Hiện nay việc chuyển tiền trực tuyến là một hoạt động giao dịch không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Trước những nhu cầu chuyển tiền ngày càng nhiều thì các ngân hàng cũng đưa ra ưu đãi hấp dẫn như chuyển tiền không mất phí. Vậy những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Ngân hàng VIB

Những khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử My
VIB sẽ được miễn phí chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản thường sang ngân hàng khác.

Bạn đang xem: Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Đối với hình thức chuyển tiền nhanh, hiện VIB đang áp dụng chương trình ưu đãi như sau:

Miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả các giao dịch giá trị nhỏ, từ 500.000 đồng trở xuống
Miễn phí chuyển tiền trực tuyếncho khách hàng đăng kýgói tài khoản VIB Sapphire

Để đăng ký My
VIB khách hàng chỉ cần mang CMND ra chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của VIB để đăng ký. Sau khi có tài khoản khách hàng cần tải ứng dụng My
VIB về máy điện thoại để sử dụng. Link tải My
VIB tại đây.

Ngân hàng VPBank

VPBank không áp dụng thu phí khi khách hàng thực hiện chuyển khoản tại quầy cũng như sử dụng VPBank online để chuyển tiền.

Để được hưởng chính sách ưu đãi này khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại VPBank. Ngoài ra khách hàng có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến VPBank online để chuyển khoản bất cứ khi nào mà không cần tới quầy giao dịch của VPBank.

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng Quân đội MBBank hiện đang triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trọn đời cho khách hàng đăng ký và sử dụng app MBBank.

Bạn có thể đăng ký sử dụng app MBBank hoàn toàn online vô cùng tiện lợi theo các bước sau:

Bước 2: Ấn vào chữ "Tạo tài khoản" và điền thông tin tài khoản, chọn số điện thoại đăng ký và chụp ảnh chứng minh thư mặt trước, mặt sau tải lên app.Bước 3: Quay chân dung của mình ngay trên app và ấn nút hoàn thành.Bước 4: Điền thông tin cá nhân gồm ngày tháng năm sinh, họ tên, nơi sinh sống để tạo tài khoản cá nhân

Các bước tạo tài khoản trên app MBBank bạn có thể xem trên video sau:

Ngân hàng số Viettelpay

Viettelpay thực chất là ví điện tử có chức năng chuyển khoản. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản từ Viettelpay sang tài khoản ngân hàng khác mà không mất một khoản phí nào.

Cách đăng ký sử dụng Viettelpay khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào kho ứng dụng trên điện thoại và tải Viettelpay về máy để sử dụng theo link tại đây. Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn cần kết nối tài khoản thanh toán ngân hàng của mình với ví điện tử Viettelpay.

Ngân hàng PVBank

Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ, PVBank áp dụng mức phí 0Đ cho tất cả các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng trên PVBank online.

Bạn có thể mở tài khoản thanh toán tại PVBank và đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại PVBank để được áp dụng mức phí 0Đ này.

Ngân hàng Agribank

Mới đây ngân hàng Agribank đã chính thức triển khai dịch vụ miễn phí toàn bộ cho khách hàng khi giao dịch chuyển tiền. Theo đó, khi khách hàng chuyển tiền cùng hệ thống sẽ được miễn phí toàn bộ với mọi hình thức giao dịch. Chuyển tiền liên ngân hàng qua các kênh Internetbanking hoặc Mobibanking, ATM cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy Agribank, khách hàng vẫn phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng.

Ngân hàng Se
ABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Se
ABank) đãtriển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống khi khách hàng giao dịch bằng dịch vụ trực tuyến Se
ANet sử dụng trên website và Se
AMobile ứng dụng ngân hàng dùng trên điện thoại từ năm 2019 cho tới thời điểm hiện tại. Chính sách này áp dụng với mọi đối tượng khách hàng bao gồm cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu.

Ngân hàng UOB

Sau đại dịch Covid 19, UOB áp dụng chính sách miễn phí cho tất cả các giao dịch nhằm đảm bảo mục tiêu bảo vệ an toàn sức khỏe và cùng chia sẻ khó khăn tài chính bao gồm:

Chuyển tiền nội địa trên ngân hàng trực tuyến
Rút tiền tại các ATM kết nối NAPAS trên toàn quốc

Ngân hàng OCB

Hiện nay, ngân hàng OCB có triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử có tên là OCB OMINI. Dịch vụ này giúp người dùng có thể chuyển tiền đến mọi ngân hàng không chỉ miễn phí mà còn nhận được vô vàn ưu đãi như tiết kiệm online lãi suất tốt hơn tại quầy.

Ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB đang áp dụng chuyển tiền online hoàn toàn miễn phí với mức giao dịch lên đến 1 tỷ/ngày và 10 lần/ngày. Bên cạnh các dịch vụ thông thường như thanh toán hóa đơn, điện nước, mạng, truyền hình cáp cũng được miễn phí chuyển khoản.

Giải đáp một số vấn đề khi chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng bao lâu nhận được?

Nếu như bạn chọn hình thức chuyển tiền nhanh thì chỉ sau vài phút là tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Nếu như bạn chọn hình thức chuyển tiền thường thì thời gian nhận được tiền khi chuyển liên ngân hàng sẽ phụ thuộc vào thời gian chuyển tiền.

Nếu chuyển trước 10h sáng thì thường trong buổi sáng tài khoản bên ngân hàng kia sẽ nhận được tiền. Chuyển sau thời gian này thì buổi chiều sẽ nhận được tiền
Nếu chuyển vào buổi chiều và trước 3h thì trong ngày tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Sau 3h chiều bạn chuyển tiền thì thường phải sáng hôm sau tiền mới về đến tài khoản.

Tài khoản bị trừ tiền nhưng tài khoản thụ hưởng không nhận được tiền

Trường hợp này rất có thể là bạn đã chuyển tiền sai số tài khoản, sai số thẻ vì vậy tài khoản bên kia không nhận được tiền. Trong trường hợp này bạn cần báo ngay với ngân hàng để tiến hành tra soát giao dịch và làm các thủ tục nhận lại tiền đã chuyển khoản nhầm.

Chuyển tiền nhầm tài khoản, nhầm số thẻ của người khác

Khá nhiều khách hàng gặp phải tình huống này khi chuyển tiền liên ngân hàng đặc biệt khi chuyển tiền trên internet banking. Các trường hợp này vẫn có thể lấy lại được tiền vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Điều cần thiết là bạn cần báo cho ngân hàng càng sớm càng tốt để có hướng xử lý kịp thời.

Trong tương lai, để tránh gặp phải tình huống này bạn nên kiểm tra cẩn thận số tài khoản và tên chủ tài khoản có đúng với người mà bạn cần chuyển tiền hay không. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh trên internet banking để tránh sai sót. Bạn chỉ cần nhập số tài khoản hệ thống sẽ tự động hiển thị tên người thụ hưởng tương ứng.

Nhìn chung hiện nay có khá nhiều ngân hàng có ưu đãi miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng đặc biệt là chuyển tiền trên ngân hàng trực tuyến. Nếu bạn là người thường xuyên phải giao dịch chuyển tiền thì nên chọn những ngân hàng này để tiết kiệm chi phí.

Trước nhu cầu giao dịch thanh toán ngày càng lớn. Nhiều khách hàng muốn biết Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí ? Để tiết kiệm cho mình mỗi khi cần chuyển tiền vào và ra khỏi hệ thống ngân hàng. Các ngân hàng thực hiện theo chính sách này giúp giữ chân khách hàng cũ. Và thu hút khách hàng mới sử dụng dịch vụ của họ.


2. Các Hình Thức Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Phổ Biến3.Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí Và Nhanh Chóng Hiện Nay4. Ngân Hàng Số Miễn Phí Chuyển Khoản6.Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Không Mất Phí

1. Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Là Gì ?

Chuyển tiền liên ngân hàng là chuyển tiền từ ngân hàng này sang tài khoản/thẻ của ngân hàng khác. Trong ngân hàng, điều này thường được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng hoặc ngoài hệ thống.

Hiện tại, có 2 cách chuyển khoản ngân hàng là : Chuyển khoản ngân hàng tiêu chuẩn thông thường và chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7. Trong 2 cách trên, thời gian nhận tiền của hình thước chuyển khoản tiêu chuẩn thông thường thường lâu hơn. Có thể sang ngày hôm sau mới nhận được tiền. Tuy nhiên, nếu bạn chọn dịch vụ chuyển tiền 24/7. Bạn sẽ nhận được tiền nhanh chóng sau 5 phút.

2. Các Hình Thức Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Phổ Biến

Trước khi tìm hiểu ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí ? Trước tiên chúng ta hãy xem các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay. Nếu nói về khu vực phân vùng, mục đích chuyển và nhận tiền của người tiêu dùng. Chúng ta hoàn toàn có thể chia ra:

Chuyển khoản nội bộ hoặc chuyển khoản trong ngân hàng
Chuyển tiền giữa các ngân hàng hoặc chuyển tiền khác ngân hàng
*

Bạn cũng có thể chuyển tiền Online hoặc chuyển tiền theo cách truyền thống trước đây. Tùy theo hoàn cảnh kết hợp, nhu cầu và các tính năng khác hiện nay. Mà chúng ta chọn hình thức phù hợp. Tuy nhiên, các phương thức chuyển tiền và gửi tiền bao gồm các phương thức sau:

2.1 Chuyển Tiền Online

Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Khác Bằng Dịch Vụ Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền nhanh. Thanh toán trực tuyến, gửi tiết kiệm… Việc chuyển tiền trực tuyến này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho các giao dịch thanh toán qua ngân hàng hay ATM. Sử dụng dịch vụ yêu cầu đăng ký và trả phí duy trì hàng tháng. Chẳng hạn, phí sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank là 11.000 đồng/tháng.

Vào thời điểm đó, tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ người mua chuyển tiền qua mạng điện tử này. Khách hàng truy cập website chính của ngân hàng. Đăng nhập thông tin tài khoản và thực hiện giao dịch thanh toán.

Bên nhận sẽ nhận được tiền ngay nếu cùng hệ thống ngân hàng. Nếu tiền được chuyển sang ngân hàng khác, nó sẽ xảy ra sau đó, 4-24 giờ sau. Chính sách thanh toán cũng khác nhau giữa các ngân hàng. Chính vì vậy nhiều người thắc mắc ngân hàng chuyển tiền miễn phí dịch vụ.

Chuyển Tiền Qua Ứng Dụng Ngân Hàng (Mobile Banking)

Ứng dụng Mobile Banking cũng là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Có các chức năng tương ứng với Internet Banking, nhưng hoạt động trong một ứng dụng di động. Thanh toán chuyển khoản giữa các ngân hàng giống nhau trong ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động. Phí này phụ thuộc vào ngân hàng sử dụng. Có ngân hàng thu phí chuyển tiền, ngoại trừ ngân hàng như Vietcombank là 7000đ/giao dịch. Cũng có ngân hàng không thu phí chuyển tiền. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Hầu như tất cả các ngân hàng đều có ứng dụng điện tử riêng. Mà khách hàng có thể sử dụng để được hỗ trợ. Với những app này bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng. Thậm chí có app chuyển tiền không cần sóng điện thoại. Kết nối thông tin tài khoản ngân hàng của bạn với ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Hoặc thiết bị thông minh của bạn. Sau đó, nhiều dịch vụ, giao dịch thanh toán được tích hợp vào một nền tảng ứng dụng mà tất cả chúng ta đều có thể xử lý.

Chuyển Tiền Qua Các App Tài Chính Điện Tử

Ngoài ứng dụng chính thức của các ngân hàng. Bạn cũng có thể chuyển tiền thông qua các ứng dụng tài chính khác. Ví dụ phổ biến gần đây là Mo
Mo, Air
Pay, Zalo
Pay hay Timo. Chỉ cần tải app về thiết bị, kết nối với ngân hàng của bạn và chuyển tiền nhanh chóng.

*
Chuyển Tiền Qua Cây ATM

Đối với những khách hàng muốn chuyển tiền vào cuối tuần. Và không sử dụng ngân hàng trực tuyến Internet Banking hoặc ứng dụng Mobile Banking. Thì có thẻ chuyển tiền liên ngân hàng tại các cây ATM.

2.2 Chuyển Tiền Theo Cách Truyền Thống

Mặc dù nhiều phương tiện vận chuyển hiện đại. Được tích hợp các yếu tố thanh toán trong các giao dịch kinh tế, tài chính và ngân hàng. Nhưng phương thức chuyển tiền truyền thống vẫn đang được phát triển. Chúng bao gồm các chuyển đổi sau:

Chuyển Tiền Tại Quầy Giao Dịch Ngân Hàng

Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ điện tử, chỉ cần đến trụ sở chính của ngân hàng. Bất kỳ hệ thống trực tuyến nào và chuyển tiền. Ngoài ra, chúng tôi có thể làm tất cả những điều này mà không gặp bất kỳ sự cố nào tại các ngân hàng khác. Hình thức chuyển tiền tại quầy phù hợp với những khách hàng chưa có tiền trong tài khoản ngân hàng.

Chuyển khoản ngân hàng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cầm tiền đến quầy thanh toán và điền đầy đủ các thông tin chuyển tiền. Sau đó gửi mẫu giấy và số tiền cần chuyển đến quầy. Nhân viên sẽ hoàn tất các thao tác và gửi biên lai cho bạn. chuyển khoản Nhược điểm của hình thức chuyển tiền tại ngân hàng này là bạn phải đến trong giờ làm việc. Mất thời gian đến ngân hàng và chờ đợi. Ngoài ra, một khoản phí giao dịch được tính cho chuyển tiền OTC.

Chuyển Tiền Qua Bưu Điện

Mạng lưới ngân hàng rộng khắp, nhưng đôi khi đến bưu điện để chuyển tiền sẽ thuận tiện hơn. Tuy nhiên cách này ít được sử dụng, người ta chỉ làm khi quá cấp bách. Do một số điểm yếu như:

Thời gian xử lý để nhận tiền khá lâu
Chi phí bưu điện cao hơn chi phí ngân hàng
Chuyển Tiền Qua Nhà Mạng Điện Thoại

Một số hãng viễn thông như Viettel hay Mobiphone hỗ trợ chuyển tiền bằng số điện thoại. Vì vậy, người gửi đến điểm thanh toán giao dịch của nhà mạng. Và chuyển các thông tin cần thiết để được hướng dẫn chuyển tiền.

Sau đó người nhận đến khu vực thanh toán của giao dịch với mã định danh để nhận tiền. Mã bí mật này do người gửi cung cấp sau khi hoàn tất các thao tác thanh toán.

Trước đây, việc chuyển giữa các tài khoản ngân hàng thường phát sinh chi phí. Nhưng gần đây, nhiều ngân hàng đã giới thiệu dịch vụ ngân hàng chuyển tiền miễn phí.

3.Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí Và Nhanh Chóng Hiện Nay

Muốn biết ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí ? Bạn hãy tham khảo những cái tên nổi bật dưới đây nhé.

3.1 Ngân Hàng MBBank

MB Bank – Ngân hàng TMCP Quân Đội MB Bank là một trong những cái tên đã quá quen thuộc với mọi người. Ứng dụng MBBank là ngân hàng chuyển tiền miễn phí tới các ngân hàng khác nhau. Cho phép người có tài khoản ngân hàng có thể chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng khác trong hệ thống. Mà không cần lo lắng về phí.

*

Với MB Bank, bạn có thể chuyển tiền không mất phí vào các ngày lễ hoặc cuối tuần. Tiền được chuyển tận tay người nhận. Ngoài ra, bạn có quyền chuyển tiền miễn phí trọn đời từ các dịch vụ như liên ngân hàng 24/7 và ATM tại nhà hoặc số điện thoại.


Để được hưởng khuyễn mãi thêm này, rất đơn giản, bạn chỉ cần :

Có tài khoản ngân hàng tại hệ thống MB Bank
Đăng ký sử dụng dịch vụ ngay trên ứng dụng tải về điện thoại thông minh

Tuy nhiên, mặc dù miễn phí chuyển khoản nhưng để duy trì các dịch vụ khi giao dịch thì khách hàng sử dụng MBbank sẽ cần nộp phí thường niên và một số phí dịch vụ khác.

3.2 Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank là một trong những các ngân hàng miễn phí chuyển khoản. Tuy nhiên, sẽ có điều kiện để được miễn phí chuyển tiền. Cụ thể:

Hoàn toàn bộ phí cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng.Khách hàng sẽ được hoàn phí chuyển tiền liên ngân hàng 100% nếu có số dư 10 triệu đồng trong tháng liền trước.

Sử dụng hình thứcchuyển tiềnqua Internet
Bankinghoặc qua cây ATM trong nội bộngân hàng
VPBankthì đềuchuyển tiền không mất phí. … Còn nếu sốtiền chuyển khoảntừ 300.000.000 VND/giao dịch trở lên thìphísẽ được tính là 0,05%/giao dịch (tối đa 1.000.000 VND/giao dịch).

3.3 Ngân Hàng TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về hỗ trợ khách hàng tốt. Nếu bạn là một trong những khách hàng tại đây. Bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng. Một trong những điểm hấp dẫn nhất là ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản giữa các ngân hàng. Thông qua chương trình ngân hàng di động TP Banking hoàn toàn miễn phí.

Nếu là người sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của TP Bank. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với ưu đãi miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng. Ngoài ra, TP Bank còn miễn phí rút tiền từ cây ATM của TP Bank. Mang đến cho bạn sự tiện lợi thực sự tuyệt vời. Tất cả các giao dịch trong tài khoản của bạn được cập nhật trực tiếp dưới dạng tin nhắn văn bản để theo dõi.


Để sử dụng dịch vụ ngân hàng chuyển tiền miễn phí, hãy đăng ký dịch vụ và tải ứng dụng về điện thoại. Hiện tại, ứng dụng hỗ trợ cả điện thoại Android và i
OS. Nên bạn không phải lo lắng về vấn đề hệ điều hành.

Một điều cần lưu ý là các ngân hàng miễn phí chuyển khoản qua hình thức Internet Banking. Tuy nhiên chuyển khoản qua ATM vẫn phải trả phí. Phí chuyển khoản ngân hàng cho mỗi tài khoản là 0-15.000 VND mỗi lần chuyển.

3.4 Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng là một trong những ngân hàng có dịch vụ tốt được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Và tất nhiên, Techcombank cũng có những ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ Techcombank là một trong các ngân hàng chuyển tiền không mất phí. Nếu bạn chuyển qua ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động. Bạn sẽ được chuyển miễn phí sang ngân hàng khác.

Là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ. Ngoài thực tế là các chức năng trả phí như internet, điện, nước và truyền hình cáp cũng miễn phí. Tuy nhiên, khách hàng phải trả phí thường niên, phí quản lý ngân hàng, v.v.

*

Điều đặc biệt quan trọng là bạn không đạt được số dư tối thiểu trong thông tin tài khoản của mình. Ngoài ra, thông tin tài khoản của bạn không thể khác với tiêu chuẩn, vàng hoặc bạch kim. Đến khi Techcombank người mua có thể chuyển tiền.

3.5 Ngân Hàng VIB

Ngân hàng VIB tên đầy đủ là Ngân hàng Quốc tế Việt Nam. hiện nay, VIB là ngân hàng được khách hàng ưa chuộng hàng đầu vì dịch vụ chất lượng cao và được đánh giá tốt. Bao gồm dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí. VIB luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất bằng những công nghệ hiện đại.


Để đăng ký dịch vụ ngân hàng miễn phí chuyển tiền. Bạn phải đăng ký với ứng dụng trực tuyến My
VIB để hoàn tất các giao dịch trực tuyến. Đặc biệt đối với những người sử dụng thẻ VIB và đã đăng ký ngân hàng trực tuyến. Bạn được miễn phí khi chuyển khoản khác ngân hàng và giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, có thể rút tiền thoải mái tại các máy của VIB trên toàn quốc.

3.6 Ngân Hàng PVCombank

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam áp dụng chính sách chuyển tiền không mất phí. Vì vậy, nếu bạn có tài khoản tại PVCom
Bank, bạn sẽ ngay lập tức giải phóng tất cả các chuyển khoản liên ngân hàng trong ngân hàng trực tuyến/ngân hàng di động 24/7 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và hạn chế tiếp xúc và lây lan dịch bệnh. Trong khi đó, hầu hết các “ngân hàng” khác trên thị trường đều thu “phí” 7.000-11.000 đồng/giao dịch.

3.7 Ngân Hàng Sea
Bank

Ngân hàng
TMCP Đông Nam Á (Se
ABank) vừa đưa ra nhiều chính sáchphídịch vụ mới dành cho Kháchhàngcá nhân sử dụng dịch vụ Se
ANet/Se
AMobile. Với chính sách mới này, các kháchhàngsẽ được chuyển tiền không mất phí khi khách hàng giao dịch bằng dịch vụ trực tuyến Se
ANet sử dụng trên website và Se
AMobile ứng dụng ngân hàng dùng trên điện thoại.

3.8 Ngân Hàng UOB

Khi hỏi thẻ ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hiện nay thì chúng ta có thể nghĩ đến UOB. Đây là ngân hàng luôn tạo điều kiện tốt nhất trong dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng với chiến dịch truyền thông nổi tiếng chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí.

Ngân hàng UOB Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn UOB với 100% vốn nước ngoài từ Singapore. Ngân hàng UOB đã và đang cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Tương tự như các ngân hàng trên, bạn cần sử dụng ứng dụng UOB Mighty để được chuyển tiền miễn phí.

Tuy nhiên cũng như những ngân hàng khác thì UOB cũng nhu yếu người mua tải ứng dụng điện tử của họ là UOB Mighty về điện thoại cảm ứng để sử dụng. Tại CH Play hoặc App Store, tất cả chúng ta sẽ thuận tiện tải và đăng nhập thông tin tài khoản .

3.9 Hongleong Bank


Hiện nay Hong Leong Bank đang có chính sách chuyển tiền tới bất kỳ ngân hàng nào trên cả nước hoàn toàn miễn phí, khách hàng cần dùng Hongleongconnect để được miễn phí chuyển tiền.

3.10 Ngân Hàng OCB

Ngân hàng OCB chỉ áp dụng ngân hàng miễn phí tiền liên ngân hàng cho các khách hàng có tài khoản thông minh kim cương. Điều kiện cơ bản của tài khoản là số dư trung bình mỗi tháng đạt 5 triệu đồng.

3.11 Ngân Hàng SCB

Các tài khoản S-Free của ngân hàng SCB sẽ được miễn phí chuyển tiền ngoài hệ thống.

3.12 Ngân Hàng Vietinbank

Với số dư trung bình mỗi tháng đạt từ 10 triệu đồng bạn sẽ được mở tài khoản Vbiz của ngân hàng này. Ưu đãi dành cho tài khoản này là:

0 đồng phí chuyển khoản trong/ngoài hệ thống.0 đồng phí dịch vụ Vietinbank i
Pay và SMS Banking.0 đồng phí phát hành, quản lý thẻ ghi nợ trong 6 tháng.0 đồng phí phát hành, thường niên thẻ tín dụng quốc tế năm đầu tiên.
*

3.13 Ngân Hàng Agribank

Agribank chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa rồi, Agribank đã áp dụng chính sách chuyển tiền miễn phí cho các giao dịch ngoài ngân hàng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

3.14 Ngân Hàng Vietcombank

Thời gian gần đây, dịch vụ của Vietcombank được chú ý nhiều hơn với các chương trình ưu đãi tốt. Trong đó nổi bật là các gói tài khoản đặc biệt mới ra mắt: VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro và VCB Advanced.


Với những gói thông tin tài khoản đặc biệt quan trọng này, người mua sẽ được không lấy phí trọn vẹn :

Phí quản lý 1 tài khoản
Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank trên VCB Digibank
Phát hành thẻ ghi nợ nội địa
Dịch vụ VCB Digibank

Tức là bạn sẽ không phải đóng các khoản phí lẻ tẻ này. Thay vào đó mỗi tháng tài khoản bị trừ mức phí cố định là 25.000đ. Vì vậy hãy cân nhắc lợi – hại trước khi đăng ký gói tài khoản này để được chuyển tiền không mất phí Vietcombank.

Ngoài ra, vì được miễn phí quản lý tài khoản nên Vietcombank cũng nằm trong danh sách câu trả lời cho những ngân hàng nào không mất phí duy trì. Nguyên nhân là bởi phí duy trì cũng là một trong các loại phí quản lý tài khoản nói chung.

3.15 Ngân Hàng MBS

Với mục tiêu không ngừng gia tăng các giá trị gia tăng cho khách hàng, khuyến khích giao dịch online, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chuyển khoản 24/7 không giới hạn cho tất cả các gói tài khoản.

4. Ngân Hàng Số Miễn Phí Chuyển Khoản

4.1 Ngân Hàng Số Viettel Pay

Viettel Pay thực chất là một ví điện tử, nhưng bạn có thể chuyển tiền và thanh toán hóa đơn mua sắm nhanh chóng. Trong đó nổi trội với tính năng chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng tới hơn 40 ngân hàng nội địa.

*

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng chỉ cần đăng ký và tải app về điện thoại, sau đó liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Viettel Pay là đã có thể chuyển tiền với ngân hàng khác. Lưu ý chỉ với những khách hàng có đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking thì mới có thể liên kết được.

4.2 Ngân Hàng Số Timo


Trong tất cả các ngân hàng hiện nay, Timo là một mô hình ngân hàng tương đối đặc biệt. Timo không có phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout là nơi để các khách hàng đến đăng kí dịch vụ và được nghe tư vấn.

Mọi tương tác của bạn đều thông qua ứng dụng ngân hàng Timo trên điện thoại, từ đó đem lại nhiều sự tiện lợi cho bạn. Một điều đặc biệt ở Timo đó chính là tính năng ngân hàng chuyển tiền không mất phí, dù bạn chuyển cho bất kỳ ngân hàng nào khác với Timo đi chăng nữa thì cũng không hề phát sinh phí cho bạn. Thậm chí với thẻtín dụng
Timo, bạn cũng không hề tốn một khoản phí rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào

4.3 Ví Điện Tử Zalopay

Viettel Pay thực chất làví điện tử, tuy nhiên với những tính năng mà nó mang lại thì chúng ta có thể coi đây là ngân hàng số của Việt Nam. Với Viettel Pay, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền hay thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại…

Khi liên kết vớitài khoản ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng Viettel Pay để chuyển tiền miễn phí tới 40 ngân hàng trong nước. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng Viettel Pay về máy, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking để thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí.

5. Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí ?

Hiện có rất nhiều ngân hàng tương hỗ mở thẻ không lấy phí. Chúng tôi sẽ điểm qua những cái tên điển hình nổi bật :

Ngân hàng VP Bank (thẻ Autolink, MC2 Debit)Ngân hàng Đông ÁNgân hàng PVcom Bank
Ngân hàng Se
ABank
Ngân hàng BIDV (ghi nợ quốc tế)Ngân hàng Sacombank (ghi nợ quốc tế)Ngân hàng SHB (ghi nợ quốc tế)Ngân hàng TP Bank (ghi nợ quốc tế)

Riêng so với thẻ tín dụng thanh toán thì hầu hết những ngân hàng đều vận dụng chủ trương mở thông tin tài khoản không lấy phí. Khách hàng chỉ chịu phí thường niên, được tính vào cuối kỳ sao kê .

6. Ngân Hàng Nào Miễn Phí Chuyển Tiền Rút Tiền ?


Dịch Vụ Thương Mại rút tiền thường được tính phí ở những ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có một số ít mạng lưới hệ thống vận dụng không lấy phí rút tiền tại cây ATM. Chẳng hạn là Bao
Viet Bank, GP Bank, Kien
Long Bank, PG Bank, …Vừa không tính tiền rút, vừa không tính tiền chuyển tiền, thì không có nhiều ngân hàng vận dụng. Có thể kể tên những mạng lưới hệ thống như :

AB Bank
TP Bank
VP Bank

Trong đó, TP Bank là ngân hàng duy nhất không lấy phí không điều kiện kèm theo cho những thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng và rút tiền ở hình thức qua cây ATM hoặc internet banking .

6.Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Không Mất Phí

Khi tìm hiểu về cách chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí, thì bạn sẽ thấy xuất hiện những câu hỏi khi thực hiện. Cụ thể:

6.1 Những Ngân Hàng Nào Có Dịch Vụ Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Miễn Phí ?

Các ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng vô điều kiện là TPBank, Techcombank, PVcom
Bank, VIB, UOB, Se
ABank, Hongleong Bank, SCB, Timo.

*

6.2 Bạn Phải Mất Bao Lâu Để Nhận Được Tiền Khi Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng ?

Nếu bạn chọn chuyển tiền liên ngân hàng thông thường thì phải mất khoảng một để nhận được tiền, trừ các ngày cuối tuần. Trường hợp nếu bạn chọn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 thì chỉ cần 5 phút là nhận được tiền.

6.3 Viết Sai Thông Tin Tên Ngân Hàng Nhận Tiền Khi Chuyển Khoản Có Bị Sao Không ?

Nếu bạn viết sai tên ngân hàng lúc chuyển tiền thì giao dịch sẽ không được thực hiện. Và ngân hàng sẽ tiến hành tạm ngừng giao dịch này cho đến khi bạn thực hiện lại yêu cầu.

6.4 Chuyển Tiền Sai Số Tài Khoản Người Nhận Thì Giải Quyết Như Thế Nào ?


Nếu chuyển tiền sai số tài khoản người nhận và người kia cũng đã nhận được tiền thì tốt nhất bạn nên báo ngay ngân hàng để phong tỏa số tiền đó ngay lập tức. Tiếp theo, bạn nhờ ngân hàng tìm cách liên hệ với chủ tài khoản đó để thoả thuận và chuyển lại số tiền đó cho bạn.

6.5 Điều Kiện Gì Để Được Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Miễn Phí ?

Một số ngân hàng sẽ không yêu cầu điều kiện gì khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng như Techcombank chẳng hạn. Những vẫn còn một số ngân hàng bắt buộc phải có số dư tối thiểu bình quân.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 27 Vietsub, Đá Quý Vân Mây

Lời Kết

Như vậy là chúng ta đã biết tên các ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí qua bài viết trên của mamnongautruc.edu.vn. Tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng giống nhau về chính sách của từng hệ thống. Vậy nên hãy tiếp tục theo dõi các bài viết và thông tin cập nhật mới nhất khi bạn cần nhé.