống Dầu, rẽ trái đi Dương Minh Châu (cách dịch rời này sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian)


4. CUNG ĐƯỜNG TREKKING NÚI BÀ ĐEN

Đường leo núi Bà Đen không chỉ có một đường mà có không ít đường không giống nhau tương xứng với những đối tượng. Ví dụ có những đường như: Cáp treo, đường cột điện, con đường chùa, mặt đường Ma Thiên Lãnh,...

4.1. Lên núi Bà Đen bởi cáp treo

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen được gửi vào vận động từ tháng 1 năm 2020. Vì thế, chúng ta không mong leo núi Bà Đen hoặc Trekking núi Bà Đen trong thời gian ngày thì hoàn toàn có thể đi bằng cáp treo bỏ lên trên đỉnh núi.

Giá vé khứ hồi lên đỉnh núi Bà Đen sẽ giao động từ 80.000đ- 180.000đngười/ khứ hồi. Với những người lớn hoặc trẻ em cao trên 1m40 thì có giá vé là 95.000đ/ lượt cùng 180.000đ/ khứ hồi. Còn với trẻ nhỏ cao từ 1 - 1m4 thì chỉ mất 50.000đ/ lượt cùng 80.000đ/ khứ hồi.

Nếu mang lại trẻ nhỏ tuổi đi thuộc thì các bạn nên đi bởi cáp treo để đảm bảo an toàn nhé

*

Lên núi Bà Đen bằng cáp treo là cáchtới đỉnh núi Bà Đen nhanh

4.2. Leo núi Bà Đen bởi đường chùa (độ khó 1)

Leo núi đường miếu khá ngắn, có khá nhiều trạm tiếp nước (3 -4 trạm) đề nghị đường này khá đông vui, gồm cả các bạn leo núi và bạn dân bạn dạng địa đi đường này. Nhờ này mà leo núi con đường chùa không ngại bị lạc hay gặp gỡ sự rứa như những cung con đường khác.

Tuy nhiên, đường chùa lại có tương đối nhiều vách đứng cùng là đường có rất nhiều rác nhất.

*

Leo núi Bà Đen bởi đường chùa

4.3. Leo núi Bà Đen bởi đường cột điện (độ nặng nề 2)

Leo núi Bà Đen bằng đường có độ cực nhọc nhất định, trên tuyến đường đi không tồn tại tiếp nước. Chúng ta phải thừa qua 117 cột điện thì mới tới được đỉnh núi. Hành trình leo núi Bà Đen đêm hôm sẽ được mamnongautruc.edu.vn chia sẻ ở bên dưới nhé.

*

Leo núi Bà Đen bằng đường cột điện

4.4. Leo núi Bà Đen bằng đường đường nước (độ khó khăn 3)

Đường ống nước bao gồm độ khó khăn thứ 3 trong những con mặt đường lên núi. Nó tương tự như mặt đường cột điện do bạn chỉ việc đi theo mặt đường ống là rất có thể lên tới đỉnh núi. Tuy nhiên, con đường này có khá nhiều chỗ khá dốc, trơn tru trượt và có không ít cành, lá mục bên dưới. Vì vậy khi đi cần để ý điểm này.

Lưu ý: Mùa mưa không nên đi con đường này nhé

*

Leo núi Bà Đen bởi đường ống nước

4.4. Trekking núi Bà Đen bằng đường Ma Thiên Lãnh (độ nặng nề 4)

Với mặt đường Ma Thiên Lãnh chúng ta sẽ không hotline là leo núi mà nên được gọi là Trekking cũng chính vì đường này rất đơn giản lạc, có tương đối nhiều nguy hiểm, không có đường mòn. Có tương đối nhiều người từng nói dù đi mặt đường này mấy lần tuy thế vẫn rất có thể bị lạc nên nó chỉ tương xứng với các bạn Trekker có kinh nghiệm tay nghề và sức khỏe tốt.

Trekking núi Bà Đen con đường Ma Thiên Lãnh thì cần có Poter với đi theo sự hướng dẫn trên vách đá của người đi trước. Trong khi các bạn không nên đi tối vì chưng dễ bị lạc và gặp nguy hiểm (có nhiều vách đá)

*

Leo núi Bà Đen bằng đường Ma Thiên Lãnh

4.6. Trekking núi Bà Đen con đường núi Phụng (độ nặng nề 5)

Núi Phụng là con phố mới có rất nhiều nét như thể Ma Thiên Lãnh tuy thế có ẩn chứa nhiều gian nguy và thách thức hơn vô cùng nhiều. Đi mặt đường này, các bạn phải vượt qua đỉnh núi Phụng trước rồi mới hoàn toàn có thể leo núi Bà Đen. Vậy yêu cầu quãng đường dịch chuyển cũng dài thêm hơn nữa rất những so với các cung đường khác.

Khi chúng ta đi cung này cần sẵn sàng thậtđầy đủ món ăn và nước uống cũng chính vì có không hề ít nhóm đi chạm mặt nguy hiểm vì bị thiếu thốn nước, thiếu đồ gia dụng ăn.

*

Trekking núi Bà Đen con đường Núi Phụng

4.7. Đường
Đá white (độ cực nhọc 6)

Đường Đá Trắng bao gồm tầm nhìn đẹp tuyệt vời nhất trong vớ cảcung mặt đường leo núi Bà Đen. Mặc dù đương này cực nguy nan vì trên đường có khá nhiều tảng đá mập vàleo dốc 700m. Vì chưng vậy khi đi cung mặt đường này, bạn phải sẵn sàng kỹ lưỡng, nhất là tìm hiểu rõ về cung đường.

*

Leo núi Bà Đen bằng đường Đá Trắng

5. CHUẨN BỊ ĐỒ TRƯỚC lúc LEO NÚI BÀ ĐEN

Trong ngẫu nhiên chuyến đi nào thì chúng ta cũng cần chuẩn bị đồ đạc, duy nhất là các đồ dùng thiết yếu, quan trọng đặc biệt cho chuyến đi:

- Đèn pin sạc (bắt buộc phải gồm vì đi ban đêm)

- giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe, bởi lái,....

- túi balo leo núi

- giầy leo núi, Trekking hoặc giầy thể thao

- Đồ năng lượng điện tử: sản phẩm công nghệ ảnh, năng lượng điện thoại, sạc dự phòng, thứ quay

- áp lực tay, mũ, bộ đồ thoải mái, áo tơi dự phòng

- Đồ dùng nấu ăn, nướng BBQ

- mang đồ đựng rác rưởi của mình

- Đồ dùng dọn dẹp và sắp xếp cá nhân, nước rửa tay

- thuốc thang cơ bản, sơ cứu vớt y tế.

Trọn cỗ Đồ gặm Trại tại mamnongautruc.edu.vn

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị thật tương đối đầy đủ đồ ăn (bánh kẹo, món ăn nhanh, đồ gia dụng nướng BBQ), trái cây (chuối cung ứng calo nhanh, táo, quýt,...) với nước uống (mỗi bạn cần sẵn sàng ít tốt nhất 3 lít nước vị trên đường không tồn tại trạm tiếp nước)

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một trong những dụng vắt nấu nướng như: nồi nấu, gia vị, vài ba đoạn dây thép, bàn ghế dã ngoại,.. Vàthêm một ít chanh, muối, mặt đường hoặc mật ong nhằm bù lại điện giải một giải pháp nhanh nhất.

*

Chuẩn bị đồ trước lúc leo núi Bà Đen

6. LỊCH TRÌNH LEO NÚI BÀ ĐEN ĐƯỜNG CỘT ĐIỆNBAN ĐÊM

Ngày 1:

- 13h tập trung ở vấp ngã tư An Sương xuất phát đi Tây Ninh.

- 15h20cả đoàn cho tới chân núi Bà Đen

- 15h30 phân chia đồ đạc, họp, thủ thỉ với nhau về suốt thời gian và đầy đủ điều chú ý khi đi

- 16h có mặt tại chân núi, ở 15 phút

- 16h30 xuất phân phát leo núi Bà Đen theo hướng cột điện (vừa leo vừa nghỉ, leo ngắn nghỉ ngơi ngắn)

- 21h30có mặt tại đỉnh núi, hạ trái cùng nướng BBQ

- 23h30 ăn uống tưng bừng rồi đi ngủ

*

Bắt đầu leo núi vào buổi chiều

Ngày 2:

4h30 dậy vệ sinh cá nhân để chuẩn bị săn mây, ngắm bình minh

7h nạp năng lượng sáng, uống cà phê

9h Dọn trang bị ra về đường chùa (xuống bởi ván trượt cho cấp tốc và đỡ mệt)

10h Vì mấy anh em đều dùng ván trượt cần xuống hết sức nhanh

10h30 đi ăn, nghỉ ngơi ngơi

13h Đi chợ cài đồ rồi ra hồ nước Dầu Tiếng cắm trại tiếp

Nhóm được nghỉ hè một tuần nên đi dễ chịu và thoải mái như vậy. Các chúng ta cũng có thể đi hồ nước Dầu Tiếng đến lần sau nhé

*

Ngắm rạng đông trên đỉnh núi Bà Đen

6. HÀNH TRÌNH LEO NÚI BÀ ĐEN BAN ĐÊM ĐƯỜNG CỘT ĐIỆN

Đây là cung con đường mà người dân đi rẫy và quân nhân thường đi, đường tất cả bậc thang cùng lối đi nên có rất nhiều dấu vết. Tuy vậy có một vài khu vực có ngã tía dễ bị lạc, cục bộ cung đường này sẽ không có bất kỳ hàng tiệm hay trạm tiếp nước làm sao nên chúng ta cần sẵn sàng kỹ trước lúc lên đường.

*

Khi tới cổng chào chúng tôi rẽ tay trái tiếp nối đi tới biển hướng dẫn lên núi. Từ đây hành trình leo núi Bà Đen đêm hôm của công ty chúng tôi bắt đầu.

*

Hành trình leo núi Bà Đen lúc đầu chỉ đường đất, mặt đường mòn nên cả đoàn không gặp nhiều khó khăn

*

Sau đường mòn, bọn chúng tôi bắt đầu leo núi với nhữngcột năng lượng điện đầu tiên. Vẫn luôn là đường mòn, cây mát phía hai bên nên không tồn tại gì trở ngại trong phần đường này

*

Khó khăn ban đầu khi đường xuất hiệnđá lớn. Mọi bạn khá chật vật nhằm leo từng bước một vì thiết bị sau sườn lưng khá nặng, độc nhất vô nhị là chúng ta leo núi đầu tiên như tôi

*

Đi được rộng 10 cột năng lượng điện thì ai lấy cũngthở phì phò phải bổ sung thêm nước và năng lượng mới tiếp tục

*

Leo ngắn nghỉ ngơi ngắn. Nghỉ ngơi liên tục sẽ giúp cả đoàn điều phối sức phải chăng hơn

*

Trên con đường đi có tương đối nhiều chữ viết hay những mũi tên chỉ hướng góp mọi người leo núi không trở nên lạc. Vậy nên, leo núi Bà Đen con đường cột năng lượng điện là một trong những đường dễ dàng đi nhất

*

Đến cột điện thứ 21, cả đoàn lại nghỉ ngơi thêm mộtlần để mang sức. Tuy nhiên mới chỉ cột sản phẩm công nghệ 21 mà lại quay lưng lại thiết yếu là....

*

...cảnh sắc tuyệt đối hoàn hảo khi quan sát từ trên cao xuống. Tầm quan sát và cảnh quan từ đây biệt lập hoàn toàn so với sinh hoạt chân núi

*

Nhìn nắng với mây cố gắng này thì chắc chắn sáng hôm sau đang săn được rất nhiều mây đây

*

Tới cột điện 40, mọi người nghỉ thêm lần nữa. Sắc trời bây giờ cũng sắp tối nên công ty chúng tôi phải sẵn sàng sẵn đèn Pin để leo núi thời gian ban đêm

*

Đến cột điện thứ 55 thì trời cũng đen thui. Cả đoàn ngủ chân, rửa mặt, ăn nhẹ rồi mới liên tiếp đi (có suối nước ngầm). Vày trời tối buộc phải mọi bạn đi cực kỳ chậm, đi ngóng nhau để bị lạc cùng sự cụ xảy ra

*

Tại một góc khác, các bạn sẽ thấy cảnh hoàng hôn che sau sản phẩm cây

*

Trời buổi tối mịt cũng là lúc tp lên đèn. Dù mệt tuy thế nhìncảnh này cũng cảm giác xứng đáng

*

IQ2000 của một thành viên trong đoàn. để đèn sáng LED và đèn Pin nhằm soi con đường cho mọi người

*

WOW!!! Càng lên cao tay đoàn đông đảo háo hức khi thấy mặt hàng nghìn, hàng chục ngàn ánh đèn thắp sáng dưới núi

*

Sắp lên đỉnh rồi, cố kỉnh lên nào các bạn ơi!!! - lần khần là mệt hay như là muốn ngồi tâm sự đây

*

Đồng hồ nước điểm đúng 21h30, CHÚNG TÔI ĐÃ LEO LÊN ĐỈNH NÚI BÀ ĐEN. Cả tp Tây Ninh như được thu vào trong mắt

*

Dựng trại, bật đèn sẵn sàng ăn đùa xuyên màn đêm

*

Chân gà, cơm trắng lam,... Quan sát thôi là đã thấy thèm rồi (leo vậy nên thì ai chả đói)

*

Nướng con kê cả con nhiều quá nên chán rồi. Chặt ra từng miếng nướng test xem có vị gì đặc biệt không?

*

Thịt nướng, xúc xích, khoai, rau củ quả,... TUYỆT VỜI

*

Sợ đêm bạn bè đói, bọn chúng mình cần làm thêm cơm trắng lam và đun những loại thịt vượt này

*

Ăn kết thúc rồi thì dựng bàn, đun nước pha chè ngồi ca hát, vui chơi, tiến công bài,... Chứ liệu có còn gì khác nữa

*

Tỉnh giấc bỗng trông thấy ở nơi xa. Dậy sớm nhìn bình minh là điều không thể bỏ qua mất trên đỉnh núi Bà Đen

*

Mặt trời ban đầu lên rồi này

*

Ánh khía cạnh trời ló rạng sau biển cả mây. Thật suôn sẻ khi vừa nhìn bình minh, vừa săn được mây

*

Bữa sáng dễ dàng với không nhiều rau, xúc xích cùng cá viên chiên.

*

Pha trà, uống coffe ngắm mây thôi

*

Kiểu uống coffe vô cùng rất dị (cốc rơi đâu mất đành uống hình trạng này thôi)

*

Không phải người nào cũng may mắn săn được mây bởi vậy đâu nhé

*

Chóp đồng trên đỉnh núi Bà Đen.

*

Chụp nốt tẩm hình ảnh trên đỉnh rồi nhổ trại xuống núi thôi

*

Nắng lên tỏa nắng rực rỡ cũng là dịp mây chảy - các bạn không đề xuất cắm trại ở khu vực cấm này nhé. Nó rất gian nguy đấy

*

Trước khi xuống núi làm cho thêm loại nữa nhỉ

*

Thêm một giao diện nữa thôi rồi đi xuống

*

Đường xuống núi không lúc nào thiếu cảnh đẹp

*

Thấy chúng ta đoàn khác chụp vui quá bắt buộc cũng xin lấy ảnh các bạn

*

Check in đầu rùa núi Bà Đen là điểm chụp ảnh không thể bỏ qua.Xuống bởi đường chùa thì đừng quên vị trí này chúng ta nhé

*

Bậc thang rất dốc, nguy khốn nên chúng ta cần đi cẩn thận

Xuống cho chùa thì tất cả đồng đội lựa chọn đi bằng ván trượt (80k/ người lớn)xuống núi để lưu lại sức sang hồ nước Dầu Tiếng cắn trại tiếp. Xuống tới chân núi cả đoàn ngủ ngơi kế tiếp đi ăn uống rồi ban đầu đi chơi, dịch chuyển sang hồ nước Dầu Tiếng

Vậy là hành trình leo núi Bà Đen đường cột điện ban đêm đã kết thúc. Vì chưng là leo núi Bà Đen ban đêm nên độ nặng nề của nó cao hơn bình thường rất nhiều. Tuy vậy tóm lại chuyến hành trình lần này đã đem đến nhiều cảm giác cho cả đoàn, giúp những thành viên vào đoàn gắn kết với nhau hơn.

Xem chi tiết 9 tay nghề Cắm Trại hồ Dầu Tiếng

7. NHỮNG LƯU Ý khi LEO NÚI BÀ ĐEN

Trong chuyến leo núi Bà Đen đêm hôm đường cột điện, các bạn nhất định phải xem xét những điều sau:

Nhất định phải bao gồm đèn pin (leo núi Bà Đen ban đêm mà)

Rèn luyện thể lực trước nửa mon leo núi

Nếu các bạn chỉ leo núi Bà Đen thì chỉ cần chuẩn bị mọi vật dụng trên. Nhưng nếu muốn cắm trại hồ nước Dầu giờ như team mình phải sẵn sàng hơn cực kỳ nhiều.

Thời ngày tiết Tây Ninh chuyển đổi thất thường nên hãy mang sẵn áo mưa

Trong balo luôn có sẵn băng, bông, những loại dung dịch cơ bản

Trên núi Bà Đen gồm rắn (không nhiều), rết, côn trùng nhỏ nên các bạn phải cẩn thận khi leo núi

Chuẩn bị củi trước từ bên dưới núi do trên núi không có tương đối nhiều củi đâu nhé

Đảm bảo bình an bản thân là bên trên hết.

Xem thêm: Cách Chọn Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 Đơn Giản, Cách Chọn Khổ Giấy A4 Trong Word

8. Bỏ ra PHÍ LEO NÚI BÀ ĐEN

Sau chuyến đi, bọn chúng mình tất cả tổng hợp toàn bộ các đưa ra phíleo núi Bà Đen. Tổng túi tiền kết toán lúc xuống núi là 350k/ người. Ví dụ như:

Ăn phở trước lúc leo núi: 30k

Thuê lều trại: 80k/ lều 4 người - 20k/ người

Túi ngủ: 30k/ người

Đồ ăn, hoa quả, nước uống: 150k/ người

Trượt ván xuống núi: 80k/ người

Chi giá thành phát sinh: 50k

Chi phí tổn hơi cao do yêu cầu thuê đồ cắm trại cùng trượt ván xuống núi cơ mà cả đoàn đều cảm thấy xứng đáng vì gồm có trải nghiệm tuyệt vời. Nếu thường xuyên cắm trại hồ nước Dầu giờ đồng hồ thì chi tiêu chỉ dao động 250k/ người

Bài viết này là mẩu chuyện leo núi Bà Đen đường cột điện ban đêmmà mình muốn chia sẻ tới chúng ta có dự định leo núi Bà Đen Tây Ninh. Mình ý muốn rằng những kinh nghiệm và hành trình dài leo núi Bà Đennày sẽ giúp bạn bao hàm trải nghiệm hoàn hảo nhất nhất.