Tóm tắt sách Triệu Phú Nhà Bên – Millionaire next door của Thomas Stanley và William Danko, cùng với đánh giá, top những bài học lớn từ sách và tải sách pdf dành cho bạn.

Bạn đang xem: Nhà triệu phú hàng xóm

Tác giả: Thomas J. Stanley, William D. Danko
Thể loại sách: Quản lý sự giàu có
Xuất bản: 2010

Triệu Phú Nhà Bên (tên gốc: The Millionaire Next Door) là tác phẩm đứng đầu trong danh sách best seller về thể loại quản lý tài sản trên Amazon. Trong tác phẩm này, tác giả đã phỏng vấn hơn năm trăm triệu phú và xác định được các đặc điểm, tố chất điển hình của những “triệu phú thường ngày” này, những người không sống ở những khu xa xỉ, không xuất hiện trên tạp chí, không phô trương và mua sắm xa hoa.


*

Triệu phú nhà bên cho chúng ta thấy được sự thật về người giàu có, cùng những lời khuyên có ích để bạn cũng có thể xây dựng sự giàu có một cách chậm rãi mà chắc chắn, hoàn toàn khác hẳn những hình ảnh người giàu được giới truyền thông, phim ảnh, mạng xã hội “oanh tạc” vào trí óc chúng ta.

Ở bài viết này, lotforex.vn sẽ tóm tắt nội dung chính của Triệu Phú Nhà Bên, những bài học mà bạn có thể nhận được trong quyển sách cực hay này và đường dẫn tải sách triệu Phú Nhà Bên để bạn có thể thưởng thức tác phẩm kinh điển này nhé.


Tóm tắt sách Triệu Phú Nhà Bên


*

Phần lớn người giàu tại Hoa Kỳ không sống ở những khu cao cấp, ăn diện xa xỉ như trên các bộ phim Hollywood, mà đa số người giàu điển hình thích sống một lối sống bình dị, ở những khu ngoại ô. Thậm chí, họ có thể là những người hàng xóm quanh ta mà ta không để ý.

Trên thực tế, hầu như mọi người đều không biết những gì sẽ thật sự diễn ra bên trong những gia đình giàu có. Hơn nữa, giới điện ảnh, giải trí đã khiến chúng ta tin rằng người giàu thì sẽ thích tiêu pha phung phí, “đập hộp” túi xách, hàng hiệu bạc trăm triệu. Nhưng thực tế lại không phải vậy.

Nghiên cứu của hai tác giả ở hơn 500 triệu phú tại Hoa Kỳ có thể nói là tác phẩm toàn diện nhất, cho chúng ta thấy được những triệu phú này là ai, họ làm những gì, và ta có thể làm gì để giàu có như họ.

8 tố chất của các triệu phú trong Triệu Phú Nhà Bên


*

Phần lớn các triệu phú được hai tác giả phỏng vấn đều có những tố chất và quan điểm chung về giá trị của tiền bạc, chi tiêu, thời gian và cách sử dụng chúng để đem lại hạnh phúc.

#1. Họ không tiêu thụ quá khả năng cho phép

Đặc biệt khi mua sắm, họ sẽ cân nhắc giá trị và độ bền của sản phẩm. Đôi khi, họ mua những món đồ đã qua sử dụng, miễn chúng còn hoạt động tốt. Với số tiền tiết kiệm được, họ dành cho đầu tư để kiếm lãi suất và cổ tức.

#2. Họ luôn đầu tư vào kiến thức

Bạn có biết những triệu phú ẩn danh đầu tư gì trước tiên không? Đó chính là đầu tư vào bản thân của họ.

Trong số những động lực để tăng thu nhập, giáo dục vẫn là yếu tố đứng hàng đầu. Khả năng kiếm tiền của bạn, dựa vào kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, là tài sản quý giá nhất của bản thân bạn, và dù cho bạn có mất tiền bạc, thì kiến thức vẫn không bao giờ mất đi (tuy nhiên, kiến thức vẫn có thể lỗi thời, nên chúng ta cần phải tiếp tục học tập để tăng năng lực, kiếm được thêm nhiều tiền).

#3. Họ chọn đúng lĩnh vực

Có hàng triệu loại công việc, ứng với đó là vô số mức lương khác nhau, thậm chí có những công việc cần những kỹ năng tương tự nhau như mức lương chênh lệch khá lớn. Các triệu phú thường sẽ cân nhắc tiềm năng kiếm tiền trọn đời của một công việc.

#4. Họ là doanh nhân

Phần đông trong số những triệu phú thường ngày là những doanh nhân chăm chỉ, xây dựng doanh nghiệp trong hàng chục năm để đạt được thành tựu.

#5. Họ tiết kiệm và đầu tư sớm

Ngay khi kiếm được tiền, học đã tiết kiệm và đầu tư dần, dùng tiền đẻ ra tiền. Khi lên kế hoạch chi tiêu, họ thường tự động trích một phần thu nhập hằng tháng chuyển vào tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư.

#6. Họ không đầu tư rủi ro lớn

Các triệu phú thường ngày hay chọn các công cụ đầu tư an toàn, đơn giản, dễ hiểu, và không đầu tư các hình thức rủi ro cao như IPO, quỹ phòng hộ.

#7. Họ bảo vệ bản thân bằng bảo hiểm

Bảo hiểm là một trong những vũ khí lợi hại để giới triệu phú tránh được những rủi ro khi xảy ra tình huống bất ngờ, có thể tác động đến tổng tài sản của họ.

#8. Họ tránh thiếu nợ (đặc biệt không mang nợ xấu)

Họ biết cách sử dụng thẻ tín dụng để mua các loại tài sản có giá trị lâu dài, và cách dùng tiền mặt để chi tiêu để tránh sa đà vào bẫy tiêu thụ của việc quẹt thẻ. Tuy nhiên, nếu có ý tưởng kinh doanh tốt, họ sẵn sàng vay nợ (nợ tốt) để phát triển ý tưởng.

6 bài học đắt giá từ Triệu Phú Nhà Bên


*

#1. Thu nhập cao không đồng nghĩa với giàu có

Những hộ gia đình có thu nhập cao thường sẽ giàu có hơn những hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp hơn, tuy nhiên mức độ chi tiêu và tỉ lệ đầu tư mới là chìa khóa cho sự giàu có. Những hộ gia đình giàu có đa số có tỉ lệ đầu tư cao hơn và chi tiêu ít hơn.

#2. Lên ngân sách cho chi tiêu

Phần lớn các triệu phú đều lên trước ngân sách chi tiêu. Họ dành phần lớn thu nhập để đầu tư, và chỉ dùng phần còn lại để chi tiêu. Điều này khác hoàn toàn với chúng ta, luôn chi tiêu trước và chỉ tiết kiệm phần còn dư.

#3. Biết tiền chi cho những khoản nào

Hai phần ba các triệu phú đều khẳng định họ biết đã chi tiêu bao nhiêu phần trăm thu nhập mỗi năm cho thức ăn, quần áo, nơi ở,… Các triệu phú có xu hướng theo dõi chi tiêu của họ.

#4. Thời gian là tiền bạc

Mặc dù việc lập ngân sách và lên kế hoạch tốn nhiều thời gian, nhưng hầu hết các triệu phú đều sẵn sàng dành thời gian cho công việc này.

#5. Yêu quý ngôi nhà họ đang sống

Ngôi nhà bạn đang sống, và tần suất thay đổi nơi ở sẽ tác động đến khả năng tích lũy sự giàu có của bạn. Theo Triệu Phú Nhà Bên, các gia đình giàu có thường sống tại một nơi trong khoảng thời gian dài, phân nửa trong số đó không thay đổi chỗ ở trong hơn 20 năm.

#6. Yêu người bạn đời của bạn

Các gia đình giàu có thường là đã kết hôn, và chỉ sống với một bạn đời duy nhất. Trong một vài nghiên cứu cho thấy, những người kết hôn thường sẽ giàu hơn những người sống độc thân hoặc đã ly dị.

Đánh giá Triệu Phú Nhà Bên

Tác phẩm Triệu Phú Nhà Bên được gần 10 nghìn đọc giả trên Amazon để lại những lời nhận xét tán thưởng và khuyến khích bạn đọc, đạt thang điểm với 4,6/ 5,0 sao.

Sau đây là một số nhận xét về Triệu Phú Nhà Bên của các tạp chí lớn:

“Hàm ý của Triệu Phú Nhà Bên – The Millionaire Next Door … là gần như bất kỳ ai có công việc ổn định đều có thể tích lũy được một khối tài sản to lớn.” – Forbes

“Giải mã hình ảnh người giàu với mức sống tiết kiệm.” – Thời báo US

“Triệu Phú Nhà Bên có một chủ đề mà tôi nghĩ rất đúng … “Này, tôi làm được. Bạn cũng sẽ làm được!” – Rush Limbaugh

“Một khảo sát hấp dẫn về sự giàu có trong xã hội Mỹ.” – The Dispatch

Tải Triệu Phú Nhà Bên pdf

Bạn có thể tải Triệu Phú Nhà Bên tại đây.

Bạn hãy đọc tập sách này trong đường link bên trên. Nếu bạn tìm thấy được những bài học hay lời khuyên nào hữu ích, có thể áp dụng được tại Việt Nam, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người nhé!

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó để hỗ trợ và những cuốn sách có thể giúp bạn xây dựng suy nghĩ, sự nhiệt tình và kiến thức để trở nên thành công...


*

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó để hỗ trợ và những cuốn sách có thể giúp bạn xây dựng suy nghĩ, sự nhiệt tình và kiến thức để trở nên thành công.
*

1. The Millionaire Next Door (Người hàng xóm triệu phú) –Thomas J. StanleyWilliam D. Danko

*

Tác phẩm được viết bởi Thomas J. StanleyWilliam D. Danko, xuất bản lần đầu vào năm 1996. Trong tác phẩm này, các tác giả đã chỉ ra 7 bước quan trọng mà các triệu phú ở Mỹ thường trải qua. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả chính là tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được việc mua sắm bốc đồng và đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

2. Rich Dad, Poor Dad (Dạy con làm giàu) –Robert T. Kiyosaki

*

“Cha giàu, cha nghèo” là cuốn sách rất được yêu thích của tác giả Robert T. Kiyosaki. Hãy đọc nó nếu bạn muốn xây dựng con đường đến giàu có từ khi còn trẻ. Trong tác phẩm, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố và thói quen khác biệt giữa cha của ông – một người có học thức cao nhưng vẫn nghèo khó và một người cha khác – tuy bỏ học nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

3. How rich people think (Cách suy nghĩ của người giàu) –Steve Siebold

*

Tác giả của cuốn sách – Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn 1.000 triệu phú và tỷ phú để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác. Trong cuốn sách này, Siebold đã đưa ra các bước hành động cụ thể để giúp những người có tham vọng làm giàu đạt được mục tiêu của mình.

4. Think and Grow rich (Nghĩ giàu và Làm giàu) –Napoleon Hill

*

Được viết vào đúng thời kỳ Đại suy thoái, tác giả Napoleon Hill đồng thời là cựu cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt đã phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có. Cuốn sách bán chạy kinh điển này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình. Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

5. You’re So Money: Live Rich, Even When You’re Not (Bạn giàu có: Sống theo kiểu giàu có, ngay cả khi bạn không được như vậy) –Farnoosh Torabi

*

Hướng đến những người thu nhập thuộc tầng lớp trung lưu, tác giả Farnoosh Torabi gợi ý các cách thức giúp bạn có thể tiết kiệm tiền trong một số lĩnh vực cuộc sống. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên rất hữu ích cho những người trẻ tuổi. Với cách tiếp cận dí dỏm, hài hước và súc tích, tác giả đã giải thích cho người đọc thấy cách họ có thể kiểm soát tình hình tài chính của mình trên con đường làm giàu.

6. The Richest Man in Babylon (Người giàu nhất ở Babylon) –George S. Clason

*

Được viết bởi George S. Clason, cuốn sách đưa ra các nguyên tắc và bí quyết làm giàu. Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất về chủ đề tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính và tài sản cá nhân đồng thời đưa ra những giải pháp giải quyết vấn đề tài chính một cách hiệu quả. Những bí mật như cách giữ tiền hay kiếm nhiều hơn bằng cách đầu tư, cách thức để làm gia tăng giá trị đã khiến “Người giàu nhất Babylon” trở thành cuốn sách bán chạy nổi tiếng.

7. The Science of Getting Rich (Làm Giàu Một Cách Khoa Học) – Wallace Wattle

*

Tác giả Wallace Wattle cung cấp những kiến thức làm giàu thông qua tư duy tích cực. Cuốn sách nhấn mạnh bạn chỉ giàu có khi bạn trang bị cho mình những suy nghĩ tích cực để thu hút nó. Ví dụ, nếu bạn tin rằng tiền bạc là xấu xa, bạn sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền.

8. The Automatic Millionaire (Triệu phú tự động) – David Bach

*

David Bach giải thích rằng bạn không nhất thiết phải làm giàu bằng một ngân sách đã có sẵn, nhưng cần phải đặt ra một kế hoạch cụ thể. Cuốn sách cung cấp các nguyên tắc bất hủ, bao gồm áp dụng cho số điện thoại, trang web và những yếu tố nhằm giúp bạn bắt đầu trên con đường đến với sự giàu có trong vòng một giờ.

9. Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life (Mặc kệ nó, làm tới đi: Bài học cuộc sống) – Richard Branson

*

Được viết bởi doanh nhân dày dạn kinh nghiệm đồng thời là nhà tỷ phú – Richard Branson, cuốn sách kể lại quá trình thành thành công của tác giả và gợi ý cách thức giúp bạn làm được điều tương tự. Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life dựa trên kinh nghiệm cá nhân, những bài học quan trọng đã ảnh hưởng đến Richard Branson và chắc chắn giúp ích như bạn muốn trở nên giàu có.

Xem thêm:

10. The Millionaire Fast Lane (Triệu phú thần tốc) – MJ De
Marco

*

The Millionaire Fast Lane chỉ ra sự khác biệt giữa những gì bạn không thể và có thể làm. Bỏ qua lời khuyên phổ biến và lựa chọn con đường khác thường cũng là một cách để đạt được sự giàu có và an ninh tài chính.