Sàn chứng khoán ảo là một trong những nơi nhà đầu tư tay ngang tìm đến để học về cách đầu tư chứng khoán. Thông qua các giao dịch ảo về sản phẩm chứng khoán trên các sàn giao dịch này thì nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường, về cách đầu tư chứng khoán. Sàn chứng khoán ảo là nền tảng để cho những ai mới bắt đầu hiểu rõ về cách kiếm tiền. Ngay dưới đây cùng mamnongautruc.edu.vn tìm hiểu về sàn chứng khoán ảo.

Bạn đang xem: Sàn chứng khoán ảo miễn phí


Sàn chứng khoán ảo là gì

Chứng khoán là một tài sản tài chính có thể giao dịch có thể là trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Và sản phẩm tài chính này đại diện cho các công ty/ doanh nghiệp tổ chức. Sàn chứng khoán là nơi cung cấp các mã chứng khoán của các doanh nghiệp/ công ty được niêm yết, là nơi để bên mua và bên bán giao dịch mua bán chứng khoán hợp pháp.


Sàn chứng khoán ảo là sàn giao dịch chứng khoán, tuy nhiên là giao dịch ảo. Có thể nhìn nhận sàn chứng khoán sảo như một trò chơi vậy nhưng mô phỏng lại cách thức hoạt động hoàn toàn giống như sàn chứng khoán thật TP. HCM (HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) với các nguyên tắc tương tự như giao dịch chứng khoán thật. Hoặc là mô phỏng lại các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế cho những ai có nhu cầu đầu tư chứng khoán nước ngoài.

Sàn chứng khoán ảo hoạt động theo cách thức của các sàn chứng khoán thật hiện nay, mô phỏng gần như là giống thật để cho người chơi có thể tham gia vào thị trường chứng khoán, hiểu rõ được quy luật, cách đầu tư sau đó tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán thật.

Phân biệt sàn chứng khoán với sàn chứng khoán ảo

Tất nhiên là có sự khác biệt lớn, nhiều người không hiểu lại nhầm lần.

Sàn chứng khoán ảo: Các sản phẩm đều là ảo, không có cổ phiếu hay trái phiếu niêm yết trên sàn, không được ủy ban chứng khoán Nhà nước quản lý hay giám sát. Nói chung là hình thức bên ngoài đều như các sàn giao dịch chứng khoán thật nhưng tất cả mọi thứ trên sàn đều là ảo. Người chơi ở đây không mất tiền thật, không có lợi nhuận thật.Sàn chứng khoán thật: Do ủy ban chứng khoán Việt Nam giám sát, quản lý. Ở đây các công ty/ doanh nghiệp niêm yết chứng khoản và công bố ra công chúng. Tất cả các sản phẩm đều là thật, mua vào phải theo giá thị trường và bán ra cũng vậy. Khi thua lỗ mất tiền thật và khi thắng lợi có được lợi nhuận thật.

Sự khác biệt rất rõ rệt, một bên là ảo mang giá trị không nhìn thất và cũng không gây nên quá nhiều tổn thất còn một bên là thật và tạo nên các giá trị vật chất lớn có thể là thua lỗ hoặc thắng lợi.

Top sàn chứng khoán ảo đầu tư miễn phí

Sàn chứng khoán ảo vnstockgame

www.vnstockgame.com hướng đến mọi đối tượng học sinh, sinh viên, các nhà đầu tư hiện tại, các nhà nghiên cứu tài chính – ngân hàng… có nền tảng thực nghiệm giao dịch chứng khoán, thiết lập thị trường đảm bảo cho đầu tư chứng khoán Việt Nam hiệu quả hơn.

Ngoài việc mô phỏng lại thị trường, sàn chứng khoán Việt Nam vnstockgame còn thường xuyên tổ chức các giải đấu, treo giải thưởng thật, đây là cơ hội cho nhiều bạn kiếm tiền nhanh chóng từ việc đầu tư chứng khoán ảo.

*
Sàn chứng khoán ảo Vnstock

Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame mô phỏng cách thức hoạt động hoàn toàn giống như sàn chứng khoán thật TP.HCM (HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX). Vậy nên về nguyên tắc giao dịch, nguyên tắc khớp lệnh, giờ giao dịch đều trùng khớp với thị trường chứng khoán thực tế.

Sàn chứng khoán ảo đại học duy tân

estock.duytan.edu.vn là địa chỉ mọi người có thể vào để đăng ký mở nhanh tài khoản chứng khoán ảo của mình một cách nhanh chóng. Đây là một trong những môi trường cho các bạn sinh viên học ngành tài chính thử sức cũng như làm quen với thị trường chứng khoán ở Việt Nam.

Hoạt động dựa trên việc mô phỏng lại các giao dịch hoạt động của sàn chứng khoán Hose và HNX – 2 sàn chứng khoán lớn nhất hiện nay ở Việt Nam. Vậy nên mọi quy định về nguyên tắc, khớp lệnh, giá, thời gian giao dịch tuân thủ với thông tin trên các sàn.

Bạn sẽ mở tài khoản online nhanh chóng, đơn giản và được hoàn toàn miễn phí khi thực hiện giao dịch trên thị trường chứng khoán ảo Đại học Duy Tân.

Sàn chứng khoán ảo vietstock

Đấu trường Vietstock là một trong những sàn chứng khoán ảo đáng được để tâm. Bạn sẽ được tiếp cận với thị trường chứng khoán ảo Việt Nam, mọi thông tin và cách thức đầu tư sẽ dựa trên hoạt động của sàn Hose với sàn HNX vậy nên việc đầu tư thật sau này sẽ đơn giản hơn.

Giao dịch với hệ thống nền tảng, tin tức được cung cập nhật liên tục và đúng chính xác theo thị trường thực tế. Điểm để nhiều người tham gia vào sàn ảo này đó chính là giải thưởng của các cuộc đấu, đó là những sản phẩm hiện vật có giá trị cao như: Điện thoại thông minh, tiền mặt, sách, học bổng toàn phần khoán học tài chính.

Tham gia ngay tại: https://dautruong.vietstock.vn/

Sàn giao dịch chứng khoán ảo fese

FESE Group, Sàn giao dịch chứng khoán ảo – Một sân chơi học thuật thường niên dành cho sinh viên trong lĩnh vực Tài chính. Với hơn mười mấy năm tham gia thị trường chứng khoán ảo thì Fese có một nền tảng giao dịch ảo chuyên nghiệp, nắm bắt thị trường và thông tin nhanh chóng nên khá sát với thị trường chứng khoán quốc tế.

Fese là sự lựa chọn của nhiều sinh viên tài chính, làm cái nôi để hiểu rõ hơn về chứng khoán Việt Nam, hiểu được cách thức đầu tư và hoạt động của các Sở giao dịch chứng khoán. Sàn hoạt động uy tín với sự tài trợ và bảo trợ từ những đối tác công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, đảm bảo an toàn với chi phí thấp nhất.

Mọi người sẽ được cấp 1 tài khoản trị giá 500 triệu đồng (tiền ảo) và 5 phiếu lệnh mua-bán /1 tháng để có thể thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán. Với mô phỏng chính xác lại sàn giao dịch chứng khoán Hose và HNX, mọi quy tắc và giờ giấc tuân theo sàn nên mang tính thực tế cao.

Sàn ảo với thiết kế các gói game hấp dẫn nhưu game chứng khoán, game giải đấu và game dự đoán giúp xây dựng hết thảy các kỹ năng cơ bản nhất để người chơi có thể trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn muốn làm quen với các sản phẩm phẩm hay thị trường chứng khoán quốc tế thì hãy lựa chọn sử dụng sàn chứng khoán Marketwatch. Sàn xây dựng danh mục đầu tư của bạn và phản ứng với thị trường trong thời gian thực.

Cạnh tranh với bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn để giành được vị trí của bạn ở đầu bảng xếp hạng là cách để mọi người có được khoản tiền lớn từ đầu tư chứng khoán ảo. Sàn cung cấp một nơi để mọi người đầu tư chứng khoán quốc tế ảo an toàn:

Nền tảng giao dịch trên mọi thiết bịCó thể thực hành lệnh nâng cao như cắt lỗ, lệnh giới hạn như giao dịch thậtCó nhiều trò chơi thực tế, giải đấu nhiều giúp bạn hình thành tư duy chiến lược đầu tư chứng khoán thực tế.Có chuyên trang thông tin chứng khoán cung cấp các tin tức mới nhất, đúng và kịp thời

Giao dịch chứng khoán ảo với dữ liệu thị trường thế giới thực với sàn Stock Trainer, đây là ứng dụng được hỗ trợ trên điện thoại di động thông minh, bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Stock Trainer sử dụng thị trường thực và dữ liệu của họ để giúp người mới bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên trong thế giới đầu tư chứng khoán.

*
Sàn chứng khoán ảo Stock Trainer

Các tính năng cơ bản được cung cấp:

20 thị trường chứng khoán thế giới được hỗ trợ. Hỗ trợ cho các lệnh Dừng lỗ và Hạn chế. Quản lý danh mục đầu tư và danh sách theo dõi. Thông tin tăng giá hàng đầu và thua lỗ hàng đầu được cung cấp. Biểu đồ chứng khoán đẹp có niên đại hơn 10 năm.Tùy chọn thu phóng cho biểu đồ chứng khoán. Tin tức chứng khoán mở rộng. Tạp chí kinh doanh. Tóm tắt tài khoản với đồ họa tuyệt vời.Hỗ trợ cho nhiều chủ đề, bao gồm cả chủ đề Đêm.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.alifesoftware.stocktrainer&hl=vi&gl=US

Virtual stock exchange

Trò chơi chứng khoán ảo miễn phí toàn cầu giúp bạn học cách đầu tư chứng khoán quốc tế tốt nhất. Bên cạnh giao dịch cổ phiếu bạn còn có thể giao dịch hàng hóa, tiền tệ một cách nhanh chóng. Cung cấp các sản phẩm chứng khoán, mô phỏng thị trường chứng khoán Mỹ, Anh, Đức, Thượng Hải, Pháp, Hàn…

Người dùng có thể giao dịch cổ phiếu, tiền tệ và hàng hóa từ hơn 30 quốc gia, cập nhật với giá thực và tỷ giá hối đoái thực, phát trực tuyến suốt cả ngày. Giao dịch đa ngôn ngữ, mở tài khoản giao dịch hoàn toàn miễn phí là những ưu điểm cho khách hàng toàn cầu.

Stockmarketgame là một mô phỏng trực tuyến về thị trường vốn toàn cầu thu hút học sinh lớp 4-12 trong thế giới kinh tế, đầu tư và tài chính cá nhân và điều đó đã chuẩn bị cho gần 20 triệu học sinh cho tương lai độc lập về tài chính.

Đây là sàn chứng khoản ảo thích hợp cho những bạn sinh viên đang học ngành tài chính, ngành đầu tư. Không chỉ có giao dịch thực tế mà sàn còn cung cấp nền tảng kiến thức đầu tư chuyên sâu từ những giảng viên hàng đầu trên thế giới.

*
Sàn chứng khoán ảo The Stock Market Game

Có nên chơi chứng khoản ảo không

Với chứng khoán ảo thì nó cũng khá đơn giản, thực ra các sàn giao dịch được tạp ra nhằm mục đích chính là cung cấp cho những người mới có nền tảng kiến thức thực tế tốt hơn so với việc học kiến thức lý thuyết hay tham gia các khóa học này kia trên mạng.

Ưu điểm của chứng khoán ảo:

Mô phỏng lại sàn chứng khoán Hose và HNX, về cơ bản là hoạt động bám sát thị trường chứng khoán một cách chân thật nhấtBên cạnh nền tảng giao dịch giống, các sản phẩm, thông tin và cách cung cấp tin tức cũng giống với sàn thực tếKhông phải đầu tư tiền thật vào vậy nên không có bị lỗChơi chứng khoán sàn ảo không bị áp lựcCó cơ hội nhận tiền thật từ các cuộc đấu, giải thưởng từ các sànCó kiến thức đầu tư thực tế, học được cách giao dịch, cách định giá, phân tích biểu đồ giá chứng khoán

Vậy nên nếu bạn đã có ý định đầu tư chứng khoán, đặc biệt các bạn sinh viên ngành tài chính thì sàn chứng khoán ảo là một trong những nơi để củng cố kiến thức, có kinh nghiệm thực chiến tốt nhất cho mình mà không mất nhiều thời gian đi học mày mò trên các trang mạng.

Cách chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật

Để chơi chứng khoán ảo nhưng lại có tiền thật thì mọi người cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Tham gia vào các giải đấu trên sàn ảo

Đa số các sàn giao dịch chứng khoán ảo hiện nay đều hỗ trợ các chương trình thưởng và giải đấu thường xuyên để người chơi có thể kiếm được tiền thật từ việc đầu tư ảo. Và việc đưa ra giải đấu kèm thưởng khiến cho nhiều người tham gia vào sàn hơn, khiến cho cuộc chơi thêm kịch tính.

Vậy nên mọi người nhắm vào các sàn chứng khoán ảo nào có tổ chức giải đấu, thường xuyên có giải thưởng lớn để đăng ký mở tài khoản. Còn nếu như tham gia cho vui các sàn không có giải đấu thì cũng khá chán, không có yếu tố kích thích cũng như ngọn lửa đam mê kiếm tiền trong mỗi cá nhân.

Giao dịch trên sàn ảo với tâm thế như sàn thật

Đa số khi bạn tham gia sàn chứng khoán ảo đều nghĩ là không mất tiền, không gì phải làm cho đúng hay không cần chuyên tâm nghiên cứu gì cả. Nhưng đó là sai lầm chí cốt, tuy ko kiếm ra tiền vào lúc này nhưng đó là cơ sở sau này mọi người kiếm được thật nhiều tiền khi tham gia các giải đấu hay tham gia vào thị trường thực.

Vậy nên khi tham gia sàn ảo hãy xem như mình đang bỏ tiền vào đầu tư, cần thái đô chuyên nghiệp ngay từ cái nhỏ nhất. Và đừng nằm trong vùng an toàn mà cần bứt phá ra ngoài nhiều hơn, mạo hiểm hơn và liều lĩnh hơn.

*
Cách chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật

Tham gia vào sàn chứng khoán ảo free

Có rất nhiều sàn ảo nhưng lại yêu cầu người chơi nạp tiền, không chỉ có một số tiền nhỏ mà là cả số tiền lớn vậy nên khi mọi người lựa chọn sàn của chứng khoán ảo thì nên ưu tiên chọn sàn nào không yêu cầu nạp tiền hoặc nạp ít tiền để đảm bảo quyền lợi của mình.

Một số sàn yêu cầu phí giao dịch trên sàn khá lớn, và chính vì vậy mà dính các phốt lừa đảo người chơi. Trước khi đăng ký tài khoản chơi thử thì nên tìm hiểu để không mất nhiều thời gian.

Chơi chứng khoán sàn ảo có mất tiền không?

Việc chơi chứng khoán ảo là dựa trên mô phỏng lại của sàn chứng khoán thực tế và tất nhiên là mất tiền trên sàn là điều không thể nào có. Bên sàn sẽ cung cấp cho bạn tài khoản thật, nhưng cấp tiền ảo từ số tiền đó bạn mang đi mua cổ phiếu ảo….Và việc giao dịch đều tuân thủ theo quy định và giờ của thị trường chứng khoán thực.

Mọi người yên tâm đối với sàn chứng khoán ảo mọi người sẽ không mất tiền của mình đâu. Tuy nhiên, tất nhiên sử dụng nền tảng của sàn thì ít nhất cũng trả ít chi phí để cho sàn hoạt động, vận hành nhưng số tiền đó không quá lớn. Còn nếu như sàn nào yêu cầu bạn trả số tiền lớn để tham gia thì tốt nhất không nên tham gia vào bởi qua đó có thể bị lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Sàn chứng khoán ảo lừa đảo không?

Lừa đảo thì chắc là có nhưng không quá nhiều như các sàn lừa đảo chứng khoán Forex. Nhiều bạn xem sàn chứng khoán Forex như là một trong những hình thức chứng khoán ảo nhưng không phải chứng khoán mà bạn mua trên sàn Forex là chứng khoán thật, bỏ tiền thật nhưng vấn đề là sàn cung cấp sản phẩm ảo hay không mà thôi.

Và tất nhiên cũng không hoàn toàn các sàn chứng khoán ảo là không lừa đảo, chiêu thức lừa đảo thường sẽ có 2 khía cạnh sau:

Lừa đảo tiền phí dịch vụ: Khi mở tài khoản lừa đảo người đăng ký phí dịch vụ tầm vài trăm hay 1 triệu gì đó tiền dịch vụ để được hỗ trợ thêm khóa học gì đó.Bán khóa học chứng khoán trên sàn ảo nhắm chiếm đoạt tiền của người chơiYêu cầu nạp tiền để tham gia các giải đấuHoặc đưa ra mức thức các giải đấu cực cao nhưng cuối cùng không có gì cả sau khi kết thương chương trình đầu.

Xem thêm:

Giới thiệu trang web CachKiemTienOl.com – Chia sẻ Cách Kiếm Tiền Online miễn phí trên điện thoại, laptop

Trên đây là một trong những kiến thức cơ bản để mọi người chọn được sàn chứng khoán ảo tốt để trải nghiệm. Việc tham gia sàn chứng khoán ảo rất có lợi thế, giúp bạn có thêm kinh nghiệm giao dịch chứng khoán trong nước và quốc tế thực chiến, am hiểu thị trường và các lệnh. Từ những giao dịch ảo đem lại hiệu quả khi tham gia đầu tư chứng khoán kiếm tiền thật.