Nhiều chị em lo sợ về công dụng phụ khi vận dụng những phương pháp ngừa thai bằng thuốc. Do vậy, họ tìm tới những biện pháp tránh thai tự nhiên và thoải mái như xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng mang đến quan hệ tình dục. Vậy phương pháp tránh ngày rụng trứng để tránh thai rứa nào là chính xác và hiệu quả?


Tính ngày kị thai theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt giúp xác minh những ngày nào vào thời điểm tháng bạn có tác dụng mang thai cao nhất để tránh quan hệ. Giám sát thời điểm rụng trứng không chỉ canh ngày thụ thai mà còn hỗ trợ bạn canh ngày có thể quan hệ mà không xẩy ra “dính bầu”.

Bạn đang xem: Tính ngày tránh thai an toàn

Làm sao tính ngày rụng trứng để tránh bầu tự nhiên?

Tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên và thoải mái tiến hành bằng phương pháp kết hợp những thông tin về chu kỳ, sức nóng độ khung người và quan giáp dịch tiết âm đạo để hiểu rằng mình có đang trong ngày dễ thụ thai hay không. Khi đã làm quen với câu hỏi này rồi, bạn cũng có thể canh ngày rụng trứng đúng đắn để có giải pháp tránh thai an toàn. Vậy phương pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai gắng nào cho tác dụng và an toàn? Mời chúng ta xem tiếp đông đảo hướng dẫn dưới đây:

1. Biên chép lại chu kỳ luân hồi kinh nguyệt để ghi nhớ

Trước hết, bạn cần ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt của mình, hay là 28 – 32 ngày. Theo đó, ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tính từ thời điểm ngày hành kinh đầu tiên. Từ ngày 11 – 21 là quá trình rụng trứng khi hormone trong cơ thể sẽ kích thích quy trình phóng trứng khỏi buồng trứng. Trứng di chuyển sang vòi trứng trở về phía tử cung và sẵn sàng chuẩn bị để thụ tinh trong tầm 12 – 24 giờ. Đây là quy trình mà các bạn dễ mang thai nhất nếu tình dục tình dục không có biện pháp bảo vệ.

Quá trình thụ tinh xảy ra khi trứng kết hợp với tinh trùng. Sau đó, trứng thụ tinh phụ thuộc vào lớp lót của tử cung và bước đầu phát triển thành bào thai. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ bị vỡ. Nếu mang lại ngày 28 mà lại trứng vẫn không được thụ tinh, nồng độ hooc môn trong cơ thể sẽ sút xuống, làm cho bong lớp lót tử cung và bước đầu hành kinh.

Chu kỳ gớm nguyệt của mọi cá nhân là không giống nhau. Thông thường, số ngày trước lúc rụng trứng xê dịch từ 13 – trăng tròn ngày. Mặc dù nhiên, số hôm sau rụng trứng của đàn bà giống nhau và dao động khoảng 12 – 16 ngày từ thời gian phóng trứng cho tới ngày hành kinh.


Trứng sau khoản thời gian rụng chỉ có thể sống được trong vòng 24 giờ. Về phương diện lý thuyết, để không với thai, bạn có thể quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp ngừa thai (không nên mang bao cao su) sau khoản thời gian trứng rụng 1 ngày. Nhưng mà để bảo đảm an toàn an toàn, bác sĩ khuyên chúng ta nên kéo dài khoảng 2 – 3 ngày vì đo lường và tính toán thời điểm rụng trứng chỉ mang tính chất tương đối.

2. Sử dụng phương pháp đo thân nhiệt độ để khẳng định ngày rụng trứng

*


Phương pháp đo nhiệt độ khung người nhằm giúp cho bạn xác định sự thay đổi nhiệt độ cơ thể khi rụng trứng và bảo trì cho đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Chúng ta cũng có thể theo dõi sự đổi khác nhiệt độ của khung người bằng biểu đồ gia dụng nhiệt độ.

Nhiệt độ khung người thường giảm sút khi rụng trứng. Sau khi rụng trứng 24 tiếng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ duy trì tại mức này vào một vài ngày. Trước lúc rụng trứng, nhiệt độ thông thường của khung người dao rượu cồn từ 36,1 – 36,4°C. Sau đó, nhiệt độ có thể tăng lên 36,4 – 37°C.

Bạn hoàn toàn có thể đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng sớm cùng một thời điểm ngay trong lúc thức dậy. Sau đó, khắc ghi tất cả đông đảo số liệu này cùng lập thành một biểu đồ. Biểu đồ dùng này để giúp đỡ bạn dự đoán ngày rụng trứng trong chu kỳ luân hồi tiếp theo. Thời gian trứng đang rụng là mốc bình yên để chúng ta quan hệ tình dục.

3. Theo dõi và quan sát dịch ngày tiết âm đạo

Theo dõi dịch tiết âm hộ là quan sát và theo dõi sự đổi khác lượng chất nhầy ở âm đạo theo từng chu kỳ. Theo đó, khi đang tới ngày hành kinh, lượng chất nhầy nhớt cổ tử cung tăng lên hằng ngày và kéo dãn dài trong khoảng chừng 9 ngày. Cơ hội này, dịch tiết cửa mình có tính trơn, màu sắc trong, co giãn tựa như lòng trắng trứng. Nếu khung hình tiết ít hóa học nhầy, các bạn sẽ khó thụ tinh được. Hiện tượng lạ rụng trứng đang xảy ra trong vòng 1 – 2 ngày khi khung hình bạn tiết các chất nhầy nhất.

Lưu ý, bạn không nên sử dụng thuốc khử tinh trùng tốt thụt rửa âm hộ khi áp dụng cách tính ngày để tránh bầu vì có thể tăng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng và làm biến hóa hình thái của dịch huyết âm đạo.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên theo lịch

*


Với cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên và thoải mái theo lịch, bạn vận dụng như sau: Lấy khoảng ngày của chu kỳ kinh nguyệt ngắn độc nhất trừ đi 18. Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất là 26 ngày, thì mang 26 – 18 = 8. Nghĩa là từ thời điểm ngày thứ 8 trở đi, bạn có không ít khả năng rất có thể thụ bầu hơn. Tương tự, lấy khoảng chừng ngày dài nhất của chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 11. Ví dụ, khoảng cách giữa những kỳ tởm nguyệt lâu năm nhất là 30 ngày, thì mang 30 – 11 = 19 ngày. Như vậy, thời điểm nguy nan được tính từ ngày thứ 8 mang đến ngày thiết bị 19 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Nếu khách hàng có khoảng cách giữa các kỳ khiếp nguyệt dài nhất cùng ngắn duy nhất lần lượt là 31 với 26 ngày thì khoảng thời hạn dễ gồm thai là từ thời điểm ngày thứ 8 đến ngày thiết bị 21. Trừ phần lớn ngày kia ra là ngày bình an của bạn. Để tăng tính kết quả trong phương pháp tính ngày rụng trứng nhằm tránh thai, phụ nữ nên lùi đi 3 ngày từ ngày đầu có công dụng có thai của chu kỳ. Như ví dụ trên, ngày sản phẩm công nghệ 8 trở đi là ngày nguy hại thì lùi đi 3 ngày là 8 – 3 = 5, thiếu phụ sẽ tránh quan hệ từ ngày thứ 5 thì độ bình an sẽ cao hơn. Đồng thời, bà bầu cũng nên cộng thêm 3 bữa sau ngày có nguy cơ ở cuối chu kỳ. Có nghĩa là từ ngày sản phẩm 21 + 3 = 24 thì đảm bảo tránh thai cao hơn.

Hiệu trái của câu hỏi tính ngày rụng trứng nhằm tránh với thai

*

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên rất có thể phát huy tác dụng cao khi chúng ta sử dụng phương thức này một cách chính xác và thường xuyên xuyên. Tuy nhiên, nút độ kết quả còn nhờ vào vào việc theo dõi cơ thể, tiêu giảm quan hệ dục tình hoặc thực hiện các phương thức ngừa bầu khác trong những năm rụng trứng. Cách thức này không khiến ra ngẫu nhiên tác dụng phụ nào cũng như rất an toàn cho sức khỏe của bạn.


Phương pháp này hơi tiết kiệm ngân sách chi tiêu cho mái ấm gia đình và gần như là miễn phí. Chúng ta có thể mua nhiệt độ kế để đo sức nóng độ khung người tại tiệm thuốc tây hay rất thị. Không tính ra, bạn có thể sử dụng kế hoạch riêng để ghi lại và ghi chú thông tin về chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.

Những ưu cùng nhược điểm của biện pháp ngừa thai tự nhiên

Cũng như những cách thức ngừa thai khác, cách tính ngày rụng trứng nhằm tránh bầu tự nhiên cũng có thể có những ưu thế và nhược điểm nhất định, bao gồm:

1. Ưu điểm

không cần lo lắng về tác dụng phụ như khi dùng thuốc tránh thai bạn không đề nghị làm giấy tờ thủ tục hay vẻ ngoài theo yêu mong của bác bỏ sĩ.

2. Nhược điểm

Với phương pháp này, chúng ta khó rất có thể tính đúng mực thời gian rụng trứng. Điều này hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Các bạn cần sẵn sàng bộ cách thức kiểm tra rụng trứng. Tuy nhiên, bộ pháp luật này có ngân sách chi tiêu khá cao.

Bằng việc quan tâm đến kỹ số đông ưu cùng nhược điểm của phương pháp tính ngày rụng trứng để tránh bầu tự nhiên, bạn cũng có thể áp dụng ngay để tăng hiệu quả ngừa thai.

Ths. Bs. Nai lưng Ngọc Đính phân tách sẻ, để khẳng định ngày bình an khi quan hệ tình dục chị em cần phải biết cách tính vòng gớm hay chu kỳ kinh nguyệt của mình.Trên thực tế, bài toán tránh thai tự nhiên không trải qua các biện pháp an toàn thường chỉ mang ý nghĩa chất là tương đối. Rất nhiều người cho rằng quan hệ trong ngày kinh nguyệt thì sẽ không còn làm đàn bà có thai.Quan hệ trong thời gian ngày đèn đỏ bao gồm thai không?

Tuy nhiên vẫn có tương đối nhiều trường hợp kĩ năng thụ thai vẫn rất có thể xảy ra.

Bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi cá nhân dài ngắn khác biệt và thời hạn rụng trứng cũng vậy.

Chính vì điều này mà tài năng chị em phụ nữmang thaingay cả khi quan hệ nam nữ chăn gối trong ngày đèn đỏ cũng khá cao.

Tùy vào cơ địa và nội huyết tố của mỗi người mà có tương đối nhiều trường hợp chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn. Nhiều bà bầu tuy kỳ kinh đã sạch nhưng lại máu vẫn còn đó rỉ ra một ít do cổ tử cung ngày tiết ra mà các bạn vẫn lầm tưởng rằng đó là kỳ kinh nguyệt vẫn còn. Nếu hôm nay vợ ck quan hệ thì vẫn có khả năng thụ thai.

Ngày quan tiền hệ an toàn tuyệt đối

Những ngày quan liêu hệ bình yên được tính tự ngày xong thời điểm gian nguy tới ngày chuẩn bị có tởm lần tới. Chu kì ghê nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm bình an tuyệt đối đang rơi vào trong ngày thứ 19 kéo dãn tới ngày đồ vật 28 của chu kì khiếp nguyệt.

*

Việc kiêng thai địa thế căn cứ vào tính ngày theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt chỉ mang tính chất kha khá (Ảnh minh họa)

Chu kỳ ghê nguyệt tính từ thời điểm ngày nào?

Bước 1: Thực tế có nhiều người do dự chu kỳ gớm nguyệt tính từ thời điểm ngày nào, để từ kia tính ra ngày bình an cho câu hỏi quan hệ. Chị em sẽ theo dõi xem ngày xuất hiện trước tiên của chu kì gớm nguyệt cùng ngày xuất hiện trước tiên của chu kì tởm nguyệt sau và lưu lại số ngày.

Bước 2: tiếp đến áp dụng cách làm tính ngày quan tiền hệ bình an và tính ngày rụng trứng dễ dàng thụ thai độc nhất như sau:

Lấy số ngày ngắn nhất của các chu kì trừ đi 18 (Lấy ví dụ trong các các chu kì bạn theo dõi ngắn độc nhất vô nhị là A-27 ngày). Tức là: n1=A-18=27-18=9 (ngày vật dụng 9)

Lấy số ngày nhiều năm nhất của các chu kì trừ đi 11 (ví dụ trong những chu kì chúng ta theo dõi số chu kì kinh nguyệt bao gồm ngày lâu năm nhất là B-31 ngày). Tức là: n2=B-11=31-11=20(ngày sản phẩm 20.)

Như vậy thời gian dễ thụ thai là từ khoảng chừng n1-n2 có nghĩa là từ ngày thiết bị 9-20 của chu kì ghê nguyệt. Bởi vì vậy mà ao ước tránh thai bình an bằng phương pháp tính ngày thì khoảng thời hạn ngoài ngày thứ 9-20 của chu kì là rất nhiều ngày an ninh khi quan lại hệ vk chồng.

Xem thêm: Lời Chúc Valentine Cho Người Yêu, Ý Nghĩa Hay Nhất 2023

Tuy nhiên khi tính ngày quan hệ an toàn các bạn nên xem xét là cộng thêm 3 ngày trước thời điểm ngày n1 và 3 ngày sau ngày n2 để tác dụng tránh thai được cao nhất. Tức là nếu trong trường hòa hợp trên thì ngày quan lại hệ an toàn là từ ngày 23 của chu kì cho đến ngày máy 6 của chu kì sau.