Trong quá trình nhập tài liệu là các dãy số như số điện thoại, mã nhân viên…, thật khó tính khi Excel tự động hóa xóa những số 0 ở đầu trong khi bạn muốn giữ lại. Làm nạm nào nhằm thêm số 0 vào số điện thoại cảm ứng trong Excel? cùng Trung trung khu tin học văn phòng MOS khám phá 9 bí quyết thêm số 0 vào Excel sau đây nhé.

Bạn đang xem: Thêm số 0 trong excel 2007


Mục lục

2 phương pháp giữ số 0 vào Excel khi nhập hàng số3 giải pháp thêm số 0 trong Excel vào đầu dãy số với tài liệu có sẵn4 Lời kết về cách thêm số 0 vào Excel

Tại sao đề nghị thêm số 0 vào Excel?

Đã bao giờ bạn muốn nhập một dữ liệu như số điện thoại, mã số nhân viên… ban đầu bằng một hoặc những số 0 như 0094536416 vào Excel chưa? hoàn toàn có thể Excel sẽ tự động hóa loại bỏ những số 0 ở đầu khỏi bất kỳ dãy số nào, dù bạn có cố gắng nhập chũm nào đi nữa.

Nếu bạn muốn những số 0 làm việc đầu trong tài liệu của mình, điều này thật bất tiện và chúng ta không biết tại sao tại sao, hay làm thế nào để cho Excel giữ những số 0 lại hoặc thêm số 0 vào Excel?

Đừng lo, trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ biết được tận 9 cách khác nhau để thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel.

Cách duy trì số 0 trong Excel lúc nhập dãy số

Cách 1: Thêm dấu nháy đối kháng (‘) sinh hoạt đầu hàng số trước lúc nhập dữ liệu.

Ví dụ: Thay vì nhập số điện thoại 0123456789, các bạn hãy nhập ‘0123456789. Excel sẽ lưu lại lại số 0 sinh hoạt đầu số điện thoại cảm ứng thông minh mà ko xóa nó đi. Đây là giải pháp làm cấp tốc và đơn giản và dễ dàng nhất nhằm thêm số 0 trong Excel, và các dữ liệu các bạn nhập sẽ auto ở định hình Text.

Cách 2: gửi định dạng ô thành Text (văn bản)

Chọn ô hoặc dải ô bạn có nhu cầu giữ lại số 0. Tại thẻ Home, mục Number, bạn chọn định dạng ô là Text thay vì chưng định dạng Genaral khoác định.

Sau khi gửi định dạng những ô thành văn bản, ở góc cạnh trên bên trái những ô sẽ xuất hiện thêm hình tam giác báo lỗi. Bạn chỉ cần chọn toàn bộ các ô -> Click vào hình tam giác màu đá quý -> Ignore Error, các hình tam giác sẽ biến đổi mất.

Excel sẽ coi mọi dữ liệu bạn nhập dưới dạng quý hiếm văn bản, ngay cả khi chúng là số. Điều này sẽ khiến Excel duy trì lại tất cả 0 nào ở đầu các số của bạn.

Lưu ý: 2 cách trên đây vẫn định dạng chuỗi văn bản đó sẽ chưa phải là số ko thể áp dụng được các công thức cho số để tính toán. Sau khi xong xuôi việc nhập dữ liệu, giả dụ lại mong sử dụng các chuỗi văn bản này nhằm tính toán, các bạn hãy đổi lại format ô thành Number.

Cách thêm số 0 trong Excel vào đầu hàng số với dữ liệu có sẵn

Nếu chúng ta có một file Excel có sẵn tài liệu và bạn có nhu cầu thêm số 0 vào 1 loạt dãy số mà không nhất thiết phải sửa từng ô một, chúng ta có thể áp dụng giữa những cách sau:

Cách 3: Thêm số 0 vào Excel bằng cách tùy chỉnh format ô bởi Format Cells

Bước 1: lựa chọn ô hoặc dải ô bạn muốn thêm số 0 vào đầu dãy số. Bật cửa sổ Format Cells bằng một trong 3 cách:

Tại thẻ Home click vào mũi tên không ngừng mở rộng của mục NumberClick chuột yêu cầu vào các ô đã chọn -> Format CellsPhím tắt Ctrl 1

Bước 2: Vào thẻ Number -> Custom -> tại trường Type thêm định dạng mới tùy ý.

Ví dụ bạn có nhu cầu thêm 2 số 0 làm việc đầu hàng số để tổng số chữ số là 4, các bạn nhập format là 0000. Nhấn nút OK nhằm áp dụng.

Sau khi vận dụng định dạng tùy chỉnh, các bạn sẽ thấy những ô đã có được thêm các số 0 sinh hoạt đầu.

Tuy nhiên dữ liệu thực sự của các ô đó không biến thành thay đổi. Lựa chọn một ô gồm định dạng, bạn sẽ thấy trong thanh phương pháp vẫn hiển thị số ban đầu, ví dụ ô D3 hiển thị là 0011 cơ mà thanh công thức vẫn chính là 11. Điều này cũng tức là nếu bạn sao chép và dán tài liệu dưới dạng giá trị ở ô khác, bạn sẽ mất các số 0 làm việc đầu.

Cách 4: sử dụng hàm TEXT để thêm số 0 vào Excel

Hàm TEXT sẽ chất nhận được bạn áp dụng định dạng tùy chỉnh cho bất kỳ dữ liệu số làm sao đã gồm trong bảng tính của bạn.

= TEXT (value, format_text)

Trong đó: value là cực hiếm hoặc dải ô mà bạn muốn định dạng, format_text là format cần vận dụng (thường phía trong ngoặc kép).

Ví dụ: bạn muốn tạo mã số gồm 5 chữ số cho nhân viên cấp dưới theo cột số thiết bị tự, tại ô D3 nhập phương pháp =TEXT(B3,”00000″) để vận dụng cho ô D3, hoặc = TEXT(<
STT>,”00000″)
nhằm áp dụng cho cả cột D.

Cách 5: sử dụng hàm RIGHT để thêm số 0 vào Excel

Bạn hoàn toàn có thể nối một chuỗi số 0 cùng với số và tiếp đến cắt bỏ những phần xẻ sung bằng phương pháp sử dụng hàm RIGHT. Hàm RIGHT đã trích xuất đúng N ký kết tự duy nhất từ ​​một cực hiếm văn bản.

= RIGHT (text, )

text: văn bản bạn có nhu cầu trích xuất những ký tự.num_char: (tùy chọn) số cam kết tự đề nghị trích xuất trường đoản cú ​​văn bản. Giả dụ đối số này sẽ không được nhập, thì chỉ cam kết tự đầu tiên sẽ được trích xuất.

Ví dụ: = RIGHT (“000000” & B3,6)Công thức trên đã nối một số trong những số không với đầu một trong những trong ô B3, tiếp nối nó đã trả về đúng 6 cam kết tự với các số 0 nghỉ ngơi đầu.

Lời kết về phong thái thêm số 0 trong Excel

Trong quy trình nhập và chỉnh sửa dữ liệu, hẳn bạn sẽ cảm thấy giận dữ khi Excel tự động hóa loại vứt những số 0 ngơi nghỉ đầu hàng số, nhưng chúng ta cũng có thể thấy, bao gồm rất nhiều phương pháp để giữ lại số 0 hoặc thêm số 0 trong Excel. Bài viết này chỉ đề cập tới 5 cách thịnh hành và dễ dàng và đơn giản nhất để chúng ta có thể áp dụng. Bạn còn biết thêm các phương pháp nào nhằm thêm số 0 trong Excel? share cho Tinhocmos cùng biết nhé.

Ngoài ra, nếu như khách hàng đang suy xét những tài năng tin học tập văn phòng cần thiết và những khóa học tin học văn phòng công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa đào tạo MOS Excel tại đây

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học công sở MOS – Viện Đào tạo ra và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Nếu như chúng ta là người mới tò mò về Excel, hoặc là thi phảng phất mới thao tác với Excel thì bài toán viết số 0 đằng trước một hàng số là 1 trong những việc cũng khá khó khăn đúng không.

Xem thêm: Xem Ngày Hôm Nay Ngày Có Đẹp Không, Xem Ngày Tốt Xấu Hôm Nay

Mình nhớ là trước đây khi mới áp dụng Excel, mình có triển khai nhập số điện thoại cảm ứng vào những ô tính tuy vậy rất bực bản thân là cứ gửi sang ô tính khác là số 0 ở đằng trước dãy số đó phát triển thành đâu mất tiêu hết.

Đúng là nhiều cái những tưởng rất đơn giản dễ dàng thôi cơ mà lại rất trở ngại khi tiến hành trên Excel, tất cả cần phải có thủ thuật riêng của chính nó