Cách viết ngày tháng trong giờ Anh là giữa những kiến thức cực kì cơ bản. Mặc dù nhiên, rất nhiều người new học vẫn cảm thấy khó khăn trong việc nhớ bí quyết ghi ngày tháng. Để tự khắc phục tình trạng đó, ieltscaptoc.com.vn đã dành toàn bộ bài viết này để cung ứng cho chúng ta các quy tắc ghi ngày, tháng, năm thật chuẩn chỉnh nhé!

1. Bí quyết viết thứ trong tuần (Days of week)

ThứTiếng Anh
Thứ haiMonday – /ˈmʌndeɪ/
Thứ baTuesday – /ˈtjuːzdeɪ/
Thứ tưWednesday – /ˈwenzdeɪ/
Thứ nămThursday – /ˈθɜːzdeɪ/
Thứ sáuFriday – /ˈfraɪdeɪ/
Thứ bảySaturday – /ˈsætədeɪ/
Chủ nhậtSunday – /ˈsʌndeɪ/

Ví dụ:

6(th) (of) January(,) 2009 (Ngày mùng 6 tháng một năm 2009)1(st) (of) June(,) 2007 (Ngày mùng 01/05 năm 2007)

=> Khi hiểu ngày mon theo lối hành văn Anh – Anh, bạn áp dụng mạo từ khẳng định trước ngày

5.2. Cách đọc với viết theo giờ Anh, ANH – MỸ

Nếu như viết ngày tháng theo lối hành văn Anh-Mỹ, tháng luôn viết trước thời gian ngày và tất cả mạo từ bỏ đằng trước nó. Vết phẩy thường xuyên được thực hiện trước năm

Ví dụ: August (the) 9(th), 2007 (Ngày mùng 9 mon 8 năm 2007)

Bạn cũng rất có thể viết ngày, tháng, năm bằng các con số và đó cũng là cách thông dụng nhất.

Bạn đang xem: Viết ngày tháng năm trong tiếng anh

=> Khi phát âm ngày tháng theo văn phong Anh – Mỹ, bạn có thể bỏ mạo tự xác định:

Ví dụ: March 2, 2009 – March second, two thousand and nine.

5.3. Bí quyết viết với đọc ngày tháng cơ bản

Cách viết
Thứ, tháng + ngày (số lắp thêm tự), năm (A.E)

Ex: Wednesday, December 3rd, 2008

Thứ, ngày (số thứ tự) + tháng, năm (B.E)

Ex: Wednesday, 3rd December, 2008

Đôi dịp trong quy trình học tiếng Anh, các bạn sẽ thấy trong một số trường hợp, người Anh, Mỹ viết ngày tháng như sau:

Wednesday, December 3, 2008 (A.E)

Wednesday, 3 December, 2008 (B.E)

Cách đọc

Thứ + tháng + ngày (số máy tự) + năm hoặc lắp thêm + ngày (số đồ vật tự) + of + tháng + năm.

Ex: Wednesday, December 3rd, 2008: Wednesday, December the third, two thousand và eight. Hoặc Wednesday, the third of December, two thousand and eight.

6. Một số xem xét khác trong biện pháp viết tháng ngày

Dùng giới tự ON trước Thứ, ON trước ngày, in sẵn tháng cùng ON trước (thứ), ngày với tháng

Ví dụ:

On Sunday, I stay at home.

Ngày chủ nhật tôi sinh sống nhà.

In september, the libary holds events.

Tháng 9, tủ sách tổ chức những sự kiện.

On the 4th of July, my mother celebrates her birthday party.

Mẹ tôi tổ chức tiệc sinh nhật vào trong ngày 4 mon 7.

Khi nói ngày vào tháng, chỉ việc dùng số sản phẩm công nghệ tự tương ứng với ngày mong muốn nói, nhưng nên thêm THE trước nó.

Ví dụ: September the second = ngày 2 tháng 9. Khi viết, hoàn toàn có thể viết September 2nd

Nếu ao ước nói ngày âm lịch, chỉ việc thêm cụm từ ON THE LUNAR CALENDAR đằng sau.

Ví dụ:

August 15th on the Lunar Calendar is the Middle-Autumn Festival.

15 tháng 8 âm kế hoạch là ngày tết Trung Thu.

Trên đây là những kỹ năng cơ bạn dạng khi bạn có nhu cầu học cách viết ngày tháng trong giờ đồng hồ Anh, ieltscaptoc.com.vn hi vọng rằng nội dung bài viết này đã cung cấp cho chúng ta những tin tức cực hữu dụng về phần kiến thức tiếng Anh cơ bản. Chúc các bạn học tập tốt!

Trong nội dung bài viết trước bọn họ đã được tò mò số đếm và số lắp thêm tự trong giờ Anh. Nội dung bài viết hôm nay sẽ reviews về biện pháp viết ngày tháng trong tiếng Anh được coi là một trong những kiến thức cơ bản. Trong nội dung bài viết dưới phía trên The IELTS Workshop sẽ gợi ý bạn các quy tắc viết chuẩn chỉnh và dễ dàng và đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Giải pháp viết vật dụng trong tuần (Days of week)

Thứ 2Monday/ˈmʌndeɪ/
Thứ 3Tuesday/ˈtjuːzdeɪ/
Thứ 4Wednesday/ˈwenzdeɪ/
Thứ 5Thursday/ˈθɜːzdeɪ/
Thứ 6Friday/ˈfraɪdeɪ/
Thứ 7Saturday/ˈsætədeɪ/
Chủ nhậtSunday/ˈsʌndeɪ/

* lưu ý:

Giới từ “on” trước các ngày trong tuần.Eg: I go to lớn school on Friday.(Tôi mang đến trường vào lắp thêm sáu)Khi “s” đứng sau những ngày vào tuần như: Mondays, Sundays…được gọi là sẽ làm một bài toán gì vào trong ngày đó trong toàn bộ các tuần.Eg: I visit my grandparents on Sunday.(Cứ tới nhà nhật là tôi đi thăm ông bà mình)

2. Phương pháp viết ngày trong thời điểm tháng bằng tiếng Anh

Tháng 11November/nəʊˈvembə(r)/
Tháng 12December/dɪˈsembə(r)/

* lưu giữ ý:

– cần sử dụng giới từ “in” trước những tháng.– áp dụng giới từ bỏ “on” phía trước nếu trong câu vừa bao gồm ngày vừa bao gồm tháng.

4. Nguyên tắc đọc và viết ngày tháng trong tiếng Anh

* lưu giữ ý: Với phương pháp đọc Anh – Anh, “the” với “of” phải luôn đi cùng nhau.

5. Một số trong những lưu ý

– cần sử dụng giới từ bỏ ON trước THỨ, NGÀY.– cần sử dụng giới từ ON trước (thứ), ngày và tháng.– cần sử dụng giới từ in sẵn tháng.– lúc nói ngày vào tháng, chỉ cần sử dụng số lắp thêm tự tương xứng với ngày ao ước nói và phải thêm THE trước nó.Eg: June 2nd = June the second(Ngày 2 mon 6)

– khi nói ngày âm lịch, nhiều từ ON THE LUNAR CALENDAR sẽ tiến hành thêm làm việc phía sau.

Xem thêm: Em be nhay gangnam style trẻ em be nhay gangnam style disco dancer

Eg: August 15th on the Lunar Calendar is the Middle-Autumn Festival(15 tháng 8 âm định kỳ là ngày đầu năm mới Trung Thu)

Hy vọng qua bài viết của The IELTS Workshop để giúp đỡ bạn có thêm các kiến thức hữu ích về phương pháp viết tháng ngày trong giờ Anh để thuận lợi vận dụng vào làm bài bác tập, tương tự như sử dụng trong giao tiếp thường ngày. Bên cạnh đó để rất có thể biết được chuyên môn tiếng Anh của khách hàng đang ở mức nào, chúng ta có thể tham gia làm bài Test miễn phí tại TIW. Chúc bạn luôn luôn thành công trên con đường học tập của mình.