Mua tài khoản download Pro để thử khám phá website Download.vn KHÔNG quảng cáo & tải File cực nhanh chỉ với 79.000đ.

Bạn đang xem: Viết về món ăn mà bạn thích bằng tiếng anh


Nói về món ăn mến mộ bằng giờ Anh là một trong những chủ đề thường mở ra trong những bài thi tiếng Anh như Ielts, Toeic,… Các bạn có thể viết về những món nạp năng lượng như: bún, phở, cam chiên, bánh cuốn, bánh xèo, mì quảng, nem chua.
Cách viết đoạn văn giờ đồng hồ Anh về món nạp năng lượng yêu thích

1. Mở đoạn:

Giới thiệu tầm thường về món nạp năng lượng cần miêu tả (gợi ý nêu 1 điểm rực rỡ để lại tuyệt hảo nhất)

2. Thân đoạn:

Tại sao chúng ta lại biết món nạp năng lượng này? bắt đầu xuất xứ của món ăn?
Nguyên liệu chính làm ra món ăn?
Cảm thừa nhận khi ăn uống món ăn?

3. Kết đoạn:

Cảm nghĩ về về món ăn này.

Tính từ miêu tả món ăn thích thú bằng tiếng Anh

Số sản phẩm công nghệ tựTính từ tiếng AnhPhiên âmNghĩa giờ đồng hồ Việt
1 addictive /əˈdɪktɪv/gây nghiện
2 bitter /ˈbɪtə/đắng
3 bitter sweet /ˈbɪtə swiːt/vừa ngọt vừa đắng
4 bland /blænd/nhạt
5 burnt /bɜːnt/cháy
6 buttery /ˈbʌtəri/có vị bơ
7 cooked /kʊkt/chín
8 creamy /ˈkriːmi/mềm mịn như kem
9 crispy /krɪspi/giòn
10 crumbly /ˈkrʌmbli/vụn
11 crunchy /ˈkrʌnʧi/giòn
12 chocolaty /ˈtʃɒkləti/có vị sô-cô-la
13 delicious /dɪˈlɪʃəs/rất ngon
14 fragrant /ˈfreɪgrənt/thơm
15 fresh /frɛʃ/tươi
16 go off /gəʊ ɒf/bị hỏng
17 greasy /ˈgrisi/ngấy mỡ
18 healthy /ˈhɛlθi/tốt cho sức khỏe
19 hot /hɒt/cay
20 minty /ˈmɪnti/có vị bội bạc hà
21 moist /mɔɪst/mềm ẩm
22 mouldy /ˈməʊldi/bị mốc
23 mushy /ˈmʌʃi/mềm xốp
24 over-cooked /ˈəʊvə-kʊkt/nấu thừa kĩ
25 rancid /ˈrænsɪd/bị hư (bơ)
26 raw /rɔː/sống
27 rotten /ˈrɒtn/bị hư (hoa quả, thịt)
28 salty /ˈsɔːlti/mặn
29 savoury /ˈseɪvəri/ngon đậm đà
30 sickly /ˈsɪkli/mùi tanh khó chịu
31 skinless /ˈskɪnləs/không gồm da
32 soft /sɒft/mềm
33 sour /ˈsaʊə/chua
34 spicy /ˈspaɪsi/cay
35 stale /steɪl/bị hỏng (bánh mì)
36 sugary /ˈʃʊgəri/ngọt như đường
37 sweet /swiːt/ngọt
38 tasty /teɪsti/ngon
39 tender /ˈtɛndə/mềm
40 tough /tʌf/dai, cứng
41 under-done /ˈʌndə-dʌn/tái
42 unhealthy /ʌnˈhɛlθi/không xuất sắc cho mức độ khỏe

Tiếng Anh

Vietnamese Beef Noodle (Phở Bò) is one of the most popular dish in Vietnam. The origin of Vietnamese Beef Noodle originated in northern Vietnam in the early 20th century và then became popular in Vietnam và many parts of the world after the Vietnam War.Vietnamese Beef Noodle is the combination of broth, rice noodles (Bánh Phở), some kinds of herbs, & beef or chicken. Vietnamese Beef Noodle is garnished with coriander leaves, green onions, và white onions. The characteristic of Vietnamese traditional food is often served with lots of herbs (Thai basil, Culantro), bean sprouts and various other accompaniments, such as hot chili sauce, hoisin sauce and a slice of lemon. Vietnamese beef noodle is a delicious soup. You will quickly fall in love with the traditional food because of its savory broth, chewy noodles, the tender beef slices, & scent and tastes of herbs. Vietnamese beef noodle is suitable for cold evenings, after a hard-working day, or even for those who are sick.


Tiếng Việt

Phở bò Việt (Phở Bò) là một trong những món ăn phổ biến nhất nghỉ ngơi Việt Nam. Nguồn gốc của Phở bò nước ta bắt mối cung cấp từ miền bắc Việt nam giới vào đầu thế kỷ 20 và tiếp đến trở nên phổ cập ở nước ta và những nơi trên thế giới sau chiến tranh Việt Nam. Phở trườn Việt là sự kết hợp của nước dùng, bánh phở, một số loại rau thơm, và thịt trườn hoặc giết gà. Phở bò vn được tô điểm với lá rau xanh mùi, hành xanh cùng hành trắng. Đặc trưng của món ăn truyền thống của nước ta thường được ship hàng với nhiều một số loại rau thơm (húng quế, rau mùi hương tàu), giá đỗ và những loại gia vị ăn với khác, như tương ớt, nước nóng htương black và chanh. Phở Việt là 1 trong những món ngon. Bạn sẽ nhanh chóng say mê các món ăn truyền thống cuội nguồn bởi nước sử dụng ngon, bánh phở, các miếng thịt trườn mềm, cùng hương vị của những loại rau củ thơm. Phở Việt thích hợp cho những trời tối lạnh, sau đó 1 ngày thao tác làm việc vất vả, hoặc thậm chí cả những người dân bị ốm.


Tiếng Anh

I love Mexican food the most. That’s why taco is my favorite dish. Taco is made of a tortilla folded around the filling. Commonly, the fillings include a type of meat (either pork, beef, shrimp or chicken), beans, corns, và cheese. This dish is served with a sauce of your choice: salsa, guacamole, or sour cream. I really love the crunchiness of a taco and the fact that you can customize what to lớn put in your taco. Taco is such a great finger food that can be enjoyed by many people.


Tiếng Việt

Tôi yêu đồ ăn Mexico nhất. Đó là tại sao tại sao Taco là món ăn mếm mộ của tôi. Taco được gia công bằng bánh tortilla xếp bao phủ nhân bánh. Thông thường, nhân bao gồm một loại giết thịt (thịt lợn, thịt bò, tôm hoặc gà), đậu, ngô với pho mát. Món nạp năng lượng này được phục vụ với nước sốt các bạn chọn: salsa, guacamole hoặc kem chua. Tôi thực sự ngưỡng mộ độ giòn của bánh taco và thực tế là bạn có thể tùy chỉnh đều gì sẽ cho vô bánh taco của mình. Taco là 1 trong món ăn nhẹ tuyệt vời nhất mà những người rất có thể thưởng thức.


Tiếng Anh 

Vietnamese cuisine is one of the most versatile cuisines in the world. It is characterized by the balance in the flavor of the food.

Of all the delicious dishes, my favorite is Bun Thang. It is a rice noodle soup with various toppings. The word “thang” in the dish’s name means “dose”, as in the dose of Oriental medicine. Don’t worry, it has nothing to do with medicine. The reason for the name is because in a dose of Oriental medicine, there are small amounts of many different herbs, similar lớn small amounts of toppings. This rice noodle dish contains shredded chicken, thinly sliced fried egg, thinly sliced gio-also known as pork roll, shrimp flake, dried shiitake mushroom, và dried radish. The most crucial component of this dish is the broth. The broth must be clear, with the umami mainly coming from chicken stock, & most importantly, dried squid. Bun thang is served with Vietnamese coriander và culantro, adding a nice aroma to lớn the dish. Some people would địa chỉ lime juice, fresh chili, or shrimp paste to lớn the soup to lớn enhance the flavor. Bun Thang is a specialty of Hanoi, originally created by gathering all the leftovers from the Tet holiday.

The dish makes me feel warm and cozy, perfect for breakfast. I really enjoy the harmony of the toppings accompanied by the broth. Bun thang is definitely a must-try when visiting Hanoi.


 Tiếng Việt

Ẩm thực việt nam là một trong những nền ẩm thực đa dạng và phong phú nhất trên ráng giới. Nó được đặc thù bởi sự thăng bằng trong mùi vị của thực phẩm.

Trong tất cả các món ngon, tôi yêu thích nhất là Bún Thang. Nó là 1 trong những món phở gạo với rất nhiều lớp phủ khác nhau. Từ “thang” trong tên món ăn có nghĩa là “liều lượng”, y hệt như liều thuốc Đông y. Đừng lo lắng, nó không liên quan gì mang lại thuốc. Sở dĩ có tên gọi bởi vậy là vì trong một liều thuốc Đông y có chứa một lượng nhỏ dại nhiều vị thuốc khác nhau, tựa như như một lượng nhỏ gia vị. Món cơm trắng niêu này có thịt kê xé, trứng rán thái lát mỏng, giò hay nói một cách khác là giò heo, ruốc tôm, nấm mùi hương khô với củ cải khô.

Thành phần quan trọng đặc biệt nhất của món nạp năng lượng này là nước dùng. Nước dùng buộc phải trong, cùng với vị umami công ty yếu tới từ gà kho, và quan trọng đặc biệt nhất là mực khô. Bún thang được ăn với với rau củ mùi và bánh lọt của Việt Nam, chế tạo ra thêm mùi hương thơm của món ăn. Một số trong những người nêm thêm nước cốt chanh, quả ớt tươi hoặc mắm tôm vào súp nhằm tăng hương vị. Bún Thang là 1 đặc sản của Hà Nội, ban sơ được sản xuất ra bằng cách gom toàn bộ những gì còn sót lại từ ngày Tết.

Món ăn tạo nên tôi cảm giác ấm áp và nóng cúng, tuyệt vời nhất cho bữa sáng. Tôi thực sự ham mê sự hài hòa và hợp lý của lớp trên với nước dùng. Bún thang nhất định yêu cầu thử khi tới Hà Nội.


Tiếng Anh

My house is in the old quarter of Hanoi, every autumn, I see the ladies & gentlemen carrying the goods lớn sell around the sidewalks. I really like this Com Vong, my mother once told me that it is a luxurious và elegant gift from Hanoi, but I don"t fully understand her words, I just feel that it is delicious. Com is green, flexible & fragrant, mixed with green beans, coconut and lotus seeds by vendors. When buying nuggets, they usually wrap them with lotus leaves and wrap them with straw rope. The packet of nuggets is fragrant when opened, it"s both flexible & sweet, every time my mother buys it for me khổng lồ eat it, I still crave it. I really lượt thích Vong nuggets. I hope nuggets will be available all year round, not every autumn.


Tiếng Việt

Nhà em ở phố cổ Hà Nội, cứ mỗi dịp thu về em lại thấy những cô, các bác gánh mặt hàng cốm đi bán quanh các hè phố. Em vô cùng thích món cốm Vòng này, bà bầu từng nói cùng với em món cốm là lắp thêm quà đẳng cấp và tao nhã của Hà Nội, nhưng mà em không hiểu hết được lời mẹ, chỉ cảm xúc rằng cốm vô cùng ngon. Cốm tất cả màu xanh, dẻo cùng thơm, được người bán sản phẩm trộn lẫn với đậu xanh, dừa với hạt sen. Khi mua cốm, những cô thường gói bởi lá sen, quấn dây rơm. Gói cốm xuất hiện thơm lừng, lấn sâu vào vừa dẻo vừa ngọt, các lần được mẹ mua đến em nạp năng lượng hết mà vẫn tồn tại thèm. Em khôn xiết thích món cốm Vòng. Em mong muốn cốm sẽ sở hữu quanh năm chứ chưa hẳn mỗi mùa thu.


Viết về món ăn thương mến bằng tiếng Anh (Gà rán)

Đoạn văn chủng loại 1


Tiếng Anh

Everyone will have their own way lớn relax, relax, relieve stress và fatigue. For me, the most interesting thing is lớn enjoy the food that I love. Among my favorites, not lớn mention fried chicken. Fried chicken is almost impossible to become familiar with in a busy life. It is often the main dish at fast food restaurants and is also something that not only adults but also children love. The chicken pieces will be coated with a layer of flour, then fried. When you eat, you will see the crispness of the fried dough and the tenderness of the chicken. The delicious taste with a little French fries or salad will give you a great meal. I really love this dish.


Tiếng Việt

Mỗi fan đều sẽ sở hữu một cách riêng nhằm thư giãn, xả xì trét, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Đối cùng với tôi, sự mới mẻ nhất là được trải nghiệm những món nạp năng lượng mà mình yêu thích. Trong các các món ăn yêu mếm của tôi, tất yêu không kể tới gà rán. Kê rán ngay sát như là 1 món ko thể thân thuộc hơn trong cuộc sống bận rộn. Nó hay là món ăn chính trên các cửa hàng thức ăn nhanh cùng cũng là 1 món mà không chỉ người phệ mà cả con nít đều mê. Số đông phần gà sẽ được tẩm một lớp bột, sau đó được lấy đi chiên. Khi bạn ăn vẫn thấy được độ giòn của lớp bột cừu và độ mượt của giết mổ gà. Hương vị thơm ngon cùng với một ít khoai tây cừu hoặc salad sẽ đem đến cho chính mình một bữa tiệc thật xuất xắc vời. Tôi thực thụ yêu món ăn uống này.


Tiếng Anh

I am passionate about food và drink. If I can only eat one food for the rest of my life, it would be fried chicken. I believe the popular fried chicken I am talking about is from South America. It is deep fried chicken covered in flour or breadcrumbs. A perfect piece of fried chicken should be juicy on the inside & crispy on the outside. People love having fried chicken for lunch and dinner, sided with some French fries & a soda. Fried chicken is popular not only in America but also everywhere. Korean fried chicken is also very delicious. Korean usually have fried chicken with beer. I hope that fried chicken restaurants will always xuất hiện so I can enjoy this dish whenever I want.


Tiếng Việt

Tôi đam mê món ăn và thức uống. Nếu tôi chỉ rất có thể ăn một một số loại thức nạp năng lượng trong trong cả quãng đời còn sót lại của mình, này sẽ là con kê rán. Tôi tin rằng món con gà rán phổ cập mà tôi đang kể đến là từ nam Mỹ. Nó là món gà rán giòn được bao trùm bởi bột mì hoặc vụn bánh mì. Một miếng kê rán tuyệt vời nhất phải ngon ngọt ở phía bên trong và giòn ở mặt ngoài. Mọi fan thích ăn uống gà rán đến bữa trưa và bữa tối, kèm với khoai tây rán và nước ngọt. Kê rán không chỉ là phổ phát triển thành ở Mỹ bên cạnh đó ở khắp đa số nơi. Con kê rán Hàn Quốc cũng tương đối ngon. Người hàn quốc thường bao gồm gà rán với bia. Tôi mong rằng những nhà hàng quán ăn gà rán sẽ luôn luôn mở nhằm tôi hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này bất cứ khi nào tôi muốn.


Viết về món ăn yêu thích bằng giờ đồng hồ Anh (Bò wellington)

Vocabulary:

Reputation (n): danh tiếng
Olive oil (n): dầu ô-liu
Cake layer (n): lớp vỏ bánh

Tiếng Anh

When it comes to lớn one of the most excellent dishes in the world, beef wellington may be a familiar name as it is considered to build a reputation for a renowned world chef- Gordon Ramsay. With meticulousness in every detail, its subtle flavor và eye- catching form, beef wellington is a perfect choice for every party. A traditional dish is a preparation of duxelles- a mixture of minced meat with mushroom with the bottom of the beef tenderloin, which is then wrapped in pastry and baked. Especially, the ways for processing the beef is so complex that requires the chef essentially practical skills. Beef must be the most delicious kind, marinated with pepper và salt, then sauté quickly with olive oil.The delicate flavour of beef wellington is a winning combination between crisp wheat flour, soft pate flavour và sweet taste of meat. There is such a noticeable point is that despite rolled in cake layer, the chef can choose the ripeness according lớn customer preferences. In conclusion, the dish contributes positively lớn the world cuisine và with its complication and perfection, it deserves the title of King of luxurious European parties.


Tiếng Việt

Khi họ kể đến trong số những món ăn ngon nhất trên gắng giới, trườn wellington có lẽ rằng là cái thương hiệu vô cùng thân quen bởi lẽ nó được xem như là món nạp năng lượng đã tạo ra sự tên tuổi của đầu bếp danh tiếng thế giới, Gordon Ramsay. Với việc tỉ mỉ vào từng chi tiết, hương thơm vị sắc sảo và hình thức bắt mắt, trườn Wellington là một trong những sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho những bữa tiệc. Món ăn truyền thống lâu đời là sự sẵn sàng của duxelles- tất cả hổn hợp của thịt băm với mộc nhĩ với trong cùng là lớp thịt trườn thăn, loại mà sau đó được gói vào lớp bánh và nướng lên. Đặc biệt, quá trình chế biến đổi thịt trườn khá là phức hợp và yên cầu người đầu bếp những khả năng thực hành cần thiết nhất. Làm thịt bò yêu cầu là một số loại ngon độc nhất vô nhị ướp với hạt tiêu và muối, tiếp đến áp chảo thật nhanh với dầu olive. Mùi hương vị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của món trườn Wellington đó là sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa sự giòn chảy của bột mì, mùi vị thơm mềm của pate với sự và ngọt ngào của thịt. Có một điều đáng chú ý là tuy nhiên cuộn trong lớp vỏ bánh nhưng bạn đầu bếp cũng có thể chọn độ chín của món ăn tùy theo yêu cầu của khách hàng hàng. Kết lại, món ăn này đã đóng góp cách tích cực và lành mạnh tới nền siêu thị của toàn quả đât và cùng với sự phức tạp và tuyệt đối hoàn hảo của món ăn, nó xứng danh với danh hiệu vua của những bữa tiệc châu Âu.


Viết về món ăn thương mến bằng giờ Anh (Bánh mì)

Đoạn văn mẫu 1


Tiếng Anh

Commonly well-known along with Pho, Vietnamese baguette sandwiches, called Banh Mi, have attracted a growing fan hâm mộ base around the world. The uniqueness of Banh mày not only lies within the light & crispy baguette, but also the variation of flavors Vietnam fillings bring out the most amazing flavor. Banh ngươi is a chất lượng French-Vietnamese sandwich that’s great for when you’re in need of a quick meal. Priced between VND 10,000 and VND 15,000, it consists of a toasted baguette sandwich, pickled vegetables, pate, butter, soy sauce, cilantro, chillies, etc. Most banh mày sellers also offer a wide range of meat fillings, including heo tảo (roasted pork belly), trung op la (fried egg), thit nuong (grilled pork loin), cha ca (fried fish with turmeric và dill), thân phụ lua (boiled sausages), xa xiu (Chinese barbecued pork), and thit ga (poached chicken). With it reputation, Banh mi is considered to be the essence of Vietnamese cuisine. It is a must-try that even the pickiest eaters can’t resist.


Tiếng Việt

Nổi tiếng cùng với Phở, bánh sandwich baquette của Việt Nam, có tên gọi là Bánh Mì, vẫn thu hút được số lượng fan hâm mộ ngày càng tăng trên gắng giới. Sự đặc trưng của bánh mì không chỉ là nằm sống ổ bánh mỳ baquette nhẹ với giòn, nhưng mà còn nằm tại vị trí sự đa dạng trong hương vị ở đoạn nhân đầy tính Việt Nam mang về vị ngon tuyệt vời. Bánh mỳ là nhiều loại sandwich Pháp-Việt Nam sệt trưng tương xứng khi bạn cần một bữa ăn nhanh. Với giá từ 10,000VNĐ mang đến 15,000VNĐ, món này bao gồm bánh sandwich baguette nướng giòn, rau xanh dưa chua, pate, bơ, nước mắm, rau mùi ngò, ớt, etc. đa số những người buôn bán bánh mì cũng đều có hàng loạt nhân thịt không giống nhau, bao gồm thịt heo quay, trứng ốp la, thịt nướng, chả cá, chả lụa, xá xíu, cùng thịt gà. Với nổi tiếng của mình, Bánh mì được nhìn nhận là phiên bản ngã của ẩm thực ăn uống Việt Nam. Đây là một món nạp năng lượng phải thử nhưng cả những người kén ăn cũng cần yếu cưỡng lại được.


Tiếng Anh

There are many delicious dishes in Vietnam, but one of my favourite dishes is Banh mi which originated from Ho bỏ ra Minh City. Banh ngươi called “Vietnamese Sandwich” is the most popular street food in Vietnam because of its convenience, deliciousness và the full of nutrients. The components of Vietnamese Sandwich are very diverse such as pork, fried eggs, pate, cucumber, green onion, butter và chili sauce. All of these create a quality flavor of this dish. Vietnamese Sandwich is served as an ideal breakfast and light snack. Today, Vietnamese Sandwich is not only common in Ho bỏ ra Minh City, but it is also very popular in other cities in Vietnam. People can buy this dish very easily on the Vietnamese streets. I am a huge tín đồ of this dish và I can eat it everyday.


Tiếng Việt 

Có không ít món ăn ngon ở việt nam nhưng trong số những món ăn mến mộ của tôi đó là bánh mỳ – một món ăn khởi đầu từ Thành Phố hồ Chí Minh. Bánh Mì có cách gọi khác là “Sandwich Việt Nam” là giữa những món nạp năng lượng đường phố nổi tiếng nhất ở nước ta với sự luôn tiện lợi, ngon mồm và tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng. Nguyên liệu của bánh mì rất đa dạng mẫu mã chẳng hạn như giết mổ heo, trứng chiên, pate, dưa chuột, hành lá, bơ và tương ớt. Vớ cả tạo nên một hương thơm vị độc đáo và khác biệt cho món ăn. Bánh mì được phục vụ như một ăn sáng lý tưởng và bữa tiệc nhẹ. Ngày nay, Bánh mì không chỉ phổ biến chuyển ở tp Hồ Chí Minh, nhưng nó cũng rất nổi giờ đồng hồ ở những thành phố không giống của Việt Nam. Người ta hoàn toàn có thể dễ dàng mua chúng trên những con đường ở Việt Nam. Tôi là một trong những “fan bự” của bánh mỳ và tôi hoàn toàn có thể ăn bọn chúng mỗi ngày.


Tiếng Anh

One of my favorite foods is bread. It is an extremely popular dish & is known by many tourists. Bread is also known as sandwich baguette. The highlight of the bread lies in its crunchiness, richness in flavor, bringing great taste. Bread includes pate, butter, cucumber, chili, … In addition, inside the bread, there are different types of filling such as: fried eggs, silk rolls, char siu, grilled meat, sausages, … All create a quality flavor for the dish. With prices from only VND 15,000 khổng lồ VND 25,000, this is a convenient, cheap, delicious & nutritious dish. Most foreign tourists coming to lớn Vietnam will try lớn taste this dish. Because this is considered a typical cuisine of Vietnam. I’ve been eating bread for a long time, about 20 years. This dish will forever be my favorite.


Tiếng Việt

Một giữa những món ăn ái mộ của tôi sẽ là bánh mì. Nó là 1 trong món ăn vô cùng khét tiếng và được nhiều khác nước ngoài biết tới. Bánh mì nói một cách khác với cái brand name là sandwich baquette. Sự khá nổi bật của bánh mì nằm tại vị trí độ giòn, đa dạng chủng loại trong mùi hương vị đem về vị ngon tốt vời. Bánh mì bao gồm pate, bơ, dưa chuột, ớt,… bên cạnh ra, bên trong bánh mì còn tồn tại các các loại nhân không giống nhau như: trứng ốp la, chả lụa, xá xíu, thịt nướng, xúc xích,… tất cả làm cho một mùi hương vị khác biệt cho món ăn. Với giá chỉ với 15.000VNĐ tới 25.000VNĐ, đây là một món ăn tiện lợi, giá bán rẻ, ngon miệng và không thiếu chất dinh dưỡng. đa số các khác nước ngoài nước ngoài lúc tới Việt Nam mọi sẽ nỗ lực nếm thử hương vị của món ăn uống này. Bởi vì đây được xem là ẩm thực đặc thù của Việt Nam. Tôi đã ăn bánh mì từ rất mất thời gian rồi, khoảng tầm 20 năm nay. Món ăn này đang mãi là món ăn ngưỡng mộ của tôi.


Tiếng Anh

My favourite food is fried rice with vegetable and chicken curry with salad. This is, in fact, the most popular thực đơn in our country. The rice is first boiled in water & then the boiled rice is fried with some chicken và vegetables và oil. The chicken curry is prepared separately using some spices và chicken và finally, the salad is prepared using different vegetables and fruits and then those are cut into pieces & mixed together with mustard. Then these three items are served together. I eat this thực đơn approximately 3-4 times in a week. This menu is prepared at home mostly & sometimes I eat it in a restaurant. There are some variations in the way this food is prepared & the ingredients using which this food is made. Different restaurants have their own speciality in preparing và serving this menu. This is my favourite food for many reasons: firstly it is very delicious and healthy. This menu meets the demand for different food values our body toàn thân needs. It is available in most of the part in our country. Thirdly, I like it as it offers the variations of tastes. Moreover, it is not that much expensive lớn prepare & does not require o much effort to prepare. For all these reasons it is my favourite food.


Tiếng Việt

Món ăn thích thú của tôi là cơm chiên với rau và cà ri kê với salad. Thực tế, đấy là thực đơn phổ cập nhất làm việc nước tôi. Đầu tiên gạo được đung nóng trong nước và tiếp nối cơm được chiên với một ít thịt con kê và rau và dầu. Cà ri gà được sẵn sàng một giải pháp riêng biệt bằng phương pháp sử dụng một số trong những gia vị và thịt kê và cuối cùng, món salad được chuẩn chỉnh bị bằng phương pháp sử dụng các loại rau cùng trái cây khác biệt và sau đó chúng được thái thành từng miếng và pha trộn với mù tạt. Sau đó, ba thứ này được ship hàng cùng nhau. Tôi ăn uống thực đối chọi này khoảng tầm 3-4 lần trong một tuần. Thực đơn này hầu hết được chuẩn bị ở nhà và đôi lúc tôi ăn uống trong bên hàng. Có một số biến thể trong phương thức thực phẩm này được chuẩn bị và các thành phần được sử dụng trong món ăn uống này được thực hiện. Những nhà hàng khác biệt có đặc sản riêng trong việc sẵn sàng và giao hàng thực đối chọi này. Đây là món ăn yêu thích của tôi vày nhiều lý do: thứ nhất nó hết sức ngon với khỏe mạnh. Thực solo này đáp ứng nhu cầu nhu cầu về các giá trị thực phẩm không giống nhau mà cơ thể họ cần. Nó gồm sẵn trong số đông các vùng sinh sống nước tôi. Máy ba, tôi mê say nó do nó đến sự đa dạng chủng loại về mùi hương vị. Hơn nữa, nó chưa hẳn là tốn kém những để sẵn sàng và không yên cầu nhiều cố gắng để chuẩn chỉnh bị. Vì tất cả những nguyên nhân này, sẽ là món ăn yêu mến của tôi.


Tiếng Anh

Banh cuon is great for when you’re feeling peckish whilst sightseeing in Vietnam. A combination of ground meat, minced wood ear mushroom, onions, Vietnamese say mê (cha lua), wrapped in a steamed rice flour sheet, its overall taste is surprisingly mild despite the savoury ingredients. For added flavour, you can dip the banh cuon into nuoc cham mam (mix fish sauce). Due khổng lồ its popularity amongst travellers, you can easily spot plenty of roadside vendors selling banh cuon close lớn tourist sights và nightlife districts. Today, it becomes a comfort food khổng lồ be served all day long. It could be a light lunch in a hurry khổng lồ catch up office work or a small dinner for a good time to lớn chat with friends. In family, banh cuon is a perfect dish to lớn gather members around, from preparation khổng lồ making the rolls, & share the joy with family. Whatever banh cuon is steamed with traditional method or modern non-stick pan, a small or large savory roll with or without a variety of fillings, Banh cuon is a perfect lasting favorite throughout Vietnam and of many visitors. Banh cuon is a roll which stuff all the culinary culture và spirit of different regions across the country.


Tiếng Việt

Bánh cuốn là món ăn uống tuyệt với khi chúng ta đang cảm thấy lo lắng trong khi ngắm nhìn cảnh vật tại Việt Nam. Sự phối hợp của giết mổ xay, mộc nhĩ thái nhỏ, hành, chả lụa, được gói trong một tấm bột gạo hấp, mùi hương vị toàn diện và tổng thể của món ăn này th-nc một bí quyết đáng quá bất ngờ dù các nguyên vật liệu có đậm vị. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể nhúng bánh cuốn vào nước mắm chấm mắm. Vày sự nổi tiếng với các du khách, chúng ta có thể tìm thấy tương đối nhiều hàng cửa hàng ven đường chào bán bánh cuốn gần các điểm du ngoạn và các nơi sống về đêm. Ngày nay, nó thay đổi một món ăn uống phổ thông hoàn toàn có thể ăn bất cứ thời điểm như thế nào trong ngày. Đó rất có thể là món ăn trưa nhẹ nhanh lẹ để kịp giờ làm cho văn phòng hay những bữa tối nhỏ tuổi cho khoảng thời gian trò chuyện với các bạn bè. Trong gia đình, bánh cuốn là một trong món ăn tuyệt đối để tụ tập các thành viên trong gia đình, từ bỏ khâu sẵn sàng đến cuốn bánh, và share niềm vui với gia đình. Tất cả khi bánh cuốn được hấp theo cách truyền thống lịch sử hay bởi chảo chống dính hiện tại đại, một dòng bánh cuốn đượm vị dù nhỏ hay to, cất hoặc không đựng nhiều loại nhân, bánh cuốn là 1 trong món ăn được yêu thương thích dài lâu tại nước ta và của khá nhiều du khách. Bánh cuốn là một món cuốn cất đựng tất cả văn hóa và tinh thần ẩm thực của đa số vùng không giống nhau trên đất nước.


Viết về món ăn yêu mếm bằng tiếng Anh (Nem rán)


Tiếng Anh

Vietnam is famous with its traditional và delicious dishes. All of them easily bring lớn anyone"s mouth indeed, but as myself, I enjoy spring rolls best. Spring rolls are lightly fried rice - paper rolls, smaller and crispier than Chinese egg rolls but more flavorful. They are filled with highly seasonal ingredients of meat (crab, shrimp, pork) chopped vegetables, onion, mushroom, vermicelli & eggs. To lớn prepare them, place the above mentioned filling on a thin rice pancake, roll up then fry. Finally, spring rolls, when fully prepared, are wrapped into some kinds of fresh vegetables, then doused in fish sauce. My mother usually cooks spring rolls for me, especially on important days in year, such as Tet holiday. When I eat them, i feel all of my mother"s love that she reserves for me. Lớn me, they"re the most special dish in this world.


Tiếng Việt

Việt Nam khét tiếng với những món ăn truyền thống cuội nguồn và ngon. Toàn bộ món truyền thông này đều dễ dàng nhận được sự yêu mến của những người, tuy thế với phiên bản thân tôi, tôi mê say món nem rán. Nem là loại bánh nhiều được rán - bánh nhiều cuộn, nhỏ tuổi hơn và giòn hơn hơn món chả giò trung hoa nhưng có hương vị hơn. Bên trong nem bao gồm các vật liệu theo mùa như giết mổ (thịt lợn, cua, hoặc tôm), rau củ, hành, nấm, bún và trứng. Để chuẩn bị, để mọi nguyên liệu lên bên trên bánh nhiều nem, cuộn lại kế tiếp chiên. Cuối cùng, nem, khi chuẩn bị đầy đủ, được quấn trong một số loại rau củ tươi, sau đó đẫm nước mắm. Mẹ tôi thường nấu nướng nem cho tôi, đặc trưng vào hầu hết ngày đặc biệt trong năm, ví dụ như nghỉ Tết. Khi tôi ăn, tôi cảm thấy toàn bộ tình yêu thương của mẹ tôi giành riêng cho tôi.


Tiếng Anh

If people come khổng lồ Hue, they will unforgettable the flavor of Bun bo Hue – a specialty of Hue. A bowl of noodles with white noodles, pieces of pig’s trotters… will make quality impression about Hue cuisine. The major ingredient to cook “bun bo Hue” is beef and pork. Beef is chosen carefully, pork would be taken from elbow down to the pig’s feet. Then take them washed, shaved pork, boiled them about half an hour. The broth is prepared by simmering beef bones và beef shank with lemongrass & then seasoned with fermented shrimp sauce và sugar for taste. Spicy chili oil is added later during the cooking process. Furthermore, it is commonly served with lime wedges, cilantro sprigs, diced green onions, raw sliced onions, chili sauce, thinly sliced banana blossom, red cabbage, mint, basil, perilla, persicaria odorata or Vietnamese coriander (rau răm), saw tooth herb (ngò gai) and sometimes mung bean sprouts.To sum up, it is one of the most famous dishes in Vietnam, you should try lớn eat Bun bo Hue at least one time.


Tiếng Việt

Nếu cho Huế, ai ai cũng khó quên hương vị Bún bò Huế - một đặc sản của Huế. Một sơn mì trắng ngần, mọi miếng chân giò lợn… sẽ khởi tạo nên tuyệt vời riêng về ăn uống Huế. Nguyên liệu chính nhằm nấu “bún bò Huế” là thịt bò và giết thịt lợn. Thịt trườn được lựa chọn cẩn thận, thịt lợn sẽ tiến hành lấy từ bỏ khuỷu tay trở xuống chân. Tiếp nối đem giết thịt lợn rửa sạch, cạo lông, luộc chín khoảng tầm nửa tiếng. Nước sử dụng được chế biến bằng phương pháp ninh xương bò, móng trườn với sả tiếp nối nêm mắm tôm lên men và đường cho đủ ăn. Dầu ớt cay có thêm vào sau đó trong quá trình nấu. Thêm nữa, Bún trườn thường được ăn cùng với chanh, ngò gai, hành lá thái hạt lựu, hành tây thái mỏng, tương ớt, hoa chuối thái mỏng, bắp cải đỏ, bạc bẽo hà, húng quế, tía tô, rau hương thơm tàu hoặc ngò vn (rau răm), rau xanh thơm (ngò gai) và đôi lúc là giá đỗ xanh.Tóm lại, đấy là một một trong những món ăn lừng danh ở Việt Nam, chúng ta nên thử ăn Bún trườn Huế tối thiểu một lần.


Viết về món ăn yêu mến bằng giờ đồng hồ Anh (Rau muống luộc)

Vocabulary:

Bindweed (n): rau muống, rau xanh bìm bìm.Wealthy (adj): giàu có.Pinch (n): Một nhúm, một ít.Fibre (n): chất xơ.

Tiếng Anh

Everyone has his or her own favorite kinds of food, but what I love to lớn eat is a little bit weird for the others. Besides all of the delicious & luxurious dishes that one can eat, boiling bindweed is my favorite food. When I was a kid, my family was not very wealthy; so we bởi vì not have many choices of food. My mother usually bought bindweed as the green in our meals since it was one of the cheapest vegetables of that time. It can be said that I had been eating bindweed for almost everyday for such a long time, và it gradually became what I must have on my table. The way to lớn make this dish is very simple. First, we need khổng lồ choose the cleanest & freshest parts of the bindweed, & then we put them in the boiling water. After that, we địa chỉ cửa hàng a pinch of salt & a spoon of cooking oil to lớn make it tastier và greener. It is a great side dish for every meal, because it is easy to eat và goes very well with other food. When we have a lot of meat, we can eat it together with the bindweed so we will not be tired of it. Besides, bindweed also has a lot of vitamins & is a rich source of fibre, therefore eating it can have positive impacts on our bodies. Although it seems simple, I only consider it is the most delicious when my mother makes it. Boiling bindweed is such a familiar dish lớn Vietnamese people, and I think it is also interesting when I love lớn eat it that much.


Tiếng Việt

Mỗi người dân có cho riêng bản thân những loại thức ăn yêu thích, nhưng thứ nhưng tôi thích nạp năng lượng lại hơi lạ so với những người khác. Cạnh bên tất cả phần nhiều món ngon miệng và phong cách mà một người có thể ăn, rau củ muống luộc lại là món nhưng tôi ưng ý nhất. Lúc tôi còn nhỏ, mái ấm gia đình của tôi không thực sự khá giả; vậy nên chúng tôi không có tương đối nhiều sự tuyển lựa về món ăn. Bà bầu tôi thường cài đặt rau muống nhằm bữa ăn chúng tôi có thêm rau xanh bởi nó là một trong những loại rau củ cải cực rẻ vào thời gian đó. Nói theo cách khác rằng tôi đã ăn rau muống hầu như mỗi ngày trong một khoảng thời gian dài, với nó từ từ trở thành món mà tôi phải bao gồm trên bàn ăn. Phương pháp làm món ăn này rất đối chọi giản. Đầu tiên, bọn họ cần nên chọn rất nhiều phần tươi ngon với sạch nhất trên cọng rau, cùng sau đó bọn họ bỏ vào nước sôi. Kế tiếp, họ thêm vào một ít muối và một thìa dầu ăn uống để nó được ngon hơn với xanh mướt hơn. Đây là 1 trong những món ăn với tuyệt vời cho từng bữa ăn, chính vì nó rất dễ dàng ăn và kèm theo với hầu như món khác khôn xiết tốt. Khi bọn họ ăn nhiều thịt, bạn cũng có thể ăn thông thường với rau củ muống để không biến thành ngấy. Cạnh bên đó, rau xanh muống cũng có tương đối nhiều loại vitamin với là nguồn hóa học xơ dồi dào, vậy vì thế nó có những tính năng tích cực tới cơ thể. Tuy nhiên nó có vẻ đơn giản, tôi chỉ thấy nó ngon nhất là lúc mẹ tôi làm cho nó. Rau xanh muống luộc là 1 món ăn thân thuộc của người việt nam Nam, với cúng thật thú vị khi tôi các loại thích ăn nó đến như vậy.


Viết về món ăn yêu mến bằng giờ đồng hồ Anh (Bún giết mổ nướng)


Tiếng Anh

Grilled Pork Noodles is one of the popular dishes of Vienamese cuisine and is the favorite dish of three regions: North, Central and South. The reason why many people are interested in Grilled Pork Noodles is that this dish is very delicious, cheap and simple. The main component of Grilled Pork Noodles is grilled pork, noodles, vegetable, pickle carrot, peanut and the sauce. Grilled Pork Noodles in each region have its own special flavour which usually depends on the sauce of this dish. This dish is usually used khổng lồ make breakfast, lunch, dinner or even a light snack. Many visitors lượt thích Grilled Pork Noodles & always want to try it once when they visit Vietnam. I hope that more people around the world will know about this dish in the future.


Tiếng Việt

Bún làm thịt nướng là giữa những món ăn lừng danh của độ ẩm thực việt nam và là 1 trong món ăn rất được quan tâm ở 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Vì sao mà nhiều người thích bún thịt nướng là chính vì nó khôn xiết ngon, tốt và đối kháng giản. Nguyên liệu chính để triển khai nên bún giết mổ nướng là giết nướng, bún, rau củ sống, vật chua, đậu phộng cùng nước sốt. Bún giết thịt nướng sống mỗi vùng khác nhau có hương vị riêng, tùy ở trong vào nước nóng của nó. Món nạp năng lượng này hay được ăn vào bữa sáng, bữa trưa, ban đêm hay thậm chí là là những bữa ăn vặt. Nhiều khác nước ngoài tỏ ra rất thích bún giết nướng và luôn luôn muốn test nó một lần khi đến Việt Nam. Tôi mong muốn rằng nhiều người dân trên trái đất hơn sẽ nghe biết món ăn uống này trong tương lai.


Viết về món ăn thích thú bằng giờ Anh (Spaghetti)

Vocabulary:

Traditional dish (n): Món nạp năng lượng truyền thống
To originate from (v): bắt mối cung cấp từ
Diet people (n): người nạp năng lượng kiêng

Tiếng Anh

Around the world there are many cuisine but I still lượt thích spaghetti the most. The main ingredients to lớn make spaghetti are noodles, beef và tomatoes. Besides, we can showroom onion, carrot, bean or other kind of vegetable. At weekends, my mother và I usually go to the market, buy goods & cook spaghetti for my family instead of traditional dishes. It’s easy to lớn cook this food. All we have to vày are boiling noodles, chopping beef & making a good sauce of tomatoes. There is a mamnongautruc.edu.vn for a perfect sauce is adding a slice of lemon into it. If there is a need of vegetable, It can be served with carrot and peas. Spaghetti supplies high nutrients và several vitamins, which good for your health especially for diet people. Moreover, spaghetti is famous for its delicious taste & convenience as fast food. It’s known as typical traditional food of Italy. Although spaghetti originate from Europe, it’s more widespread in Asia specifically Vietnam. Nowadays, It is popular food not only in Italy but also in other countries.


Tiếng Việt

Có tương đối nhiều món ăn ngon trên toàn quả đât nhưng tôi vẫn luôn thích mì Ý. Nguyên vật liệu chính để làm món này gồm những: mì, thịt bò và cà chua. Ngoài ra, chúng có thể được cùng nấu chung hành tây, cà rốt, đậu hay những nhiều loại rau củ khác. Vào thời gian cuối tuần, chị em và tôi thường xuyên đi chợ, mua vật liệu và làm bếp mì Ý cho tất cả gia đình thay do những món truyền thống lịch sử hàng ngày. Cũng tương đối dễ để nấu món này. Toàn bộ những gì nên làm là luộc mì, băm giết và có tác dụng sốt cà chua. Tất cả môt mánh bé dại cho món xốt ngon rộng là thêm một thời gian chanh vào khi đang nấu. Nếu bắt buộc thêm rau xanh, mì rất có thể ăn cùng củ cà rốt và đậu Hà Lan. Mì Ý cung ứng nhiều chất bổ dưỡng và vitamin giỏi cho sức khoẻ đặc biệt là những người nạp năng lượng kiêng. Rộng nữa, mì Ý còn danh tiếng vì ngon và tiện nghi như món đồ ăn nhanh. Mì Ý từ khóa lâu là món ăn truyền thống lâu đời của quốc gia Ý. Mặc dù bắt nguồn từ Châu Âu, mì vẫn ngày càng thông dụng ở Châu Á điển hình nổi bật là Việt Nam. Ngày nay, đây là món ăn khét tiếng không đông đảo ở Ý ngoài ra ở nhiều nước trên vắt giới.


Tiếng Anh

Without a doubt, the most underrated dish in Vietnam is mi Quang. Mi quang may be available at most restaurants in Vietnam, but it actually originates from da Nang. Easily distinguished by its yellow-coloured rice noodles, this dish is a hearty phối of bone broth seasoned with fish sauce, đen pepper, shallot, và garlic, as well as meaty ingredients such as river shrimp, boiled quails eggs, & roast pork. As with most Vietnamese dishes, ngươi quang also comes with a variety of herbs, including basil, peanuts, coriander, lettuce, sliced banana flowers, & sesame rice crackers. There is no correct way to lớn cook ngươi Quang – it really depends on your tastes & preferences. To lớn most of Danangians, the best mi Quang is home-made by their mothers or grandmothers, attached with love và memories. Mi Quang brings out the feeling of genuineness and simplicity just lượt thích the people in Central Vietnam, one that is hard khổng lồ come across in the modern dishes.


Tiếng Việt

Không còn ngờ vực gì nữa, món nạp năng lượng bị đánh giá tốt hơn thực tế tuyệt nhất tại Việt Nam chính là Mì Quảng. Mì quảng có thể xuất hiện ở đa số các quán nạp năng lượng tại Việt Nam, tuy nhiên món nạp năng lượng này thực tiễn xuất xứ tự Đà Nẵng. Được phân biệt ví dụ nhờ gai mỳ gạo màu vàng, món ăn uống này là sự kết hợp xiêu lòng từ bỏ nước cần sử dụng từ xương được nêm nếm bởi vì nước mắm, tiêu đen, củ hẹ, và tỏi, cùng rất các vật liệu từ thịt khác ví như tôm sông, trứng cun cút luộc, và thịt lợn nướng. Như phần đông các món ăn uống Việt Nam, Mì Quảng cũng ăn cùng rất nhiều loại rau xanh sống khác nhau, bao gồm húng quế, lạc, rau mùi, xà lách, hoa chuối thái mỏng, cùng bánh đa mè. Không tồn tại công thức cố định nào đến Mì Quảng – nó tùy nằm trong vào hương vị và sở thích của từng người. Với hầu như dân Đà Nẵng, Mì Quảng ngon độc nhất là được gia công tại đơn vị bởi mẹ hoặc bà của họ, cùng rất tình yêu thương và hầu hết kỷ niệm. Mì Quảng đã đem đến cảm hứng chân thực và giản dị như con người xứ miền trung Việt Nam, điều cơ mà khó rất có thể thấy ở mọi món ăn uống hiện đại.


Tiếng Anh

Vietnam is a country with a rich cuisine. For a child born và raised in Quang like me, I am very proud khổng lồ introduce khổng lồ you a dish that is Noodles. There are many different types, each with its own flavor, but in general, the processing is not much different. This is the dish made from the main ingredients: noodles, chicken (or shrimp, meat), vegetables, quail eggs, especially the sweet crispy rice paper showroom 1 squeeze of lemon & a green pepper. Nothing can resist this special dish. On weekends, my family often invites friends or relatives khổng lồ enjoy this delicious và special dish. Noodles are also quite easy khổng lồ process, only need a few basic steps to perfect this dish.


giờ đồng hồ Việt

Việt phái mạnh - quốc gia có nền siêu thị vô cùng nhiều chủng loại . Đối với cùng một đứa trẻ sinh ra và béo lên sống xứ Quảng như tôi, tôi rất tự hào để giới thiệu đến các bạn một món ăn uống đó là Mì quảng. Có không ít loại khác nhau, mỗi loại đều phải sở hữu hương vị riêng biệt nhưng nhìn bao quát thì cách chế tao không khác biệt nhiều. Đây là món ăn được thiết kế từ các nguyên vật liệu chính: mì, thịt con gà (hoặc tôm, thịt), rau, trứng cút, quan trọng không thể thiếu bánh tráng giòn ngọt.. Thêm một vắt chanh với kèm một trái ớt xanh thì không gì có thể cưỡng lại món ăn quan trọng này. Vào cuối tuần, gia đình tôi hay rủ bạn bè hoặc người thân đến để hưởng thụ món ăn ngon và đặc trưng này. Mì quảng cũng tương đối dễ chế biến, chỉ cần vài cách cơ bạn dạng là có thể hoàn thiện món ăn này một giải pháp xuất nhan sắc rồi.


Viết về món ăn yêu thích bằng giờ đồng hồ Anh (Bánh xèo)

Bài làm mẫu mã 1

Vocabulary:

Porridge (n): Cháo đặc, chè.Glutinous rice (n): Gạo nếp.Shredded (adj): Xé vụn, vụn.Coconut milk (n): Nước cốt dừa.Digestive (n): Hệ tiêu hóa.

Tiếng Anh 

What I love lớn eat is a very familiar to young people in Vietnam, and it is sweetened porridge. This is what most of children in the countryside wait for their mothers to bring trang chủ after they go to lớn the market. It is made of glutinous rice, bean with some shredded coconut, coconut milk, sugar, and crusted peanut on top. There are many different versions of this food, and each region has the own way to make it. We can also add in the sweet potato, banana, corn, or lotus seed. They vị not seem to match each other at first, but actually they can make a really good combination. Although they look different, but after all they are snacks that most Vietnamese people love. Besides, they can have positive impacts on our health if we know how to cook them properly. For example, the corn & sweet potato porridge are good for our digestive system, & the lotus seed porridge helps us lớn cool down our body. They are mainly made of natural ingredients, so I think they are better for us to lớn eat than other junk foods. Sweetened porridge is one of the traditional dishes of Vietnam, & we easily come across them at some events such as Tet holiday, Mid autumn festival, Mid year festival, the first birthday tiệc ngọt of a baby etc. A lot of them have their own meanings. For example, the sweet rice ball with green bean filling means reunion or the red bean porridge means luck & success. This is not just a simple dish, it is also a soul of Vietnamese cuisine. Sweetened porridge is such a popular dish of Vietnam, và it is also my favorite snack of all time.


Tiếng Việt 

Món nhưng mà tôi thích ăn uống rất quen thuộc đối với người trẻ nghỉ ngơi Việt Nam, và đó chính là chè. Đây là món mà lại hầu hết trẻ em ở vùng nông thôn mong chờ được người mẹ đem về cho từng khi các bà ấy đi chợ. Nó được gia công từ gạo nếp, đậu với một ít vụn dừa, nước cốt dừa, mặt đường và hạt lạc giã nhuyễn mặt trên. Có nhiều phiên phiên bản chè khác nhau, và mỗi vùng miền gồm một biện pháp riêng để nấu nó. Bọn họ còn hoàn toàn có thể thêm vào khoai lang, chuối, bắp hoặc là hạt sen. Thoạt đầu chúng không có vẻ gì là phù hợp với nhau, cơ mà thật ra chúng lại là 1 trong sự kết hợp rất tốt. Tuy nhiên chúng trông có vẻ như khác nhau, nhưng thông thường quy lại đó vẫn là một trong những món ăn vặt mà số đông người vn thích ăn. ở kề bên đó, chúng cũng có những chức năng tích rất đến sức khỏe nếu bọn họ biết biện pháp nấu chúng. Ví dụ như chè bắp và chè khoai lang tốt nhất có thể cho hệ tiêu hóa của chúng ta, và trà hạt sen thì giúp làm mát cơ thể. Bọn chúng được làm phần lớn từ những nguyên liệu tự nhiên, vậy đề xuất tôi nghĩ chè sẽ giỏi hơn cho chúng ta thay vày những món nạp năng lượng vặt khác. Chè là một trong những món ăn truyền thống lịch sử của Việt Nam, và chúng ta có thể dễ dàng phát hiện chúng tại một số trong những dịp như Tết, đầu năm Trung Thu, đầu năm Đoan Ngọ, hoặc ngày sinh nhật trước tiên của một đứa bé..v..v. Tương đối nhiều trong số chúng bao gồm những chân thành và ý nghĩa riêng. Ví dụ như chè trôi nước nhân đỗ xanh có chân thành và ý nghĩa là đoàn viên, hoặc trà đậu đỏ có ý nghĩa là suôn sẻ và thành công. Đây không chỉ là là một món ăn 1-1 giản, mà lại nó còn là một linh hồn của nền siêu thị nhà hàng Việt Nam. Trà quả thật là 1 trong món ăn uống phổ biến, cùng nó cũng là món mà lại tôi thích hợp nhất gần như thời đại.


Bài làm mẫu 2

Vocabulary:

Rice flour (n): bột mì
Coconut cream (n): cốt dừa
Turmeric (n): nghệ
Culinary culture (n): văn hóa truyền thống ẩm thực
Crispy pancake (n): bánh xèo
Traditional sauce (n): nước chấm truyền thống

Tiếng Anh

When it comes lớn enjoyment, what I find the most interesting is khổng lồ go traveling lớn different places & try the local cuisine there. In my journeys, I was strikingly impressed by many kinds of food, one of which is crispy pancake - also known as Banh Xeo. The dish is often served with traditional sauce made from fish sauce mixed with lemon, garlic và chilli. An interesting feature about Banh Xeo is the way people eat them. The pancake will be cut into two to three pieces & rolled in sheets of rice paper together with some lettuces. The roll is dipped into the prepared sauce, which create. The ingredients lớn make flour mixture include rice flour, coconut cream, turmeric, onions and salt, mixed with water. The batter is then added into a frying pan brushed with vegetable oil & forms a thin pancake. After about two minutes, the cooker will scatter some pork, shrimps & sprouts on half of the cake then fold it in half khổng lồ cover the filling and cook for thirty seconds. The dish is often served with traditional sauce made from fish sauce mixed with lemon, garlic & chilli. An interesting feature about Banh Xeo is th s a stunning combination of flavor. In one bite, customers can feel the crispness, a little bit sweetness, fat & freshness of the vegetables & just want khổng lồ eat more. Khổng lồ sum up, coming lớn Vietnam, if you want to explore the culinary culture here, Banh Xeo will be an amazing experience that should not be missed.


Tiếng Việt

Mỗi người dân có một phương pháp riêng để tận hưởng cuộc sống, so với tôi, điệu độc đáo nhất là được tới các vùng đất mới và thử phần nhiều món nạp năng lượng truyền thống rực rỡ ở đó. Vào những chuyến hành trình của mình, tôi đã từng rất tuyệt vời với các món ăn, trong số đó có Bánh Xèo. Nguyên liệu để làm vỏ bánh xèo bao hàm bột mì, bột nghệ, cốt dừa, hành với muối, trộn đều với nước. Bột bánh sau đó sẽ được đổ vào chảo rán đã quét dầu ăn, tạo ra thành một lớp bánh mỏng. Sau khoảng tầm hai phút, đầu nhà bếp sẽ rắc một ít thịt lợn, tôm với giá đỗ lên một nửa khía cạnh bánh và gấp lại rồi rán thêm cha mươi giây nữa. Món ăn uống này thường được dùng kèm với một các loại nước chấm truyền thống cuội nguồn làm từ nước mắm pha với nước chanh, tỏi và ớt. Một điều thích thú về bánh xèo là cách mà thực khách trải nghiệm nó. Bánh sẽ tiến hành cắt thành nhì đến ba miếng, được cuộn bởi bánh đa và rau xà lách, tiếp đến chấm vào nước mắm đã chuẩn bị sẵn, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất về mùi hương vị. Chỉ cắn một miếng, các bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của nó, một chút ít vị ngọt, béo xen kẽ vị thanh mát của rau và lá thơm. Rất có thể nói, lúc đến thăm Việt Nam, nếu bạn muốn khám phá văn hóa ẩm thực của chỗ đây thì bánh xèo sẽ là 1 trong những trải nghiệm thú vị tránh việc bỏ lỡ.


Tiếng Anh

I have a passion for cakes. However, if I talk about the cake that I like the most, it is Banh Xeo. The ingredients for baking are very simple, including: flour, coconut milk, turmeric powder, salt and onions, mixed with water. Next, the cake dough will be poured into the frying pan with cooking oil applied and created a thin layer of cake. After about three minutes, we will sprinkle shrimp, pork & bean sprouts on half of the cake surface và fold. Next, we will fry for another twenty seconds. Banh Xeo will usually be served with a dipping sauce. The cake will be cut into three lớn four pieces, then rolled with rice balls & lettuce. Finally, we showroom in the prepared dipping sauce, creating a perfect combination of flavors. Just take a bite, you will feel its crunchiness, a little sweetness, fat mixed with the cool taste of vegetables and herbs. If you have never tried this cake before, give it a try! It will be a pleasant experience.


Tiếng Việt

Tôi là người có niềm đam mê giành cho các một số loại bánh. Thay nhưng, nếu như như nói tới thứ bánh nhưng mà tôi mê say nhất thì sẽ là Bánh Xèo. Nguyên liệu để làm bánh vô cùng đơn giản, gồm: bột mì, cốt dừa, bột nghệ, muối và hành, trộn phần đông với nước. Tiếp sau đó, bột bánh sẽ được đổ vào chảo rán sẽ quét dầu ăn và làm cho một lớp bánh mỏng. Sau khoảng chừng ba phút, họ sẽ rắc tôm, giết lợn cùng giá đỗ lên một nửa mặt bánh cùng gấp lại. Tiếp theo, họ sẽ rán thêm khoảng tầm hai mươi giây nữa. Bánh Xèo thường sẽ tiến hành dùng kèm với nước chấm. Bánh sẽ được cắt thành tía đến tứ miếng, kế tiếp cuộn bởi bánh đa cùng ra xà lách. Cuối cùng, bọn họ cho vào nước mắm chấm đã chuẩn chỉnh bị, khiến cho một sự kết hợp hoàn hảo nhất về mùi hương vị. Chỉ cắm một miếng, các bạn sẽ cảm nhận ra độ giòn của nó, một ít vị ngọt, béo xen kẹt vị thanh đuối của rau với lá thơm.


Viết về món ăn yêu mến bằng giờ đồng hồ Anh (Phở)

Bài làm chủng loại 1

Vocabulary:

Anise (n): quả hồi.Cinnamon (n): Quế.Stock (n): Nước hầm xương.Basil (n): rau húng quế.Coriander (n): rau củ ngò.Bean sprout (n): giá bán đỗ.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Chung Cư Giá Rẻ, Chính Chủ T5/2023, Just A Moment


Tiếng Anh 

I like to eat many different kinds of food, but my favorite one of all time is Pho. Pho is already a so famous food of Vietnam, và most people will immediately think of it when we mention about Vietnamese cuisine. It is understandable that many people fall in love with Pho, because it has featuring smell and taste that we cannot find anywhere else. Khổng lồ have a good pot of soup, we need to have many different kinds of spices such as anise, cinnamon, etc; and the most important thing are the bones. Those bones needed lớn be cooked for long hours khổng lồ get the sweet & tasty stock, and then we combine other ingredients. The noodle is also special since it is not lượt thích other kinds of noodle. It is made from rice flour, & it is thicker than the others. After pouring the stock into a bowl of noodle, the next step is to lớn put on the beef slices và other toppings. I like to eat rare beef slices & meat ball, và they are also the basic toppings that Vietnamese people lượt thích to choose. We finish the bowl with some basil, coriander, bean sprout và black pepper. Besides, we can also other side dishes to lớn eat with Pho like egg và blood in boiling stock. All of them create a harmonious flavor that can attract even the strictest eaters. Although Pho has many versions from different parts of the country, it is always the national dish that almost all Vietnamese love lớn eat. I have been eating Pho for about đôi mươi years, và I will continue khổng lồ choose it as my favorite food forever.


Tiếng Việt 

Tôi thích ăn không hề ít món nạp năng lượng khác nhau, tuy vậy món ăn hâm mộ nhất phần đa thời đại của mình là Phở. Phở đã là 1 trong món ăn uống quá khét tiếng tại Việt Nam, và phần nhiều mọi người sẽ lập tức nghĩ cho nó từng khi bọn họ nhắc mang lại nền siêu thị nhà hàng Việt Nam. Cũng dễ hiểu khi có rất nhiều người ái mộ Phở, cũng chính vì nó có mùi vị rất đặc thù mà họ không thể kiếm tìm thấy ở bất cứ đâu khác. Để có được một nồi nước súp ngon, họ phải có khá nhiều loại gia vị không giống nhau như hồi, quế..v..v, và điều đặc biệt nhất chính là xương. Xương yêu cầu được thổi nấu trong thời hạn dài để có được nồi nước cần sử dụng ngon cùng ngọt, và sau đó bọn họ sẽ kết hợp với những nguyên vật liệu khác. Bánh Phở