Nghiên cứu mới cho thấy rằng các hành tinh lớn khó có thể sở hữu vệ tinh , yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự sống trên hành tinh đó.


*
Hình ảnh Trái Đất nhìn từ mặt trăng

chụp màn hình rt

RT ngày 4.2 đưa tin các nhà khoa học cho rằng các hành tinh lớn khó hình thành vệ tinh như mặt trăng của Trái Đất, yếu tố rất quan trọng để duy trì sự sống. Do đó, họ cho rằng các hành tinh nhỏ nhiều khả năng là nơi cư trú của các sinh vật ngoài hành tinh.

Bạn đang xem: Người ngoài hành tinh ở việt nam

Kết luận này được đưa ra trong bài nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature ngày 1.2. Nghiên cứu do một nhóm các nhà khoa học, được giáo sư trợ lý về Trái Đất và khoa học môi trường Miki Nakajima tại Đại học Rochester (Mỹ) dẫn đầu, thực hiện. Họ cho rằng kích thước và cấu tạo của hành tinh là chìa khóa để hiểu sự hình thành của mặt trăng.

“Bằng việc hiểu sự hình thành của mặt trăng, chúng tôi biết phải giới hạn điều gì khi tìm kiếm các hành tinh giống Trái Đất”, bà Nakajima cho biết trong thông cáo báo chí.

Mặt trăng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự sống trên Trái Đất qua việc kiểm soát thủy triều. Mặt trăng cũng ổn định vòng quay của Trái Đất, góp phần tạo nên khí hậu ổn định của chúng ta. Cả hai yếu tố trên đều là chìa khóa cho sự tồn tại của sự sống trên hành tinh này.

Nhóm của bà Nakajima cho rằng khi các hành tinh đất đá có khối lượng gấp 6 lần Trái Đất và các hành tinh băng có cùng kích thước với Trái Đất va chạm, năng lượng từ cú va chạm sẽ tạo ra các vật chất hoàn toàn hóa hơi. Các vật chất này không có khả năng hình thành mặt trăng.

Theo nhóm nghiên cứu, các vật chất hóa hơi hoàn toàn này sẽ nhanh chóng bị kéo trở lại hành tinh. Trong khi đó, các vật chất hóa hơi một phần - như vật chất được cho là đã tạo thành mặt trăng của Trái Đất - thì không bị kéo trở lại.

Mỹ chưa có bằng chứng chứng tỏ vật thể bay không xác định là phi thuyền ngoài hành tinh

Các nhà khoa học cho rằng mặt trăng được hình thành khi Trái Đất va chạm với một vật thể lớn cỡ sao Hỏa cách đây khoảng 4,5 tỉ năm. Vật chất hóa hơi một phần do vụ va chạm tạo ra cuối cùng đã hình thành mặt trăng như ngày nay.

Bà Nakajima cũng cho rằng bên ngoài hệ Mặt trời, những mặt trăng quay quanh các hành tinh “có ở khắp mọi nơi”. Tuy nhiên, cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa xác nhận bằng chứng của việc này.

Những xôn xao, ồn ào về vấn đề người ngoài hành tinh hay UFO xuất hiện ở Việt Nam rồi cũng nhanh chóng nguội lạnh sau khi các nhà khoa học lên tiếng.


Những xôn xao, ồn ào về vấn đề người ngoài hành tinh hay UFO xuất hiện ở Việt Nam rồi cũng nhanh chóng nguội lạnh sau khi các nhà khoa học lên tiếng.

Vừa qua, bức ảnh được cho là chụp chân dung của người ngoài hành tinh với đôi mắt to lồi, chân tay mảnh khảnh, mang nhiều nét tương đồng với nhân vật người ngoài hành tinh trong các bộ phim của Hollywood của một người dân Côn Đảo, Vũng Tàu đã khiến rất nhiều người tò mò.

Anh Hồ Viết Hải- tác giả bức ảnh nói anh chụp vào 11 giờ 15 trưa 18/3 tại khu vườn của nhà ngoại anh ở Khu 1- Cỏ Ống, Côn Đảo (Ảnh: Tiền Phong)
Nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ về tính trung thực của bức ảnh, rằng đây có thể là sản phẩm của photoshop hoặc là do máy điện thoại đã cài hiệu ứng chụp ảnh bởi chuyện này đã nhiều lần xảy ra trong quá khứ. Hãy cùng chúng tôi cùng điểm lại những cuộc viếng thăm Việt Nam của những "người ngoài hành tinh"."Người ngoài hành tinh" xuất hiện ở Việt Nam
Mới đầu năm nay, chị Phạm Thị Ngoan ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết đã chụp được bức ảnh sinh vật lạ ngoài Trái đất.
Bức ảnh do anh Đạt cung cấp
Và bức ảnh chế do cư dân mạng "chế"
Tuy nhiên, sau đó một thời gian, những bức ảnh tương tự được cư dân mạng "sản xuất" hàng loạt cho thấy quá dễ dàng tạo ra "vật thể lạ" tương tự với một người biết chút ít về chỉnh sửa ảnh trên Photoshop.

Xem thêm: Hương mât tưa khoi sương - hương mật tựa khói sương / 香蜜沉沉烬如霜 ost

Chưa hết, cách đây 6 năm một học sinh có tên Đinh Xuân Chinh ở thị trấn Tà Phiên, Thanh Hóa và bạn gái là Tào Thùy Dung cùng khẳng định thấy hiện tượng lạ là 2 khối sáng đường kính khoảng 10cm, di chuyển theo một quy luật: tách rồi lại nhập vào với nhau.
Theo ông Phường, hiện tượng này do một chiếc máy bay dân dụng gây ra
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Phường, Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam, đây chỉ là một chiếc máy bay dân dụng. Ông giải thích do thời điểm xảy ra là vào khoảng 17h, mùa đông nên chỉ có những vị trí cao mới tiếp nhận được ánh sáng Mặt trời. Luồng hơi do máy bay thả ra ở trên cao bị kết tinh, đóng băng, và tạo thành vệt sáng (do nhận được ánh sáng Mặt trời) như trong clip của anh Vũ.Như vậy, có thể thấy những tin đồn từ trước đến nay về người ngoài hành tinh là không có cơ sở. Chúng chỉ là sản phẩm của lắm kẻ thích đùa hoặc một hiện tượng bị hiểu nhầm hoàn toàn dưới óc tưởng tượng phong phú của những người chứng kiến. Hãy cùng chờ xem các chuyên gia lý giải thế nào về tấm hình "người ngoài hành tinh" ở Côn Đảo.Theo Hiền Thảo
/Kiến thức
*

Thưởng bài báo Thưa quý độc giả, Báo điện tử mamnongautruc.edu.vn News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:


*

Ngân hàng quân đội MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR
*

*

*
Cơ quan chủ quản: Đài Truyền hình KTS mamnongautruc.edu.vn
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705