Các di tích lịch sử thủ đô không chỉ thu hút khác nước ngoài bởi vẻ đẹp thượng cổ mà ẩn trong đó còn có không ít giá trị quý giá quan trọng đong đếm được. Lúc này hãy cùng bọn chúng mình vi vu và tham quan, tìm hiểu top 15 di tích đẹp tuyệt vời nhất của hà nội thủ đô vào năm 2023, theo dõi ngay lập tức nhé!

Thủ đô hà nội thủ đô nghìn năm văn hiến được ví như “cái nôi” của văn hóa truyền thống Việt, khu vực đây có tương đối nhiều công trình di tích lịch sử lịch sử nối liền với hàng trăm năm cải tiến và phát triển của dân tộc. Dưới đó là Top 15 di tích lịch sử dân tộc ở hà thành sở hữu vẻ đẹp cổ kính và sở hữu đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người việt nam mà du khách không thể bỏ lỡ khi lép thăm Thủ Đô.

Bạn đang xem: Những di tích lịch sử ở hà nội

Thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa trong những di tích lịch sử lâu đời nhất còn còn sót lại tại Hà Nội, di tích nối sát với mẩu chuyện về thần kim quy với tình yêu đầy ngang trái của Mị Châu – Trọng Thủy. Đặc biệt, theo phân tích của các nhà khảo cổ học tập thì thành Cổ Loa cũng chính là tòa thành “nhiều tuổi” nhất Việt Nam, thành rộng khoảng tầm 500ha cùng được xây đắp từ thời vua An Dương vương với kết cấu 9 vòng xoáy trôn ốc khôn cùng phức tạp. Tuy nhiên, hiện giờ di tích lịch sử hào hùng ở thủ đô hà nội này chỉ với lại 3 vòng được tạo thành 3 khoanh vùng chính ứng với: Thành ngoại, thành trung với thành nội.

Chợ Đồng Xuân – Ảnh: Sưu tầm

Là trong số những ngôi chợ cổ tuyệt nhất tại Hà Nội, chợ Đồng Xuân là vị trí giao thương bán buôn với sự tràn trề suốt 2 cầm cố kỷ. Đồng thời cũng là di tích lịch sử dân tộc ở Hà Nội, một triệu chứng nhân gắn sát với các sự kiện của Thủ đô. Công trình được tạo theo phong cách thiết kế Pháp, với phương diện tiền bao gồm năm phần hình tam giác bao gồm lỗ như tổ ong khôn xiết nổi bật. Chợ Đồng Xuân cũng chính là nơi đựng nhiều nét văn hóa truyền thống tinh thần của bạn dân Kẻ Chợ trong thừa trình mua sắm cũng như cuộc sống thường ngày thường nhật.

Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00Giá vé: Miễn phí

Di tích lịch sử của thủ đô hà nội – Ô quan lại Chưởng

Giờ mở cửa: Cả ngày
Giá vé: Miễn phí

Vừa rồi du lịch Ba Miền đã chia sẻ tới khác nước ngoài Top 15 di tích lịch sử hào hùng ở hà nội nổi giờ và đẹp nhất mà du khách nên ghé khi đến thủ đô. Đừng quên theo dõi cửa hàng chúng tôi và update những thông tin du ngoạn Hà Nội lôi kéo khác trên https://dulich3mien.vn/ha-noi. Mọi góp sức hay ý kiến nội dung du khách có thể liên hệ địa chỉ cửa hàng hòm thư dulich3mien.info

Hà Nội – trái tim Việt Nam, là chỗ mà mọi người con nước Việt những dành một tình cảm thương mến sâu dung nhan khi nhắc về. Vậy để tìm hiểu mảnh đất tp hà nội ngàn năm văn hiến ấy, mời độc giả cùng Dulich
Today lần lượt đi qua 10 di tích lịch sử hào hùng Hà Nội – chỗ ghi vết những thay đổi cố thăng trầm với sự trưởng thành của non sông qua tiếng hotline từ vượt khứ.

1. Tháp Rùa hồ nước Hoàn kiếm – biểu tượng của Thủ Đô

Tại gò đất nhưng mà Tháp Rùa tọa lạc, khi xưa vua Lê Thánh Tông vẫn dựng Điếu Đài nhằm ngắm cảnh, câu cá, dìm vịnh thơ ca. Đến thời Lê Trung Hưng khoảng thế kỉ 17, 18 thì chúa Trịnh đến xây Tả Vọng Đình để làm nơi nghỉ mát trong mùa hè. Tuy nhiên trước lúc Lê Chiêu Thống chạy sang china cầu cứu giúp nhà Thanh đã cho phá bỏ tất cả những gì bọn họ Trịnh dựng lên và vì vậy không còn dấu vết gì của đình Tả Vọng nữa. Năm 1883, sau khi quân Pháp chỉ chiếm thành Hà Nội, Bá hộ Kim (Nguyễn Ngọc Kim) một tên tay sai của thực dân Pháp tin thuyết phong thủy nói rằng đó là gò đất “vạn đại công khanh” nếu chôn hài cốt tiền nhân vào đó, con cháu sẽ muôn đời nối nhau làm cho quan cao chức trọng. Nên y vẫn cho tạo ra Tháp Rùa vào năm 1886 và tất cả ý mong mỏi đặt mộ cha mẹ ở đó. Bài toán không thành cơ mà ngọn tháp tía tầng vẫn được hoàn tất. Vày vậy, thuở đầu Tháp này có tên là Tháp Bá hộ Kim.

Văn Miếu văn miếu quốc tử giám – ngôi trường Đại học trước tiên của Việt Nam

Văn Miếu được xây dựng từ năm (1070) tức năm Thần Vũ thiết bị hai đời Lý Thánh Tông, là nơi thờ các bậc Tiên thánh, tiên nhân của đạo Nho, cũng chính là nơi huấn luyện và đào tạo con cái dòng dói hoàng tộc. Nhưng trong tương lai khi vua Lý Anh Tông lên đã đến sửa lại văn miếu quốc tử giám và chỉ thờ độc nhất vô nhị Khổng Tử (1156). Năm 1076, Lý Nhân Tông cho lập trường Quốc Tử Giám, tuyển trong số văn thần lấy những người dân tài ngã vào kia – đây hoàn toàn có thể coi đây là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam.

Xem thêm: App Chụp Có 3 Con Gấu Trên Instagram, Hướng Dẫn Dùng Hiệu Ứng 3 Con Gấu Trên Instagram

Điểm nổi bật tại di tích lịch sử này chính là Khuê văn các – nghĩa là “gác vẻ đẹp nhất của sao Khuê”, được xây dựng vào khoảng thời gian 1805. Gác Khuê Văn vốn là nơi xưa kia dùng để họp bình những bài xích văn hay của các sĩ tử sẽ thi trúng khoa thi hội. Hằng năm vào Rằm Nguyên Tiêu, vị trí đây thường diễn ra Ngày hội Thơ Việt phái mạnh – là cơ hội để những thi sĩ văn sĩ chạm mặt nhau vịnh thơ thảo luận và cũng như một nét truyền thống lâu đời để bảo quản nét văn hóa đẹp tươi của fan Việt. Đặc biệt, Văn Miếu quốc tử giám thu hút siêu nhiều chúng ta học sinh, sinh viên từ khắp khu vực đổ về vào mọi ngày đầu xuân hoặc đầy đủ mùa thi cử để thắp nhang hoặc xin chữ ông đồ mong đỗ đạt hoặc mong muốn được như ý.